• dolijung
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-02
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 38250
  • ส่ง msg :
  • โหวต 54 คน
Normal life
เรื่องราวธรรมดา ของ ชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dolijung
วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2550
Posted by dolijung , ผู้อ่าน : 4172 , 11:13:59 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน


ผู้หญิงไทยถูกสอนมาแต่โบร่ำโบราณเรื่องการรักนวลสงวนตัว

'พรหมจรรย์' จึงกลายเป็นเครื่องหมายของ 'ผู้หญิงดี' ในสังคมไทยมานาน ฝ่ายชายก็ให้บรรทัดฐานความดีงามของฝ่ายหญิงไว้ที่ความบริสุทธิ์ทางร่างกายจนเป็นค่านิยมจนถึงปัจจุบัน และดูเหมือนว่า ค่านิยมนั้นจะกลายเป็นป้ายตราราคาที่ผู้หญิงเอามาแปะที่ตนแบบไม่รู้ตัวไปแล้ว

คำว่า
พรหมจรรย์
ถ้าแปลตามตัวอักษร หมายถึง

'ความประพฤติอันบริสุทธิ์สะอาด'
แต่โดยทั่วไป เราจะรู้จักพรหมจรรย์ในรูปของเนื้อเยื่อบางๆ ในช่องคลอด หรือที่เรียกว่าเยื่อพรหมจรรย์ ซึ่งเยื่อบางๆ นี้สามารถฉีกขาดได้โดยการทำกิจกรรมต่างๆ ที่ต้องเคลื่อนไหวร่างกายช่วงล่างมาก โดยไม่จำเป็นต้องเป็นการมีเพศสัมพันธ์เพียงอย่างเดียว

ในเมื่อพรหมจรรย์ของผู้หญิงเป็นแค่สิ่งที่อยู่ภายในร่างกาย และสามารถขาดได้ง่ายโดยไม่ต้องผ่านกิจกรรมทางเพศ

เหตุใดผู้ชายจึงมองหาสิ่งนั้นกันมากนัก อันที่จริงแล้ว ผู้ชายส่วนใหญ่ที่เฝ้าฝันว่าจะได้ผู้หญิงบริสุทธิ์ผุดผ่องมาเป็นภรรยา เขาไม่ได้มองไปที่เยื่อบางๆ นั่นหรอก แต่มันมีความหมายตื้นๆ เพียงว่า สาวผู้นั้นต้องไม่เคยมีเพศสัมพันธ์กับชายใดมาก่อนเลยต่างหาก และความต้องการของผู้ชายในส่วนนี้ ทำให้หลายครอบครัวสอนลูกสอนหลานที่เป็นผู้หญิงว่า พรหมจรรย์เป็นของสำคัญของเพศหญิง และเราควรเป็นอย่างยิ่งที่จะรักษาเอาไว้ให้กับผู้ชายที่เรารัก หรือไม่ก็คนที่เราแต่งงานด้วย ผู้หญิงจึงถูกฝังหัวด้วยความกลัวว่าจะ 'เสียตัว' มาแทบจะตั้งแต่เกิด มิเช่นนั้น เราจะกลายเป็นผู้หญิงมีราคี สูญสิ้นคุณค่า และจะไม่มีชายใดหมายปองเราอีก

ความเชื่อแบบนี้ ทำลายชีวิตผู้หญิงมานักต่อนักแล้ว

นัยหนึ่งมันหมายถึงการชี้นำให้ผู้หญิงเรายกคุณค่าทั้งหมดของตนไปวางไว้บนเศษเสี้ยวเพียงเล็กน้อยของชีวิต แล้วถ้าวันใดวันหนึ่ง เราเกิดพลาดพลั้งเสียท่าให้ใครโดยที่เราไม่เต็มใจ หรือถ้าเรารู้สึกว่ารักผู้ชายคนหนึ่งอย่างหมดใจ จึงมอบร่างกายให้ หลังจากนั้นเขากลับตีจาก หรือถ้าเราแต่งงาน หากแต่ต้องเลิกรากันในภายหลัง ถ้าเรายกให้พรหมจรรย์เป็นสิ่งสำคัญในชีวิตถึงเพียงนั้น ย่อมหมายความว่าคุณค่าของเราหมดลงแล้วใช่ไหม

เป็นเรื่องน่าเศร้าที่ผู้หญิงเราผูกติดความงดงามทั้งภายในและภายนอกของตนไว้ที่การมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับผู้ชายคนหนึ่ง

