• kenta22
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 18136
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
เรื่องหมาๆ
สัตว์เลี้ยง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dogdog
วันพฤหัสบดี ที่ 12 เมษายน 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 413 , 14:52:34 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้มาเยือน

"บ๊อก บ๊อก ใครมาหน้าบ้านไม่รู้ โฮ่งๆๆๆๆๆ" ตำลึงส่งเสียงเรียกเจ้านายสองขา ก่อนที่จะวิ่งไปที่รั้วบ้านเพื่อแสดงความเป็นเจ้าของบ้าน ที่มันจะไม่ยอมให้คนแปลกหน้าที่มันไม่คุ้นเคยเข้ามาเป็นอันขาด ถึงแม้มันจะยังไม่เคยกัดใคร แต่มันก็ต้องส่งเสียงขู่ไว้ก่อน ถ้าใครมาดีไม่มีเจตนาร้ายแอบแฝง ก็จะกล้าเข้ามาที่รั้วเอามือให้มันเลีย แล้วก็ลูบหัวมัน แต่ถ้ามาร้าย มันมักจะได้กลิ่น และหลายครั้งที่คนพวกนี้มักจะกลัวมันแล้วรีบเดินหนีไปไม่เฉียดกรายเข้ามาใกล้บ้านอีก

"ตำลึง ไม่ต้องเห่าแล้ว นี่เพื่อนเรา เขามาดี หมอเอามือลูบหัวมันเดี๋ยวมันก็เลิกเห่า ไอ้นี่มันเป็นโรคห่วงบ้าน แล้วก็ชอบเรียกร้องความสนใจให้คนจับเนื้อจับตัว พอจับหัวให้มันเลียมือเดี๋ยวมันก็เลิกเห่า" เจ้านายสองขาของตำลึงบอกเพื่อนที่ยืนคอยอยู่หน้าประตู เพราะไม่แน่ใจในท่าทีของตำลึง ที่ยืนอยู่บนสองขาหลัง เอาสองขาหน้าเกาะอยู่ที่รั้วบ้าน แล้วส่งเสียงเห่าไม่หยุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมันเห็นเจ้าตัวเล็กสี่ขาหน้าเหมือนมันแต่หูยาวกว่า ยืนอยู่ข้างผู้มาเยือน มันยิ่งส่งเสียงขู่แสดงความเป็นเจ้าของบ้านยิ่งขึ้น

"ตำลึง เอาเพื่อนมาให้เล่นด้วยไม่ต้องเห่าแล้ว" ผู้มาเยือนที่บ๊อก บ๊อก เรียกว่าหมอ ส่งเสียงทักทายตำลึง ก่อนที่จะยื่นมือให้มันดม แล้วก็เอามือลูบหัวมัน

"กลิ่นใช้ได้ถึงจะเหม็นน้อยกว่าบ๊อก บ๊อก แต่น่าจะมาดี แต่ไอ้ตัวเล็กนั่นมันจะมาทำอะไร" ตำลึงคิด ขณะที่มันเอาสองขาหน้าลง แล้วก็เอาลิ้นเลียมือผู้มาเยือนสองขาเพื่อพิสูจน์รสชาด เมื่อบ๊อก บ๊อก เปิดประตูรั้วให้เพื่อนสองขาเข้าบ้านพร้อมๆ กับเจ้าตัวเล็กสี่ขาหูยาว ที่มีหน้าตาตื่นๆ เหมือนเพิ่งผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากมา

ตำลึงจ้องมองเจ้าตัวเล็กหูยาว อย่างพินิจพิเคราะห์ เพราะมันไม่ได้เจอเพื่อนพวกเดียวกันในระยะกระชั้นชิดแบบนี้มานานแล้ว หลังจากที่โปเต้ เพื่อนรักของมันจากไป ตำลึงเลย เดินเข้าไปสำรวจเจ้าตัวเล็กหูยาว ด้วยการดมก้นเจ้าตัวเล็กเพื่อพิสูจน์เพศ และความเป็นมิตร ในขณะที่เจ้าตัวเล็กแปลกถิ่น ก็ยืนนิ่งให้ตำลึงสำรวจ ก่อนที่มันจะเริ่มสำรวจตำลึงด้วยเช่นกัน

