• kenta22
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 18136
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
เรื่องหมาๆ
สัตว์เลี้ยง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dogdog
วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 363 , 15:04:32 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บททดสอบ

“บ๊อก บ๊อก ตื่นได้แล้ว จะไปปลดทุกข์ เร็วๆ ๆ ไม่ไหวแล้ว”

 

  ตำลึงลุกขึ้นส่งเสียงเรียก บ๊อก บ๊อก เจ้านายสองขาของมัน พร้อมๆ กับเอาเท้าหน้าเขี่ยเพื่อให้ บ๊อก บ๊อก จอมขี้เซาลุกจากเตียง ซึ่งเป็นกิจวัตรที่มันต้องทำทุกวัน ยกเว้นเมื่อครั้งที่มันต้องประจบเอาใจเพื่อให้นายมันยอมพามันออกไปทัศนศึกษารอบหมู่บ้าน ภายหลังเจอกับแก๊งค์เจ้าถิ่นเมื่อหลายอาทิตย์ก่อน

   “ลุก แล้ว ไม่ต้องเขี่ย เอ สามสีมันเป็นอย่างไงบ้างนะ ไป ลุกไป”

   ทันทีที่บ๊อก บ๊อก เปิดประตู สามสีที่ยืนรออยู่หน้าห้อง ก็ยืนสั่นหางอย่างดีใจ พร้อมกับกระโดดเข้าหา บ๊อก บ๊อก ในขณะที่ตำลึง ตรงดิ่งเข้าขวางระหว่างเจ้าสามสี กับบ๊อก บ๊อก ไม่ให้สามสีมีโอกาสได้เข้าถึงตัวของบ๊อก บ๊อก ทันที

“ไอ้ลูกหมาจอมหวงนี่ มาเลยทั้งคู่ลงไปข้างล่างไปได้แล้ว”

     ในขณะที่ตำลึงส่งเสียง เห่าแล้วก็คำรามใส่สามสีอย่างเอาจริงเอาจัง และไม่ยอมเดินลงไปข้างล่างง่ายๆ

“สามสี แกไม่ต้องเข้าใกล้บ๊อก บ๊อก เลยนะ บ๊อก บ๊อก เป็นเจ้านายฉันไม่ใช่ของแกรู้มั๊ย”

    “จะไม่ใช่ได้ยังไง ก็บ๊อก บ๊อก บอกเองว่าให้มาอยู่ด้วยกัน ก็ต้องเป็นเจ้านายฉันด้วยสิ ตำลึงไม่รู้เรื่องหรือไง โฮ่ง โฮ่ง”

    “ไม่เอาไม่ต้องมาเห่าใส่กัน พูดไม่รู้เรื่อง ไปลงไปฉี่ทั้งคู่เลย เอ ไอ้สองตัวนี้ ต้องอยู่ด้วยกันแล้ว ยังมาฮึมๆ ใส่กันอีก เฮ้ย สามสี ทำไมฉี่ลงที่พรมละ ไม่ไหวเลยนะแก ต้องฝึกอีกเยอะเลยเนี่ย สงสัยที่เดิมเขาจะผูกไว้ให้นอนจมกองฉี่ประจำแน่ๆ เลย ” เจ้านายบ๊อก บ๊อก ของตำลึง และนายคนใหม่ของสามสี เอ็ดทั้งสองตัว ก่อนที่จะอุ้มสามสี และดึงตำลึง ลงมาปลดทุกข์ในสวนหน้าบ้าน

    “อุ้มอีกแล้ว สงสัยจะรักมันมากกว่าเราแน่เลย ดีละ วันนี้ไม่ได้อยู่ต่อแน่เจ้าสามสี” ตำลึงคิด ขณะยืนปลดทุกข์ และชำเลืองมองบ๊อก บ๊อก ที่เพิ่งจะปล่อยสามสี ลงเพื่อให้มันหาที่ปลดทุกข์

    “สามสี ที่หลังต้องมาฉี่ที่หน้าบ้านนี่นะ ห้ามฉี่ในบ้านรู้ไหม”

    “บ๊อก บ๊อก รู้แล้ว แต่มันกั้นไม่ไหว ที่บ้านเก่าเขาผูกไว้ให้นอนจมกองฉี่ทุกวันนี่น่า” สามสี เห่าตอบรับ แต่ก็อดจะบ่นกับตัวเองไม่ได้เพราะมันมีปัญหาในการควบคุมระบบฉี่มาตั้งแต่อยู่บ้านเก่าที่เป็นทาวเฮ้าส์ และเจ้านายเก่า ชอบผูกและขังมันไว้ในห้องเก็บของจมกองฉี่อยู่เป็นวันๆ เพราะมันถูกล่ามโซ่อยู่ มันไม่สามารถเคลื่อนตัวไปไหนได้ เลยต้องนอนจมกองฉี่ เป็นอย่างนี้อยู่นานเป็นเดือน ทำให้ในระยะหลังๆ มันไม่สามารถควบคุมระบบขับถ่ายได้ บางครั้งมันนอนอยู่เฉยๆ ฉี่ก็จะไหลออกมาเอง

   “เสร็จแน่ เจ้าสามสี เดี๋ยวเจ้านายกลับเข้าบ้าน แกได้เจอดีแน่นอน” ตำลึงคิดขณะที่มันนั่งมองบ๊อก บ๊อก ที่กำลังทำท่าจะเข้าบ้าน เพื่อทำกับข้าวให้มันกิน ซึ่งเป็นกิจวัตรประจำวันของบ๊อก บ๊อก ก่อนที่จะพามันออกไปสำรวจพื้นที่นอกบ้าน และสามสี ที่ตั้งท่าจะเดินสำรวจบ้านหลังจากปลดทุกข์เสร็จ

  และทันทีที่บ๊อก บ๊อก ลับสายตาไป ตำลึง ก็กระโดดเข้าใส่สามสี ที่ยังไม่ทันตั้งตัว แต่อาศัยตัวเล็กกว่า กระโดดหลบได้ทัน และกลับตัวมาเผชิญหน้ากับตำลึง ที่มันไม่แน่ใจว่า กระโดดเข้าหามันเพื่อชวนมันเล่นแต่เช้า หรือเจตนาจะทำร้ายมันกันแน่

   เวลาผ่านไปหลายนาที ทั้งตำลึงและสามสี ต่างจ้องหน้ากันแบบไม่มีใครละสายตาไปจากใคร เป็นการยั่งท่าที และรอว่าใครจะเริ่มต้นเปิดศึกก่อนกัน

   “ถ้าเรากระโดดเข้าใส่ตำลึงในระยะขนาดนี้ มีสิทธิพลาดได้ ต้องรอให้ตำลึงมันเข้ามาก่อน แล้วอาศัยจังหวะ ลอบกัดขาหลัง ที่ดูจะเป็นจุดอ่อนของตำลึง จะมีโอกาสมากกว่า” สามสีคิดขณะที่ประเมินสถานการณ์ และแน่ใจว่า ตำลึงเอาจริงมากกว่าที่จะชวนเล่นเกมส์ไล่ล่า หมาลอบกัด เหมือนเมื่อวาน

   “ไอ้ตัวเล็ก มันไวกว่าเราถ้าผลีผลามเข้าไปมีโอกาสคว้าลมเหมือนเมื่อกี้อีกแน่ แต่ถ้าปล่อยไว้มันไม่เข้ามาแน่นอน ต้องอาศัยจังหวะกระโดดเข้างับคอมันก่อน แล้วก็กัดที่ใบหูมันที่ยาวยื่นออกมา เอาละ สามสี แกเสร็จฉันแน่” ตำลึงคิด และตัดสินใจอาศัยจังหวะที่สามสีละสายตาไปเพียงแวบเดียว กระโจนเข้างับที่ต้นคอสามสีทันที แต่สามสี ก็อาศัยจังหวะและขนาดตัวที่เล็กกว่า สะบัดหลุด และหมุดเข้าไปใต้ท้องตำลึง งับขาหลังก่อนที่จะนอนหงายท้องเอาเท้าทั้งสี่ถีบเข้าที่คอและท้องของตำลึงทันที

    แต่ตำลึงไม่ยอมให้ตัวเล็กมันฉวยโอกาสงับขาได้นาน ขณะที่สามสีนอนหงายใช้เท้าถีบคอและท้องของมันอยู่ มันก็สะบัดตัวอย่างแรง หันกลับมางับใบหูเจ้าสามสีอย่างแรง จนสามสีต้องร้องออกมาด้วยความเจ็บปวด จนตำลึงตกใจ เพราะมันไม่เคยทำร้ายใครรุนแรงขนาดนี้มาก่อน

ในขณะที่ทั้งสองกำลังชุลมุนกันอยู่ เป็นจังหวะเดียวกับเจ้านายของทั้งสองเดินลงมาเห็นพอดี เลยฉวยถังน้ำหลังบ้านมาสาดโครมใหทั้งคู่แยกออกจากกัน

“ไม่เอา ตำลึงอย่าทำอย่างนี้ สามสี เป็นไงมั้ง โอโห้ เลือดออกด้วย เอา ตำลึงที่ขาก็เลือดออกด้วย ไม่ไหวเลย จะกัดกันทำไมเนี่ย มาทำแผลทั้งคู่เลย” ว่าแล้ว เจ้านายสองขาก็จับทั้งคู่ที่เพิ่งผ่านสงครามย่อยๆ มานั่งทำแผล ในขณะที่ตำลึงยังคงฮึมๆ ใส่สามสีด้วยสายตาที่ไม่เป็นมิตร

  “เดี๋ยวเถอะ เดี๋ยว แกโดนอีกแน่” ตำลึงคิด

   ขณะที่สามสี ที่กำลังถูกเช็ดและใส่ยาที่ใบหู กำลังคิดว่ามันต้องทำให้ตำลึงยอมรับมันให้ได้ มันไม่มีวันยอมกลับไปบ้านเก่าแน่นอน และมันต้องเป็นหนึ่งในสมาชิกของบ้านหลังนี้ให้ได้ มันจะพิสูจน์ให้ตำลึงยอมรับมันให้ได้ไม่ว่าจะด้วยวิธีไหนก็ตาม

  “เอา เสร็จแล้วทั้งคู่เดี๋ยวกินข้าวกันก่อน มาตำลึง มาสามสี กินข้าว ตำลึงไม่ต้องแย่งเลย ไปกินของเราไปเลย ไอ้ลูกหมาจอมตะกละนี่”

   “สามสี แกแย่งข้าวฉันอีกแล้ว ถ้าแกมาอยู่เลย ก็ต้องถูกแบ่งข้าวทุกครั้ง เลย เดี๋ยวกินข้าวเสร็จ ได้เปิดศึกอีกรอบแน่” ตำลึงคิด ขณะที่ทั้งคู่ก็ต่างซัดข้าวที่วางไว้ตรงหน้าของแต่ละฝ่ายอย่างหิวจัดหลังเผชิญหน้ากับสงครามและความเจ็บปวดในยกแรกไปแล้ว

   หลังกินข้าวตำลึงยังไม่มีโอกาสเปิดศึกรอบสองกับสามสี เพราะเจ้านายยังอยู่ และสามสี ดูเหมือนจะซึมไปหลังจากกินข้าวไปได้สักพักใหญ่ๆ จนตำลึงงงว่า เจ้าตัวเล็กมันเป็นอะไรของมัน และดูเหมือนว่าเจ้านายของมันก็จะสังเกตเห็นเหมือนกัน และในที่สุด เมื่อตัวเล็กวิ่งออกไปในสวน และถ่ายออกมาเป็นน้ำ เจ้านายของมันก็รีบโทรศัพท์ทันที

   “สวัสดี หมอเหรอ สามสีมันท่าจะท้องเสียไม่รู้เพราะเปลี่ยนอาหารกระทันหันหรือเปล่า ทำไงดี”

   “เอออาจเป็นได้ เพราะบ้านเดิมเขาให้กินอาหารเม็ด หรืออาจจะมีเชื้อโรคเข้าไป เอางี้วันนี้ก็งดอาหารมันไปเลยให้ครบ 12 ชั่วโมง แล้วให้มันกินกระเทียมเม็ด กับวิตามินอี ฆ่าเชื้อเช้าเย็น แล้วดูว่าพรุ่งนี้ถ่ายเหลวอีกหรือเปล่า ถ้าไม่ก็ค่อยให้กินอาหารแล้วให้กินกระเทียมกับวิตามินอีไปอีกสองวัน”

    “กระเทียมสด หรือกระเทียมเม็ดสำเร็จรูปที่คนกินลดคลอเลสเตอรอล”

“กระเทียมเม็ดสำเร็จรูป มันจะช่วยฆ่าเชื้อโรคในลำไส้ แล้วก็วิตามินอีที่คนกินนะแหละ แต่ให้กินเช้าเย็นแค่สามวันพอ”

“ต้องพามันไปหาหมอหรือเปล่า”

“ไม่ต้องหรอก ถ้ามันไม่ไดถ่ายทั้งวัน ถ้ามันถ่ายเป็นน้ำแค่สองสามครั้ง ให้มันกินกระเทียมกับวิตามินอี ก็หายแล้ว”

“โอเค งั้นก็ขอบใจนะ ถ้ามีอะไรจะโทรไปอีก”

    “ไม่เป็นไร ออนไลท์ 24 ชั่วโมง”

…………

    “สามสีมานี่เลย มากินยาก่อน จะได้หายเร็วๆ แย่เลยเราพอไม่สบายเลยซึมไปเลย เดี๋ยวพรุ่งนี้ก็หายนะ”

    ตำลึงนั่งมองดู บ๊อก บ๊อก ป้อนเม็ดสีเขียวใส่ปากสามสี ที่มีท่าทางซึมๆ ทำให้มันอดสงสารเจ้าตัวเล็กที่พลัดบ้านมาไม่ได้ พอบ๊อก บ๊อก ให้สามสีกินยาเสร็จ ตำลึงก็เลยเดินเข้ามาเอาลิ้นเลียหน้าเลียตาให้สามสี เป็นเชิงปลอบและให้กำลังใจและบอกสามสีว่า “เดี๋ยวก็หาย บ๊อก บ๊อก เขาเก่ง ตอนมาอยู่ใหม่ๆ ก็เคยท้องเสียแบบนี้แหละ บ๊อก บ๊อก ก็ให้กินเม็ดเขียวๆ พออีกวันก็หายแล้ว”

    “ตอนนี้ไม่เป็นไรหรอก แต่มันปวดท้อง สงสัยฉันไม่ชินกับอาหารที่นี่ เพราะเมื่อก่อนเขาให้กินแต่อาหารที่เป็นเม็ดๆ แต่ฉันชอบกินอาหารที่นี่นะ แต่ท้องมันยังไม่ชิน” สามสีตอบ และนอนซมไปทั้งวัน วันนั้นเลยพักรบระหว่างตำลึงกับสามสีไปโดยปริยาย

..........................

    สองวัน หลังอาการป่วยของสามสี ตำลึงก็เริ่มคิดว่า มันต้องเอาจริงเอาจังกับปฏิบัติการขับไล่เจ้าตัวเล็กออกจากบ้านอีกครั้ง ถึงแม้มันจะชอบสามสีอยู่บ้าง เวลาที่ บ๊อก บ๊อกไม่อยู่และมันได้วิ่งไล่กับสามสี แต่เวลา บ๊อก บ๊อก กลับมาแล้วอุ้มสามสีทีไร มันรู้สึกว่าถูกแย่งความรักไปทุกที ถึงแม้ บ๊อก บ๊อก จะไม่เคยลืมเข้ามากอดและนวดให้มันนานกว่าอยู่กับสามสีก็ตาม

    “วันนี้แหละ สามสีมันหายดีแล้ว มันก็สมควรไปได้แล้ว” ตำลึงคิดขณะที่มันกำลังนั่งมองสามสีอย่างจริงจัง และเตรียมจะกระโจนเข้าใส่เจ้าตัวเล็กอีกครั้ง

ในขณะที่สามสีเอง เริ่มรู้สึกถึงความไม่เป็นมิตร ของตำลึง ที่แตกต่างจากสองวันก่อนที่มันป่วย และเตรียมรับศึกที่มันคิดว่าคราวนี้คงหนักหนากว่าคราวก่อน มันเลยตั้งท่ารอ พอดีกับที่ตำลึงกระโจนเข้าใส่มัน สามสีก็วิ่งสวนขึ้นไปให้ตำลึงวิ่งไล่ อยู่หลายรอบจนมาชนกันที่หน้าบ้าน ตำลึงก็กระโดดเข้างับหูสามสี ในขณะที่สามสีไม่ยอมถูกกระทำแต่เพียงฝ่ายเดียวมันก้มลงงับขาหน้าตำลึง และพยายามสะบัดตัวหลุดจากการงับหู พร้อมๆ กับกระโดดเอาขาหน้าพาดที่คอตำลึงเพื่อที่จะงับหูตำลึงบ้าง แต่ตำลึงไม่เปิดโอกาสให้สามสีงับหูได้ง่ายๆ มันกระโดดขึ้นยืนสองขาเอาขาหน้าพาดไว้ที่คอสามสี และงับไปที่ปากของสามสี ทันที

ขณะที่กำลังนัวเนียผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะอยู่อย่างเมามัน เจ้านายบ๊อก บ๊อก ก็ลงมาพอดี

“ไอ้สองตัวนี้ ทำอะไรกันเดี๋ยวได้แผลอีกจะตีทั้งคู่เลย” บ๊อก บ๊อกบ่น ขณะที่ยืนดูทั้งสองฟัดกัดอยู่อย่างไม่ยอมเลิก จนกระทั่งสามสีสะบัดตัวหลุดออกมาจากการฟัดของตำลึง และมีเลือดอาบที่คอ ในขณะที่ตำลึงเอง ก็มีเลือดไหลออกมาตรงขาหน้าเช่นกัน

“มาเลยทั้งคู่ เดี๋ยวตีซ้ำเลย ไหนดูสิ สามสี ถูกกัดที่หูอีกแล้วเป็นจุดอ่อนไปเลยนะเรา มาเช็ดเลือดออกก่อน ตำลึงมาดูสิได้แผลเหมือนกันเลย สมน้ำหน้าทั้งคู่”

พอทำแผลเสร็จ สามสี ก็เดินมาเลียหน้าเลียแผลให้ตำลึง ในขณะที่ตำลึงเอง ก็ยอมรับในฝีมือ และเลือดนักสู้ของสามสี ถึงแม้มันจะตัวเล็กกว่าแต่มันก็สู้ยิบตาเหมือนกัน ตำลึงเลยเลียหน้ามันตอบ ถึงแม้จะไม่มีคำพูดแต่มันทั้งสองก็รู้ว่าศึกครั้งนี้ได้เปลี่ยนชีวิตมันทั้งสองจากผู้มาเยือนแปลกหน้า มาเป็นเพื่อนและเจ้าของบ้านร่วมกัน โดยมีบ๊อก บ๊อก เป็นศูนย์รวมความรักของมันทั้งสองตัว

 “มีไอ้ตัวเล็กมาอยู่ด้วยก็ดีเหมือนกัน” ตำลึงคิดขณะที่เลียหน้าให้สามสี เช่นเดียวกับสามสีที่คิดว่า “ถึงตำลึงจะขี้หวงเจ้านาย แต่มันก็ใจดี ” ขณะที่มันนอนเอาหัวซุกอยู่ที่คอตำลึงแล้วก็ผล็อยหลับด้วยความอ่อนเพลียกันไปทั้งคู่

........30.........

 

 

 

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน