*/
  • ข้าวเหนียว
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mashimoro_10@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-09
  • จำนวนเรื่อง : 41
  • จำนวนผู้ชม : 39969
  • จำนวนผู้โหวต : 18
  • ส่ง msg :
  • โหวต 18 คน
คุณคิดว่าผู้หญิงชอบดอกกุหลาบสีอะไรมากที่สุด
สีขาวบริสุทธิ์
20 คน
สีชมพูอ่อนหวาน
6 คน
สีแดงร้อนแรง
4 คน

  โหวต 30 คน
วันอังคาร ที่ 3 มิถุนายน 2551
Posted by ข้าวเหนียว , ผู้อ่าน : 838 , 19:22:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในที่สุดการรอคอยของเราก็มาถึงตลอดระยะเวลาสามเดือนที่ผ่านมาเราเฝ้ารอวันนี้มาตลอดวันที่เราจะได้เจอกับเพื่อนเพื่อนที่มหาวิทยาลัยเราวาดฝันไว้ว่าวันแรกที่เราได้เจอเพื่อนนั้นเราจะอยุ่กับเพื่อนได้อย่างมีความสุขแต่แล้วสิ่งที่เราคิดมันกลับไม่ใช่กลับเป็นว่าเรารู้สึกว่าเราเป็นส่วนเกินของห้องแทนทำไมล่ะ ทำไมเราถึงรู้สึกแบบนี้คัยก็ได้ช่วยบอกเราทีดิเราทำอะไรผิดหรือเปล่าหรือเราไปทำอะไรให้ใครไม่พอใจอีกอ่ะป.ล. คุณจะรู....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by ข้าวเหนียว , ผู้อ่าน : 2283 , 10:16:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดเก่าแก่ที่มีคัมภีร์ใบลานสะสมไว้มากที่สุดของล้านนา บาง คัมภีร์มีมาก่อนลายสือไทยในสมัยพ่อขุนรามคำแหง และบางคัมภีร์มีอายุนานถึง 1,136 ปี ซึ่งมีก่อนประวัติศาสตร์ชาติไทย.....ภาพยนต์ประวัติศาสตร์ที่ยิ่งใหญ่เรื่อง "สุริโยทัย" ก็เคยมาถ่ายทำที่วัดนี้......วัดไหล่หิน วัดเล็กๆประจำหมู่บ้าน แต่เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวบ้านไหล่หิน อ.เกาะคา จ.ลำปางหากใครไปเที่ยวภาคเหนือ และมีโอกาสพูดคุยกับผู้เฒ่าผู้แก่ ป่ออุ้ย แม....

อ่านต่อ

Posted by ข้าวเหนียว , ผู้อ่าน : 4031 , 10:13:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดพระธาตุลำปางหลวง : ปริศนาพระแก้วมรกต                      ” เหตุการณ์สร้างวีระบุรุษ ” คำกล่าวที่มักใช้กันอยู่บ่อยๆในปัจจุบัน แต่ในอดีตนั้นเหตุการณ์ทางประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาก็ได้ สร้างวีระบุรุษมากมายมาแล้วเช่นกัน” เจ้าทิพย์ช้าง “ เจ้าผู้ครองเขลางค์นคร หรือนครลำปาง อดีตนั้นเป็นเพียงแค่พรานป่าหรือพรานหนุ่ม ผู้ถูกร้องขอจากขุนนางเมืองในสมัยนั้น ให้ช่วยกอบกู้เมืองลำปางที่ตกอยู่ในการครอบครองของพม่า และพร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2550
Posted by ข้าวเหนียว , ผู้อ่าน : 1251 , 17:00:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                   การที่เราได้รักใครสักคนนั้นมันทำให้เราได้รู้สึกว่าชีวิตมีคุณค่า  เพราะการที่เราได้รู้จักกับความรักเป็นสิ่งที่ดี  และในการที่เรารักใครนั้นมันก็จะทำให้ชีวิตของเรามีความสุข  แต่ในเมื่อมีความสุขแล้วก็ต้องมีสิ่งอื่นตามมาเช่นกัน  นั่นก็คือความทุกข์  ดังคำกล่าวที่ว่า " ที่ใดมีรัก ที่นั่นมีทุกข์ "        ข้าวเหนียวเห็นด้วยกับคำกล่าวนี้ค่ะ  เหมือนกับว่าสองอย่างนี้เป็นของที่อยู่คู่กัน  ไม่สา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2550
Posted by ข้าวเหนียว , ผู้อ่าน : 3364 , 16:52:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          ดอกไม้เป็นความงามที่ธรรมชาติสร้างสรรค์ขึ้น  เพื่อประดับตกแต่งโลกนี้ให้งดงาม  ยิ่งไปกว่านั้นดอกไม้ยังมีส่วนทำให้พืชพรรณเกิดผลพวงสืบเผ่าพันธ์ต่อไปอีกด้วย  จึงช่วยให้โลกนี้มีพรรณไม้และดอกไม้ประดับประดาต่อไปชั่วกาลนาน          แม้ดอกไม้จะอยู่ภายใต้กฎธรรมชาติ  คือเกิดแล้วดับไปบานแล้วเหี่ยวไป  ไม่มีสิ่งใดคงที่หรือยั่งยืนนานได้ตลอดไป  แต่ดอกไม้ไม่ว่าจะดอกเล็กหรือดอกใหญ่  สีสันสดใส  คงทน  หรือบอบบา....

อ่านต่อ


/8