เมื่อพิสูจน์กลิ่นกันเป็นที่เรียบร้อย ตำลึงก็เริ่มชวนเจ้าตัวเล็กเล่นด้วยการฉวยโอกาสงับขาเล็กๆ ของเจ้าตัวเล็ก ทำให้เจ้าตัวเล็ก ที่กำลังเดินสำรวจตำลึงอยู่ ตกใจกระโดดแล้ววิ่งหนีไปหลังบ้าน ในขณะที่ตำลึงก็วิ่งไล่ตามไป พร้อมๆ กับส่งเสียงเห่าถามเจ้าตัวเล็กว่า " เธอชื่ออะไร ฉันชื่อตำลึง"

เจ้าตัวเล็กที่วิ่งไปตั้งสติ พอได้ยินตำลึงถาม และทำท่าเป็นมิตรด้วย ?ันก็เลย?ยุดวิ่ง แล้วก็เดินเข้ามาหาพร้อมกับบอกว่า "เจ้านายเรียกฉันว่า การ์ตูน"

หลังจากรู้จักชื่อเสียงเรียงนาม กันอย่างเป็นทางการแบบหมาๆ แล้ว ทั้งตำลึงและการ์ตูน ก็วิ่งไล่กันอย่างเมามันเพราะทั้งสองต่างก็ห่างเหินจากการเล่นกับพวกเดียวกันมานาน ถึงแม้จะมีที่มาของความห่างเหินที่แตกต่างกัน

สำหรับตำลึง เป็นเพราะโปเต้ เพื่อนรักย้ายบ้านไป แล้วหมาตัวอื่นๆ ในหมู่บ้านส่วนใหญ่ก็จะเป็นหมาที่ตัวใหญ่กว่ามัน ที่มีตัวเล็กก็จูดี้ ที่ชอบเห่าแล้วก็วิ่งหนีเข้าบ้าน ไม่ยอมมากอดรัดฟัดเหวี่ยงให้มันกัดขาเล่น

ในขณะที่การ์ตูน ไม่ได้พบปะพวกเดียวกัน เพราะเจ้านายมันไม่เคยพามันออกมาเห็นแสงเดือนแสงตะวันเลย นับตั้งแต่มันถูกซื้อมาจากเจ้านายเก่าของมัน และวันนี้เป็นวันแรกที่มันออกมาจากบ้านของเจ้านาย โดยมีชายหนุ่มสองขาพามันออกมาพร้อมกับบอกมันว่า จะให้มันมาอยู่ที่บ้านใหม่

และมันคิดว่าน่าจะเป็นบ้านหลังนี้ ที่ดูๆ แล้วน่าจะดีกว่าบ้านเก่าที่มันจากมา เพราะที่บ้านหลังนี้ มีพื้นที่กว้างมากพอสำหรับการวิ่งไล่ล่ากับตำลึงเพื่อนสี่ขาเพศเดียวกัน เทียบกับบ้านเดิมที่มันต้องนอนจมกองฉี่อยู่ในห้องแคบๆ แล้ว การ์ตูน มั่นใจว่า บ้านหลังนี้จะทำให้มันลืมความเลวร้ายที่ผ่านเข้ามาในชีวิตน้อยๆ ในช่วงเวลาสั้นๆ ได้อย่างแน่นอน ถึงแม้มันจะยังคิดถึงเจ้านายที่ไม่เคยดูแล แต่ก็ยังให้อาหารจนมันรอดมาถึงทุกวันนี้ก็ตาม แต่ถ้าเทียบกับเวลานี้ การ์ตูนรู้สึกมีความสุขกับการวิ่งและแหย่ตำลึงโดยอาศัยความตัวเล็กของมันลอบกัดขาตำลึง และวิ่งหนีให้ตำลึงไล่ตาม แล้วก็กระโดดเข้างับคอมันอย่างเบาๆ ก่อนที่จะกอดรัดฟัดเหวี่ยงงับแข้งงับขากันอย่างสุดเหวี่ยงมากกว่า

