• kenta22
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 18323
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
เรื่องหมาๆ
สัตว์เลี้ยง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dogdog
วันศุกร์ ที่ 27 เมษายน 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 445 , 15:07:48 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความกลัวของ "สามสี"สามสี เคยคิดว่า สิ่งที่มันกลัวที่สุดในชีวิตของการเป็นหมาในบ้านของบ๊อก บ๊อก คือการถูกพาไปฉีดยาที่ห้องเหม็น แต่วันนี้ มันรู้แล้วว่าอะไรคือสิ่งที่มันกลัวที่สุดในชีวิต เมื่อ บ๊อก บ๊อก บอกมันขณะที่มันกำลังเล่นซนอยู่กับตำลึงด้วยการแย่งกันกัดขาโต๊ะ ให้พรุนว่า “ถ้าซนมากนะสามสี จะส่งกลับไปอยู่บ้านเก่าเป็นเจ้าการ์ตูนเลยดีไหม”พลันที่มันได้ยิน บ๊อก บ๊อก พูดถึงเจ้านายเก่า และเรียกมันว่า การ์ตูน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 เมษายน 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 448 , 17:23:21 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห้องเหม็น กับเข็มฉีดยา“ไปอาบน้ำเลย ทั้งคู่ ไม่ต้องทำเป็นนิ่งเลยตำลึง ไปอาบน้ำเดี๋ยวนี้เลย สู้สามสีมันก็ไม่ได้ ไม่เห็นมันวิ่งหนีเลย มานี่เลยเรา”   อาบน้ำ เป็นอีกคำที่ตำลึงจำขึ้นใจ และต้องวิ่งหนีไปนอนตัวแข็งอยู่ใต้ต้นปลงหน้าบ้าน ทุกครั้ง ที่มันได้ยินคำนี้ ในขณะที่สามสี ไม่เคยสนใจว่าจะถูกพาไปอาบน้ำหรือไม่ แค่บ๊อก บ๊อก เดินมาอุ้มมันก็ไปอาบน้ำกับเขาแล้ว ถึงแม้มันจะไม่ค่อยชอบให้ตัวเปียก และมีฟองขาวเต็มตัวไ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 432 , 14:17:52 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้บุกรุก   หลังศึกพิสูจน์มิตรภาพระหว่างตำลึงและสามสี ผ่านไปเมื่อหลายวันก่อน ทั้งตำลึง และสามสี ก็ต้องเผชิญหน้ากับภารกิจที่ไม่คาดฝัน เมื่อมีผู้บุกรุกที่ไม่ได้รับเชิญเข้าบ้าน สองสหายเจ้าของบ้านก็เลยต้องโชว์ฟอร์มการเป็นเจ้าของบ้าน แบบเฉียดตายกันไปอย่างหวุดหวิด จนทุกวันนี้ทั้งตำลึงและสามสีต่างรู้ว่ามิตรภาพและความร่วมมือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับมันทั้งสอง ที่จะปกป้องเจ้านายสองขาให้ปลอดภัย จากภัยที่เจ้านายมันไม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 494 , 17:37:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมเป็นหนึ่งในคนที่บริโภคสื่อทุกประเภทอยู่เป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นสื่อทีวี วิทยุ หนังสือพิมพ์ และสื่ออินเตอร์เน็ต ในช่วงสองสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวหนึ่งที่ผมรู้สึกว่าทุกสื่อร่วมมือร่วมใจกันนำเสนออย่างต่อเนื่อง และละเอียดยิบ  คือกรณีของนักศึกษาชาวเกาหลีใต้จากมหาวิทยาลัยเวอร์จิเนีย เทค ประเทศสหรัฐอเมริกา"โชเซืองฮุย" สังหารหมู่ 32 ศพก่อนจะจ่อขมับลั่นไกปลิดชีพตัวเอง สื่อมวลชนทำหน้าที่เกาะติดเหตุการณ์ทั้งรายงา....

อ่านต่อ

Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 371 , 15:04:32 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บททดสอบ“บ๊อก บ๊อก ตื่นได้แล้ว จะไปปลดทุกข์ เร็วๆ ๆ ไม่ไหวแล้ว”     ตำลึงลุกขึ้นส่งเสียงเรียก บ๊อก บ๊อก เจ้านายสองขาของมัน พร้อมๆ กับเอาเท้าหน้าเขี่ยเพื่อให้ บ๊อก บ๊อก จอมขี้เซาลุกจากเตียง ซึ่งเป็นกิจวัตรที่มันต้องทำทุกวัน ยกเว้นเมื่อครั้งที่มันต้องประจบเอาใจเพื่อให้นายมันยอมพามันออกไปทัศนศึกษารอบหมู่บ้าน ภายหลังเจอกับแก๊งค์เจ้าถิ่นเมื่อหลายอาทิตย์ก่อน    “ลุก แล้ว ไม่ต้องเขี่ย เอ สามสีมันเป็นอย่างไงบ....

อ่านต่อ


/3