• ธงดำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : thawatt@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-04
  • จำนวนเรื่อง : 61
  • จำนวนผู้ชม : 232011
  • ส่ง msg :
  • โหวต 37 คน
รวมรุ่นครูบาผาผ่า
พระเครื่องครูบาผาผ่าสร้างกันมาหลายรุ่นหลายวัด ผู้เขียนต้องการนำพระเครื่องครูบาผาผ่ามาเผยแพร่ให้รู้โดยทั่วกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/doipui
วันจันทร์ ที่ 21 กรกฎาคม 2551
Posted by ธงดำ , ผู้อ่าน : 3440 , 16:05:14 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เหรียญครูบาผาผ่า รุ่นสบเมยวิทยาคม  ปี ๔๐  เนื้อทองแดงรมดำ  (ด้านหน้า)

เหรียญครูบาผาผ่า รุ่นสบเมยวิทยาคม  ปี ๔๐  เนื้อทองแดงรมดำ  (ด้านหลัง)

ถ่ายภาพโดย  ...เสือดำ

เหรียญครูบาผาผ่า รุ่นสบเมยวิทยาคม  ปี ๔๐   เนื้อเงิน (ด้านหน้า)

เหรียญครูบาผาผ่า รุ่นสบเมยวิทยาคม  ปี ๔๐   เนื้อเงิน (ด้านหลัง)

           เหรียญครูบาผาผ่ารุ่นที่ระลึก ครบรอบ  ๑๐   ปี  วันสถาปนา  โรงเรียนสบเมยวิทยาคม  เมื่อ  วันที่  ๑๑  มิถุนายน  ๒๕๔๐   ได้จัดสร้างขึ้นมีอยู่  ๒  เนื้อ  คือ  เนื้อเงิน     จำนวน   ๑๐๐   เหรียญ   เนื้อทองแดงรมดำ   จำนวน   ๑๐,๐๐๐   เหรียญ  ทางโรงเรียนสบเมยวิทยาคมนำเหรียญทองแดงรมดำ  บริจาคทำบุญสมทบทุนให้ทางวัด  จำนวน   ๓,๐๐๐   เหรียญ  โดยมี  ท่านผู้อำนวยการ  พรเทพ  ศูภราภรณ์  (ผ.อ.ร.ร.ในขณะนั้น)  เป็นประธานในการจัดสร้าง  เพื่อเป็นกองทุนของโรงเรียนสบเมยวิทยาคม  ได้มีพิธีพุทธาภิเษกขึ้นที่โบสถ์วัดผาผ่า  บ้านผาผ่า  ต.แม่คะตวน  อ.สบเมย จ.แม่ฮ่องสอน  มีเกจิอาจารย์ร่วมอธิษฐานจิตหลายรูป  อาทิเช่นพระอาจารย์สวัสดิ์  วัดจอมมอญ  อ.แม่สะเรียง จ.แม่ฮ่องสอน  เจ้าอาวาสวัดจันทราวาส(วัดมัณฑะเล) อ.แม่สะเรียง    จ.แม่ฮ่องสอน   ครูบาอินสม  สุวีโร  วัดจอมทอง  อ.แม่สะเรียง  จ. แม่ฮ่องสอน  ครูบาสีทน   วัดสิทธิมงคล  อ.แม่สะเรียง  จ.แม่ฮ่องสอน   และเกจิอาจารย์ที่อธิษฐานจิตให้  ได้แก่   หลวงพ่อบัวเกตุ  วัดแม่ปาง  อ.แม่ลาน้อย  จ.แม่ฮ่องสอน    ครูบาดวงดี  จ.เชียงใหม่  ครูบาสร้อย  ขันติสาโร    วัดมงคลคีรีเขตร์  อ.ท่าสองยาง  จ. ตากเหรียญรุ่นนี้ถือได้ว่าผ่านพิธีกรรมสมบรูณ์ครบถ้วน  และสวยมากรุ่นหนึ่ง   ด้านหลังก็เป็นยันต์สี่เหลี่ยมแบบของเหรียญรุ่น ๑ หลังยันต์วัดกิตติวงส์ ปี ๑๗  ซึ่งถือได้ว่าครบถ้วนเช่นกัน   และที่สำคัญ  ยังพอมีหลงเหลืออยู่บ้างจำนวนหนึ่ง ซึ่งทาง  ผอ.เสียง  ทิพรส  ( ผ.อ.ร.ร. ปัจจุบัน ) ได้นำไปเข้าพิธีพุทธาภิเษกอีกหลายครั้ง  รวมทั้งในรุ่นบูชาครูด้วย  หากสนใจติดต่อสอบถามได้ที่  โทรฯ  ๐  - ๕๓๖๑ - ๘๑๐๖  ทุกวันเวลาราชการ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ปายวิทยาคาร วันที่ : 19/02/2009 เวลา : 21.22 น.

กระผมนายพรเทพ ศุภราภรณ์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนปายวิทยาคาร อ.ปาย จ.แม่ฮ่องสอน มีความเคารพและศรัทธาในครูบาผาผ่าซึ่งเป็นครูบาอาจารย์องค์สำคัญที่รู้จักกันมานานว่าเป็นตนบุญแม่ฮ่องสอน เมื่อมารับราชการเป็นอาจารย์ใหญ่ที่โรงเรียนสบเมยวิทยาคมก็มีความตั้งใจว่าจะอาศัยบุญบารมีของท่านในการจัดหาเงินมาเพื่อพัฒนาโรงเรียนสบเมยวิทยาคม จึงได้ขออนุญาตครูบาอินสม สุวีโร วัดจอมทอง อ.แม่สะเรียง จ. แม่ฮ่องสอนท่านเจ้าคณะอำเภอสบเมย ในการจัดสร้างซึ่งเหรียญรุ่นนี้ได้ชื่อว่ารุ่น " ครบรอบ 10 ปี โรงเรียนสบเมยวิทยาคม " พิธีปลุกเสกได้กระทำที่อุโบสถวัดผาผ่า โดยโยงสายสิญจน์มาจากรูปปั้นครูบาผาผ่าที่อยู่ด้านข้างของอุโบสถ ในวันทำพิธีกระผมได้อธิษฐานต่อหน้ารูปปั้นครูบาผาผ่าว่าหากท่านได้อนุโมทนาในสิ่งที่กระผมได้กระทำขอให้แสดงให้กระผมได้ทราบไม่ว่าจะด้วยวิธีใดๆก็ตาม ซึ่งหลังจากเริ่มพิธีไปได้สักครูก็เกิดไฟฟ้าดับและกลับมาติดอีกครั้ง กระผมเองขนลุกซู่และมั่นใจว่าครูบาท่านได้รับทราบและอนุญาตให้โรงเรียนได้จัดทำเหรียญรุ่นนี้ขึ้น นอกจากนั้นยังนำเหรียญไปขอเมตตาจากครูบาสร้อยที่วัดมงคลคีรีเขต อ.ท่าสองยาง จ.ตาก ได้ปลุกเสกอีกครั้งและยังได้รับความเมตตาจากหลวงพ่อบัวเกตุ ปทุมสิโร วัดป่าริมธาราวาส(วัดแม่ปาง) อธิษฐานจิตให้อีกครั้ง เหรียญรุ่นนี้จึงเป็นเหรียญที่ได้เข้าพิธีอย่างถูกต้องและสมบูรณ์รุ่นหนึ่ง และจะเป็นเหรียญที่พวกเราหาได้ยากในอนาคตอีกรุ่นหนึ่งครับ ......กราบนมัสการมาด้วยความเคารพ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เรือรบเมืองมั่น วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ruarob

เนื้อเงินถ่ายไม่ชัดครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ธงดำ วันที่ : 21/07/2008 เวลา : 16.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/doipui
"ครูบาผาผ่าดีทุกรุ่น"เชิญชวนบูชา"รุ่นบูชาครู" สมทบทุนสมาคมฯครูสบเมย

ขออภัยเป๊นอย่างยิ่งที่ไม่ได้เขียนเพิ่มเติม เนื่องจากติดภารกิจอยู่หลายวัน แฟนพันธุ์แท้ครูบาผาผ่าก็อย่าว่ากันนะครับ ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมครับผม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    [ Add to my favorite ] [ X ]


เพื่อน น้อง พี่ ป้า น้า อา คุณลุง คุณยาย คุณพ่อ คุณแม่ คุณครู อาจารย์ คิดว่าบล๊อกนี้ให้ประโยชน์และสาระความรู้มากแค่ไหน
น้อย
2 คน
ปานกลาง
0 คน
มาก
53 คน

  โหวต 55 คน