เสรีไทยสีขาว
การเมือง,เสรีไทยสีขาว กบฏจริยธรรม อดีตผู้นำแพทย์ประจำบ้านผู้ช่วยเหลือประชาชน พค.ทมิฬ35,ผู้นำกลุ่มแพทย์พยาบาลเพื่อประชาธิปไตยอหิงสามีนา49 ในฐานะข้าราชการแห่งพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/doctornursethailoyalty
วันอังคาร ที่ 3 ธันวาคม 2562
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 983 , 06:06:51 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

อาบจันทร์ ฉันจะฝันถึงเธอ(๙) เรื่อง ภูวดล ภาพ นิลสมัย     เชือกร้อย.. รวงใจ คนรักกันจะแคร์ ความรู้สึกกันเสมอ.. เคมีที่เข้ากัน   เมื่อตะวันและอาบจันทร์ ขึ้นมาจากการเล่นชิงช้าทะเล เป็นเวลาเดียวกับที่ไกด์ เริ่มทยอยนำลูกทัวร์ ขึ้นจากการดูปะการัง ที่ไกลออกไปไม่ไกลหน้าเกาะ หลายคนเกาะกุมแขนเกี่ยวราวกับเป็นคู่รักกัน ตะวันเพิ่งดูนิยายรักendless loveที่วี วิโอเล็ต แสดงคู่กับลีพระเอก  เคมีที่เข....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 947 , 09:22:03 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เรื่องภูวดล ภาพนิลสมัย   เกาะซิลิ แค่ได้รักก็พอ ชิงช้าแห่งความฝัน   อาบจันทร์ หายใจแรงเมื่ออยู่ใกล้ชายหนุ่ม การถ่ายภาพคู่กันเป็นเรื่องธรรมดาของแต่ละยุค สมัย หากครานี้ไม่เหมือนคราไหนๆ อดรีลีนาลีนในร่างกายพลุ่งพล่าน แม้จะไม่ใช่รักแรกที่เธอประสบพบ หากแต่ไออุ่นที่ที่สองคนเอียงตัวเข้าหากันนั้น ไม่ใช่เวทมนต์วิเศษ หากเป็นเคมีแห่งแรงดึงดูด “คุณว่าตลกไหม ตะวัน ที่ฉันไม่รู้จักคุณ แต่ยอมมาเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 907 , 07:10:59 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อาบจันทร์..ฉันจะฝันถึงเธอ(๗) เรื่อง ภูวดล ภาพ นิลสมัย     ๒ พฤษภาคม๒๕๖๒ ฉันเล่นกีตาร์เพื่อหัวใจฉัน   เสียงของเครื่องยนต์ที่แล่นผ่านน้ำ ไม่อาจกลบเสียงกีตาร์คอร์ด จีที่ ตะวันเอื้อมตัวไปหยิบมาเล่นบนเรือ เพื่อนร่วมทริปดำน้ำ หันกลับมาตามเสียงกีตาร์ที่ ตะวันเริ่มเล่น ชายหนุ่ม ค้อมหน้าลงเชิงขออนุญาต เพราะไม่อยากจะรบกวนคนอื่น อาบจันทร์รู้สึกอารมณ์ดี เธอชอบผู้ชายที่มีมารยาท กับการที่เขาให้เธอสอนจ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 753 , 10:47:08 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อาบจันทร์ ฉันจะฝันถึงเธอ(๖) เรื่อง ภูวดล ภาพ นิลสมัย แต่งเมื่อ ๒๒เมษายน๒๕๖๒   ไม่ใช่ก็ใกล้เคียง รักใน ซีเมเจอร์   อาบจันทร์จำความรู้สึกแรกเริ่มที่เธอหัดกีตาร์ได้.. เธอเข้าไปในชมรมดนตรีเพียงเพื่อที่ได้ใกล้ชิด  หนุ่มที่เธอหมายปอง มีใครไม่รู้บอกว่า แท้จริงแล้วโชคชะตาคือสะพานที่เราทอดให้คนที่เราคลิกเดินก้าวข้ามมา หากไม่มีสิ่งเหล่านี้เกิดขึ้น ยากที่จะเกิดความรัก ความผูกพัน บรรยากาศที่เหล่านั....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 777 , 08:51:51 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อาบจันทร์ฉันจะฝันถึงเธอ (๕) ถ้าเธอพร้อม ฉันก็พร้อมไปด้วยกัน   .ในห้องพักหญิงสาว อาบจันทร์เตรียม"ชุดว่ายน้ำสีดำ วันพีซเสื้อดำแขนยาว คราแรกเธอกะจะ ไปเที่ยวกับเพื่อนสาวชิดดาว เมื่อสวมทั้งหมดก็ไม่ได้ดูโป๊แต่อย่างไร แต่เอ้ ทำไมฉันต้องคิดอะไรมาก เขาก็แค่เพื่อนร่วมทางคนหนึ่ง แค่ชุดว่ายน้ำชุดเดียวไม่ทำให้ฉันเปลี่ยนใจหรอก แก้มเธอแดงระเรื่อ อาบจันทร์นึกไม่ออกว่าคลับคล้ายคลับคลาว่า ความรู้สึกแบบนี้เคยเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 856 , 23:03:59 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อาบจันทร์ ฉันจะฝันถึงเธอ ๔ เรื่องภูวดล ภาพนิลสมัย เวลาเดินช้าอีกนิด เปิดหัวใจสักนิด.. เราอาจเข้าใจกันมากขึ้น...     อาบจันทร์ จำวันความรู้สึกที่เธอเดินจากลา ตัวอักษรที่เรียกว่าความรักได้ดี ในเวลานั้นเพลงอะไรที่เศร้าๆ เข้ามา เธอก็จะอินกับเนื้อเพลงไปหมด  จนกระทั่งเพื่อนรอบข้าง... บอกว่ากอหญ้าคนเดิมที่สดใสร่าเริงหายไปไหน มีคนหลายคนกล่าวว่า เราจะลืมคนเก่าได้เมื่อ... เมื่อเราเจอคนใหม่...อย่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2562
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 698 , 22:18:57 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

