*/
  • เสียงตามสาย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : man_good@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-12-19
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 20452
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันเสาร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2556
Posted by เสียงตามสาย , ผู้อ่าน : 2907 , 12:29:03 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน toondee โหวตเรื่องนี้

เดิม ASTV ไปถ่ายทอดสดที่สถานีรถไฟสามเสน ภายใต้การชุมนุมของพรรคประชาธิปัตย์เพราะคิดว่าประชาธิปัตย์จะสู้จริง และเข้าใจว่าพรรคประชาธิปัตย์จะยกระดับการชุมนุมตามสัญญาและตามสถานการณ์วิกฤติของบ้านเมืองที่กำลังเกิดขึ้น แต่เมื่อเป็นที่ประจักษ์ชัดว่าพรรคประชาธิปัตย์ไม่มีความจริงใจในการนำมวลชนเพื่อหยุดยั้งการเมืองที่ล้มเหลว กลับคงระดับการชุมนุมไว้เพียงการคัดค้านปัญหารายประเด็นโดยไม่ยกระดับการชุมนุม และฝากความหวังและโยนความรับผิดชอบไว้กับคนกลุ่มอื่น เช่น ส.ว. และศาลรัฐธรรมนูญ โดยไม่เคยแสดงทิศทางหรือความรับผิดชอบในการชุมนุมของตัวเองให้เป็นไปตามความคาดหวังของมวลชนผู้มาชุมนุมแต่อย่างใด

นอกจากนี้ตลอดเวลาที่ผ่านมาพรรคประชาธิปัตย์ไม่เคยกล่าวถึงการปฏิรูปบ้านเมืองในเรื่องสำคัญๆ เช่น คดีทุจริตไม่มีอายุความ, การปฏิรูปพลังงานเพื่อคนไทย 65 ล้านคน, และการปฏิรูปโครงสร้างอำนาจให้ฝ่ายนิติบัญญัติถ่วงดุลฝ่ายบริหารได้จริง ฯลฯ ก็ย่อมสะท้อนให้เห็นว่าเป้าหมายของประชาธิปัตย์ยังต่ำกว่าความคาดหวังของประชาชนอีกจำนวนมาก และสะท้อนว่าพรรคประชาธิปัตย์ยังไม่พร้อมที่จะเสียสละอำนาจและผลประโยชน์ให้กับประชาชน 65 ล้านคน ในวันข้างหน้าหากมีอำนาจ

บัดที่พรรคประชาธิปัตย์ได้ทอดทิ้งและทำลายความคาดหวังของผู้ชุมนุมไปแล้ว เพราะมีแต่การปราศรัยหาเสียงและคะแนนนิยมให้พรรคประชาธิปัตย์เพื่อการเลือกตั้งเท่านั้น ทั้งที่เนื้อหาการปราศรัยซ้ำซากเหล่านั้นประชาชนที่มาชุมนุมและรับชมทาง ASTV ต่างรับทราบและรับรู้ทั้งหมดอยู่แล้ว การถ่ายทอดสดจึงไม่เกิดประโยชน์ใดๆอีกต่อไปทั้งต่มวลชนและผู้ชม และการสนับสนุนตลอดจนการให้โอกาสกับเวทีของพรรคประชาธิปัตย์ได้พิสูจน์ความจริงได้เสร็จสิ้น จนสิ้นสงสัยแล้ว

คุณสนธิ ลิ้มทองกุล จึงได้ตัดสินใจให้ ASTV หยุดการถ่ายทอดสดที่สถานีรถไฟสามเสน ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไปและให้เคลื่อนรถถ่ายทอดสดไปยังเวทีที่อุรุพงษ์ที่ชูธงการปฏิรูปประเทศ และดำเนินการรายงานข่าว ถ่ายทอดสด เก็บหลักฐานเฝ้าระวังตามสถานการณ์ที่เหมาะสมต่อไป


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ศรีแดน วันที่ : 03/11/2013 เวลา : 12.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roisaii

lสนธิ ลิ้ม เคยเป็นหัวหน้าพรรคฯก็ล้มเหลว ได้แต่พล่ามไปวันๆ ไม่รู้ชาตินี้จะบรรลุตามที่ตัวเองพล่ามหรือไม่ การกระทำก็น่าสงสัยว่าจะเป็นแนวร่วมลับของทักษิณ เสียแหละมากกว่า กาลเวลาพิสูจน์ได้

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
toondee วันที่ : 03/11/2013 เวลา : 07.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

ไม่แปลก ชื่อสนธิ ก็แบบนี้แหละ สมควรร่วมงานกับทักษิณ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 02/11/2013 เวลา : 17.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

ใจคอพี่แกต้องการให้ลุยกันเลยหรือไร..ไม่ลุยก็เลยไม่ถ่ายทอด..เซ็ง

ความคิดเห็นที่ 6 TheSuphan ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พูนทรัพย์ วันที่ : 02/11/2013 เวลา : 16.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gowithauntie
รักโลกใบนี้จัง

ปล่อยมันไปเถอะ มันแค่แก้เกี้ยวกลัวเสียมวลชนอันมีน้อยลง ขายเครื่องทำน้ำด่างกะล้างพิษตับไปเถอะ

เวลามันด่าปชป. มันด่าเลี้ยงแขก ปชป.ไม่เคยโต้ตอบเลย ใครทำอะไรก็รู้อยู่แก่ใจ

ไม่ถ่ายทอดแด่ยังด่าอีก ชาติจะพังก็เพราะคนไทยแบบASTV. กลัวคนอื่นจะเก่งกว่า(ซึ่งเป็นเช่นนั้น เก่งแบบว่าไม่ได้โม้ทุกวันศุกร์ ฮา) ปล่อยเขาไป แล้วจะตกขบวนเอง

แค่. Blue Sky และTnews ก็หรือกินแล้ว. เดี๋ยวนี้เขาไปเกาะขอบเวที ไม่มัวดูทีวีถ้าเขาไปได้เขาไปแน่นอน ไปเดี๋ยว ไปหมู่มุ่งไปสามเสน

ปล. ใกล้อุรุพงษ์ก็ไป

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กำหนัน วันที่ : 02/11/2013 เวลา : 16.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับ ความคิดใครความคิดมัน ไม่เหมือนกันหรอก ขอเป็นมิตรกันดีกว่า แค่ทีนิวส์ และบลูสกายก็พอแล้วครับ อยู่ที่เนื้อหาครับ

ความคิดเห็นที่ 4 TheSuphan ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เด็กมุก วันที่ : 02/11/2013 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabsit

เลือดข้นกว่าน้ำ เดิมสนธิ จำลอง กับทักษิณ พวกเดียวกันมั้ย อภิสิทธิ์ ประชาธิปัตย์เป็นใคร จึงไม่แปลกที่ ASTV จะหยดถ่ายทอด ถ้าประชาธิปัตย์ไม่ต่อต้าน พรบ นิรโทษกรรมแล้วจะให้ทำอย่างไร จะให้เขาลาออกจาก สส เขาก็ให้เลือกตั้งใหม่ เหมือนเตะหมูเข้าปากหมา คนเลือก สส ต้องใช้ดุลยพินิจของตนเอง ไม่ใช่ต้องเบือกประชาธิปัตย์ เลือกใครก็ได้ที่เห็นว่าดี ถ้าไม่ดีก็ฟันมัน

ความคิดเห็นที่ 3 TheSuphan ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 02/11/2013 เวลา : 14.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

ไม่แปลกใจพฤติกรรมพวกโหวต no

ความคิดเห็นที่ 2 TheSuphan ถูกใจสิ่งนี้ (1)
nagonoj วันที่ : 02/11/2013 เวลา : 14.36 น.

จำได้ว่า no vote ไม่ใช่หรือครับจะมาให้ออกได้ไง ผมเลือกปชปให้เป็นตัวแทนผมไปสู้กับระบอบทักษิณในสภา จะแพ้หรืออย่างไรยังไงก็ต้องสู้ และเปิดแนวสู้คู่ขนานบนถนนไปด้วยยังไงก็ยังดีกว่า ถ้าบุ่มบ่ามลุยเที่ยวคงตายเยอะแน่นอน จะบอกให้ลุยต้องดูด้วยว่าจะสูญเสียเท่าไหร่ คุณดูถูกปชป. ก็เท่ากับว่าคุณเห็นมวลชนที่ไปร่วมที่สามเสนและอีกสิบกว่าล้านคนที่สนับสนุนแนวทางของพรรคนั้นว่าโง่เง่าเต่าตุ่นเสียเต็มประดาใช่ไหมครับ เหล่าพันธมิตรฉลาดเลิศที่สุดแล้ว เพราะเห็นเหล่าสาวกและเจ้าลัทธิหมั่นประดิษฐ์สำนวนมาถากถางได้ทุกวี่ทุกวัน เอาเถอะครับนิรโทษผ่านสภาแล้ว อีกไม่นานน่าจะยุบสภา ผมขอขอกราบเรียนเชิญคุณสนธิจัดตั้งพรรคลงสมัครแข่งขันเป็นนายกเลยครับ จะได้นำแนวทางที่คุณคิดว่าถูกต้องมาเป็นนโยบายหาเสียง และมาบริหารประเทศ อย่ามัวแต่เห่าหอนเลยครับ กราบเรียนท่านเป่านกหวีดเรียกมวลชนของท่านมาตั้งสู้เลยได้เวลาแล้ว ขอดูหน่อยว่ามีสักกี่คน ไม่ช่วยก็อย่ามาโวยวายยกหางอวยกันผ่านสื่อเลยครับอยู่เลย เอะอะก็อำนาจพิเศษ เอะอะก็จะยกมาลุยบนถนน เชิญมานำหน้าเลย อย่ามาอ้างเรื่องกลัวถอนประกัน กลัวติดคุกเหมือนกันใช่ไหม อย่างคุณแค่การเมืองท้องถิ่นยังบริหารจัดการให้ชนะเลือกตั้งไม่ได้เลยคนกรุงเขาก็ไม่เอาเพราะรู้ว่าดีแต่ด่าคนอื่น เห็นตั้งท่าด่าตั้งแต่วันแรกแล้วนึกอยู่แล้วมันก็อิหรอบเดิม

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
คนบ้านใหม่ วันที่ : 02/11/2013 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krunoppol
ครูบ้านทุ่งชายทะเล

ตามสบายเถอะครับ..

คอมเมนต์ถูกปิด
เข้าสู่ระบบ   |   สมัครสมาชิก