บางรายถึงขั้นยอมทนกับชีวิตรักที่น่าอดสู ยอมอยู่ทั้งที่ผู้ชายที่เรารักไปมีผู้หญิงอื่นมากหน้าหลายตา เพียงเพราะว่าเราได้มอบร่างกายให้เขาไปแล้ว เรามองด้วยสายตาของคนที่มีความคิดดูถูกตนว่า ถ้าเลิกกับผู้ชายคนนี้ไป ต้องไม่มีผู้ชายไหนมารักเราอีก เพราะเรากลายเป็นผู้หญิงมีมลทินเสียแล้ว ดังนั้น ใครที่มีความเชื่อเช่นนี้ฝังรากลึกอยู่ในหัว จงปรับความคิดความเชื่อเสียใหม่เสียเถอะ

เราไม่ได้มาประกาศว่า เฮ้! มีเซ็กซ์กันเถอะ กับใครก็ได้

ไม่จำเป็นต้องรักษาเอาไว้ให้คนที่เรารักเท่านั้นหรอก เราไม่ได้
มาบอกว่าการมีเซ็กซ์กับผู้ชายเพียงคนเดียวไม่ใช่เรื่องดีงามอีกต่อไปแล้ว แต่ถ้าเราไม่สามารถลงเอยกับผู้ชายคนนั้น หรือไม่ เขาเป็นฝ่ายเดินออกจากชีวิตเราไป เราก็อยากให้ผู้หญิงทุกคนมองคุณค่าของตนให้สูงส่ง แล้วจงเดินออกมาจากเครื่องพันธนาการเฮงซวยนั้นอย่างเข้มแข็ง แม้การมีเพศสัมพันธ์กับผู้ชายที่เรารักเป็นสิ่งที่ไม่ผิดแปลก แต่เมื่อความรักสะบั้นลง คุณค่าของเราก็มิได้มอดดับลงไปด้วย เรายังมีศักยภาพในการทำงาน โดยไม่ต้องพึ่งพาผู้ชาย เรายังมีจิตใจที่เต็มเปี่ยมในการมีความรักใหม่ และเรามีโอกาสอีกมากมายที่จะพบกับชายคนใหม่ที่มองคุณค่าของเราที่สมองและหัวใจ มิใช่ตรงแค่ 'ส่วนนั้น' ของร่างกาย

เคยมีรายการโทรทัศน์รายการหนึ่งหยิบเอา 'พรหมจรรย์' ของผู้หญิงมาเป็นประเด็นถกปัญหา ว่าพรหมจรรย์สำคัญกับความรักจริงๆ หรือ

นักศึกษาชายผู้หนึ่งลุกขึ้นแสดงความคิดเห็นว่า สำหรับเขาแล้ว พรหมจรรย์ของผู้หญิงที่เขาจะรัก เป็นสิ่งสำคัญมาก เขาปรารถนาผู้หญิงที่ยังบริสุทธิ์ผุดผ่อง ไม่เคยผ่านมือชายใดมาก่อน พิธีกรถามต่อว่า ถ้ามารู้ทีหลังว่าผู้หญิงที่เขาคบหาอยู่ไม่ได้มีสัมพันธ์ลึกซึ้งกับเขาเป็นคนแรก เขาจะทำอย่างไร "ผมเลิกครับ" ชายหนุ่มให้คำตอบเด็ดขาด ทำเอานักศึกษาสาวๆ ในห้องส่งถึงกับนั่งเงียบไปตามๆ กัน

ผู้หญิงคนใดพบเจอผู้ชายจำพวกนี้ จงกล้าที่จะหันหลังให้ผู้ชายคนนั้นอย่างเด็ดขาด อย่าไปเสียเวลากับชายหัวใจคับแคบเช่นนั้น

ผู้ชายที่หาคุณค่าของผู้หญิงเพียงความบริสุทธิ์ทางกาย เขาจะไม่มีวันมองเห็นคุณค่าส่วนอื่นของเรา หากวันหนึ่ง เขารู้ว่าเราเคยมีความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับคนอื่นมาก่อน เขาจะไม่มองคุณงามความดีอื่นที่เรามีอยู่ เขาจะไม่เปิดตามองว่า เราเป็นผู้หญิงที่มีความสามารถในการทำงานมากเพียงใด ผู้ชายแบบนี้ดูถูกเพศแม่ของตน ซึ่งเราไม่ควรจะลดตัวลงไปคบหาด้วยตั้งแต่แรกแล้ว

และแท้ที่จริง การที่ผู้ชายหมายปองความบริสุทธิ์ของผู้หญิง เขาไม่ได้มองในสิ่งที่เขาได้

แต่กลับมองมันเป็นเรื่องของชัยชนะระหว่างเพศชายด้วยกัน พูดง่ายๆ คือ เขาจะรู้สึกเหนือกว่าชายใด เพราะเขาได้หญิงผู้นี้มาครอบครองเป็นคนแรกต่างหาก รู้อย่างนี้แล้ว ยังจะน่าภูมิใจอีกไหมที่ได้ผู้ชายประเภทนี้มาเป็นแฟน

ดังนั้น ตราบใดที่เรารู้ตัวว่าไม่ใช่ผู้หญิงสำส่อน

หรือฟรีเซ็กซ์กับชายหน้าไหนก็ได้
ตราบใดที่เรายังเชื่อในการร่วมรักกับใครสักคนว่าควรเกิดขึ้นด้วยความรัก ตราบนั้น เราก็คือผู้หญิงที่มีคุณค่ามากพอที่ความรักจะมอบความสุขให้กับชีวิต เพราะหัวใจของเรายังบริสุทธิ์ผุดผ่องอยู่เสมอ และยิ่งเราเพิ่มคุณค่าให้ตัวเอง เลิกดูถูกตน เชื่อในศักยภาพในชีวิตของเราที่มีมากล้น รัศมีภายในของเรายิ่งจะเปล่งประกายออกมา ผู้ชายที่ไม่ได้วัดคุณค่าของผู้หญิงคนหนึ่งเพียงความบริสุทธิ์ทางร่างกายจะมองเห็นแสงแห่งรัศมีนั้น และเขาจะเดินเข้ามาในชีวิตของเราพร้อมกับความรักที่แท้จริง

ขอขอบคุณที่มา : ผู้หญิงนะคะดอทคอม


ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เข้ามาซักเท่าไหร่ เพราะว่าอยู่ในระหว่างการสอบกลางภาคค่ะ 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Hydrojen วันที่ : 19/12/2007 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Hydrojen

เห็นด้วยครับ
ว่าแต่ตัวหนังสือเล็กไปนะครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
chedtha วันที่ : 18/12/2007 เวลา : 21.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chedtha
http://www.oknation.net/blog/chedtha3 (ภาพที่สวยงามในความทรงจำ)

อ้าว นึกว่าเขียนเอง
กำลังจะชมว่า ความคิดความอ่านกว้างไกล มีเหตุผลดี

ผู้ชายที่ให้ความสำคัญเรื่อง ความบริสุทธิ์ผุดผ่องของผู้หญิง
เป็นคน "กดขี่ทางเพศ" ครับ
เดี๋ยวนี้สิทธิสตรีเท่าเทียมชายแล้ว เรื่องของความรัก เป็นเรื่องของอารมณ์
คนรักกัน เป็นธรรมดาอยู่เองที่อยากกอดรัดอยากสัมผัสซึ่งกันและกัน
ใครเลยจะไปฝืนธรรมชาติได้ ยากมากๆ

ผู้หญิงรักนวลสงวนตัวน่ะ ดีแล้ว แต่ไม่ได้หมายความว่า
ผู้หญิงที่ไม่เคยผ่านการมีเพศสัมพันธ์มาก่อนเลย
จะมีค่าสูงกว่าผู้หญิงที่เคยมีเพศสัมพันธ์มาแล้ว

คุณสมบัติในตัวผู้หญิง เช่น สติปัญญา ความฉลาด มีไหวพริบ
มีวุฒิภาวะทางอารมณ์สมวัย มีเหตุผล จิตใจดี ไม่ขี้อิจฉา ไม่ดูถูกคน
พัฒนาตัวเองได้ เรียนรู้ได้ มีความเป็นมิตร ฯลฯ
สิ่งเหล่านี้ ทำให้ผู้หญิงมีค่่า มากกว่าผู้หญิงเย่อหยิ่งที่ยังบริสุทธิ์อยู่

ผมเองไม่เคยถามคนที่ผมรักด้วยซ้ำไป และไม่เคยสนใจว่า
เขาจะผ่านผู้ชายมากี่คนแล้ว ชอบเขา รักเขา เราเข้ากันได้ดี
อยู่ใกล้เขาแล้วเรามีความสุข นั่นแหละคุณค่าของคนที่เรารัก

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]