อาบจันทร์ฉันจะฝันถึงเธอ(๓) เรื่อง ภูวดล ภาพ นิลสมัย รักแรกพบ..(๔) ถ้าคุณมองขึ้นไปฟ้า.. ยังมีดวงดาวให้เธอเห็นเสมอ     เมื่ออาบจันทร์ เริ่มเล่นกีตาร์ ตะวัน เห็นมือเรียวยาวของเธอ อาจจะไม่ใช่นิ้วมือที่สวยที่สุด หากแต่เป็นนิ้วมือแห่งความมุ่งมั่น ตะวันจำได้ดี เมื่อเขาเริ่มหัดเล่นกีต้าร์ ด้วยเหตุผลเดียวคือ เท่และสามารถจีบสาวได้ การที่มีใครมาร้องเพลงคลออยู่ไกล้ๆ ปลดปล่อยความรู้สึก ที่อยู่ในใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 ตุลาคม 2562
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 696 , 08:09:12 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาบจันทร์ ฉันจะฝันถึงเธอ เรื่อง ภุวดล ภาพ นิลสมัย   ชายผู้เฝ้ามองดวงจันทร์(๒)         เป็นอาบจันทร์ที่หัวใจเต้นแรง เมื่อชายหนุ่มเดินเข้ามาหา ..มองไปใกล้ๆ  เขาและเธอน่าจะสูงใกล้เคียงกัน ที่สะดุดตาคือรอยยิ้มที่เขาส่งมาให้เธอ จะมีชายหนุ่มโสดสักกี่คนที่หลงมาในยามราตรีเช่นนี้ ชายผู้เฝ้ามองดวงจันทร์... “ผมขอนุญาต นั่งข้างๆคุณกับเพื่อน” ถ้าคุณไม่รังเกียจ ชายหนุ่มทรุดตัวนั่งข้างๆ หญิง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 ตุลาคม 2562
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 799 , 07:35:36 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาบจันทร์..ฉันจะฝันถึงเธอ(๑) รักนะ..ระนอง.. เรื่อง..ภูวดล ภาพ.นิลสมัย   “คนสองคนพบกัน ไม่ทราบว่ารักกันหรือไม่ แต่คิดถึงกันตลอดเวลา ตะวันพบอาบจันทร์ ที่บ่อน้ำแร่ร้อน พรรั้ง... ระนอง..เมืองเล็กๆที่ทำให้หัวใจ...หวั่นไหว   แรกสบตา...จันทร์แจ่มฟ้า(๑) น้ำแร่ ร้อน พรรั้ง        ภาพของหญิงสาวสูงโปร่งผมยาวเคลียบ่าเดินลัดเลาะตามริมธารของบ่อน้ำแร่ร้อนพรรั้ง  เดินทรุดตัวไปนั่งอยู่ริมธาร พร้อมเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 ธันวาคม 2561
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 1095 , 07:36:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เกาะพยาม ระนอง มายาก จากก็คิดถึง(๑) "พยาม" ไม่รักเธอ ราชาวดี เรื่องภูวดล ภาพนิลสมัย บัญชามะ.                                                                     ที่อยู่ตรงหน้าชายหนุ่ม ผิวขาวใบหน้าคมขำ รอยยิ้มฟันขาวใสเรียง รอยยิ้มปากเป็นกระจับ ผมยาวสลวยเป็นลอนประบ่า จมูกโด่งรับกับคิ้วคมเข้ม คิ้วชินจัง ทัดดอกไม้เล็กๆสีขาวไว้ ชุดยีนส์สีน้ำเงินกับเสื้อยืดสีขาวแขนกุด ขับผิวขาวผ่องไม่กลัวแดด สะพายเป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 เมษายน 2561
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 1890 , 05:56:59 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

เที่ยวนครศรี คีรีวง (๔)warmly hug .. รักเธอที่บ้านเขากอด . เรื่องภูวดล ภาพ       S.Kanchana /นิลสมัย                          Love means never having to say you’re sorry.                                   Eric Segal                                  Love story                               ถ้าจะรักต้องลืมคำว่าเสียใจ                                เอริก เซกัลป์  จากนิยาย เลิฟ  สตอรี่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 มีนาคม 2561
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 2313 , 08:07:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เที่ยวนครศรี คีรีวง  (๓) รักแท้คือเธอ  แม่ผู้เป็นที่รัก .บัวจันทร์ฉาย เรื่อง ภูวดล ภาพ นิลสมัย ๓๑ มกราคม๒๕๔๐                              “รักคนสวย ต้องทำใจหน่อยนะลูก เขาคนกรุงเทพเขาจะยอมมาอยู่กับเราเหรอ”                          แม่รักคนที่ลูกรักทุกคน ให้เกียรติผู้หญิง อย่าทำลายผู้หญิง”         ภูวดลแทบไม่เชื่อสายตา  ว่าความจริงที่อยู่ตรงหน้าคือความฝันเป็นเจน ที่ยอมนั่งร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 2304 , 20:43:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

  เที่ยวนครศรีฯ(๒)วัดพระมหาธาตุวรมหาวิหาร ตามหาหัวใจที่หายไป ฟ้าลิขิต บารมีปกเกล้า ร้านโกปี๊ เธอจะมาหาแม่ฉันไหม เรื่องภูวดล ภาพ นิลสมัยสีน้ำเจ้าเสน่ห์   ๓๑มกราคม๒๕๔๐ เจน เจนิศา เอ๊ะ มารตี ร้านโกปี๊    “ เจน ฉันหิวแล้ว ก่อนแวะไปวัดมหาธาตุ ฉันว่าเธอลองไปชิมอาหารร้านโกปี๊หน่อยดีไหม" มารตีพูดขณะที่กำลังขับรถเคลื่อนออกจากสนามบินนครศรีธรรมราช เส้นทางที่เธอเลือกขับรถ ไปยังถนนสี่แยกเบญจมร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 1986 , 08:45:43 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เที่ยวนครศรีฯ  คีรีวง (๑)อากาศดี ตามหาหัวใจที่หล่นหาย... ยามเมื่อน้ำจรดฟ้า ตาประสานใจ เรื่องภูวดล ภาพ นิลสมัย   มกราคม๒๕๔๐ ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช สามเดือนต่อมา        เมื่อเครื่องบินจอดเทียบ ท่าอากาศยานนครศรีธรรมราช  ภาพของสองสาวที่โผเข้าหากัน ที่ท่าอากาศยาน นครศรีธรรมราช  เอ๊ะ มารตี เพื่อนนักเรียนแพทย์รุ่นเดียวกับเจน เอ๊ะสูงประมาณ๑๖๔เซนติเมตรตัดผมป๊อบสั้นดูแมนๆ เป็นคนที่มีความสามารถใน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 1511 , 10:09:34 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

เที่ยวภูเก็ต (๔)รักเธอข้างเดียว ตะวันลับฟ้า ที่แหลมพรหมเทพ แม้เธอไม่รัก ก็ยังรักเธอ เรื่อง ภูวดล ภาพ นิลสมัย             ภูวดล ตอบไม่ได้ ว่าทำไมตามใจหญิงสาว คำตอบง่ายในใจ ก็เพราะเขารักเธอนั่นเอง  เจนรู้สึกผิดที่ชวนภูวดลมาดูพระอาทิตย์ตก ทั้งที่ วิน ควรจะเป็นคนทำหน้าที่นี่  ความรักมักเล่นตลกกับเราเสมอ   ตั้งแต่เรียนจบมา ภูวดลตั้งใจที่จะคบหาใครสักคน อย่างจริงใจ จนแล้วจนรอด ก็ไม่ลงตัวเสียที ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 1792 , 23:02:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

Love and lost in Phuket 5 Phuket in Love เรื่อง ภูวดล ภาพ นิลสมัย เที่ยวภูเก็ต ๓ ความหลังที่เขารัง รั้งเธอไม่ได้ สูงสุดฟ้าก็ต้องลงมาอยู่ดี เรามารักกันดีกว่า แต่ว่าหัวใจคุณว่างไหม   ๗.๓๐น. ร้านติ่มซำ จ่วนเฮี้ยง            หากจะบอกว่าเป็นเพราะฟ้าลิขิต หรือเพราะคนลิขิต รถโตโยต้าสีน้ำเงินเริ่มขับเคลื่อนอีก ภูวดล นึกในใจว่า เขาควรจะกลับบ้านไปทำงานต่อ หลังจากบอกพ่อและแม่ว่า จะขอลาพักร้อน ม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มกราคม 2561
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 2324 , 16:26:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

Love and lost in Phuket  (๒) Phuket in love (๔)“ฉันคนใจง่าย อย่าห้ามฉันตกหลุมรักเธอเลย ฉันรักเธอไปแล้ว” เที่ยวภุเก็ต  ปีนเขาโต๊ะแซ๊ะ ลิงจั๊กๆ รักจริงจริง” เรื่อง ภูวดล ภาพ นิลสมัย   โรงแรมชิโน เฮ้าส์  เส้งโห  ภูเก็ต         อากาศยามเช้ามืดตีห้าครึ่งหนาวเย็น  จากแอร์คอนดิชั่น ที่หญิงสาวตั้งไว้ที่ยี่สิบห้าองศา    เจนตื่นขึ้นมาในชุดนอนสีขาวเบาบาง เธอ บิดขี้เกียจ ค่อยๆลุกขึ้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 20 มกราคม 2561
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 1861 , 07:39:29 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