……

"ท่าทางมันจะอยู่กันได้นะเราว่า ตำลึงมันก็เหงามาหลายวันแล้ว เพราะโปเต้ หมาข้างบ้านย้ายไปอยู่ที่อื่น มันก็เลยไม่มีเพื่อนเล่นด้วย แต่ถ้าเกิดมันมีปัญหากันเราจะโทรไปบอกแล้วกัน" เจ้านายของเจ้าตำลึงบอกเพื่อนเมื่อเห็นตำลึงและเจ้าตัวเล็ก วิ่งเล่นกันอย่างสนุกสนานอยู่ที่สนามหญ้าหน้าบ้าน

"งั้นเราฝากมันด้วยนะ ลูกพี่ลูกน้องเรามันเลี้ยงหมาไม่เป็น ไม่มีเวลาดูแล ทิ้งมันไว้ในห้องแคบๆ ผูกไว้กับโต๊ะ เห็นแล้วสงสาร แต่ถ้ามีปัญหาอะไร ก็โทรมาแล้วกัน" เพื่อนสองขาของเจ้านายบ๊อก บ๊อก ตอบ ขณะที่เขาเดินไปหาการ์ตูน แล้วบอกมันว่า "ไปก่อนนะ การ์ตูน" แล้วก็ดินออกจากบ้าน สตาร์ทรถจากไป

…………

"การ์ตูน เจ้านายการ์ตูนไปแล้วไม่ตามเขาไปเหรอ"

"ไม่รู้สิ ไม่เห็นเขาบอกว่าจะให้เรากลับไปด้วยนี่"

"หรือว่า เดี๋ยวเขามารับ ไม่เป็นไรหรอก เล่นกันก่อน เดี๋ยวค่อยกลับ" ตำลึง บอกการ์ตูน แล้วก็เปิดเกมส์ไล่ล่ากันอีกรอบ หลังจากที่ทั้งสองหยุดวิ่งกันไปพักใหญ่ให้หายเหนื่อย

"สนุกจริงๆ เลย ถ้าเขาไม่กลับมารับเรา แล้วให้เราอยู่ที่นี่ก็ดีสิ มีตำลึงเป็นเพื่อนด้วย" เจ้าตัวเล็กคิด เมื่อพักรบกับตำลึงอีกรอบ แล้วก็เริ่มเปิดเกมส์วิ่งไล่กันอีกครั้ง

.........

"ไอ้สองตัวนี่ วิ่งกันทั้งวันไม่หยุดเลยนะ การ์ตูน มานี่สิ" เจ้านายสองขาคนใหม่ของการ์ตูนส่งเสียงเรียก หลังจากที่มันเล่นเกมส์ไล่ล่า หมาลอบกัด กับตำลึงไปหลายรอบ การ์ตูนเลยเดินสะบัดหางไปหาอย่างดีใจที่ได้ยินเสียงเรียก

"เออ แสนรู้ด้วยนะเรา" เจ้านายสองขาที่ตำลึงบอกว่า ชื่อบ๊อก บ๊อก คุยกับมันแล้วก็เดินเข้ามาอุ้มมัน พร้อมกับถามมันว่า "เปลี่ยนชื่อดีไหม ชื่อการ์ตูน มันจะทำให้แกรำลึกถึงเจ้านายเก่าแล้วก็ชีวิตเก่าๆ ฉันว่าตั้งชื่อใหม่ดีกว่านะ แล้วชื่ออะไรดีหว่า พ่อว่าให้มันชื่ออะไรดี"

"มันมีสีขาว สีดำ แล้วก็สีน้ำตาล เรียกมันว่าเจ้าสามสี เป็นไง เป็นชื่อหมาของหม่อมคึกฤทธิ์นะ น่าจะเป็นมงคล แล้วก็ไทยๆ ดี เอาไหมไอ้ตัวเล็ก ชื่อสามสีนะ" ชายสองขา ที่เจ้านายคนใหม่เรียกว่า พ่อ หันมาถามเจ้าตัวเล็ก

"สามสี สามสี ก็ได้" เจ้าการ์ตูนคิด แล้วก็หันไปส่งเสียง โฮ่งๆๆ ....ตอบไป

"เออ ฉลาดดีพูดรู้เรื่องด้วย งั้นก็ชื่อสามสีแหละดีแล้ว ดีไหมตำลึงจะได้มีเพื่อนแล้ว" เจ้านายสองขาหันกลับมาถามตำลึงที่กำลังนอนแผ่หรา หลังจากที่วิ่งเล่นมาทั้งวัน อย่างที่มันไม่ได้ทำมานานแล้วตั้งแต่โปเต้ หายไป

"สามสี ก็สามสี แล้วทำไมต้องตั้งชื่อให้ไอ้ตัวเล็กมันใหม่ด้วย ชื่อการ์ตูนก็ดีอยู่แล้ว เดี๋ยวมันก็ไป ไม่เห็นต้องตั้งชื่อให้ใหม่เลย มาอยู่แค่วันเดียวเอง" ตำลึงคิด ขณะที่นั่งมองเจ้านายมันอุ้มสามสีอย่างงงๆ และเริ่มจะรู้สึกหมั่นใส้สามสี ที่เอาหน้าซุกอยู่ใต้วงแขนของ บ๊อก บ๊อก พร้อมกับคิดว่า เมื่อไหร่มันจะไปซะที

................

"มาสามสี มานอนที่นี่ ตำลึงก็นอนที่นี่นะ เฮ้ยไม่เอา ตำลึงอย่ากัดสามสี ให้สามสีมันนอนด้วยสิ" บ๊อก บ๊อก เอ็ดตำลึง ที่ตั้งท่าแยกเขี้ยวห่วงที่นอนในห้องบ๊อก บ๊อก ที่มันและบ๊อก บ๊อก เท่านั้นที่เป็นเจ้าของ แล้วไอ้ตัวเล็กนี่จะเข้ามานอนด้วยได้อย่างไง

"ไม่ต้องเข้ามาเลยนะไอ้สามสี เข้ามาโดนแน่ ให้มันรู้มั่งว่าที่ใครที่ใคร แล้วทำไมไม่กลับบ้านกลับช่องซะที พรุ่งนี้ค่อยมาเล่นกันใหม่ โฮ่งๆๆๆๆ"

"กลับบ้านไม่ได้แล้ว บ๊อก บ๊อก บอกให้ฉันอยู่ที่นี่แล้ว"

"ไม่เอา ไม่ให้มาอยู่ เมื่อตอนเย็น บ๊อก บ๊อก ก็แบ่งอาหารฉันให้แกกิน แล้วถ้ามาอยู่เลย ก็มาแย่งกันกินสิ ไปเลย ไปไกลๆ เลย" ตำลึงบอกพร้อมกับแยกเขี้ยวไล่ และตั้งท่าเอาจริง ถ้าเจ้าตัวเล็ก จะเข้ามานอนในห้องที่เป็นของมันกับบ๊อก บ๊อกเท่านั้น ทั้งๆ ที่ในชีวิตมันยังไม่เคยกัดใครจริงๆ จังๆ สักที แต่คราวนี้มันไม่ยอมแน่ ถ้าเจ้าสามสีจะเข้ามาแย่งที่นอน แถมยังจะแย่งความรักของบ๊อก บ๊อก ไปจากมันอีก

