• kenta22
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 19265
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
เรื่องหมาๆ
สัตว์เลี้ยง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dogdog
วันอังคาร ที่ 8 พฤษภาคม 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 694 , 17:13:51 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บ๊อก บ๊อก กลับบ้าน"พ่อบ๊อก บ๊อก กลับมาแล้ว แต่ทำไมไม่เห็นบ๊อก บ๊อก กลับมาด้วย สามสีแกเห็นบ๊อก บ๊อก ไหม""ไม่เห็นเลย ลองถามพ่อบ๊อก บ๊อก ดูสิตำลึง""โฮ่งๆๆๆ บ๊อก บ๊อก ไปไหนทำไมไม่กลับมาด้วย" ตำลึงส่งเสียงเห่า ก่อนที่จะเดินเข้าไปรับพ่อของบ๊อก บ๊อก ที่เปิดประตูรั้วเดินกลับเข้ามา พร้อมกับสะบัดหางอย่างดีใจที่ได้เห็นหน้าพ่อของบ๊อก บ๊อก อีกครั้ง"เป็นไงเราไม่ได้กินอะไรตั้งแต่เช้าเลย หิวหรือเปล่า ไม่ต้องมาเลีย เ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 พฤษภาคม 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 489 , 10:34:48 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อุบัติเหตุ               เช้าวันนี้เป็นเช้าที่ต่างจากทุกวันเพราะเป็นเช้าวันหยุดที่บ๊อก บ๊อก เจ้านายสองขาของตำลึงและสามสี จะมีเวลาอยู่กับมันทั้งสองตัวทั้งวัน ต่างจากทุกวันที่บ๊อก บ๊อก จะพาไปวิ่งตอนเช้าให้พวกมันกินข้าว แล้วก็จะหายไปกับตัวใหญ่สี่ขากลม ทั้งวัน ปล่อยให้ตำลึง และสามสี อยู่กับพ่อผู้ชราของ บ๊อก บ๊อก แต่เพียงลำพัง จนกระทั่งมืดค่ำ บ๊อก บ๊อก ถึงจะกลับมาพร้อมกับเจ้าตัวใหญ่แล้วก็จะพามันทั้งสองตัว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 481 , 15:07:48 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความกลัวของ "สามสี"สามสี เคยคิดว่า สิ่งที่มันกลัวที่สุดในชีวิตของการเป็นหมาในบ้านของบ๊อก บ๊อก คือการถูกพาไปฉีดยาที่ห้องเหม็น แต่วันนี้ มันรู้แล้วว่าอะไรคือสิ่งที่มันกลัวที่สุดในชีวิต เมื่อ บ๊อก บ๊อก บอกมันขณะที่มันกำลังเล่นซนอยู่กับตำลึงด้วยการแย่งกันกัดขาโต๊ะ ให้พรุนว่า “ถ้าซนมากนะสามสี จะส่งกลับไปอยู่บ้านเก่าเป็นเจ้าการ์ตูนเลยดีไหม”พลันที่มันได้ยิน บ๊อก บ๊อก พูดถึงเจ้านายเก่า และเรียกมันว่า การ์ตูน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 483 , 17:23:21 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห้องเหม็น กับเข็มฉีดยา“ไปอาบน้ำเลย ทั้งคู่ ไม่ต้องทำเป็นนิ่งเลยตำลึง ไปอาบน้ำเดี๋ยวนี้เลย สู้สามสีมันก็ไม่ได้ ไม่เห็นมันวิ่งหนีเลย มานี่เลยเรา”   อาบน้ำ เป็นอีกคำที่ตำลึงจำขึ้นใจ และต้องวิ่งหนีไปนอนตัวแข็งอยู่ใต้ต้นปลงหน้าบ้าน ทุกครั้ง ที่มันได้ยินคำนี้ ในขณะที่สามสี ไม่เคยสนใจว่าจะถูกพาไปอาบน้ำหรือไม่ แค่บ๊อก บ๊อก เดินมาอุ้มมันก็ไปอาบน้ำกับเขาแล้ว ถึงแม้มันจะไม่ค่อยชอบให้ตัวเปียก และมีฟองขาวเต็มตัวไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 469 , 14:17:52 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้บุกรุก   หลังศึกพิสูจน์มิตรภาพระหว่างตำลึงและสามสี ผ่านไปเมื่อหลายวันก่อน ทั้งตำลึง และสามสี ก็ต้องเผชิญหน้ากับภารกิจที่ไม่คาดฝัน เมื่อมีผู้บุกรุกที่ไม่ได้รับเชิญเข้าบ้าน สองสหายเจ้าของบ้านก็เลยต้องโชว์ฟอร์มการเป็นเจ้าของบ้าน แบบเฉียดตายกันไปอย่างหวุดหวิด จนทุกวันนี้ทั้งตำลึงและสามสีต่างรู้ว่ามิตรภาพและความร่วมมือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับมันทั้งสอง ที่จะปกป้องเจ้านายสองขาให้ปลอดภัย จากภัยที่เจ้านายมันไม....

อ่านต่อ


/4