Love and Lost in Phuket ตอนที่๑ Phuket in Love  รักเธอสีขาวดำ รักของฉันสีชมพู อเมริกาโน่ คาปู ที่รัก เรื่องภูวดล ภาพนิลสมัย สีน้ำเจ้าเสน่ห์       ๑๘.๐๐น.ตึกชิโนโปตุกีส ถนนถลาง- ซอยรมณีย์ ภูเก็ต “ มีใครไม่รู้กล่าวว่า ถ้าเราจะเดินทางไปตามความฝัน วันหนึ่งฝันและจินตนาการเราก็จะหายไป ความรักก็เช่นกัน มีเกิดมีดับ มีหาย ภูวดลนึกไม่ออกว่า ในวันที่เขาปลีกตัวจากเพื่อนมาเดินที่ซอยรมณีย์ ที่ครั้งหนึ่งเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 มีนาคม 2560
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 1300 , 12:04:12 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

เที่ยวนิวซีแลนด์ (๓)ทะเลสาบเตาโป จิบกาแฟ  ..แท้แท้คือรักเธอ   เรื่อง ภาพ /ภูวดล          ทะเลสาบเตาโป   น้ำตกฮูก้า  อโกรโดม   เราต้องปิดไฟอีกดวงแล้วเปิดหน้าต่างรับแสงออกมา ..    .มีใครไม่รู้บอกว่าในชีวิตคนคนหนึ่งจะรักและถูกรักได้สักกี่ครั้ง วศินเองก็คิดเช่นนั้น เขาไม่รู้ว่า นี่น่าจะบอกอะไรเขา เขาเป็นคนใจอ่อน ..อ่อนไหวเหมือนมนุษย์ทั่วไปคิดอะไร   คิดอะไรเข้าข้าง ตัวเองเขาก็โสดเธอก็โสด อะไรจะเก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 ธันวาคม 2559
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 1541 , 06:50:07 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

เที่ยวนิวซีแลนด์(๒)เรนส์โบว์สปริง “เป็นแฟนเดย์  สักวันรักกันเพราะโลกแบน” เรื่อง ภูวดล นพ.สวรรรค์ กาญจนะ Sawan Kanchana If you love someone, put their name in a circle, instead of a heart, because hearts can break, but circles go on forever   คุณจะรังเกียจไหม ถ้าฉันจะชวนคุณ เดินเป็นเพื่อนฉัน วันนี้ " ฉันรู้สึกว่าอยู่ใกล้คุณแล้วฉันรู้สึกปลอดภัย"   "ได้ซิครับ แล้วคุณไว้ใจผมหรือ ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤศจิกายน 2559
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 1977 , 13:56:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 9 คน

ความภูมิใจสูงสุด..ข้าพเจ้าอาสานำทีมแพทย์พยาบาลนครศรีธรรมราช ออกหน่วยแพทย์ดูแลประชาชนที่เดินทางกราบพระบรมศพฯ นพ.สวรรค์ กาญจนะ ผู้อำนวยการรพ.ทุ่งใหญ่ นครศรีธรรมราช                                                   ภาพประวัติศาสตร์เป็นครั้งที่สามแล้วที่มาที่นี่ตั้งหน่วยแพทย์                                              รพ.ทุ่งใหญ่ตั้งหน่วยแพทย์อยู่ที่หน่วยที่๕ ท่าช้าง  ๓๑ ตุลาคม๒๕๕๙          หล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ตุลาคม 2559
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 3610 , 22:20:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