"เอ ตำลึงนี่ ไม่รู้เรื่องเลย มาสามสี มานอนหน้าห้องก่อนก็ได้นะ เดี๋ยวพรุ่งนี้ ค่อยมานอนข้างในนะ" บ๊อก บ๊อก บอก พร้อมๆ กับอุ้มสามสี ออกจากห้องไปนอนบนพรมหน้าห้องนอนแทนที่จะเข้ามานอนในห้องเดียวกัน

เมื่อบ๊อก บ๊อก พาสามสีออกจากห้องไป ตำลึงก็เริ่มคิดว่า ชีวิตมันกำลังจะเปลี่ยนไป เพราะเจ้าสามสี ผู้มาเยือน ที่มันไม่คาดคิด บ๊อก บ๊อก อุ้มสามสี ตั้งหลายครั้ง ในวันเดียว แต่ไม่อุ้มมัน เอาแต่กอดมัน มันก็อยากให้อุ้มเหมือนกัน ถึงแม้มันจะตัวใหญ่กว่าไอ้ตัวเล็กนิดเดียว ทำไมบ๊อก บ๊อก ถึงไม่ยอมอุ้มมันบ้าง แถมสามสี ยังเป็นต้นเหตุทำให้มันโดนบ๊อก บ๊อก ดุอีก แล้วถ้าสามสี มาอยู่เลย บ๊อก บ๊อก ก็จะรักสามสีมากกว่ามัน แน่ๆ เลย

"พรุ่งนี้ ไอ้สามสีเสร็จแน่ ถ้าบ๊อก บ๊อก ยังจะอุ้มมันอยู่" ตำลึงคิด ก่อนที่จะมันจะเดินเข้าไปหาบ๊อก บ๊อก ที่เดินกลับเข้ามาในห้อง แล้วก็สะบัดหางอย่างดีใจ พร้อมๆ กับยื่นเท้าหน้าให้ บ๊อก

บ๊อก แบบที่เวลามันต้องการให้บ๊อก บ๊อก กอดหรืออุ้มมันทุกครั้ง

"ไอ้ลูกหมานี่ ขี้อ้อนจริงๆ เลย แล้วไปดุไอ้สามสีมันทำไม มันตัวเล็กกว่าเราตั้งเยอะ ไม่ต้องไปอิจฉาเขา เขาตัวเล็กกว่าก็ต้องอุ้ม แต่ตำลึงตัวใหญ่กว่า ก็แค่กอดไง รู้ไหมไอ้ลูกหมา" แล้วบ๊อก บ๊อก ก็กอดรัดฟัดเหวี่ยงมันเหมือนทุกครั้งที่มันนั่งแล้ววางขาหน้าไปที่มือบ๊อก บ๊อก ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่มันชอบที่สุด

"ไปนอนได้แล้ว ไอ้ลูกหมาขี้อิจฉา แล้วพรุ่งนี้อย่าไปหาเรื่องสามสีมันอีกละรู้มั๊ย"

"คิดดูก่อนแล้วกัน" ตำลึงคิด พร้อมๆ กับเลียมือเจ้านายมันอย่างประจบ แล้วก็เดินกลับไปที่ที่นอนของมันตามคำสั่งอย่างว่าง่าย แล้วก็ผล็อยหลับไป พร้อมกับฝันถึงเจ้าตัวเล็กผู้มาเยือนที่กำลังจะเปลี่ยนชีวิตมันในวันรุ่งขึ้น

....30....
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ตามใจน้า วันที่ : 05/12/2007 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tamji

ถ้าเปิดเน็ตมาช่วยโวต Blog ของจาจาบิ้งค์ด้วยน้า..เจ้าค้า
ถ้ามีเรื่องอะไรดีๆฝากเก็บมาเล่าให้ฟังด้วยน้าเจ้าค้า...
ว้่าว.Blog ของเพื่อนใหม่เนี่ยสุดยอด.....
.......ถ้าทำให้เสียเวลาขอโทษด้วยน้าเจ้าค้า

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน