• kenta22
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 18136
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
เรื่องหมาๆ
สัตว์เลี้ยง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dogdog
วันพุธ ที่ 25 เมษายน 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 427 , 14:17:52 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้บุกรุก

   หลังศึกพิสูจน์มิตรภาพระหว่างตำลึงและสามสี ผ่านไปเมื่อหลายวันก่อน ทั้งตำลึง และสามสี ก็ต้องเผชิญหน้ากับภารกิจที่ไม่คาดฝัน เมื่อมีผู้บุกรุกที่ไม่ได้รับเชิญเข้าบ้าน สองสหายเจ้าของบ้านก็เลยต้องโชว์ฟอร์มการเป็นเจ้าของบ้าน แบบเฉียดตายกันไปอย่างหวุดหวิด จนทุกวันนี้ทั้งตำลึงและสามสีต่างรู้ว่ามิตรภาพและความร่วมมือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับมันทั้งสอง ที่จะปกป้องเจ้านายสองขาให้ปลอดภัย จากภัยที่เจ้านายมันไม่ทันสังเกตเห็นได้ทันท่วงที เพราะขาดสัญชาตญาณระวังภัยเช่นเดียวกับที่พวกมันมี

    ตำลึงจำได้ดีถึงเหตุการณ์ที่มันและสามสี เฉียดตาย อยู่กลางสนามหญ้าหน้าบ้าน ขณะที่มันทั้งสองกำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันหลังจากเสร็จสิ้นการกินข้าวยามแดดร่มลมตก ตำลึงก็ต้องชะงักเพราะได้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ใช่กลิ่นเหม็นๆ จากตัวเจ้านายของมันที่ชอบอาบน้ำทำตัวให้เหม็นและก็ไม่ใช่กลิ่นหอมของเพื่อนสี่ขาแถวหน้าบ้าน แต่เป็นกลิ่นที่ทำให้มันชวนขนลุกและนึกถึงความตายแบบที่มันไม่เคยรู้สึกมาก่อน จนมันต้องหยุดความบันเทิงยามเย็นกับสามสี และมันคิดว่าสามสีก็คงได้กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์นี้เช่นกัน

“ตำลึง ได้กลิ่นอะไรแปลกๆ ไหม”

“ได้กลิ่นเหมือนกัน ใกล้ๆ แถวนี้ด้วย ไหนลองสำรวจพื้นที่อีกรอบดีกว่า”

แล้วทั้งตำลึงและสามสีก็เริ่มเดินสำรวจรอบบ้านและในที่สุดทั้งสองสหายก็พบกับเจ้าของกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เจ้าสัตว์ตัวยาวๆ ไม่มีขา สีดำเป็นเหลื่อม กำลังเขมือบเจ้าคางคกผู้น่าสงสารอย่างเอร็ดอร่อย ก่อนที่มันจะหันมาจ้องเขม็งมองสองสหายที่หันมาสบตากับมันอย่างไม่วางตาเช่นกัน

และก่อนที่ตำลึงและสามสีจะทันตั้งตัว เจ้าตัวยาวก็ยกหัวขึ้นมาขยายใหญ่ขึ้น และทำท่าไม่เป็นมิตรกับทั้งสองตัวด้วยดวงตาที่จ้องเขม็งพร้อมที่จะเข้าทำร้ายทั้งสองตัวทันที ถ้าทั้งสองย่างกรายเข้าใกล้ในรัศมีฉกกัดของมันเมื่อไหร่

ในขณะที่ตำลึง และสามสี มองหน้ากัน และรู้ว่าถ้ามันเข้าใกล้เจ้าตัวยาวมากกว่านี้ มันทั้งสองจะต้องถูกไอ้ตัวยาวโจมตีพวกมันทันที แต่ดูเหมือนว่าการเคลื่อนไหวของผุ้บุกรุกจะช้ากว่าเดิมตามสัญชาตญาณที่มันทั้งสองรู้สึกได้ อาจเป็นได้ว่าเพราะเจ้าตัวยาวเพิ่งจะกินคางคกไป ยังไม่ย่อย ทำให้มันต้องแบบน้ำหนำและยังอิ่มอยู่มาก ทำให้ไม่สามารถที่จะเคลื่อนไหวตัวได้เร็ว เพราะถ้ามันยังไม่อิ่ม ในสถานการณ์แบบนี้ เจ้าตัวยาวน่าจะกระโจนเข้าใส่มันตัวใดตัวหนึ่งเพื่อพ่นพิษใส่ในทันที แทนที่จะแผ่แม่เบี้ย คุมเชิงมันทั้งสองตัวอยู่อย่างนี้

 “สามสี แกตัวเล็กแล้วก็ไวกว่าฉัน เดี๋ยวฉันจะเห่าให้มันเบนความสนใจมาที่ฉัน แล้วแกก็กระโดดเข้างับคอมันเลยนะ แต่ต้องเข้าข้างหลังอย่าเข้าข้างหน้านะเดี๋ยวมันพ่นพิษใส่ตาเข้าใจไหม” ตำลึงบอกสามสี