เทิดทูนสถาบันจากพ่อสู่ลูก  เหรียญเงินพระมหาชนก  เหรียญทองรัชดาภิเษก เหรียญทองรัชมังคลาภิเษก  เหรียญทองกาญจนาภิเษก เหรียญทรงยินดี เหรียญมหาราชพระชนมายุครบสามรอบ  เหรียญทองครองราชย์หกสิบพรรษา  ในหลวงรัชกาลที่๙ เหรียญทองครองราชย์๗๐ปี เหรียญทองขัดเงาพระชนมายู๘๐พรรษา ประติมากร พระภูมิพลมหาราช ธ สถิตย์ในดวงใจ เหรียญทองพระราชินีสามรอบ เหรียญทองรัชกาลที่๑๐ เหรียญเงินรัชกาลที่๑๐  เหรียญทองบารมี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 ตุลาคม 2559
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 1978 , 16:08:35 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ชาวนครศรีธรรมราชรวมใจเพื่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มหิตลาธิเบศรรามาธิบดี จักรีนฤบดินทร สยามมินทราธิราช บรมนาถบพิตร ๑๖ตุลาคม๒๕๕๙  ๑๐.๐๐น.วันนี้ที่ศาลากลางจังหวัดนครศรีธรรมราช      แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาสั้นๆ  ก็มีความหมายสำหรับข้าพเจ้าในการแสดงออกในความจงรักภักดี วันนี้ตื่นตอนเช้าเห็นมีการส่งต่อกันหนังสือจะถึงไม่ถึงก็แล้วแต่การได้ออกมาแสดงความจงรักภักดี นั่งรถมากว่าหนึ่งร้อยกิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 15 ตุลาคม 2559
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 2744 , 07:42:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

๑๔ ตุลาคม๒๕๕๙ ก้มลงกราบ  ประชาชนตื้นตันใจ  ได้ทำเพื่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว  ในพระบรมโกศ  ให้สมพระเกียรติ  ในฐานะข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว     ๑๓ตุลาคม๒๕๕๙  ในฐานะผู้อำนวยการรพ.ทุ่งใหญ่อำเภอทุ่งใหญ่จังหวัดนครศรีธรรมราช  ฐานะแพทย์  ติดตามข่าวอาการพระประชวร ด้วยความห่วงใย  ครั้งที่ก่อนจะมีการประกาศของสำนักพระราชวัง  ว่าทรงสวรรคต ในวันพฤหัสบดีที่๑๓ตุลาคม๒๕๕๕๙ เวลา  ๑๕.๕๒....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ตุลาคม 2559
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 2082 , 07:01:08 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

 เที่ยวนิวซีแลนด์(๑) เรนโบว์ สปริง  Rainbow spring Newzealand ถ้าเธอรักฉัน มาหาในฝันได้ไหม ตอนที่๑ Newzealand in love เรื่องภูวดล         เสียงสายน้ำที่กระทบกับโขดหินเล็กๆ  ภาพของปลาเทร้าขนาดใหญ่ตัวเขื่องแหวกว่ายไปมาในสระน้ำกว้างประมาณห้าเมตรรายล้อมไปด้วยพันธ์ไม้น้ำ เฟิร์นหลังขาวขนาบข้างด้วยต้นไม้ยักษ์สูงใหญ่กว่าห้าสิบเมตรขนาบข้างทางเดินที่ปูด้วยอิฐซิเมนส์บล็อก มีม้านั่งอยุ่ข้างทางเป็นระยะใ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2558
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 5113 , 23:29:11 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

            ประกาศ'3แพทย์ดีเด่น'ปี2557  ข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ไทยโพสต์ -- พุธที่ 4 กุมภาพันธ์ 2558 00:00:43 น. เมื่อวันที่๓๑มกราคม๒๕๕๘ ในงานประชุมใหญ่แพทยสมาคมแห่งประเทศไทย รศ.นพ.ประเสริฐ ศัลยวิวรรธน์ นายกแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มี การมอบรางวัลแพทย์ดีเด่นของแพทยสมาคมแห่งประเทศไทยพระบรมราชูปถัมภ์ปี 2557 จำนวน 3 ท่าน ได้แก่               ด้านวิชาการ นพ.สวรรค์ กาญ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2557
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 2339 , 16:43:27 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

  นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน แถลงจะลดการตายก่อนวัยกลางคนลงครึ่งหนึ่งได้อย่างไร  นพ.สวรรค์ กาญจนะ. Sawan Kanchana. M.D.FRCP(T) ปฐกถา อรรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะ ครั้งที่๑๓ ณ.ศูนย์การแพทย์สิริกิติ์ คณะแพทยศาสตร์รพ.รามาธิบดี ๓๑ ตุลาคม ๒๕๕๗ ครูที่เป็นเป็นผู้ให้   วันนี้ได้รับจดหมายเชิญไปร่วมงานปฐกถาอรรถสิทธิ์ เวชชาชีวะครั้งที่๑๓ วันศุกร์ที่๓๑ตุลาคม๒๕๕๗ ณ คณะแพทย์ศาสตร์รพ.รามาธิบดี โรงเรียนแพทย์ที่เก่าแ....

อ่านต่อ

Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 1621 , 12:21:08 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                                                                                       ๑  พฤศจิกายน๒๕๕๗ ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข พร้อมนพ.ณรงค์ สหเมธาพัฒน์ ตรวจราชการ รพ.ทับคล้อพิจิตร   นพ.สวรรค์ กาญจนะ Sawan Kanchana M.D.FRCP(T)                     ภาพแห่งความร่วมมือร่วมใจในการนำพากระทรวงสาธารณสุขเพื่อประชาชน    ของทั้ง รมต .ศ.นพ.รัชตะ รัชตะนาวิน , รมช.นพ.สมศัก....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 สิงหาคม 2557
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 5709 , 08:02:17 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 10 คน

     ความเดิม ตอนที่แล้ว  เที่ยวสวิส( ๑๙ )จุงเฟราคืนนั้น .. สวรรค์ .เธอรักฉันหรือเปล่า มีนาคม ๒๕๕๕   เที่ยวสวิส( ๒๐)จุงเฟรา ... เมื่อเธอมีฝัน อย่าให้วันคืนสูญเปล่า   เธอมีฝันของเธอ ฉันอยู่กับความจริงของฉัน                     ความหนาวเย็นจาก จากลมหนาวที่พัดโชยมาจากนอกหน้าต่างของโรงแรมเมโทรโปล เมืองอินเตอร์ลาเค่นที่ลืมเปิดทิ้งเอาไว้ มากระทบผิวหนังภูวดล ที่หลับไหลในห้องนอน หากมองผ่านกระจก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤษภาคม 2557
Posted by นายแพทย์สวรรค์กาญจนะ , ผู้อ่าน : 5175 , 13:52:44 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 18 คน

เที่ยวสวิส( ๑๙ )จุงเฟราคืนนั้น .. สวรรค์ .เธอรักฉันหรือเปล่า มีนาคม ๒๕๕๕   จันทร์ ที่ 6 พฤษภาคม 2556 ความเดิมตอนที่แล้ว เที่ยวสวิส(๑๘) อินเตอร์ลาเค่นคืนนั้น ..เรื่องของเราสามคน นาฬิกาใจที่ไม่หลับไหล http://www.oknation.net/blog/doctornursethailoyalty/2013/05/06/entry-3 จุงเฟราคืนนั้น .. สวรรค์ .เธอรักฉันหรือเปล่า มีนาคม ๒๕๕๕ เวลาเกือบสามทุ่มแล้ว ท้องฟ้า อินเตอร์ลาเค่น สวิตเซอร์แลนด์ ในห้....

อ่านต่อ


/11
อยากได้ยินว่ารักกัน

yak dai yin wa rak kan

View All
<< มิถุนายน 2021 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]


เมื่อคุณแวะมาblog นี้คุณชอบอ่านแนวไหนมากที่สุด
การเมือง
53 คน
ประเด็นร้อน
3 คน
สุขภาพ หวัด2009 การแพทย์
7 คน
ศิลปะ วาดภาพ บทกลอน ความรัก
9 คน
ท่องเที่ยว อาหาร เรื่อยเปื่อย
5 คน

  โหวต 77 คน