• kenta22
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-01-30
  • จำนวนเรื่อง : 20
  • จำนวนผู้ชม : 18096
  • ส่ง msg :
  • โหวต 11 คน
เรื่องหมาๆ
สัตว์เลี้ยง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dogdog
วันพฤหัสบดี ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 332 , 12:53:53 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สื่อมวลชนมีบทบาทสำคัญต่อการนำเสนอข่าวสารในสังคม ในฐานะเป็นศูนย์กลางของข้อมูล ข่าวสารในแต่ละวันมีมากกว่าน้ำในมหาสมุทร หน้าที่ของสื่อมวลชน ตามความเข้าใจของผมคือ มีหน้าที่เป็นนายทวารข่าวสาร ที่จะคัดสรรเรื่องราวต่างๆ ที่มีมากเป็นร้อยๆ พันๆ ข่าวในแต่วัน มานำเสนอในพื้นที่หน้าหนังสือพิมพ์ที่มีพื้นที่จำกัด หรือแม้แต่การนำเสนอข่าวผ่านสื่อทีวี หรือ วิทยุ พื้นที่ในการออกอากาศก็มีจำกัดไม่สามารถนำเสนอทุกข่าวสารที....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 388 , 17:28:32 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมมีสภาพเป็นหมาวัดอยู่หลายเดือน บ่อยครั้งที่ผมมักจะเหงาคิดถึงเจ้าของเก่าของผม ถึงเขาจะทิ้งผมไปอย่างไม่ใยดี แต่ผมก็ยังรักและคิดถึงเขาเสมอ คิดว่าสักวันเขาจะกลับมารับผมกลับไปเมื่อเขานึกขึ้นได้ แต่รอแล้วรอเล่าเฝ้าแต่รอเขาก็ไม่มา บ่อยครั้งที่ผมปลีกวิเวกไปนั่งอยู่ตัวเดียวตรงศาลาริมน้ำหลังวัด และหลายๆ ครั้งผมก็จะรักษาอาการโรคข้อสะโพกเสื่อมของผมเองโดยการกระโดดลงไปในคลองหลังวัด ตามประสาของหมาลาบาดอร์ที่รักการ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 กุมภาพันธ์ 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 217 , 15:47:58 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลันที่ผมกลายสภาพเป็นหมาวัด คืนแรกที่ผมต้องนอนใต้ศาลาวัด ช่างเป็นคืนที่แสนเหน็บหนาวของกลางเดือนมกราคม ถึงแม้กรุงเทพจะขาดฤดูหนาวไปนานแล้ว แต่วันนั้น วันที่ผมต้องนอนนอกบ้านเป็นครั้งแรก ช่างหนาวเหน็บในความรู้สึกของผม นอกจากจะไม่มีห้องกันลม เหมือนที่ผมเคยอยู่แล้ว ยังไม่มีมุ้งลวดกันยุงอีก ตั้งแต่เกิดมาวันนั้นเป็นวันแรกที่ผมต้องนอนตากทั้งลม ตากทั้งยุง แถมยังต้องคอยระวังตัวตลอดเวลา เพราะเกรงว่าจะมีใครมาทำร้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 31 มกราคม 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 246 , 15:27:57 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลันที่ผมกลายสภาพจากหมาบ้านเป็น หมาวัด วินาทีที่หลวงพ่อ จูงผมเข้าไปในวัด ผมเห็นสายตาหลายคู่ที่จ้องมองผมด้วยความสงสัย ในขณะที่ผมยังคงดึงดัน ที่จะวิ่งกลับไปทางเก่า เพื่อที่จะวิ่งตามรถคันสีบรอนด์ของเจ้านายตัวใหญ่  ที่ลืมทิ้งผมไว้ที่หน้าวัด แต่หลวงพ่อ ก็ยังคงดึงสายจูงผมไว้ พร้อมๆ กับพูดกับผมว่า  "อย่าไปตามเขาเลย เขาทิ้งแกไว้ที่นี่แล้วละไอ้ดำ" ผมงงกับคำเรียกขานใหม่ของหลวงพ่อ ที่พร่ำบอกผมซ้ำๆ ว่า "ไอ้ดำ ไม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 30 มกราคม 2550
Posted by kenta22 , ผู้อ่าน : 577 , 16:12:47 น.  
หมวด :

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผมไม่รู้ว่าจะเริ่มเรื่องของตัวเองอย่างไรดี ไม่เคยคิดที่จะเขียนบันทึกหรือเรื่องราวของตัวเองเลยสักครั้ง เพราะชีวิตมันเศร้าเหลือเกิน แต่เจ้านายคนใหม่ของผมเขาบอกผมว่า ผมควรจะเขียนเรื่องราวของตัวเอง ให้คนอื่นได้รับรู้เพื่อเป็นอุทาหรณ์ให้คนทั่วไปได้เข้าใจชีวิตหมาๆ อย่างผม ที่ถูกคนรักทิ้ง และต้องระเหเร่ร่อนกลายเป็นหมาข้างถนน อยู่นานหลายปี กว่าที่จะได้มาเป็นหมามีเจ้าของอีกครั้ง ผมคิดอยู่นานตอนที่เจ้านายบอกว่....

อ่านต่อ


/4