ขณะที่มันที่เริ่มส่งเสียงเห่าขู่ผู้บุกรุกด้วยเสียงอันกระชั้นแสดงถึงสัญญาณอันตราย เพื่อเบนความสนใจของเจ้าตัวยาวจากสามสี มาที่มัน และมันก็ได้ผล เจ้าตัวยาวหันแม่เบี้ยของมันมาทางตำลึง ที่ส่งเสียงเห่าไม่ยอมหยุด และทำท่าเหมือนจะกระโจนเข้าใส่มัน เป็นจังหวะเดียวกับที่ สามสีอาศัยจังหวะที่เจ้าตัวยาวกำลังหันความสนใจไปทางตำลึง ที่ส่งเสียงเห่าขู่ใส่มันอย่างไม่หยุดอยู่นั้น กระโดดเข้างับคอเจ้าตัวยาวจากด้านหลังอย่างเร็วพร้อมๆ กับสะบัดตัวมันอย่างแรงไปกระแทกกับกำแพงบ้าน แบบที่เจ้าตัวยาวไม่มันตั้งตัว เลือดแดงฉานสาดไปทั่วกำแพงบ้าน ก่อนที่เจ้านายสองขาของพวกมันและพ่อของเจ้านายจะออกมาเพียงเสี้ยวนาที

“สามสี ตำลึง ทำอะไร เฮ้ย สามสี นั่นมันงูเห่านี่ แกเป็นอะไรหรือเปล่า” บ๊อก บ๊อก ส่งเสียงร้อง อย่างเป็นห่วงที่เห็นสามสีกำลังคาบงูเห่าอยู่ในปาก ในขณะที่พ่อของเจ้านายมันเดินเข้าไปหาสามสี พร้อมไม้และสั่งให้มันปล่อยเจ้าตัวยาวที่ดูเหมือนจะหมดลมหายใจไปแล้วจากปฏิบัติการสายฟ้าแล๊บของสามสี ที่มีตำลึงเป็นผู้ช่วยสำคัญ

“ตายแล้ว  สงสัยมันจะพึ่งกินคางคกไปเลยเลื้อยหนีไอ้สองตัวนี่ไม่ทัน แต่ทีหลังเอ็งสองตัวอย่าทำอย่างนี้อีกนะ ดีนะมันไม่พ่นพิษเข้าให้ได้ตายหรือไม่ก็ตาบอดทั้งคู่” พ่อของเจ้านายบอกทั้งตำลึงและสามสี ก่อนที่จะใช้มือตบหัวมันทั้งสองตัวเบาๆ แล้วก็กวาดเอาผลงานชิ้นโบว์แดงในการปกป้องบ้านของสามสีออกไปทิ้งนอกบ้าน

“ทีหลังอย่าทำอย่างนี้อีกนะ ถ้ามันพ่นพิษใส่ หรือกัดแกสองตัวจะทำอย่างไง” เจ้านายบอกพร้อมกับลูบหัวมันทั้งสองตัว แล้วก็ทิ้งท้ายแบบที่ตำลึง และสามสีชอบและกระดิกหางตอบ ก่อนเดินตามเข้าไปในบ้านว่า “แต่เจ้าสองตัวก็เก่งมาก มาไปเอารางวัลกัน ”

สามสี และตำลึง ต่างเดินอาดๆ ส่ายหางสั่นระริก เข้าบ้านด้วยความภาคภูมิใจในผลงานชิ้นเยี่ยม ที่มันได้ปกป้องบ้านและเจ้านายสองขา จากผู้บุกรุกมีพิษ แล้วมันก็ทรุดตัวลงนั่งข้างๆ บ๊อก บ๊อก ที่ยื่นบิสกิต รูปกระดูกให้ เป็นการตอบแทนปฏิบัติการที่กล้าหาญและเสี่ยงอันตรายของมันทั้งสองตัว ถึงแม้บ๊อก บ๊อก จะทิ้งท้ายการให้รางวัล พร้อมกับกอดมันทั้งสองตัวไว้ในอ้อมอกว่า

“อย่าทำอย่างนี้อีกรู้ไหมไอ้ลูกหมาสองตัว งูมันมีพิษ ถ้ามันไม่อิ่มจากคางคกนะ แกมีหวังตายแน่ แล้วฉันจะทำอย่างไง”

“สามสี ยอดเยี่ยมจริงๆ เลย แกกล้าหาญมาก” ตำลึงบอกสามสีขณะที่ทั้งสองกำลังเพลิดเพลินกับการนวดของบ๊อก บ๊อก และแท่งกระดูกที่ บ๊อก บ๊อก ยื่นให้ใหม่ หลังจากที่กินบิสกิต หมดไปสองชิ้น

“ไม่เท่าไหร่หรอก ถ้าไม่ได้ตำลึงคอยเห่าให้มันสับสนก็อาจจะทำอะไรมันไม่ได้ก็ได้ แล้วมันก็คงอิ่มอยู่ แต่คราวหลังก็คงไม่กล้าทำอย่างนี้อีกหรอก เพราะท่าทางมันน่ากลัว ถ้ามันไม่อิ่ม ถูกพิษมันเขา ตัวที่จะตายน่าจะเป็นเรามากกว่ามัน” สามสีตอบ และนึกถึงวีรกรรมของมันว่าเป็นวีรกรรมที่เฉียดตายและบ้าระห่ำจริงๆ แต่ตอนนั้นมันไม่ได้คิดถึงเรื่องอื่นนอกจากปกป้องบ้านที่มันและตำลึงเป็นเจ้าของ

“ต่อไป ต้องฉี่กันให้รอบบ้าน เป็นสัญลักษณ์ ไม่ให้ใครกล้าบุกรุกเข้ามาในถิ่นของเราอีก” ตำลึงบอก พร้อมๆ กับวิ่งออกไปที่สวน แล้วก็ปฏิบัติการณ์แสดงความเป็นเจ้าของ ในขณะที่สามสีก็เห็นด้วยและวิ่งออกไปทำปฏิบัติการณ์เดียวกัน

.......30........

 

 

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน