• แม่ยายมากับตามี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 468133
  • จำนวนผู้โหวต : 486
  • ส่ง msg :
  • โหวต 486 คน
<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันศุกร์ ที่ 10 กันยายน 2553
Posted by แม่ยายมากับตามี , ผู้อ่าน : 19059 , 22:22:53 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน

การเขียนบันทึกเป็นการบำบัดทางจิตและอารมณ์อย่างหนึ่ง เขาว่ากันไว้แบบนี้ถูกไหมหนอ..

แม่ยายมากับตามี(หรืออีกนามหนึ่ง คือ จันทน์...http://www.oknation.net/blog/jankapor) เป็นคนหนึ่งหละค่ะ..ที่มักจะใช้การเขียนบันทึกเพื่อตรวจดูสภาพอารมณ์ของตัวเอง 

บางครั้ง แค่เพียงเขียนออกมา อารมณ์ที่กำลังปะทุ พร้อมที่จะระเบิดก็กลับสงบลงอย่างรวดเร็ว 

แต่บางที ก็ได้เพียงชะลอกระแสเกรี้ยวกราด ไว้เพื่อมาเยียวยาเอาภายหลัง...

แม่ยายมาฯ ชอบ..สมุดบันทึก มากๆ เชียวหละค่ะ โดยเฉพาะที่มีสีสวย มีการ์ตูนเล็ก อยู่ที่มุม อาจมีคำเพราะๆ ประกอบสักบรรทัด ที่ ขอบด้านล่าง 

หรือหากเป็นไปได้ จะเป็นสมุดทำมือ จากกระดาษเนื้อดีดี..ที่มีรูปวาดด้วยสีน้ำ เป็นดอกไม้ช่อเล็กๆ หรือผู้หญิงหวานๆ อยู่ในบางหน้า ก็จะวิเศษที่สุด สำหรับผู้หญิงหวานเกือบสุกอย่างแม่ยายมาฯคนนี้

และเพราะสมุดบันทึกที่มี มันสวยถูกใจ อย่างที่บอกนี่แหละค่ะ แม่ยายมาถึงตัดใจเขียนบันทึกลงไปไม่ได้  เพราะลายมืออันสุดงดงามของฉันจะทำลายสุนทรีย์ของสมุดเหล่านั้น จนหมด...เสียดายแย่

แต่อารมณ์อยากเขียนบันทึก หรือไดอารี่..ยังมีอยู่มากเหลือ..แม้บางทีจะไร้สาระในความคิดของฉันเอง...เพราะบางครั้ง ฉันคงเขียนว่า

.

.

" วันนี้ตื่นนอน ตีห้าครึ่ง..เพราะมารวยมาปลุก งี้ดๆ หน้าห้อง..แม้ว่าแม่จะส่งเสียงออกไปว่า ยังเช้าอยู่..แม่จะนอน แม่ง่วง  มารวยก็ยังไม่สนใจ งี้ดๆ ต่อไป..จนฉันต้องลุกมาด้วยหน้าตาที่ยังกรังด้วยน้ำลายข้างแก้ม"

.

.

หรือ..ฉัน อาจ จะบันทึก วาทะ คมๆ ของคนไข้ ว่า

" ทำไมมันเป็นโน่นเป็นนี่..ไม่หายสักที  สงสัยหมดถ่านหนึ่งกระสอบก็คงหาย"

วาทะคนไข้ ทำเอาฉัน งง ย้อนถามกลับไปด้วยสายตาอันซื่อ(บื้อ) ว่า

" อะไรเหรอ ตา  หมดถ่านหนึ่งกระสอบก็คงหายน่ะ..."

คุณตา คารม คมก็ตอบว่า 

" ก็เอาถ่านมาเผา กระสอบหนึ่งก็คงไหม้หมด พอดี..."

เหอ...๕๕๕๕๕...บ้านเรือนเคียงกัน แอบมองทุกวันเลยเชียว..จำเพลงประกอบขำขัน สมัยที่ฉันยังเด็ก ได้ไหมคะ  ขำขันของ เกษม  ฉายพันธ์ ที่ฉันมักจะเงี่ยหูฟัง ด้วยความชื่นชอบในลีลาการเล่าเรื่องขำขันของเขาเสมอๆ

.

.

นี่แหละค่ะที่ฉันอยากจะเขียนไดอารี่..ยาวแสนยาว และมาเขียนได้ทุกวัน ทุกเวลา...เขียนต่อเนื่อง ในสมุดเล่มเดิม  หรือเรียกง่ายๆ ว่า ใน เอนทรีเดิม  ไม่ต้องขึ้นเรื่องใหม่..

เอาให้เป็นห้องๆ หนึ่งทีเดียว

อยากเรียกว่า ห้องรับแขก

แขกจะไป ใครจะมา เจ้าหนี้จะทวงหนี้ ก็มาตรงนี้แหละ..

แล้วก็อยากเอาไว้ใต้หลังคาด้วยค่ะ..ชอบห้องใต้หลังคามาก

ไม่รู้ว่าจะเป็นไปได้ขนาดไหน ลองดูสักตั้งสิ..


วันที่ 10 กันยายน 2553

วันนี้เป็นวันเกิดของเพื่อนรุ่นน้องคนหนึ่ง ซึ่งเรารู้จักกันในเนต..เพื่อนคนนี้ ชื่อมะแม..มีฉายา ที่ใช้ท่องในโลกไซเบอร์ว่า แพะอ้วน หรือแพะตัวอ้วน..และให้นิยามตัวเอง ว่า แก่ อ้วน เตี้ย และชอบฟังเพลงเก่า...

เรารู้จักกัน เพราะคำว่า เพลงเก่า 

"ฮะ" เป็นคำตอบรับ ที่ติดปาก แทนคำว่า "ค่ะ" หรือ "จ้า" เช่นผู้หญิงทั่วๆ ไป ของมะแม  ลักษณะของมะแม จะคล้ายทอม จนมีสาวๆ หลายคนมาหลงชอบ  แต่ มะแม ปฏิเสธเสียงหลง ว่า..มะแม เป็นผู้หญิง ร้อยเปอร์เซ็น..แล้วก็เป็นผู้หญิงที่อยากสวยด้วย..

คนคล่องแคล่วปรู๊ดปร๊าด อย่างมะแม..ชอบ มะลิโบราณ...

มะแมเป็นคนที่ทำให้ฉันคุยด้วยโปรแกรม MSN เป็น แต่ตอนนี้เราเลิกคุยทางเอ็มกันแล้ว หันมาคุยทางโทรศัพท์แทน เพราะไม่ต้องเมื่อยก้น เมื่อยนิ้ว ไม่เสียสายตา  ที่สำคัญคุยทางโทรศัพท์สนุกกว่า

นิยามคำว่าเพื่อนที่ฉันรู้สึกต่อมะแม..มาชัดเจนเอามากๆ ตอนที่ฉันอกหัก...(ฮิ้ว...ยายเช้าจะรู้ไหมนี่  คำ ฮิ้ว..ของยายเช้า มาแทรกอยู่ในสายเลือดฉันเสียแล้ว) แล้วมะแมพร้อมเพื่อนอีกคนที่เป็นเพื่อนรักของฉันและเราสามคนเป็นเพื่อนรักกัน...งงไหมท่าน..บอกฉันว่า ให้(หนี)ออกจากบ้านมาซะ อย่าจมอยู่คนเดียว..

บ้านที่ให้ฉันหนีออกมาน่ะ คือบ้านที่ฉันอยู่คนเดียวค่ะ ไม่ใช่บ้านที่อบอุ่นพร้อมหน้าพ่อแม่พี่น้อง...

แล้วฉันก็ไปตามที่เพื่อนบอก  เราสามคนเจอกันครั้งแรก..

มิตรภาพ..ทำให้ฉันรู้สึกเบิกบาน..จนอกหักเรื่องเล็ก  อกเล็กสิเรื่องใหญ่ไปซะแล้ว (ฮิ้ว..อีกสักทีเถอะยายเช้าจ๋า)

วันนี้ เป็นวันเกิดมะแม

ฉันดีใจจังที่ได้มีโอกาสอวยพรวันเกิดให้มะแม และมีโอกาสเขียนถึง ในไดอารี่..ออนไลน์ หน้านี้..

"สุขสันต์วันเกิดนะมะแม..คิดเงินได้เงิน คิดทองได้ทอง คิดอะไรได้อย่างนั้น" 

และ...วันนี้ แอบไปรู้มาว่า..มะแม มี คนพิเศษ แล้ว..เฮ....

ง่วงแล้วหละ...นอนได้แล้ว...


วันเสาร์ ที่ 11 กันยายน 2553

อรุณสวัสดิ์ กับตัวเอง ..ตื่นสายจริงๆ วันนี้ ตื่นพราะเสียงโทรศัพท์ปลุก ผิดไปจากวันอื่นที่ ตื่นเอง  คงเป็นเพราะเมื่อคืนนอนดึกแน่เลย


วันนี้ก็วันเกิดเพื่อนอีกแล้วค่ะ..เพื่อนสนิท เพื่อนรัก..ที่บ้านเรา วันนี้ต้องกลับบ้านแล้ว  กลับเร็วหนึ่งวัน เพื่อไปพูดอวยพรวันเกิดให้ด้วยตัวเอง และอีกอย่าง คิดถึงบ้านด้วย

ปิดคอมซะก่อนเลย แล้วจะได้ หอบใส่กระเป๋า..เลิกงานเมื่อไหร่

ปิ๊วววว))))  กลับบ้านโดยพลัน

""""""""""""""""""""""""""""""""

เข็มเดียว..จอด

หมอถามคนไข้ชายคนหนึ่ง ว่า " เป็นอะไรมาเหรอ วันนี้ "

คนไข้ตอบว่า " ท้องร่วงครับ "

" อ้าว..ไปร่วงที่ไหน "  หมอแสบสวน อิอิ..

" ที่บ้านครับ "  คนไข้ตอบซื่อ...

" ทำไม ไม่เก็บมาด้วย " (ไอ้)หมอแสบ ยังสวนอีก  อิอิ...

ฮ่า ฮ่า ฮ่า คนไข้หัวเราะ คิดในใจ ไอ้หมอนะไอ้หมอ ครื้นเครง จัง...

หลังจากตรวจวินิจฉัยโรคเสร็จ...หมอถาม

" ฉีดยาไหม "

คนไข้ตอบว่า " เอาแบบคราวที่แล้วครับ เข็มเดียวจอด "

คราวนี้ ถึงตาไอ้หมอ'น้อง' ต้อง เอ๋อ เหวอ อึ้ง ตาค้างบ้างแล้ว

" อะไร..เข็มเดียวจอด " คงรู้นะว่าใครถาม

" ก็คราวที่แล้ว ผมเป็นมาหลายวัน ไปหาหมอที่อื่นมาแล้วไม่หาย..มาหาหมอ ฉีดยาเข็มเดียว หายเลยครับ "

อ๋อ..งั้นเหรอ..งั้นคราวนี้ จอดอีกทีแล้วกันนะ นอนคว่ำ  ฉีดยา เสร็จแล้ว รับยากลับบ้านได้นะ

............................อิอิ.................เข็มเดียว จอด...........................


วันอาทิตย์ ที่ 12 กันยายน 2553

       วันนี้มีเรื่องราวตั้งหลายอย่างที่อยากจะเขียน ตอนนั่งรถกลับมาด่านซ้าย คิดไปหลับไป..แต่พอถึงบ้าน ทำโน่นทำนี่ ลืมไปซะหมด..ณ เวลานี้ อยากจะนอน แต่หลับไม่ลง  บ้านตรงกันข้าม..สังสรรค์วงสุรา..เสียงพูดคุย ยามราตรีที่เริ่มสงัด..(บ้านนอก..ของเรา สามทุ่มก็ถือว่า สงัดแล้วค่ะ..เป็นเวลาที่แสงไฟในบ้านแต่ละหลังหรี่ลิบ ลิบลงจนมืดสนิท)..ไหนๆ ก็ไม่ได้นอนละ..มาเคาะแป้นคีย์บอร์ดเล่นๆ ดีกว่า

       วันนี้ตั้งใจจะพาไอ้อ้วน เพื่อนสาวคนสนิทไปเลี้ยงวันเกิด ย้อนหลังของวานนี้..ไปถึงบ้านอ้วน..โนบรรดาญาติพี่น้องของเจ้าหล่อน รวมทั้งตัวเพื่อนอ้วนด้วย..โห่รับ..ว่า.."เฮ้ย..คนด่านซ้ายมา..  ไม่ได้มากี่ปีแล้วนี่..."   แหมเพื่อนก็ว่าไป๊..แต่ก็จริงนั่นแหละ ไม่ได้ไปบ้านอ้วนประมาณเดือนหนึ่งได้กระมัง ทั้งที่ก็อยู่ใกล้กันนิดเดียว   หลังจากคุยและกินกันแล้ว..ก็ชวนอ้วนไปกินขนมจีน..บ้านเรามีขนมจีนอร่อยและขายกันเป็นล่ำเป็นสัน  ขนมจีนเส้นสด สมุนไพร บางทีเรียกขนมจีน ขยุ้ม..ว่าจะไปเก็บบรรยากาศมานำเสนอ..แต่เพื่อนอ้วนปฏิเสธซะนี่..บอกว่า ฉันเลี้ยงเธอดีกว่า  กินข้าวบ้านฉันนี่แหละ..กับข้าวเยอะ กินกันไม่หมด

       จริงนั่นแหละ..บ้านอ้วนกับข้าวอร่อย ขนมอร่อย อร่อยทุกอย่าง  ลงท้ายก็ตามนั้น กินบ้านเพื่อน ไม่เสียกะตังค์  ตบท้ายด้วยขนมและน้ำแข็งปั่น เลือกเอาสิ จะกินอะไร ก็บ้านอ้วนมันขายนิ...

       พูดถึงบ้านอ้วน นะ จะบอกให้ว่า ไม่มีอะไรที่ไม่มี ว่าไปแล้ว บ้านเพื่อนเรานี่ก็น่าจะเอามาเขียนเป็นเรื่องราวได้หลายบทหลายตอนอยู่นะ  อืมม์ น่าสนใจ งั้น.ไว้ว่ากันเป็นเรื่องๆ ไป

       วันเวลาผ่านไปเร็ว จนน่าแปลกใจ  ใครคิดเหมือนกันบ้าง....เดือนนี้กันยายนเข้าไปแล้ว เมื่อวานยังนอนอยู่บ้านที่หล่มสักอยู่เลย วันนี้ได้กลับมาด่านซ้ายแล้ว แผนการที่วางไว้ว่าไปหล่มสักจะทำอะไร ก็ยังทำได้ไม่ครบ เป็นต้นว่า จะไปซื้อหนังสือสองเงาในเกาหลี..ก็ไม่ได้..เฮ้อ....

       ช่างเหอะ..เอ๊ย..ช่างเถอะ..วันนี้ได้กอดเตี่ยกับแม่ และบอกรักท่านทั้งสองก็เป็นอะไรที่ดีที่สุดแล้ว บอกเตี่ยว่า หนูรักเตี่ยนะ..เตี่ยก็บอกว่า เตี่ยก็รักหนูลูก แล้วก็ห่วงมากด้วย..ฮื่อ..ไม่เป็นไรน่า เตี่ย หนูเข้มแข็งและดูแลตัวเองได้ค่ะ...

       ตอนเย็นดูซอนต็อก..ตอนจบ  เรียกน้ำตาออกมาไหลอาบแก้มได้แฮะ..ปกติดูหนังไม่ค่อยร้องไห้  แต่นี่คงเป็นเพราะดูมาเรื่อยๆ กระมัง สุดท้ายร้องไห้ ไห้กับความรัก ความระแวง ...ฮาๆๆ อินอีกแล้ว..หละแกเอ๊ย...


วันจันทร์ ที่ 13 กันยายน 2553

วันนี้ได้คำหวานจาก คนที่รัก..ผ่านทางวาจาและอักษร  หัวใจอ่อนละมุนลง คำพูดดีดี มีอิทธิพลถึงเพียงนี้เชียวหรือ ทำให้มีพลัง ต่างๆ มากมายและเมื่อมีศรัทธา ในสิ่งที่ดี สิ่งดีดีก็ตามมา

อีกอย่าง...วันนี้หมูอวย กลับมาปักหลักอีกครั้ง มีเวลาได้พบกันในโลกออนไลน์...วันนี้ฮามาก หมูอวยเอารูปวาดสีน้ำน้องมารวยมาฝาก และอย่างไม่คาดฝัน คือวาดรูปแม่ยายมาฯด้วย

โห..มหัศจรรย์ คนอะไร ไม่เคยเจอตัว แต่ก็วาดได้เหมือนมาก โดยเฉพาะตาตี่ๆ ของเรา  ขอบใจมากนะหมูอวย..นี่เป็นอีกหนึ่งรอยยิ้มในชีวิต ไม่บ่อยครั้งที่เราจะใช้คำว่าขอบใจ..แต่นี่พิเศษ เพราะเราจะใช้คำว่าขอบใจ กับสิ่งที่เราซาบซึ้งมากๆ ยังไม่ได้ขออนุญาตคนวาดเลย แต่แอบจิ๊กภาพเค้ามาวางตรงนี้ก่อน

อีกเช่นเคย วันนี้มีรอยยิ้มจากงาน..คุณตาสมเดช เจ้าประจำ...โทรศัพท์เข้ามาถามว่า  หัวใจคุณหมอว่างไหม..เป็นอันว่ารู้กันว่า ถามถึงคิวตรวจยาวหรือเปล่า...พอรู้ว่าหัวใจหมอว่าง คุณตาก็บึ่งมอเตอร์ไซค์ มาทันที...

"คุณหมอผมแหงนดูดาวไม่ได้อีกแล้ว..." นี่เป็นโค้ดไม่ลับที่บอกว่า ปวดต้นคอ...555.."คุณหมอนวดให้ผมหน่อย...."เอ้าจัดให้ตามประสงค์...

"ผมคิดถึงคุณหมอจัง  คุณหมอคิดถึงผมไหม ?"

"5555  คิดถึงค่ะ"

"เจ๊ากัน..."

คำว่าเจ๊ากัน..เป็นสิ่งที่บอกว่า ทั้งสองฝ่ายได้ประโยชน์ ต่างฝ่ายต่างพอใจ  แต่ถ้ามีอีกฝ่ายได้ อีกฝ่ายเสีย ฝ่ายที่เสียก็จะไม่เป็นสุข ฝ่ายที่ได้ก็จะสุขแบบไม่ถาวร เพราะฉะนั้น เจ๊ากันนี่ดี นะ

ทุกวันนี้ เราพยายามบังคับใจให้ รักคนอื่นมากๆ มากกว่าความรู้สึกอื่นเพราะทุกคนเป็นเพื่อนร่วมโลก  มีอะไรพอจะแบ่งปันกันได้ ก็แบ่งปัน มีหนึ่งบาทก็แบ่งกันคนละห้าสิบสตางค์ แต่ถ้าไม่มี ก็ให้กำลังใจ ให้เค้าสู้ชีวิตต่อไป....

ขอบคุณที่วันนี้ยังมีลมหายใจ มีสองมือ มีกำลังใจได้ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์แก่คนอื่น...

การสนทนาวันนี้ระหว่างเรากับคุณตา ยังเลยเถิดไปถึงกรรมเก่า..คุณตาบอกว่าลูกสาวคุณตาสองคนยังไม่มีคู่และเป็นแม่ร้าง  นั่นเป็นเพราะว่า ชาติก่อนไปแย่งของเขา  แต่คุณตาว่า ไม่เป็นไร อยู่คนเดียวก็อยู่ให้มีความสุข อย่าให้ตัวเองเดือดร้อนและอย่าให้คนใกล้ชิดเดือดร้อน เพราะว่าความไม่เป็นสุขจะตามมา  ความสุขอยู่ที่ความพอใจ...เราอยู่คนเดียวได้นะคุณหมอ..ผู้ชายหน้าไหน ก็อย่าคิดว่าจะทำให้เราฟูมฟายได้

ฮา...คุณตาพูดถึงลูกสาวหรือพูดถึงเรากันนี่....

สองวันก่อน ยัยตุ่ย...ลูกสาวคุณตา มาตรวจด้วยอาการเสียงแหบ ไข้ ไอ ถามว่าทำไมถึงเป็นอย่างนั้น  ยัยตุ่ยตอบว่า เป็นเพราะเปิดพัดลมเบอร์สอง...

ยัยแสบอย่างเรา บอกว่า คราวหลังเปิดเบอร์ ห้า นะ ประหยัดไฟกว่า...

เหอๆๆๆๆ....... เอิ๊กส์

วันพฤหัสบดี ที่ 16 กันยายน 2553

อุแม่เจ้า วันเวลาทำไมล่วงเร็วเหลือเกิน ฉะนี้..เราจะไม่ร่วงโรยได้อย่างไร ว่างจากการบันทึกสองวัน มัวแต่เรียนรู้เรื่องการทำบ้านโอเคให้สวยในอีกบ้าน จันทน์กะพ้อ  ยังไม่สวยแต่เมา เมื่อคืนก็พับไปตั้งแต่สองทุ่ม แต่ก็พับแบบไม่เรียบร้อย หลับๆ ตื่นๆ ...สุดท้ายต้องใช้ยาช่วยม่ายงั้น..รุ่งขึ้นคงหมดสภาพแน่ๆ...

หลับไปแล้วให้มีอันสะดุ้งตื่นอีก น้องหุ้นส่วนธุรกิจเอา รถยนต์มาให้แล้วเธอดันไม่ยอมหลับนอน ลุกไปตลาดและกลับมาไหว้พระตอนตีสาม ..

หลังจากตะโกนกลางดึก บอกให้ดับเทียนด้วย  เราก็หลับต่อ

.

.

ฝันประหลาด...น่ากลัวนะ

กึ่งจริงกึ่งฝัน ... ในความรู้สึกตัว เรานอนขดกายอยู่ตามความเคยชิน แล้วจะเหยียดขาออกไป แต่ไม่สามารถเหยียดอออกไปได้ เพราะติดก้นนิ่มๆของใครคนหนึ่ง พยายามแล้วหลายๆ ครั้งกายก็ยังขดอยู่อย่างนั้น

ลืมตาขึ้นมอง เห็นใครคนนั้น นั่งหันหลังอยู่ปลายเท้า ความรู้สึกบอกว่าเป็นผู้หญิง ชุดขาว ...เรารู้ในความผิดปกติ เพราะ สิ่งมีชีวิตในบ้านที่เป็นคนไม่เคยมีใคร นอกจากตัวเอง อึดอัด..ร้องเรียกและไขว่คว้าให้น้องที่นอนอยู่ข้างๆ ช่วย  แต่นั่นก็เป็นแค่ความพยายาม ไม่มีเสียงเปล่งออกมาจากลำคอแม้แต่วลีเดียว  มือที่ไขว่คว้าก็เป็นเพียงจิตสั่งให้ไปแต่กายไม่ปฏิบัติ ..สุดท้ายใจระลึกถึงคุณพระ...พยายามนึกหาบทสวดมนต์ ..ยังนึกไม่ทันออก..ก้นนิ่มๆ ก็ลุกหนี....ดีไม่หันมาส่งยิ้มให้

ร่างกายหันมาพลิกตัวนอนท่าใหม่ได้อีกครั้ง  ลมหายใจเริ่มสะดวกอีกหน

ฝันหรือจริง  ไม่อยากคิด นอนต่อดีกว่า.....


วันเสาร์ ที่ 18 กันยายน 2553 

หยุกทำร้ายตัวเอง...เสียที

เสียงโทรศัพท์..ดังขึ้นหลายต่อหลายสาย
แต่ไม่ใช่ของเธอแม้เพียงสายเดียว

เสียงห่วงใย..ของสายสุดท้ายที่ถามว่า.." หนูเป็นยังไง? "
เรียกให้น้ำตาแห่งความอดทน..พร่างพรูลงจากนัยน์ตาทั้งสอง แต่ปากก็ยังตอบว่า " หนูไม่เป็นไร "
ใช่สิ ต้องไม่เป็นไร แค่หัวใจโหยหา  บางคนเท่านั้นเอง
อยากถามตัวเอง พอได้หรือยัง สุขดีไหม เวลาที่ไม่มีเขา
ทำร้ายตัวเองด้วยคำว่า รักเขา พอหรือยัง
ทนได้อีกสักเท่าไหร่...กับวันที่เขาห่างหาย
แกร่งพอหรือยังที่จะอยู่ด้วยตัวเอง
จริงไหมที่ยอมรับความรักในปัจจุบันแบบนี้ได้

เนื้อแท้ของเรา จริงแล้วก็เพียงคนธรรมดาที่รักใคร..ย่อมอยากอยู่ใกล้....คนนั้น
แต่รักแล้วไม่สามารถสัมผัส ไม่สามารถเอื้อมถึง ไม่สามารถจะบอกได้ในทุกเวลาที่ต้องการ ว่าฉันรักคุณ
ไม่สามารถถามไถ่คุณได้ ว่า การเจ็บป่วยของคุณเป็นอย่างไร
หายเร็วๆนะคะ...คนดี
เวลาคุณเจ็บป่วย ฉันเป็นห่วงคุณยิ่งนัก
อยากดูแล..อยากปรนนิบัติ..อยากทำงานแทน
.
.
วันนี้หากเหนื่อยนัก นอนพักลง
อ้อมกอดจากวงแขน ให้แทนหมอน
มือที่ว่าง ประคองลูบศีรษะ
ความรัก..คงทำให้หายเร็ว
 
 
 
นี่คือเสียงร่ำร้องจากฉัน คุณได้ยินบ้างไหม
และวันนี้หัวใจฉันยังร่ำร้อง..ร้องไห้
มีบางสิ่งที่ฉันอยากบอกคุณ...แต่ฉันไม่สามารถทำได้...
คุณรู้ใช่ไหม ว่าเพราะอะไร
พอได้หรือยัง...ฉันอยากถามตัวเอง
 
 
ของที่เตรียมไว้ยังไม่ได้ส่ง...ทั้งยา ทั้งมาม่า กาแฟ โจ๊ก
น่าขัน ที่ฉันจะส่งของเล็กๆ น้อยๆ ให้คุณ
ของเล็กน้อยที่ฉันคิดว่า..มันจะมีประโยชน์ต่อคุณในเวลาที่ไม่มีอะไร...
 
external hardrive ฉันเองก็เกิดจำเป็นใช้ขึ้นมา
เย็นนี้ฉันออกไปซื้ออีกครั้ง..อีกหนึ่งอัน..และบังเอิญ
ได้อันที่มีความจุมากกว่าที่จะส่งให้คุณ
ฉันไม่ต้องตัดสินใจอะไรเลย..ที่จะเลือกเอาอันที่ดีกว่าไว้ให้คุณ
 
 
 
ไม่ต้องถามตัวเองก็รู้ว่า..ฉันรักคุณมากกว่าตัวเองหรือ ?
 
วันนี้ ใครบางคนโทรฯมา และบอกฉันว่า  ไม่เคยเห็นฉันห่วงใครอย่างนี้
" รู้ได้อย่างไร " ฉันถามแบบโกรธๆ ที่มาจี้ใจฉัน
" ก็น้ำเสียงและคำถามเวลาที่คุณพูดกับเขา เตือนให้เขาทายา กินยา พักผ่อน "
จริงอย่างที่ใครคนนั้นพูด
 
 
เหนื่อยจังค่ะ...
กับที่ต้องถามตัวเองว่า พอได้หรือยัง หัวใจรักที่ภักดี
ฉันไม่อยากฟัง..ที่เธอบอกปลายทางแห่งความรักว่ามีเรารออยู่..
เพราะฉันแทบจะผ่านแต่ละวัน..ที่ไร้เสียงเธอไปไม่ไหว
 
ไม่อยากถามตัวเองอีกแล้ว..ว่าพอได้หรือยัง
แต่อยากสั่งว่า...
พอได้แล้ว
จงรักตัวเอง
ก่อนที่จะรักใคร ที่เขาไม่ได้เกิดมาเพื่อเธอ....
 

วันอังคารที่ 21 กันยายน 2553

       เมื่อวานกับวันนี้ คนไข้มากเหลือเกิน...เหนื่อยจนไม่สามารถเปิดคอมพิวเตอร์ได้ อืมม์ พักบ้างก็ดี ใช้เวลาอยู่กับโลกของความจริง สัมผัสผู้คนตัวเป็นๆ ก็มีชีวิตชีวาดีนะ...โลกในความจริง  ไม่เคยโหดร้ายสำหรับฉัน ไม่เหมือนโลกในความฝันอันไกลโพ้น ที่มักหลอกล่อให้ฉันมีจินตนาการต่างๆ นานา แล้วก็บาดเจ็บกับจินตนาการที่ไม่อาจเป็นจริง โลกแห่งความฝันนะ ไม่ใช่โลกไซเบอร์ใบนี้..โลกโอเค..นี่แสนดีหนักหนา บ้านนั้นมีเพื่อน บ้านนี้มีพี่ บ้านใกล้ๆ เป็นน้อง เหงาๆ มาก็อุ่นคลายเหงาดี

แต่วันนี้ทำไมเข้าบ้านใคร ๆ ไม่ค่อยได้ แงๆๆๆ  ลองร้องเล่นๆ ดู

พรุ่งนี้มีเรื่องต้องจัดการกับบรรดาเสื้อผ้าอีกกองเบ้อเริ่ม....งาน งาน งาน

และยังมีการบ้านใหญ่ที่ต้องทำ คือ ต้องหัดขับรถเกียร์ธรรมดาให้ได้..เดิมทีแม่ยายมาฯขับรถเกียร์ออโตเมติค  และเดิมกว่านั้นเคยขับรถเกียร์ธรรมดา แล้วรู้ว่าตัวเอง มีจุดอ่อนที่แก้ไม่ได้ คือการปล่อยครัทช์และเหยียบคันเร่งไม่สัมพันธ์กัน ผลคือ รถดับในเกียร์หนึ่งและเกียร์ถอยหลังเสมอ

วันนี้ขายรถให้หลานสาวไปแล้ว..และได้รถของน้องมาขับ..เป็นเกียร์ธรรมดา  เมื่อวานเอาออกไปหัดขับ ดับซะ สิบกว่ารอบ ขนาดเปิดแอร์เบอร์สอง เหงื่อยังแตกท่วมตัว  เหอๆๆๆ...

ตลกร้ายวุ้ย....

กลางคืนตามีก็ขยันเห่าซะจริง  เค้าบอกเป็นฤดูติดสัด  โถลูกฉันอยากมีเมีย  ถึงว่าข้าวตับไม่ยอมกินมาสองวัน....กลางคืนก็เห่ารับสุนัขภายนอก  แม่บอกให้เงียบ ก็ไม่เข้าใจ สุดท้ายโดนตีเปี๊ยะที่ก้น มาสองดึกติดต่อกัน วันนี้ก็คงไม่พ้นอีหรอบเดิม....


วันพุธที่ 29 กันยายน 2553

ตื่นเช้ามาแบบไม่เต็มใจตื่น ตื่นแล้วเปิดไฟแล้ว ขอลงไปซบกับที่นอนต่อ ด้วยอาการปวดระบมตามร่างกายและหนักหัว...แต่แล้วก็ต้องตื่นจนได้ด้วยเสียงโทรศัพท์ปลุก จากใครคนหนึ่งตามปกติ ....

เมื่อวานตากฝนนิดหนึ่งพอแค่เปียกจากหัวจรดเท้า และเพราะพอแค่เปียกนี่แหละค่ะที่ทำให้ละเลยตัวเอง ไม่เช็ดผมให้แห้ง ไม่เปลี่ยนเสื้อผ้า ไม่กี่ชั่วโมงถัดมาฉันก็เริ่มมีอาการปวดมึนหัว อยากจะนอน และรู้สึกว่าตึงๆ บริเวณหน้าผาก จนต้องบอกน้องผู้ช่วยว่า ปิดร้านเถอะ...เมื่อวานปิดร้านก่อนเวลาหนึ่งชั่วโมง กินยาแล้วขึ้นบ้าน คิดว่าขอนอนสักตื่นแล้วจะลุกมากินข้าว...ตัดใจอาบน้ำ..อุ่นจัดอยู่นานกว่าสิบห้านาที ก็ขึ้นมาตั้งใจจะนอน

แต่น้องน้อย น้องที่ทำเฟอร์นิเจอร์ที่แพร่ โทรมาก่อน ด้วยอารมณ์หงุดหงิด ฉันก็ชวนทะเลาะทั้งๆ ที่น้องตั้งใจโทรมาบอกว่าเค้าไม่สบาย ยกเฟอร์นิเจอร์แล้วไม้กระแทกอก กำลังอยู่โรงพยาบาล....ไงหละ ปากเสียออกไปแล้วนี่นา...ก็ต้องเลยตามเลยตามทิฐิของตัวเอง ไม่ดีเลย นี่เป็นเพียงเรื่องเดียวในชีวิตที่ฉันยังคลายปมไม่ได้...สุดท้ายอารมณ์อยากนอนก็แพ้ปัญหาของอารมณ์ ตาสว่างโพลง...ช่างเถอะ ไปดูโอชินก่อนก็แล้วกัน  ตามด้วยละครช่องสามต่อจนสองทุ่ม หลับตาเดินเข้าห้องนอน....หลับทั้งที่ ยังรู้สึกผิดในใจเรื่องปากเสียของตัวเอง

วันนี้อาการไข้ยังรุมๆ เสียงที่คุยกับคนไข้รายแรกๆ ของวัน แหบแห้งอย่างน่าตกใจ ด้วยบุคลิกของผู้ให้บริการทางสาธารณสุข ต้องไม่กระแอมกระไอ สั่งน้ำมูกให้คนไข้เห็น เมื่อไหร่ที่เป็นหวัด จงปิดร้านนอนพักผ่อนเสีย...แต่บังเอิญว่าฉันไม่ไอ ไม่มีน้ำมูกยืดยาด..เพียงแค่ระคายคอและเสียงแหบ มึนหัว ปวดตัว เรียกว่าป่วยเล็กน้อยดูแลคนที่ป่วยมากกว่าได้..ตั้งใจว่าจะกินยาพาราเซตามอลสักสองเม็ด ก็ลืมกิน..จนกระทั่งถึงเวลานี้ล่วงเข้าเวลาเย็นแล้ว ..ยาเม็ดยังไม่ตกถึงท้อง..มีเพียงยาใจเท่านั้น ที่หล่อเลี้ยงรักษา...

ยาใจเม็ดแรก..ตื่นมาเข้าโอเคบล็อก..มีหลังไมค์จากน้องประจิ้มประเจ๋อ ฝากข้อความไว้เมื่อคืน  รู้สึกสดชื่นที่มีคนคิดถึงเรา..อ้อนน้องประจิ้มฯกลับไปหน่อย บ่ายๆ น้องตอบกลับมาว่าเป็นห่วง  ไข้ดูจะหายโดยพลัน..

ยาใจเม็ดที่สองเป็นความห่วงใยจากเพื่อนในบล็อกหมูอวยมาเยี่ยมยามถามข่าว อวยชัยให้หายป่วย....

ยาใจเม็ดที่สาม ฉันโทรไปหาน้องน้อย ถามไถ่อาการเจ็บป่วย..น้องน้อยดีขึ้น ฉันไม่วายสอนว่า อย่าไปยกของหนักให้ลูกน้องผู้ชายทำ ตัวเองตัวเท่าเมี่ยง...ความรู้สึกผิดในใจหายไปแล้ว

หลังอาหารกลางวัน ยาใจเม็ดที่สี่ก็มาจากบล็อก เรื่องสุดท้ายของฉัน ขึ้นรูปประจำวันนี้ โดยพี่มะอึกบอกมาในเม้นท์..ตอนแรกเข้าใจว่า รูปที่ลงของทุกบล็อกจะนำมาแสดง มาวันนี้จึงเข้าใจ ต้องขอบคุณทางทีมงานโอเคเนชั่น ที่เห็นว่าภาพของฉันเข้าตา ทั้งๆ ที่ถ่ายด้วยมือถือประจำตัว แต่จะว่าไป...ฉันชอบรูปวิวที่สะพานมิตรภาพไทยลาวมากเลยนะ...ผลจากการที่รูปของเรื่อง เป็นรูปประจำวันนี้ บล็อกฉันก็มีเพื่อนพ้องน้องพี่เข้ามาอ่านกันมากขึ้น แถมมีคำทักทายจากเพื่อนใหม่ด้วย

ได้ยาหลายเม็ดแล้ว หายหรือยังจ๊ะ แม่ยายมากับตามี

ตั้งใจว่าจะนอนสักงีบตอนบ่ายสอง....แต่บุรุษไปรษณีย์เอาของมาส่ง...เป็นยาใจเม็ดที่ห้าของวันนี้...หนังสือจากดาบจินต์ค่ะ หนังสือเล่มแรก "จ่าจินต์ สะพานบุญ แด่คนทุกข์ผู้ยากไร้" ฉันกอดหนังสือไว้แนบอก สัมผัสมิตรภาพ..ในใจตัวเอง ฉันค่อยๆ เปิดทีละหน้าอย่างทะนุถนอม ค่อยๆ ละเลียดอ่าน แล้วปิดไว้ กลัวเนื้อความในหนังสือจะจบเสียก่อน...เดี๋ยวคงต้องจัดระเบียงหน้าบ้านให้ดี หมดฝนนี้ คงได้นอนอ่านหนังสือแต่ละเล่มอย่างมีความสุข แน่นอน หนังสือเล่มหนึ่งของจ่าจินต์และเล่มสองที่กำลังจะคลอด ต้องอยู่ในบรรดาหนังสือเหล่านั้นด้วย 

ได้ยาใจดี ๆ หลายเม็ดในวันนี้ ฉันแทบจะวิ่งตัวปลิวเลยค่ะ....


วันพุธ ที่ 20 ตุลาคม 2553

ร้างลากับการเขียนบันทึกไปนานเกือบเดือน เพราะมัวแต่ไปอัพบล็อกอยู่ ส่วนมากเรื่องราวในบันทึกจะเป็นเรื่องที่ไม่ยาวพอที่จะลงเป็นบล็อกในความรู้สึกฉัน แต่ก็เป็นเรื่องที่อยากเล่าให้เพื่อนฟัง

ยังยืนคอนเซ็ปเดิม อยากให้เป็นแหล่งที่เรามาคุยกันในเรื่องสัพเพเหระ อกหัก รักคุด บอลแพ้ (ฮา..) หมาๆ แมวๆ หนูๆ

วันนี้โผล่มาเขียนได้อีก เพราะว่าพักนี้คุยเรื่องหมาๆ แมวๆ กุ๊กกิ๊กๆกับเพื่อนพ้องน้องพี่หลายคน  บางทีเขียนหน้าบล็อกในเอนทรีสุดท้ายก็เกรงใจคนอื่นที่มาอ่าน  สังคมบล็อกบางทีเราก็ต้องระมัดระวังการใช้พื้นที่เช่นกัน ครั้นจะเขียนจดหมายส่งไปก็เขียนได้น้อยอักษรเหลือเกิน  ตรงนี้จึงน่าจะเหมาะที่สุด

พูดถึงสัตว์เลี้ยงของตัวเอง ยิ่งนานวันก็ยิ่งรักและรู้ใจเค้าเข้าไปทุกขณะ เผลอๆ รู้มากกว่าใจตัวเองซะอีก ก็น้องหมาไม่มีมารยา ไม่ทำตัวซักซ้อน สบตาทีก็รู้ไปถึงไส้ติ่งว่ากำลังปกติดีหรืออักเสบ   เหมือนมารวยกับมีเงิน คุณแจนนี่ถามว่า ยอมอาบน้ำแต่โดยดีหรือ  ต้องบอกว่าเค้าสองตัวมีความต่างกันคือมารวยจะกลัวการอาบน้ำ กว่าจะอาบได้ต้องบอกล่วงหน้าเป็นวัน และคงจะเป็นวันที่ไม่มีความสุขเอาเสียเลยสำหรับเจ้าหล่อน  ในหัวสมองน้อยๆ (มีคนเค้าว่าน้องหมาสมองน้อย ก็เลยไม่ค่อยจำ แต่เราว่าความคิดนี้ดูถูกน้องหมาชมัด เราว่าเค้าคิดอะไรซื่อๆ ไม่ซับซ้อนต่างหาก เรื่องไม่น่าจำจึงไม่จำ ฉลาดนิ) ตอนนั้น คงมี คำว่า " บรื๊อส์...อาบน้ำ ไม่อาบได้ไหมแม่ ..นี่หนูก็ยังไม่เหม็นนะ"

ส่วนมีเงิน เจ้าสกั๊งค์เทียมตัวนี้ ชอบการอาบน้ำ  บอกว่า "มีเงินอาบน้ำ" เมื่อไหร่ จะวิ่งก้นส่าย นำหน้าเข้าห้องน้ำทุกทีไป  แต่ก็นั่นแหละคอกเกอร์ออกจะซุกซนเหมือนคนสมาธิสั้น อาบได้สักครึ่งตัวก็จะเริ่มเบื่อ จะวิ่งหนีออกจากห้องน้ำอย่างเดียว  ซึ่งผิดกับ มารวยอยู่นิดนึง ที่มารวยจะอาบง่าย แต่ต้องใช้คำพูดเพราะๆ ปลอบประโลมไปตลอด ว่า "มารวยเก่งนะลูก แม่อาบน้ำให้จะได้หอมๆ ใครๆ จะได้รัก"  เฮ้อ..โคนันทวิศาล

เมื่อวานอาบน้ำให้มีเงินเสร็จก็เปียกไปทั้งตัวและกว่าจะทำให้แห้งเสร็จก็ปาไปชั่วโมง เหมือนคุณแจนนี่ว่านั่นแหละ ก็เลยต้องขอแปะมารวยไว้ ว่าคิวมารวยรอแม่เลิกงานนะ..แต่จนเลิกงานแล้วแม่ก็ยังติดพันงานรีดผ้าหน้าจอทีวี  จนกระทั่ง  ผิดคำพูดกับลูก...คำสัญญานี่สำคัญนะคุณ ฉันป็นคนที่รักษาคำสัญญามาก พูดคำไหนต้องคำนั้น ไม่ชอบคนผิดคำพูด ผิดนัด เมื่อวานก็ชักไม่ชอบขี้หน้าตัวเองขึ้นมาติดหมัด  แต่มารวยเธอกลับไม่ลืม การอาบน้ำยังติดค้างในใจมารวยจนกระทั่งเธอคงอยากจะทวง  ติดที่พูดไม่เป็นจีงได้แต่มีพฤติกรรมแปลกๆ 

หลังเลิกงาน ฉันกำลังนั่งรื้อข้าวของเก็บลิ้นชักโต๊ะทำงาน(ในห้องตรวจโรค) มารวยก็กระโดดขึ้นบนเก้าอี้คนไข้ แล้วนั่ง ราวกับอยากจะให้แม่ตรวจร่างกาย  แม่เล่นด้วยพักนึงแล้วขึ้นไปรีดผ้าต่อ

มารวยก็มาร้องกรี๊ดๆ ใกล้ๆ เป็นระยะ ผิดกับมีเงินที่สบายใจเฉิบก็ผมหอมนุ่มแล้วนี่ครับ....ชริ ชริ หอมได้ไม่พ้นวันหรอก เจ้าหูยาวของแม่เอ๊ย...

เวลาผ่านไป..แม่ตั้งใจลืมเรื่องอาบน้ำให้มารวยในค่ำวันนี้  (คนไม่รักษาคำพูด..ขอประนามตัวเองอีกครั้ง) ตั้งหน้าตั้งตารีดผ้าต่อและยังมีหน้าไปบอกมารวยอีก ว่าพรุ่งนี้แม่จะอาบให้แต่เช้าเลยลูก  มารวยคงเกิดอาการเซ็งแม่  ก็เลยเดินมาโดดขึ้นเก้าอี้นอนเล่นของฉัน แสดงอาการเซ็ง...โดยการเอาคางพาดพนักเก้าอี้ 55555 แชะ..ซะเลย


พอเห็นว่าแม่แชะแล้วคงพอใจที่แม่ยังสนใจตัวเองอยู่ ยอมลงจากเก้าอี้แต่โดยดี

เรื่องไม่จบแค่นั้น ผู้ชายที่มีอาการสับสนทางเพศบ่อยๆ อย่างมีเงินกลัวน้อยหน้า..จึงหวังจะโดดขึ้นไปบนเก้าอี้ตัวที่มารวยลงมาหมาดๆ  บ้าง แต่..  "อึ้ด..อึ้ด..ติดพุงนี่แม่"

อ๋อ...ก็แน่หละซี้ อ้วนตันออกอย่างนั้น จะขึ้นไหวยังไง แม่ต้องส่งเสียงเชียร์เจ้าตัวอิจฉาถึงขึ้นได้ ดู๊อะไรก็ต้องขอเลียนแบบ เจ้าตัวเล็กนี่ขี้อิจฉาจริงๆ อาบน้ำให้มารวยเสร็จ ก็แย่งผ้าเช็ดตัวเค้า    แม่กอดมารวยอยู่ พ่อก็เอามือมาสะกิดเรา กอดหนูมั่งแม่ กอดหนูมั่ง..

นี่แหละชีวิตของฉัน มันจะเอาเวลาไหน เหงา เนาะ...


วันพุธที่ยี่สิบ อีกครั้ง ก่อนสามทุ่ม

ตอนทุ่มนีงเขียนเพิ่มเติมไปอีกมา แต่มือบอนคลิกไปดูหน้าอื่นก่อน ก็เลยหายวับไปกับตา เกิดอาการเซ็งไปทุกอย่างจึงปิดไปดูหนังเล่น จนเย็นใจแล้ว เย็นกายด้วย หนาว..อาบน้ำอุ่นจัด เหมือนเอาตัวเองไปอุ่นแล้วก็มานั่งเขียนใหม่

เป็นเรื่องมารวยอีกแล้ว  อย่าเพิ่งเบื่อ...งานนี้เธอน่าสงสาร..

ปิดคลินิกแล้ว เปิดประตูให้ก็แล้ว ยังไม่มีสี่ขาตัวไหนออกมา เล่นเอาแม่แปลกใจ  จึงเปิดประตูเข้าไปดูอีกที เห็นมารวยนอนขวางประตูอยู่ทำให้มีเงินเอาตัวอ้วนๆ ออกมาไม่ได้...  แม่ก็ไม่รู้มารวยงอนอะไร ก็เลยขึ้นไปทำความสะอาดบ้าน  เริ่มจากดูดฝุ่น..

มารวยไม่ชอบเสียงอึกทึกครึกโครมของเครื่องดูดฝุ่น โดยเฉพาะตอนที่มันยืดหน้าเข้าไปซอนเอาเศษฝุ่นใกล้ๆ มารวย เธอจะคุมสติไม่ได้ กระโดไล่งับเจ้าเครื่องดูดฝุ่นแบบกะเอาให้พังกันไปข้าง  อาการที่มารวยวิ่งไปซุกมุมนั้นที มุมนี้ทีจึงไม่แปลกตาแม่  จนกระทั่งสังเกตว่า มารวยกระวนกระวายผิดปกติ  หางก็ตก  เอาหละสิลูกช้าน เป็นอะไรอีกล่ะ..

และในทันทีที่มารวยขึ้นไปนอนบนโซฟา  แม่เหลียวไปมองได้มุมพอดี ใบหน้ามารวยดูย่นยู่อะไรปานนั้น  แล้วแม่ก็นึกออกทันที มารวยเป็นลมพิษ  มารวยต้องแพ้อะไรสักอย่างแน่เลย  แม่รีบเก็บเครื่องดูดฝุ่นทั้งที่ยังทำงานไม่เสร็จ ช่างเถอะ เงียบๆ ไว้มารวยจะได้ไม่หงุดหงิด  แล้วแม่ก็ไปเอายาแก้แพ้มาให้มารวยกิน  พร้อมกับลูบปลอบใจ

สิบห้านาทีถัดมา..ก็อาการกระวนกระวายของมารวยลดลง แต่หน้า ตาและปากยังบวม  มารวยยังเอามือลูบหน้า ขยี้ตา  แม่จึงต้องลงไปเอาสเตียรอยด์มาให้กินหนึ่งเม็ด  หนึ่งชั่วโมงถัดมา ..หน้าเริ่มยุบ  และเริ่มลุกออกมาสู่สังคมภายนอก  มาแย่งกินข้าวตังหมูหยองของแม่ได้

อีกหนึ่งชั่วโมงถัดมา  มีกลิ่นอิ๊ ของใครไม่รู้โชยมา..ไปสำรวจก่อนนะวันพะหัด ที่ 21 ตุลาคม 53

 

วันนี้อากาศไม่หนาว ฝนไม่ตก แดดไม่มี  แต่ยังตะบันซักผ้าอย่างต่อเนื่องมาตั้งแต่วันอาทิตย์แล้ว จนเหนื่อย แอบมาเข้าบล็อกเป็นครั้งคราว ดูบ้านตัวเองเป็นส่วนใหญ่ เอาลิ้งค์ไปวางในเฟซบุ๊คด้วย เป็นลายแทงให้เพื่อนเข้ามาถูก

สุขภาพไม่ค่อยดี ขนาดสุขภาพจิตดีนะนี่ และนอนก็ไม่ดึกด้วย กินก็กินทุกมื้อ แต่ชอบจะมีอาการปลายประสาทอักเสบคือเจ็บแสบร้อนผิวหนังเป็นหย่อมๆ เมื่อวานก็เริ่มเป็นอีกแล้ว ต้องกินสามบี(วิตามิน B1 6 12) เมื่อวานกินเช้า บ่ายตื่นมาหิวกินข้าวไปอีกมื้อตอนบ่ายสาม ตอนเย็นกินวิตามินอีก เช้านี้กินอีก อาการปวดแสบร้อนเริ่มหาย แต่หิวอีกแล้ว วันนี้กินข้าวสี่มื้อ ขนมอีกไม่นับ  แล้วก็มาถูบ้านซะเอี่ยม จนอยากจะนอนเอาแก้มแนบพื้นเล่น

ค่ำนี้ดูละคร พี่เคน กรี๊ดดด..กับแอน  365 วันแห่งรัก น่ารักดี มีเพลง คู่แท้ของพี่เบิร์ดด้วย แต่ดูได้ไม่จบหรอก ตอนนี้อาบน้ำแล้วต้องถอยทัพเข้าห้อง เพราะมีเงินจ้องจะปีนมานอนบนอกแม่  พอดีกันแม่จะมีขนซะเปล่า  เมื่อกี้แถวบ้านเค้าจุดดอกไม้ไฟ มีเสียง มารวยกับมีเงินจะกลัวมาก  โดยมารวยไปแอบนอนใต้เตียง ส่วนมีเงินกระโดดขึ้นมาซุกอกแม่ ซี่โครงแทบหัก เจ้าตันเตี้ยเอ๊ย..ไม่รู้เลยรึไงว่าตัวไม่ใช่เล็กๆ  นี่ยิ่งใกล้วันออกพรรษา เด็กๆ จะยิ่งเล่นดอกไม้ไฟหรือไม่ก็พลุ  เดี๋ยวพอถึงวันออกพรรษาจริงๆ วันนั้นแม่คงต้องนอนกอดพวกเจ้ากลายเป็นหมามอมๆ อีกตัวนึงแน่เลย เฮ้อ..

มาเฉลยเรื่องอิ๊..เพราะมีบางคนบ่นกระปอดกระแปด ว่าโกรธ...ที่ไม่เฉลย ก็ง่วงนี่ที่รัก  คือลงไปสำรวจแล้วไม่เจออะไรเลย  แต่กลิ่นก็ยังอวลอยู่ปลายจมูก..หาจนแทบจะรื้อกระเบื้องปูพื้นบ้านออก ก็ไม่เจอ   ขึ้นมานอนดีกว่า  ตอนที่คุณอ๋อยกับคุณแจนนี่มาน่ะ  หลับแล้ว และก็ตื่นมารอบนึงตอนเที่ยงคืน เพราะมารวยหิวข้าว  มาเอาข้าวในตู้เย็นให้มารวย พอกินอิ่มมารวยก็มาคุ้ยผ้าห่มนอน นอนหน้าห้อง แย่งที่เจ้ามีเงินซะเลย ฮา..สมน้ำหน้า  ก็ตอนหัวค่ำมีเงินไปแอบขโมยผ้ามารวยมานอนกก รวมของตัวเองด้วยเป็นสองผืน  ดึกๆ โดนพี่รวยเอาคืนซะเลย โสน้าหน้า

 เช้านี้ลงไปเปิดบ้านก็ตามเคย..ต้องเก็บอิ๊..ของลูกๆ  แต่ก็ยังมีแค่กองเดียว แล้วกลิ่นเมื่อคืนมาจากไหน  สุดท้ายตาเหลือบไปเห็น ต้นตอของกลิ่นเมื่อคืน  มารวยอิ๊ไว้บนเก้าอี้นั่งของคนไข้ สีน้ำตาลเข้มกลืนกันขนาดนั้น ใครจะหาเจอ..เฮ่อ..ไม่ได้ถ่ายรูปมาฝาก ๕๕๕๕๕

พอละวันนี้..ไปตอบเม้นท์ในบ้านก่อน...แล้วจะนอน  ก่อนที่มันจะหิวอีกรอบ


วันศุกร์ที่ 22 ตุลาคม 2553

วันนี้เริ่มทักทายเพื่อนๆ ที่รักด้วยภาพสวยๆ นี้นะ 

หลับไม่ค่อยสนิทเท่าไหร่เพราะ...

  ก่อนนอนหิวอีกแล้ว เลยหม่ำเค้กกาแฟและกาแฟไปสองสามอึก 

ข้างบ้านเค้ากลับมาจากไหนไม่รู้คุยและเปิดทีวีดังมาก 

เราปิดหูก็แล้ว  คลุมโปงก็แล้ว ยังได้ยิน  ว่าจะลุกไปเอาสำลีมาอุดหูก็ขี้เกียจ 

สุดท้ายได้ยาทัมใจ  ว่า...เค้าคงไม่คุยกันนานกว่านี้หรอก นอนดีกว่า  แล้วก้หลับไปเมื่อไหร่ไม่รู้ตัว  

ได้รับฟอร์เวิร์ดเมล์จากเพื่อน เรื่อง ดวงปี 54 มาแล้วจ้า

ไม่ได้งมงายแต่เอามาอ่านสนุกๆ อยากจะเลือกให้แฟนคลับตัวฉกาจสองสามคนก่อน จึงต้องหลังไมค์ไปถาม ไม่ได้เอามาทำเสน่ห์ แต่จะลงให้อ่านก่อน  นี่..รักเพื่อนมาก ..และนี่ก็เป็นดวงปี 54 ของคุณเพื่อน ที่เกิดเดือน มกราคมค่ะ

ดวงปี 54 มาแล้วจ้า
ดูดวงท่านผู้ที่เกิดในเดือน มกราคม (คุณอ๋อย)

การดำเนินชีวิตในปีเถาะ 2554

***********************************

 

    *ท่านผู้ที่เกิดเดือนมกราคม ทีจะดำเนินชีวิตในปีเถาะ 2554นี้

มีมุมของชีวิตที่กำลังพัฒนาเปลี่ยนแปลง เผื่อต้องการประสบความสำเร็จทั้งในเรื่องการงานและการเงิน จะได้เงินก้อนใหญ่ จะมีโอกาส จะมีงานใหญ่ๆ เข้ามา มีความสุขในความรัก จากนี้ชีวิตของคุณจะค่อยๆ ขยับขยาย มีโชคมีลาภ และจะสมดังที่ปรารถนาที่เป็นไปได้

เหตุผลคือ เดือนมกราคม

 เป็นเดือนอันดับที่หนึ่งของปี  เท่ากับเป็นเลขดาวอาทิตย์  และเถาะเป็นนักษัตริย์  ปีอันดับที่สี่ของรอบนักกษัตริย์ เท่ากับเป็นเลขดาวพุธ   จึงพูดได้ว่า หนึ่ง กับ สี่ จะ สมพงษ์เป็นคู่วิชาการโดยแท้

  จักน้อมนำ การเรียน การ เรียน การสอบ กิจกรรมของการเรียนทุกประเภทประสบความสำเร็จ ขอให้ท่านผู้ที่เกิดเดือนมกรา ท่านจงมีความตั้งใจที่จะเรียนรู้ แล้วจะมีความสำเร็จที่จะตามมาอย่างแน่นอน หากเราไม่ท้อถอยซะก่อน

 เพื่อนฝูงคนใกล้ตัวก็ดูแลเอาใจใส่ โอกาสที่ดี ที่น่าชื่นใจ ที่ฟ้าเปิดให้ปลอดโปร่งครับ ธุรกิจ การงานจะมีความเหมาะสม ที่โดดเด่นเป็นสง่างาม  มีโอกาสที่จะได้ขยับขยาย เลื่อน เคลื่อนไป ประสบความสำเร็จในดวงชะตา ผู้ใหญ่จะสนับสนุนส่งเสริม กิจกรรมต่างที่ท้าทาย ให้เกิดความสมหวังได้

  ขอให้คุณจงมีความตั้งใจพยายามที่มุ่งมั่น  จงทุ่มเท แล้วคุณจะประสบความสำเร็จแน่นอน ผู้ที่ตกงานจะได้งาน ใครเบื่องานเดิมก็จะได้งานใหม่ ได้งานที่ดีขึ้นแน่นอน  ใครเป็นลูกน้องลูกจ้าง จะมีเกณฑ์ได้รับการสนับสนุนส่งเสริมเป็นอย่างดี

 ใครเป็นเจ้าของธุรกิจ ทำการค้าการขาย จังหวะนี้จะขายดีเหมือนโชคหนุนบุญช่วยอย่างอัศจรรย์  การซื้อการขายนั้นก็จะขายดิบ ขายดี มีลูกเพียบ  จะปิดการขายได้ ได้เงินก้อนใหญ่ สมกับงานที่ท่านวางแผนงาน  จะมีโอกาสประสบความสมหมายดั่งใจหวัง

 การเงิน มี สภาพคล่องทางการเงินที่ดี ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ กำไรดี เป็นจังหวะที่ท่านจะตั้งหลักปักฐานได้ หากท่านไม่กระตือรือร้นเอาไว้  พอปีเถาะ 2554 ผ่านไป ก็จะพ้นโอกาสดีๆนี้ไป

  ท่านควรใส่ใจ ทุ่มเท ไขว่คว้าโอกาสที่จะได้เงิน ใช้หนี้ใช้สินให้หมดไป สรุปแล้วเรื่องการเงินไม่มีปัญหา จะมีโอกาสได้หมุนเงิน จะมีโชคลาภในเรื่องการเงิน

ที่ทำนายมานั้น มีแนวโน้มที่ดีส่วนมากนั้น  แต่หากว่าท่านหมกมุ่น อบายมุขนานาก็กลายเป็นเรื่องเลวร้ายได้   เพราะว่า ดวงดีต้องทำดี ด้วย

 ครอบครัว ความรัก มี ความสุขมาก และ มีเวลาให้แก่กัน และ กัน  คนรักเข้าใจ สนับสนุนส่งเสริมได้ มีโอกาสลงเอยในความรัก จากนี้ไปจังหวะชีวิตของท่านผู้ที่เกิดเดือนมกรา ก็จะเริ่มดี และดีไปเรื่อยๆ  มีโชคมีลาภในเรื่องราวของความรัก นั้นถ้าคุณได้เจอใครในช่วงนี้ก็ถือว่าจะนำพากันไปในหนทาง ที่ทำให้โชคดีร่วมกัน

หากท่านได้แต่งงานกับใครในช่วงนี้ก็ถือว่าดีมาก มีโอกาสรวย แต่งแล้วรวย เพราะว่าจะเจอคู่สร้างคู่สม

 สุขภาพ ในช่วงนี้สุขภาพแข็งแรงดีอยู่  ส่วนอุบัติเหตุ ก็อาจจะเกิดขึ้นได้ ให้ท่านตั้งตนอยู่ในความไม่ประมาท  ต้องมีสติรำลึกได้อยู่ตลอดเวลา  หากท่านประมาทวู่วาม ผลีผลาม ก็อาจจะเลือดตกยางออกได้

 ทางครอบครัวเรามีความเป็นห่วง เรื่องการงานของเรามาก  มีอะไรทำได้ ท่านมักจะทำเสียเอง จงสร้างบรรยากาศให้ร่าเริงดี  ดูแลสุขภาพ ระวังความเจ็บไข้ได้ป่วย หมั่นดูแลกันและกันด้วย นี่แหละคือสิ่งควรระวังดูแล  รวมทั้งดูแลสัตว์เลี้ยงที่น่ารักของท่านด้วย

 ควรจะต้องรอบคอบฝึกหัดตนให้เป็นคนใจเย็น หากท่านชะล่าใจ คิดที่ว่าจะเอาแต่ทางได้ก็อาจทำให้เสียทรัพย์ หรือท่านหวังว่าจะให้ได้ทรัพย์สินเพิ่ม มากขึ้นนั้น ก็อาจเป็นดาบสองคมสิ่งที่เป็นอันตรายคือความกล้าและเรื่องที่ท้าทาย  แต่จะไม่รุนแรงนัก  พอจะแก้ไขปัญหานั้นได้ด้วย

 การตัดสินใจอย่างฉลาด บวก กับความรักของท่าน ท่านจะรับรางวัล หรือท่านเองก็เป็นผู้ให้รางวัล เพื่อเป็นสินน้ำใจแก่กัน และ กัน  ที่ให้ท่านทั้งสองฝ่ายสมดังความปรารถนายิ่งขึ้น

 มิตรสหายปีนี้ จงระวังข้อเสียคือ จงอย่าไว้ใจ เชื่อใจจนเกินไป  เขาอาจจะ เสแสร้ง ปั้นเรื่องแบบเอาดีใส่ตัวเขา เอาชั่ว เอาร้าย มาป้ายเรา  ทำให้คนในสังคมรอบตัวเรา มองเราในทางเสื่อมเสียได้

สรุปว่า ท่านผู้เดือนมกราคม นั้นจะมีความสดใสไม่น้อย  ในปีเถาะ 2554 ว่าท่านดวงดีไม่น้อย และขอให้ท่านผู้เกิดเดือนมกรา จงสุขสมหวังดังประสงค์ ที่ยืนหยัดอยู่ในคุณธรรม

เรียบเรียงคำทำนาย มาจากตำรา ของท่านโหราจารย์มาเผยแพร่ และอิงหลักคุณธรรมนำสันติสุขโดยแท้


ดูดวงท่านผู้ที่เกิดในเดือน กุมภาพันธ์ "คุณโป่ง"

การดำเนินชีวิตในปีเถาะ 2554

*************************************

 ท่านผู้ที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์ ทีดำเนินชีวิตในปีเถาะ 2554นี้   มีความเหมาะสมยิ่งนัก เนื่องด้วย ปีเถาะ เป็นปีนักษัตริย์ เป็นปีอันดับที่สี่อันเป็นเลขดาวแล้วเดือนกุมภา เป็นเดือนอันดับสอง เป็นเลขดาวจันทร์ เพราะฉะนั้น จึงต้องลงความเห็นว่า สอง กับ สี่ นั้นเป็นดวงสมพงษ์ ที่เหมาะสมกันได้เป็นอย่างดียิ่ง

 ซึ่งจะทำให้การดำเนินชีวิตของท่านที่เกิดเดือนกุมภา  จะมีความราบรื่น สดใสร่าเริงดี  จะทำให้ท่านมีอุดมสมบูรณ์ และมีจิตใจหนักแน่น และอบอุ่น  ยิ่งท่านเป็นผู้ฝักใฝ่การสร้างสรรค์ ที่สูงส่งด้วยแล้ว นับว่าเป็นโอกาสดี

แต่บางครั้งก็ดื้อรั้นไม่ยอมฟังความคิดใครง่าย  ถ้าใครจะขอความช่วยเหลือก็ต้องใช้วาจาที่อ่อนโยน  ยกเหตุผลต่างๆ มาประกอบการพิจารณา จึงจะสำเร็จมาให้เป็นอย่างดี

 ดูดวงชะตาปีเถาะ 2554 นี้ การดำเนินของท่านผู้ที่เกิดเดือนกุมภาพันธ์ ในปีนี้จะมากไปด้วยมิตรสหาย  และจะผูกพันกันอย่างเหนียวแน่นตัดกันไม่ขาด  ทั้งยังเป็นหนทางที่เพิ่มพูนสติปัญญา และ การงานต้องพึ่งพาอาศัย ให้มีเพื่อนร่วมงาน จึงจะก่อให้เกิดการประสบผลสำเร็จ  ท่านไม่ต้องกลัวว่าท่านจะเสียแรงเปล่า   ทำงานแล้วเป็นต้องได้เงินมาแน่ๆ จนใครๆต่างพากันอิจฉา  เมื่อเราโชคดีมีเงินหรือสิ่งของทุก ๆ ครั้ง นำไปพูดในทางไม่ดี ทำให้เสียชื่อเสียง

 ระวังบุตร บริวารจะทำให้เสียเงินทอง เกิดจากความคะนองของเขา จงอย่าไว้ใจบุตรไม่ว่าจะนำเงินไปทำอะไรก็ตามล้วนสูญเปล่าทั้งสิ้น

ส่วนผู้ปกครอง  ที่ฐานะดี ก็จักจะช่วยเหลือในเรื่องการทำมาหากินทุกอย่างเพียงให้เราตั้งใจจริงเท่านั้น  ท่านที่ยังโสดคุณแม่จะจัดการเรื่องคู่ครอง ให้เป็นอย่างดี หลายคนจะได้รับมรดกตกทอด   แต่หากผลีผลาม หรือหมกมุ่นอบายมุขแล้ว อาจจะเก็บไว้ได้ไม่นาน คิดให้ดีก่อนที่จะนำทรัพย์ที่ได้มาไปลงทุนอะไร จงอย่าใจร้อน  ความสุขเกิดจากการทำบุญ ทำทาน  และ สร้างกุศลแห่งคุณงาน ความดี จะเกิดพลังให้โชคหนุน บุญช่วยให้สุขสมหวังได้

ขอให้ท่านผู้เกิดในเดือนกุมภา  จงประสบความโชคดีในปีเถาะ 2554นี้ ด้วยความไม่เห็นแก่ตัว สุขสงบเป็นสวรรค์บนแดนดิน ช่วยให้ได้มาในสิ่งที่ท่านปรารถนาด้วยแลฯ

เรียบเรียงคำทำนาย มาจากตำรา ของท่านโหราจารย์มาเผยแพร่ และอิงหลักคุณธรรมนำสันติสุขโดยแท้                               


เสาร์ 23  ตุลาคม 2553

วันนี้หมดสิทธิ์เขียนบันทึก เพราะอะไร โปรดติดตามพรุ่งนี้ค่ำๆ หรือไม่ก็ขอยกไปวันจันทร์เลยละกัน

ขอบคุณหมูอวยนะ ที่เข้ามาติดกับอีกคน ๕๕๕๕๕  เอิ๊กส์  และถ้าหมูอวยทำบันทึกแล้วออนไลน์ด้วย แม่ยายมาฯจะเดินเข้าไปติดกับนั้นเอง  

วันอังคารที่ 26 ตุลาคม 2553

"กำลังใจที่สำคัญอย่างยิ่งในตอนนี้คือ คิดว่า..ทุกอย่างกำลังเปลี่ยนผ่านไปสู่สิ่งที่ดีกว่า.."

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาตรงกับวันสำคัญสองประการ คือเป็นวันออกพรรษาและวันปิยมหาราช  วันออกพรรษา ทีไร ต้องเตรียมหูและเตรียมใจไว้รับมือกับเสียงพลุ  เสียงประทัดและผลิตภัณฑ์นานาชนิดของดินปืน  เพราะใกล้ถึงวันเข้าพรรษาเท่าไหร่ ก็จะมีการจุดพลุ ประทัดเล็กๆ พวกนี้ได้ยินมาแว่วๆ เป็นระยะ และมาหนักขึ้น เมื่อล่วงเข้าวันใหม่ที่เป็นวันออกพรรษา และหนักที่สุดในเวลาเย็นจนถึงดึกวันออกพรรษา

ปีแรกๆที่มาอยู่ที่ด่านซ้าย ต้องมีอันตระหนกตกใจกับเสียงที่ดังแผดก้องใกล้ๆ บ้าน เด็กวัยสิบขวบเท่านั้น ที่กำลังช่วยกันอัดดินปืนลงกระบอกไม้ไผ่ แล้วจุด แล้ว บึ้ม แล้วคนอย่างเราต๊กกะใจ  ก็ใครจะไปรู้ว่ามันจะดังตอนไหน  สุดท้ายต้องขอเจรจากับเด็กกลุ่มนั้น ว่าไปจุดที่อื่นเถอะลูก  หัวใจป้าจะวาย ถ้าป้าหัวใจวายตาย ป้าจะมาหลอกพวกแกก่อนใครเลย กุ๊ก กุ๊ก กรู๋

ปีต่อๆ มา เสียงจากพลุไม้ไผ่โดยฝีมือเด็กๆ ไม่มาดังใกล้บ้านอีกแล้ว คงกลัวผีป้าหมอ  แต่กลายเป็นเสียงประทัดบ้าง พลุโอ่งบ้างจากที่ซื้อมาและจากฝีมือของวัยรุ่นมากกว่าเด็ก (อ่อ..เด็กพวกนั้นโตเป็นวัยรุ่นกระมัง)  เราคงเริ่มชิน แต่หลังจากมีลูกกลับกลายเป็นว่าคน เอ๊ย!!! ผู้ที่เดือดร้อนมากที่สุดกลับเป็นลูกทั้งสอง เป็นธรรมชาติของสุนัขที่มักจะกลัวเสียงดังๆ แบบนี้ ไม่ว่าจะเป็นฟ้าร้อง  ฟ้าคำราม หรือพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ ทั้งนี้เป็นเพราะหูของสุนัขมีความไวต่อเสียงมาก คาดว่า เราได้ยินดังขนาดนี้เค้าน่าจะได้ยินมากกว่าเราไม่รู้เท่าไหร่  (มิน่าหละ..เวลากลับบ้านจอดรถไว้หน้าบ้านไกลแสนไกล กดรีโมทแป๊ะ   น้องหมาที่บ้านหล่มสักจะเห่ารับทันที) ดังนั้นจึงมักจะแสดงอาการสติแตก  วันเสาร์ที่ผ่านมารู้ว่าจะมีเสียงดังๆ แบบนี้ จึงต้องอยู่เป็นเพื่อนลูกๆ  ต้องสละห้องนอน ออกมานอนใกล้ๆ พวกเค้า เจ้าหูยาวมีเงินน่ะเป็นตัวผู้ซะเปล่า แต่ขี้ขลาด เสียงดังทีกระโจนมาอยู่บนตัวแม่เลย   ส่วนมารวยเค้าจะไม่อยากให้แม่ยุ่ง จะหนีไปนอนซุกในที่ที่เค้าเลือกเอง

วันนั้น กว่าเหตุการณ์จะสงบปาเข้าไปสี่ทุ่ม แม่ก็มอมเป็นหมาอีกตัว สุดท้ายก็นอนนอกห้องนั่นแหละ ยุงกัดแขนลาย ไปเลย

เดือนธันวา  วันพ่อเป็นอีกวันที่ต้องรับศึกนี้ เพราะอยู่ใกล้อำเภอที่จะมีพิธีจุดเทียนชัยถวายพระพร งานนี้เจอพลุแสง สี แน่ๆ จะเตรียมหาลังกระดาษไว้ให้ลูกๆ ซุกก่อน


สี่ทุ่มสิบแปด วันเดิม

วันอาทิตย์กลับไปบ้าน ไปตลาดสด เจอของกินมากมาย จากที่ตั้งใจไปซื้อเห็ดมายำกิน ก็เลยเถลไถล หมายมาดว่า จะซื้อนั่นซื้อนี่ โดยเฉพาะมะขามแช่อิ่มฝักอวบๆ โอ๊ยพูดแล้วน้ำลายไหล ที่ว่าจะกลับไปซื้อ แต่ก็ไม่ได้กลับไป  ภาพยังติดตาอยู่จนบัดเดี๋ยวนี้  กลับจากตลาด เตี่ยแซวว่า คิดว่าไปเหมาตลาด  ฮิฮิ ด้วยว่าลูกสาวไปนานมาก  จริงๆ หล่อนไปร้านตัดแว่นตามาด้วยหละ  วันหลังจะเล่าถึงความโก๊ะของตัวเอง

สุดท้าย..ขากลับ..แวะซื้อผลิตภัณฑ์จากมะขามมาหลายถุง ตั้งใจฝากคุณอ๋อยและพี่มะอึก ส่วนคุณแจนนี่โป่ง น้องขอฝากเป็นรูปแทน จะบาปไหมคะ

คุณโป่ง บ้านที่อยุธยาเป็นอย่างไรบ้างคะ...ไม่ได้ทักทายหลายวัน เพราะวันที่กลับจากบ้านมาก็เมารถตัวเอง  ขับเองเมาเอง เพราะไปเช้าเย็นกลับ จะเหนื่อยหน่อย พลังกายสำรองไม่ค่อยมี  แต่ถ้าได้ค้างคืนจะไม่เมาเลย ...

แล้วต่อมาวานนี้ก็หงุดหงิดกับสิ่งรอบตัว ซึ่งเป็นสัญญาณเตือนว่า น้องกำลังจะมีเมนส์อีกแล้ว..พาลอารมณ์เสียสาดใส่คนอื่นด้วย  เวลาใกล้เป็นเมนส์แบบนี้ หดหู่มาก น้อยอกน้อยใจไปหมด นั่นก็ไม่ดีนี่ก็ไม่ได้  แต่ตอนนี้นับว่ายังดีที่มีเพื่อนสองสามคนในบล็อกโอเค ที่พอจะทำให้น้องรู้ว่าน้องไม่ได้อยู่คนเดียว  ขอบคุณนะ คุณโป่ง คุณอ๋อย หมูอวยและน้องจิ้ม ที่เป็นไอดอลให้เรายึด...ในยามนี้ เผลอๆ จะยึดเจ๊รินอีกคน

มาวันนี้ มีเรื่องรบกวนใจอีกเรื่องเดิมที่ซ้ำซาก  สรุปแล้วว่า เราเองโง่ซ้ำซากกับเรื่องเดิม  ก็เลยเอาแบบทดสอบความโง่ไปวางในเอนทรีใหม่  พอพูดคำว่า โง่ซ้ำซากแล้วมันมองเห็นตัวเองยังไงไม่รู้  ถ้าเป็นเมื่อก่อนจะฟูมฟาย ซึมสลด  แต่วันนี้กลับเข้าใจและคิดว่า ตัวเองน่าจะเปลี่ยนได้สักที  ความดีอย่างหนึ่งที่ทำให้เราเข้มแข็งคงมาจากมิตรภาพในโอเคจากคนที่กล่าวมานี่แหละ

ว่าไปแล้วน้องจิ้มเป็นอย่างไรหนอ ที่บ้านคงถูกน้ำท่วม ไม่ได้ส่งข่าวไปหาอีกเลย

บ่ายวันนี้ ได้โปสการ์ดจากหมูอวย อดไม่ได้ที่จะเอามาวางในนี้  จริงๆ ตั้งใจทีเดียวแหละ..ดูสิ นี่เป็นอีกกำลังใจในวันที่หัวใจสะบักสะบอมยังไงไม่รู้นะ

น่ารักมากเลย ยังกะรู้ว่าเรามีเพื่อนรักชื่อแพะอ้วน  เดี๋ยวเอารูปไปวางในเฟซบุ๊ค มะแมหรือแพะอ้วนคงชอบมากเลย  ขอบใจดังๆ นะหมูอวย ที่ส่งกำลังใจมาไกลขนาดนี้

ดูกันจะๆ เรียงกันไปเลย โปสการ์ดทำมือของหมูอวย

เห็นแล้วอารมณ์ดีมากๆ เห็นด้วยป่ะ

นอนละน้า..ตรีหวัดทุกๆ คน..และก็อรุณสวัสดิ์คุณโป่ง..


เช้าวันที่ 27 ตุลาคม 2553

ตื่นตั้งแต่ก่อนตีห้า  ก็ไก่บ้านใครไม่รู้มาขันให้เราหลงทาง ว่าสายแล้ว ตื่นแล้วก็ตื่นเลยเข้าไปเจอลิ้งค์ที่คุณอ๋อยวางไว้ให้เรื่องของลิงซิมแปนซี น่ารักและก๊ากได้แต่เช้า แล้วก็ลงไปทำอาหารกินง่ายๆ โจ๊กซองเพิ่มข้าวโอ๊ตเข้าไป ตามด้วยเนื้อปลาเผาโปะหน้าให้ได้สารอาหาร แกล้มด้วยผักพื้นบ้านนึ่ง แค่นี้ก็รอดไปอีกมื้อ  เอาโจ๊กปลามาฝากกันนะ

เห็นแบบนี้ชามโตนะ กินเกือบไม่หมดทีเดียว มุมกล้องมันดูเล็ก


ไปจิ๊กมาจากบ้านหมูอวย

เค้าจั่วหัวว่า ยิ้มแบบไหน...ที่บอกความเป็นคุณ

หมูอวยบอกว่าแม่ตามีเข้าขั้น เอ๊ยเข้าข่ายนี้

  6. ยิ้มตาหยี
          เป็นยิ้มที่ดูน่ารัก... น่าหยิก...คนที่ยิ้มลักษณะนี้ เป็นคนที่มองโลกในแง่ดีสุดๆ ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ใดก็ตาม มีอารมณ์ขันชนิดที่เรียกว่า เส้นตื้นเอามากๆ เป็นคนร่าเริง สดใส เฮฮา ไม่ชอบมีเรื่องกับใคร มีเพื่อนฝูงมาก ใครที่ได้อยู่ใกล้เป็นต้องชอบ และเต็มไปด้วยรอยยิ้มทั้งวัน แถมยังเป็นคนที่รู้จักนำประสบการณ์ในอดีต มาปรับปรุงแก้ไข เพื่อใช้ในปัจจุบัน และอนาคตได้อย่างเยี่ยมยอดอีกด้วย...29 ตุลาคม 2553


6 พฤศจิกายน 53

ไปได้ของเล่นแต่งบล็อกมาจากบ้านพี่รวงข้าวล้อลม ชอบชอบหละ  ตามลิ้งค์นี้ http://www.oknation.net/blog/roungkaw/2010/11/03/entry-4อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 97
rosawan วันที่ : 07/12/2012 เวลา : 00.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
มาแอบแลนดิ้งที่บ/ทประจำวันขยันอาบแดดของหมอไปก็ไลฟ์บอย
รายนั้นเก็บของไม่ค่อยเป็นที่
อะไรอยู่ตรงไหนไม่ค่อยรู้และจำไม่ค่อยได้หรอก 555
v
v
v
ความคิดเห็นที่ 96
ieimakoto วันที่ : 06/12/2012 เวลา : 01.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ieimakoto
http://oknation.net/blog/supergump I'm Alive .....^^.....

(0)
แอบเข้ามาเขียน ดูซิเจ้าของบ้านจะรู้มั๊ย มาดูกัน
ความคิดเห็นที่ 95
rosawan วันที่ : 25/12/2010 เวลา : 07.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)M e r r y C h r i s t m a s

สุข สนุก สดชื่น มากๆ นะ หมอ ต๊องส์ ของ เค้าความคิดเห็นที่ 94
rosawan วันที่ : 27/11/2010 เวลา : 06.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

หายไวไวน้าาาาา


ความคิดเห็นที่ 93
rosawan วันที่ : 25/11/2010 เวลา : 23.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)


ความคิดเห็นที่ 92
rosawan วันที่ : 25/11/2010 เวลา : 23.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)


ความคิดเห็นที่ 91
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 25/11/2010 เวลา : 07.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
แม่หมาตื่นนานแล้วค่ะ แต่รดน้ำต้นไม้อยู่ กำลังเห่อ
ไว้เสร็จเมื่อไหร่ จะเอามาอวดนะคะ
ทำสวนช้าเพราะเวลาว่างแดดร้อนมากค่ะ

อากาศกลายเป็นร้อนแล้ว..ไม่หนาวเลย
ไม่ได้ทักคุณโป่งหลายวัน คราวก่อนคุณโป่งบอกว่าตอนนี้เป็นฤดูใบไม้ร่วง มาได้ประโยขน์ค่ะ เพราะต้นกระดังงาใบร่วงมาก จนเข้าใจว่า ต้นไม้จะตาย
แต่มาดูอีกทีแตกใบใหม่แล้ว กำลังมีดอกเล็กๆ ด้วยค่ะ....

คิดถึงทุกคนเลยนะ
รวมไปถึงเด็กๆ แบบเดียร์น่าและโคดี้ และพี่สวยศรีด้วย
ความคิดเห็นที่ 90
Janni_Lee วันที่ : 25/11/2010 เวลา : 06.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
5555 น่ารักอ่ะ
โพกผ้าแล้วแปะแตงกวาด้วย
แม่แมวตื่นแต่เช้าเชียว ฝันร้ายว่าหงส์แพ้เลยตืน
หรือว่าหงส์ชนะแล้วออกไปวิ่ง(แก้บน) กันล่ะคะเนี่ย

คุณน้องเงียบอยู่สงสัยยังอุตุอยู่ในโปงเนอะ หนาวแล้วนี่
ความคิดเห็นที่ 89
rosawan วันที่ : 25/11/2010 เวลา : 06.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

อรุณสวัสดิ์ทั้งสองแม่หมา
และลูกหมาน้อยทั้งสองคู่จ้ะ

ความคิดเห็นที่ 88
rosawan วันที่ : 24/11/2010 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)


ความคิดเห็นที่ 87
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 23/11/2010 เวลา : 06.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
มาส่งยิ้มรับกับทุกคนคร้า...
สวัสดีคุณโป่ง
สวีดัดคุณอ๋อย...
รูปเอามาน่ารักจัง
v
v
v
ความคิดเห็นที่ 86
rosawan วันที่ : 23/11/2010 เวลา : 05.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

อรุณสวัสดิ์หมอต๊องส์ของเค้า
::::::::

คุณโป่งอยู่ม้ายยยยย
คิดถึงน้าาาาา

::::::
ความคิดเห็นที่ 85
rosawan วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 10.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
เดี๋ยวต่อไปหงส์ชนะไม่หยุดอยู่แล้ว
ทีนี้แหละช้านนนนผอมเพรียวแน่ๆ
v
v
v
ความคิดเห็นที่ 84
Janni_Lee วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 10.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
โห หงส์ชนะตั้ง 3-0 งี้ตื่นเช้าวิ่งได้หลายกิโลเลยสิคะเนี่ย
ตกเย็นวิ่งอีกรอบสิคะ เผื่อคราวหน้าด้วย เอิ๊ก เอิ๊ก
หรือว่า รอลุ้นเป็นเฮือก ๆ ไป เหนื่อยเป็นคราว ๆ
กล้า ๆ หน่อยน่า น้ำตาร่วงมาเยอะแล้ว วิ่งแถมสิบรอบเลยละกันนะ
ความคิดเห็นที่ 83
rosawan วันที่ : 21/11/2010 เวลา : 05.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

ถึงหมอต๊องส์และโป่งยูเอสเอ และเพื่อนๆ

::::::::::::::::::::::::::::::: เมื่อคืนหงส์ชนะ 3 - 0 :::::::::::::::::::::::::::::::

ถึงตอนนี้ต้องตื่นเช้าเป็นซอมบี้ไปวิ่....ช้านนนนนก็มีฟามสุขความคิดเห็นที่ 82
Janni_Lee วันที่ : 20/11/2010 เวลา : 09.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
คุณน้องไม่ได้ไปลอยกระทงเพราะต้องอยู่ปลอบมารวยกับมีเงินใช่ไม๊คะ


ป.ล.นึกถึงมารวยแล้วน่าสงสารนะคะ ทำหมันแล้วมี effect แต่เท่าที่เห็นและฟังคุณน้องเล่า ดูเค้าอ่อนโยนน่ารักนะคะ ไม่แสบเท่ามีเงิน
ความคิดเห็นที่ 81
Janni_Lee วันที่ : 20/11/2010 เวลา : 09.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
สวัสดีวันเสาร์ค่ะ คุณน้อง คุณอ๋อย คุณหมูอวย (เผื่อแวะมา)
พรุ่งนี้ลอยกระทง ฟ้าที่นี่ตอนกลางคืนของเมื่อวานสวยมาก
พระจันทร์สว่างจ้าเชียว แต่คืนนี้หรือพรุ่งนี้คงไม่เห็นอะไร
เพราะวันนี้และเสาร์อาทิตย์พายุฝนเข้า เราเลยไม่ได้แหงนมองพระจันทร์ดวงเดียวกัน ตอนพระจันทร์เต็มดวงเลยเนอะ
(พูดเหมือนจีบกันเลยแหะ)
..........
เรื่องทำหมันนี่ ทำใจค่ะ สงสารมากน้ำตาหยดเลย
โคดี้ใส่ cone ที่หัวอยู่สองวัน น่าสงสารเชียว
แต่ว่าแผลหายเร็วมาก ไม่มีรอยแผลเป็นให้เห็นด้วย
เห็นหมอบอกใช้ laser ผ่าตัด
เดียร์น่านั้นเค้าทำหมันให้แล้ว เพราะว่าเดียร์น่านี่
ไป adopt มาจาก animal shelter เค้าจัดการมาเสร็จ
ตอนไปรับเดียร์น่าทำหมันได้สองวันแผลแห้งแล้ว
มาเรื่องหมาอีกแล้ว อิ อิ
สุขสันต์วันเสาร์นะคะ
ความคิดเห็นที่ 80
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 20/11/2010 เวลา : 06.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
อืมม์ มีคนบอกด้วยแหละเรื่องเอามีเงินทำหมัน..
แต่สงสารกลัวลูกเจ็บ..เพราะมารวยก็ทำหมัน แต่พอทำแล้วจากที่เค้าเคยอ่อนโยนน่ารัก กลายเป็นตื่นกลัว หงุดหงิดไปเลย คงจากฤทธิ์ยาสลบ เลยไม่กล้าเอามีเงินไปทำหมัน..ค่ะ

พรุ่งนี้แล้วหละที่ลอยกระทง
เช้านี้ตีห้าครึ่งมีเงินเห่า..เสียงดังแม่ยังอยากนอนอยู่จึงเอ็ดเข้าให้ ว่าเงียบนะ ไม่งั้นแม่จะหนีกลับบ้าน
ได้ผลค่ะ..เงียบสนิท..เพิ่งรู้ว่ามีเงินเข้าใจภาษาแม่เหมือนกัน
คิดถึงนะคะคุณโป่งและคุณอ๋อยด้วย
ความคิดเห็นที่ 79
Janni_Lee วันที่ : 18/11/2010 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
มาเลยเชียว ไม่งอน แต่เคืองใช่ป่ะป้าอ๋อย
ไปดูคลิปจระเข้กับแมวมาแล้ว ตลกแบบเสียว ๆ นะคะ
.....
นี่จะลอยกระทงแล้วหรอคะเนี่ย
โถ สงสาร มารวยกับมีเงิน คุณน้องก็ปิดบ้านแต่วันเลยสิคะ
เดียร์น่ากับโคดี้ปกติก็เป็นเด็กดีทั้งคู่ล่ะค่ะ
จะแสบหน่อยก็ตรงที่ไม่ยอมให้มามี๊คลาดสายตาน่ะแหละ
ปกติก็เล่นกันกระหนุงกระหนิง
บางเช้าลืมตามา เห็นหน้าโคดี้กำลังจ้องมามี๊อยู่
สงสัยว่าสะกดจิตให้ตื่นมั้ง นอนเตียงเดียวกันน่ะ
แล้วแต่วันว่าใครตื่นก่อน โคดี้ตื่นก่อนก็นอนมอง
เดียร์น่าตื่นสายสุด จะตื่นเมื่อมามี๊ลุกจากที่นอน
ถึงจะลุกตาม
อ้อ แล้วอีกเรื่องนึง เดียร์น่ากับโคดี้ทำหมันแล้วทั้งคู่ค่ะ
โคดี้เป็นผู้ชาย พอทำหมันแล้วเค้าก็จะไม่ฉี่เรี่ยราดน่ะค่ะ
บางทียองยองฉี่เหมือนตอนเด็กเลย
เรื่องหนีออกไปเที่ยวนอกบ้านนี่ไม่มี วิ่งแป้บ ๆ เดี๋ยวก็มาเรียกเข้าบ้านเอง
ที่นี่เค้าให้หมาแมวทำหมันกันค่ะ ด้วยเหตุผลหลายประการ ทั้งควบคุมประชากร และสุขภาพของหมาแมวทั้งหลาย
ที่พบว่า เมื่อทำหมันแล้วทำให้ลดการเสี่ยงจากการเป็นโรคหลายชนิดเชียว
............
ยาวเลยวันนี้ นินทาหมาให้คุณน้องกับป้าอ๋อยฟังอีกแล้ว
เบื่อหรือป่าวคะเนี่ย คุยยาวเชียว
ความคิดเห็นที่ 78
rosawan วันที่ : 18/11/2010 เวลา : 00.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
มานินทาเค้า
จะนอนอยู่แล้วกระเด้งตื่นขึ้นมา
ใครหว่าพาดพุงถึงช้านนนนน...

คุยอะไรกันเรื่องอากาศหนาว

แล้วคุณโป่ง มาหาว่าเค้าเคือง
เด๋วเหอะ เมื่อวานยังส่งลิงค์คลิปเหมียวกับเข้ไปให้ดูอยู่เลย
ไม่จริงนะ เค้าไม่ขี้งอน เค้าแค่แกล้งแอ๊บเพราะมันดูสาวดี อิอิ ดูเหมือนเจ๊หัวหน้าแก๊งค์เราจะเป็นคนแนะนำหรือไงนี่แหละ
พักหลังนี่เค้ามีพันธะกินข้าวกับเพื่อนบ่อย
โดนคุณท่านคุณเธอนินทาหาว่าหายหัว
ก็แหม เค้าไม่ดริงค์ก็เลยเบื่อจะไปนั่งอยู่นานๆ
สองวันมานี้เลยเจอกันเสียให้เข็ด

หลับไปแระ
เด๋วจะเอาไปแปะบ้านคุณโป่งด้วย
แม่หมา-ยายมาตามี-หลับฝันดีนะ
วันอาทิตย์นี้ลอยกระทงนะตัว
ดูที่ทางให้ลูกๆมีที่มุดหัวด้วย เด๋วจะตกใจกันไปใหญ๋อีก
จุ๊บุจุ๊บุ
::::
ความคิดเห็นที่ 77
Janni_Lee วันที่ : 17/11/2010 เวลา : 23.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
จริง ๆ ก็ยังไม่หนาวมากหรอกค่ะ แต่เย็นลง
ที่นี่ยังไม่เข้าฤดูหนาวเลยค่ะ ต้องเดือนหน้า
ตอนนี้เป็นฤดูใบไม้ร่วงอากาศเย็นลง
กลางคืนก็สัก 8-10 องศา C กลางวันก็สบาย ๆ ไม่เกิน 20
เดี๋ยวศุกร์เสาร์อาทิตย์นี้ฝนจะตกอีก ขลุกอยู่บ้านกันค่ะ
จำศีล อิ อิ

คุณน้องก็พูดเกิ๊นไป มาเมื่อไรต้องบอกกันเชียวนะ

คุณอ๋อยแกยังเคืองอยู่ เรียกป้าอ๋อย หายจ๋อยไปเลย อิ อิ
ขี้งอนนะเนี่ย คนเนี้ย
ความคิดเห็นที่ 76
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 17/11/2010 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
หนาวมากขนาดไหนคะที่บ้านคุณโป่ง

อยากไปจังเลย แต่เงินค่าพาสปอตไม่พอ
อิอิ

ในฤดูหนาว เวลานอนเป็นเวลาที่มีความสุขที่สุดเลยค่ะ
คิดถึงนะคะ

ป้าอ๋อยของเด็กๆ หายไปไหนนะนี่...
ความคิดเห็นที่ 75
Janni_Lee วันที่ : 16/11/2010 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
มาแย้ว มาแย้ว
เห็นแว้บ ๆ คุณน้องกับป้าอ๋อย ( วอนซะแล้วไม๊ล่ะ เรียกป้าไม่เลิก) ที่บ้านอื่น
จะไปนอนละนะคะ สามทุ่มครึ่งแย้ว
หน้าหนาว เก็บตัว จำศีล นอนเร็ว ตื่นสาย
up blog สำเร็จเมื่อไรก็จะไปเยี่ยมเหมือนเคย
ช้าบ้าง แต่ไปแน่ คงไม่เร็วเท่าป้าอ๋อยหรอกค่ะ
สวัสดีวันอังคารค่ะ
ความคิดเห็นที่ 74
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 16/11/2010 เวลา : 07.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
แซนวิช ตั้งใจกินเองไม่แบ่งมารวยกะมีเงินหรอกคุณโป่ง
ยกเว้นถูกแย่ง นั่นคือ ต้องทำใจ

แย่งทุกอย่างที่แม่กิน..

เมื่อวานสายจนถึงบ่ายน้องอัพบล็อก แต่ยังไม่ทันเสร็จดี คลิกผิด..
แว่บหายไปกับตา
หมดอารมร์เลย บอกให้เราล็อกอินใหม่
เช้อออ....

ยังงอนไม่หาย..ไม่รู้จะเขียนยังไง เขียนใหม่ไม่ได้เลย
ก็จึงไปลั้นลากับการดูดฝุ่นรถ
ทำได้ไม่นาน
ขึ้นไปบนบ้านกระโดดขึ้นที่นอน หลับปุ๋ย...

ป้าอ๋อย...งอนแต่เลี่ยงไม่ได้...
แต่หาเรื่องงอนได้ตลอดค่ะ
สาวน้อยก็อย่างนี้แหละ
หุหุ..

ความคิดเห็นที่ 73
Janni_Lee วันที่ : 16/11/2010 เวลา : 01.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
5555 ป้าอ๋อยงอน น่ารักนะเนี่ย
โอ๋ โอ๋ ก็เป็นป้าของเดียร์น่ากับโคดี้ไง
อุเหม่ เสริฟแซนด์วิชตั้งเบ้อเร่อ เอาไว้ให้คุณน้อง
ไว้แบ่งมารวยกับมีเงินอ่ะจิ
ความคิดเห็นที่ 72
rosawan วันที่ : 13/11/2010 เวลา : 12.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

มื้อเที่ยงนะตัว
ความคิดเห็นที่ 71
rosawan วันที่ : 10/11/2010 เวลา : 23.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
เม้นต์ 70 น่ะ
:::::::::::::

ช้านนนน...จะไม่เข้ามาอ่านตรงเรียกป้าอ๋อยนี่แหละ


เซ็ง
งอน
อย่าลืมไปง้อ
^
^
^
กลับขึ้นไปอ่านแล้วฉันดูก่งก๊งจัง

งอนต่อ
ความคิดเห็นที่ 70
Janni_Lee วันที่ : 10/11/2010 เวลา : 07.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
อรุณสวัสดิ์ค่ะ
มีเวลานิดนึงเลยมาทักทาย
มีเงินมารวยสบายดีใช่ไม๊คะ
เดียร์น่ากับโคดี้ก็เหมือนเดิม
มีเรื่องตลกคือ ช่วงนี้เค้าปรับเวลาถอยหลังไปชั่วโมงนึง
(เมื่อตอนหน้าร้อนปรับเดินหน้ามาชั่วโมงนึง daylight
saving time ) ปกติเดียร์น่ากับโคดี้ dinner เค้าจะประมาณ
ห้าโมงครึ่ง ใกล้ ๆ เวลาอาหารเค้าจะกระดิ๊กกระดี๊มาเกาะ
มาเลียอะไรเงี้ย ทีนี้ มามี๊ลืมว่าเวลาเปลี่ยน พอประมาณ
สี่โมงเย็นหน่อย ๆ ก็มาเรียก มาเกาะกัน นั่งเกาะสองขา
กระดี๊กระด๊ากัน มามี๊ก็เอ๊ะ อะไร จะเอาอะไร นึกขึ้นได้
เวลาอาหารเย็นนั่นเอง ดูสิ เวลาปรับ แต่หมาเราไม่ยอมปรับ
หิวตามเวลากันจริง ๆ เลย
นินทาหมาอีกแล้ว
ไปก่อนนะคะ แล้วคุยกันใหม่
คุณป้าอ๋อยจะเข้ามาอ่านไม๊เนี่ย
ความคิดเห็นที่ 69
rosawan วันที่ : 06/11/2010 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
เวลาเยอะจังนะตัว
ไปทำนาฬิกามาด้วย
ขี้เห่อเจงๆ

อิ จ ฉ า

::::::::::::
ความคิดเห็นที่ 68
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 04/11/2010 เวลา : 20.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ณ เวลานี้อยู่หล่มสัก ไม่หนาวมากแต่เล็งผ้าห่มตาเป็นมัน
แม่ยายมาฯกลับบ้านเพื่อมาตักบาตรวันเกิดพรุ่งนี้เช้ากับแม่
วันเกิดแม่จ้าไม่ใช่วันเกิดแม่ยายมาฯ
กลับไปจะได้อัพบล็อกซะที เอาเรื่องวันเกิดแม่นี่แหละ
คิดถึงคุณอ๋อยนะ..ขนมครกอิ่มมากเลย ซึ้งมากๆ ที่อุตส่าห์ซื้อมาให้กินตอนตีสาม


คุณแจนนี่ รออีกนิดหนึ่งค่อยมาโม้มาโหวตในเอนทรีใหม่นะ หนมครกที่มาจกไปน่ะ หร่อยไหมคะ

หมูอวย แม่ยายมาฯไปเม้นท์ในไดอารี่ของหมูอวยด้วย อย่าลืมไปอ่านหล่ะ
ระยะนี้ไม่ค่อยได้ไปบ้านใครเลย เพราะแทบไม่ได้เปิดคอม พอเปิดมาเพื่อนบ้านก็กระพริบแว้บๆใส่จนตาลาย ปิดแทบไม่ทัน แต่ที่ไม่พริบก็ไปก็บ้านพวกเราๆ สามสี่หลังนี่แหละ

น้องจิ้ม กำลังยุ่งอยู่ที่ชัยภูมิ ก็เลยเงียบไป

พอก่อนนะ นอนก่อนหละ พรุ่งนี้จะตื่นนึ่งข้าวเหนียวให้แม่ใส่บาตร
จุ๊บๆๆ เออ..เอาใจช่วยให้บ้านหมูอวยน้ำลดเร็วๆนะ บ้านคุณโป่งลดหมดหรือยังคะ
ความคิดเห็นที่ 67
rosawan วันที่ : 04/11/2010 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
หมออยู่ม้ายยยย...ค้าาาาาา
ทำงานอยู่เหรอ
กินมื้อเช้าละยังตะเอง
คิดถึงนะ
จุ๊บุจุ๊บุ
::::::
ความคิดเห็นที่ 66
Janni_Lee วันที่ : 03/11/2010 เวลา : 10.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
มางุงิ งุงิ ดูว่ามีเรื่องใหม่ป่าวหว่า
ว้า ไม่มี
ไม่เป็นไร แอบมาจกหนมครกไปก่อนละกัน
ป้าอ๋อย มาเสริฟตั้งกะตอนตีสาม ไม่ยอมหลับยอมนอน
งุงิงุงิงุงิ หงุงหงิง
ไปก่อนนะคะ คุณน้อง
ความคิดเห็นที่ 65
หมูอวย วันที่ : 03/11/2010 เวลา : 09.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

(0)
3-4 วันมานี้ไม่เห็นอัพเดทบันทึก งานยุ่งล่ะซี
หนาวแล้วอย่าลืมดูแลสุขภาพนะ...คุณหมอ
(บังอาจเตือนคุณหมอซะงั้น ฮ่า ฮ่า)
ความคิดเห็นที่ 64
rosawan วันที่ : 03/11/2010 เวลา : 03.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

อ รุ ณ ส วั ส ดิ์ น ะ ตั ว เ อ ง


::::::::::::::::::::::::::::::::::::
ความคิดเห็นที่ 63
rosawan วันที่ : 02/11/2010 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
ตอนนี้เรามีสิ่งเหมือนกันอยู่อย่างคือมีคนที่บ้านเยอะมาก
ทำอะไรไม่สะดวก
จะนั่งฟังเพลงยังไม่ได้
แย่เจงๆเลยตะเอ๊ง

วันนี้เดาว่าคุณรินอัพบล๊อกแน่ๆ
สงสัยเป็นตอนแม่หมาหลับอีกแหละ

ทำงานให้หนุกๆน้า
ยิ้มไว้ ยิ้มไว้
::::
.
ความคิดเห็นที่ 62
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 02/11/2010 เวลา : 09.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
อิอิ ไม่มีรูปเลย เที่ยวแบบไม่สมหวัง..แต่มีเรื่องเล่าที่ไม่อาจขึ้นเอนทรี...ไม่หรูไม่สาระอ่ะตะเอง..แต่ว่าโม้ได้นิ..ว่างก่อนนะตอนนี้ทำงานก่อน..

ตอนนี้อัพบล็อกไม่ออกเลย...ชีวิตมันไปอยู่กับบ้านกับคนเยอะก็เลยไม่มีเรื่องในจินตนาการ

คิดถึงทุกคน..มากๆเลย
ความคิดเห็นที่ 61
rosawan วันที่ : 02/11/2010 เวลา : 07.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

เย้...กลับมาแล้ว
มาอัพเรื่องเร็ว...บอกซิ ไ ป เ ที่ ย ว ไ ห น ม า ?
เอารูปชวนให้ขอบตาร้อนผ่าวมาลงด้วยนะตัว
:::::
ความคิดเห็นที่ 60
Janni_Lee วันที่ : 30/10/2010 เวลา : 12.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
อ่ะ แหม่ ที่บอกใส่ mask แล้วน่ารัก น่ะพูดไม่จบ
จะบอกว่า น่ารักไปอีกแบบ ไงจ๊ะ

รูปที่เอาไปแปะไว้ที่บ้าน คุณน้องทำเอง เก่งจังอ้ะ
สร้างสรรค์ไม่เบานะเนี่ย
........
ไปดูมาแล้ว วีดีโอน่ะ
ขำตอนมีเงินโดนอุ้มเต้นน่ะแหละ อิ อิ
.......
คุณอ๋อยไปฉลองวันเกิดเพื่อนมาหรอ
กินจิบ เมาขวดหรือเปล่าจ๊ะ
เวลาโป่งกิน ใช้นับหยดเอาค่ะ
..........
คุณน้องขับรถเล่นให้หนุกนะคะ
ได้เรื่องมาเขียน entry ใหม่แน่เลย
ไปนอนก่อนนะจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 59
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 30/10/2010 เวลา : 06.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
วันนี้น้องจะไปขับรถเที่ยวค่ะปิดคลินิก 1 วัน
เมื่อคืนพยายามลงวิดีโอ โห..นานมากขนาดไฟล์เล็กๆ นะ แล้วก็ได้สั้นๆ ลองเข้าไปดูกันสิคะ ในหมวดวิดีโอนั่นแหละ

และจะพยายามตัดแต่งให้ได้ มีโปรแกรมแต่ทำไม่เป็น อิอิ

mask นั่นเพ้นท์เองถูกต้องแล้วครับ ตอนปีที่แล้วเพ้นท์ขายด้วย ไม่เป็นกอบกำหรอก แค่สนุกๆ เด็กๆ มาเห็นแล้วชอบ แต่สีแพง..

หมูอวยอ่านบันทึกกับอ่านเม้นท์น่ะชื่นใจพอๆ กันนะ เข้ามาถ้าเห็นหัวกระไดแห้งก็เอาน้ำราดไว้บ่อยๆ จ้า

เรื่องการเลือกกบันทึกเป็น Favorite Entry นี่ของน้องบันทึกไม่ขึ้นหน้าเว็บเลยยังขี้เกียจเข้าไปแก้ไขข้างใน

คุณโป่ง หมายความว่าไงจ๊ะที่ว่า น้องใส่ mask แล้วน่ารัก แสดงว่าถอด mask แล้วน่ากลัวดิ

คุณอ๋อยตื่นละยังฉลองวันเกิดเพื่อนดึกเปล่าไม่รู้..
เย็นนี้เจอกันอีกทีจ้า..

ความคิดเห็นที่ 58
Janni_Lee วันที่ : 30/10/2010 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
ใส่ mask แล้วน่ารักนะเนี่ยคุณน้อง
ลายการ์ตูนเขียนเองแหง๋เลย สร้างสรรค์นะคะ
คนไข้เห็นแล้วยิ้มกันบ้างไม๊เนี่ย....
......
เผลอแป๊บเดียว วันศุกร์อีกแล้วเนอะ
สุขสันต์วันหยุดนะคะ
คุณน้อง คุณอ๋อย คุณหมูอวย
จุ๊บ จุ๊บ มารวย มีเงิน
ความคิดเห็นที่ 57
หมูอวย วันที่ : 29/10/2010 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

(0)
ยิ้มเสนอหน้ามาก่อน ฮ่า ฮ่า
.....
สวัสดียามเที่ยงครับ
ทานข้าวหรือยัง
เข้ามาอ่านบันทึก ด้วยความปลื้มใจ
ผมตามมา add เอ็นทรี่นี้เป็น Favorite Entry แล้วด้วย
จะได้เข้ามาบ่อยๆ ให้หัวกระไดไม่แห้งเลย

......
take care ครับ
ความคิดเห็นที่ 56
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/10/2010 เวลา : 12.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)

อิอิ..มารวยกะมีเงิน ยังไม่ได้อาบน้ำเลย
ขอสงวนสิทธิ์ในการดมจ้า..เกรงใจ
เมื่อคืนตัดขนให้ได้นิดหน่อย เอาให้เกรียนๆ แล้วค่อยอาบ จะได้แห้งเร็วๆ
ตอนนี้ทำตาละห้อยอยากอาบแล้วค่ะ

เช้านี้ตื่นมาก็แข่งกันวิ่งลงบันไดทั้งหมด นึกภาพสิน่าสนุกมาก วันนี้อากาศหนาวแล้ว สวมเสื้อกันหนาวในห้องทำงาน ราวกับอยู่ห้องแอร์ คนไข้ไอกันมามาก ดูหมอต๊องใส่ mask สิ..

นอนสักตื่นแล้วจะลองตัดวีดีโอดู ให้เล็กๆ จะได้อัพโหลดในโอเคได้
รักนะ ทุกคน..

น้องจิ้ม..สงสัยว่าน้ำจะท่วม เงียบไปเลย..
ความคิดเห็นที่ 55
Janni_Lee วันที่ : 29/10/2010 เวลา : 03.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
อิ อิ ลานหมด
ตื่นเช้ามาขอให้สดใส ไขลานตึง ๆ กันนะคะ
ทั้งคุณน้องและคุณอ๋อย
...........
อยากดมมารวยกับมีเงินจัง
...........
น้องประจิ้มฯ เงียบไปเลยนะคะ
ไม่เห็นไปซน ส่งยิ้มที่บ้านไหนเลยเนอะ
ความคิดเห็นที่ 54
rosawan วันที่ : 29/10/2010 เวลา : 00.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
วันนี้พวกเราลานหมดกันทุกคนเลย

คิดถึงนะหมอต๊อง...เอ๊ย หมอน้อง

จุ๊บมารวย
จุ๊บมีเงิน (นายต้องอาบน้ำหน่อยแล้ว )
.
ความคิดเห็นที่ 53
Janni_Lee วันที่ : 27/10/2010 เวลา : 23.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
เมนูโจ๊กปลาน่าทานมาก
แต่นึกไม่ออกว่าทานกับผักนึ่งได้ยังไง
ตอนนี้ที่บ้านอยุธยาเห็นว่าสถานการณ์ยัง
ควบคุมได้อยู่ คือมีน้ำซึมเข้าบ้าง
แต่ก็ใช้ปั๊มน้ำอัตโนมัติคอยดูดออก
รอวันน้ำลดล่ะค่ะ
......
ขอให้ตื่นเช้ามาอารมณ์ดีนะคะ คุณน้อง
ความคิดเห็นที่ 52
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 27/10/2010 เวลา : 18.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
แง้...
วันนี้อารมณ์แย่กว่าเมื่อวานอีก..
ไปนอนละน้า..เพื่อนๆ...
ความคิดเห็นที่ 51
Janni_Lee วันที่ : 27/10/2010 เวลา : 03.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
มาแย้ว มาแย้ว มาแย้วค่าาาา....
เมื่อวานไม่ได้แวะเวียนเยี่ยมเยียนตอนเช้าเมืองไทย
เลยแวะมาตอนดึกสงัด หลับฟี้กันหมดแล้วแน่เลย...
..........
มะขามทั้งหลายน่าทานมากกกก
บริโภคทางสายตาไปพลาง ๆ เอื้อก....
..........
ปัญหาเราก็เหมือน ๆ กันนะคะ เสียงพลุเสียงประทัด
เนี่ย เด็กที่บ้านหัวหดกันหมด สงสารเป็นที่สุด
มารวยกับมีเงิน คงหัวใจเต้นแรง จนกระทั่งเค้าเลิกจุดกัน
คงเหนื่อยหอบกันแน่ ๆ เลย
ของที่นี่จะมีแค่ช่วงวัน 4th of July , independence day
โป่งก็จะปิดบ้านเร็ว และก็สิงสถิตย์กันอยู่ในห้องนอน
เดียร์น่ากับโคดี้ก็ไม่พลุ่งพล่าน นอนหลับกันได้
เพราะเสียงดังลอดเข้ามาได้นิดหน่อยเท่านั้น
และมีอีกทีก็วันปีใหม่ ซึ่งไม่มากเหมือน 4th of July
ตัวมามี๊เองก็ไม่ชอบเสียงประทัด เสียงพลุ กลัวหัดหด
เหมือนกัน เคยไปงานศพยายเพื่อนแล้วเค้าจุดพลุ
หรืออะไรไม่รู้ เสียงดังมากตอนแห่รอบเมรุ
โป่งน้ำตาไหล ต้องหลบไปนั่งในรถเลย กลัวมากกก
ประสาทกินเลย
...........
อิจฉาจังอ้ะ ได้โปสการ์ดจากหมูอวย
น่ารักมากกกกก
ว่าจะทำมั่ง แต่ยังสันหลังยาวอยู่ รอฤกษ์ดีก่อน
ความคิดเห็นที่ 50
rosawan วันที่ : 26/10/2010 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
ติดใจละสิ กิ๊วๆ
v
v
v...ฝันดีจ้ะ
ความคิดเห็นที่ 49
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 26/10/2010 เวลา : 22.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ตรีหวัด จุ๊บๆ ตบตูดด้วย ฮ่าๆๆ
ไปนอนนะ ง่วงแล้ว
ความคิดเห็นที่ 48
rosawan วันที่ : 26/10/2010 เวลา : 22.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
วันนี้อัพบล๊อกด้วย...เขียนไดอารี่ด้วย
ขยันจริงๆ
เหนื่อยมั้ย???

จะนอนแล้วเหรอ???

ราตรีสวัสดิ์นะตัวเอง
จุ๊บจุ๊บ
.
ความคิดเห็นที่ 47
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 26/10/2010 เวลา : 22.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ม่ายเห็นเลยหละ เจ้าตัวบนที่ว่าน่ะ..เห็นแต่ตัวล่าง สงสัยพี่เค้าเสกคาถา กำบังกายไว้
...
ต้องไปบอกให้คลายอาคมออกก่อน
อ่ะน้า จะลองเข้าด้วยเครื่องอื่นดู หิวอ่ะ...ไปอุ่นนมก่อนนะ...
ความคิดเห็นที่ 46
rosawan วันที่ : 26/10/2010 เวลา : 22.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
มีเครื่องเสียง 2 เครื่องนะตัวเอง
คุณน้องเห็นตัวบนหรือเปล่า
ตัวล่างของอ๋อยก็เขียน ready เหมือนกัน(คงเป็นเสียงต้นฉบับ)
แต่เครื่องเสียงตัวบนเป็นพี่เขาร้อง
แย่จัง อยากให้ฟังเพราะๆ
.
ความคิดเห็นที่ 45
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 26/10/2010 เวลา : 22.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ฟังเพลงไม่ได้จ้า
เคยเข้าไปฟังในเอนทรีอื่นก็ฟังไม่ได้ นี่ก็ใช้ IE อยู่นะ เห็นเครื่องเล่นที่เขียนว่า Ready แต่ไม่ยอมม connect ให้ สงสัยจะอดฟังที่คุณตามติดร้อง เอ๊ จขบ.ร้องหรือว่า เสียงต้นฉบับ หืมม์..

เดี๋ยวจะอัพเรื่องมะขามต่อ ยั่วน้ำลายคนเล่น อิอิ..

เออใช่..มีลอยกระทงด้วย ลืมไปเลย..ต้องเร่งหาลังให้แล้ว แต่วันนี้สองตัวมันรื้อนั่นนี่มากัดจนเกลื่อนไปหมด โอย..เห็นบ้านแล้วจะเป็นลม


ความคิดเห็นที่ 44
rosawan วันที่ : 26/10/2010 เวลา : 21.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
อยากกระซิบบอกหนูมากับหนูมีว่า....
...ก่อนวันพ่อยังมีวันลอยกระทงอีกนะตัว เหอ...เหอ

เมื่อก่อนแจ๋มก็มีปัญหา
ไม่ใช่พลุ
แต่เป็นฟ้าผ่าฟ้าร้อง
ต้องทำที่คลุมโปงให้อยู่
ประมาณกระโจมอินเดียนแดง
มามี้มานบรรจงสร้างสุดๆ
อิอิ
.
ฟังเพลงได้ยังเอ่ย
.
ความคิดเห็นที่ 43
rosawan วันที่ : 26/10/2010 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
เม้นต์ 39-40
เรียกชื่อผิด
เดี๋ยวให้จ๋อมแจ๋มไปเกาพุงนะตัวเอง
.
ความคิดเห็นที่ 42
Janni_Lee วันที่ : 26/10/2010 เวลา : 00.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
บ้านนี้เงียบเชียบจัง
มารวย มีเงิน มาเล่นกันหน่อยจิ
ความคิดเห็นที่ 41
Janni_Lee วันที่ : 24/10/2010 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
อ่อ กลับบ้านนี่เอง
ok ค่ะ กลับมาแล้วค่อยคุยกันนะจ๊ะ

ความคิดเห็นที่ 40
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 18.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
แก้ไข เม้นท์ 39
เปลี่ยน เป็นพี่สวยศรี ค่ะ ขอโทษแม่แมวเหมียวนะคะ จูจุ๊บ
ความคิดเห็นที่ 39
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 18.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
หมูอวย ดีใจที่เข้ามาติดกับอีกคน ๕๕๕๕๕ เอิ๊กส์ และถ้าหมูอวยทำบันทึกแล้วออนไลน์ด้วย แม่ยายมาฯจะเดินเข้าไปติดกับนั้นเอง มาบ่อยๆ นะ

ส่วนการจะรวมเล่มน่ะ ถ้าหากไม่วางจำหน่าย ล่ะก็ ยินดีรับนะ


รอรับโปสการ์ด ด้วยใจระทึก..

++++++++++++++++

คุณโป่ง ดีใจที่ชอบมาวิ่งเล่นในนี้ ถ้าเอาเดียร์น่ากับโคดี้ มาด้วยคงสนุกนะ จ๋อมแจ๋ม คงวิ่งไปอยู่บนต้นไม้แล้วแม่อ๋อย ก็จะ ดุดุดุ ลูกๆ เราที่ไปรังแกลูกเธอ

ไปยิ้มบ้านคุณโป่งแล้ว โอ๊ะโอ..เจอรูปสุดท้ายแล้ว ปลงได้เลย ทำให้ความรู้สึกหลงรักใครบางคนจางลง เมื่อสำนึกว่า รูปหนอ สมมติหนอ กายหนอสมมติหนอ รักหนอสมมติหนอ หลงก็สมมติ
เอ่อ..แค่ปลง ยังไม่บวชค่ะ
ความคิดเห็นที่ 38
Janni_Lee วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
มาอ่านคนเกิดเดือนกุมภา
เย้ !!! อ่านแล้วส่วนใหญ่ดีหมด คิก คิก ชอบจัง
......
แต่สงสัยว่า ทำไมเค้าถึงอ่านข้ามของวันพะหัสมาได้หว่า
เพิ่งจะอ่านวันนี้เองง่ะ
เรื่องคุณน้องปลายประสาทอักเสบอ่ะ
โป่งเพิ่งรู้ว่าอาการแบบนี้มันเกี่ยวกับปลายประสาทจากที่คุณน้องบอกนะเนี่ย
เพราะว่าเคยเป็น แบบ เจ็บ ๆ แสบ ๆ ที่แถว ๆ ขาบนด้านข้าง
เป็นอยู่หลายวันเหมือนกัน สงสัยต้องหาไวตามินมาทาน
อย่างคุณน้องบ้างเสียแล้ว
...............
คุณหมูอวย ขยันจริง ๆ เนอะ
นี่ถ้าอยู่ใกล้ ๆ จะชวนมาตัดหญ้าที่บ้านซะหน่อย
แต่ว่าที่บ้านน่ะ ถอดรองเท้าเดินไม่ได้นะ
เดี๋ยวเหยียบอึ๊
..........
เม้นต์ยาวอีกและ เดี๋ยวคุณอ๋อย จะมาเหน็บให้ไปเขียน entry ใหม่อีก ตะกี้ก็ไปบ้านเรา บอกว่า จะแจ้งว่า
เป็นเรื่องไม่เหมาะสมซะงั้น
สงสัยว่า จะหายปวดไมเกรนแล้ว ไปแซวที่บ้านแต่เช้า
ว่างเมื่อไรคุณน้องไปยิ้มให้ที่บ้านด้วยนะจ๊ะ
ไปละนะคะ
สุขสันต์วันเสาร์นะคะ
ความคิดเห็นที่ 37
หมูอวย วันที่ : 23/10/2010 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

(0)
หวัดดีครับแม่ยายมาฯ
......
เช้าวันหยุดผมตื่นเช้าทำตัวดีมีคุณค่าด้วยการตัดหญ้ารอบบ้าน โล่งเตียนสวยงาม ค่อยถ่ายภาพขึ้นบล็อกให้ชมนะ คิดแล้วอยากถอดรองเท้าเดินเหยียบหญ้าจังเลยนิ
.......
เข้ามาแอบอ่านบันทึก ยิ้มไปด้วย ชอบมารวยเหลือเกิ๊น
เห็นแล้วอยากกอด
........
โปสการ์ดส่งไปให้แล้วเด้อ เห็นแล้วน่าจะอารมณ์ดีได้
........
อ่านบันทึกจบ เกิดไอเดียว่าอยากจะอัพเดทบันทึกในเอ็นทรี่เดียวดูมั่ง
.......
ตอนนี้ผมก็มีบันทึก (แบบไม่) ประจำวัน พิมพ์ไว้ใน
Ms-Word มีรูปภาพประกอบพร้อม โดยเฉพาะภาพสีน้ำที่ได้วาด บันทึกบางเรื่องก็ได้ copy มาขึ้นบล็อกด้วย และตั้งใจไว้ว่าเมื่อสิ้นปีจะ Print ออกมาและเข้าเล่ม เป็น "บันทึกประจำปี" ที่มีความหนาพอสมควร แต่จะไม่วางจำหน่าย (เพราะไม่มีคนซื้อ ฮ่า ฮ่า) จะเก็บไว้อ่านเอง สบายใจเอง ฮิ ฮิ
.........
มีความสุขในวันหยุดนะ จะเข้าเน็ตมาทักทายเรื่อยๆ
ยังไม่คืน Aircard ให้เพื่อน เอามาใช้จนจะกลายเป็น
ของตัวเองแล้วนี่ ฮ่า ฮ่า
ความคิดเห็นที่ 36
Janni_Lee วันที่ : 22/10/2010 เวลา : 23.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
อบอุ่นดีจริงจริ๊ง บ้านคุณน้องเนี่ย
จัดเรือนชานไว้ต้อนรับมิตรสหาย
อ่ะ จัดไว้ ก็เลยต้องมา เดี๋ยวจะมาให้หัวกะไดไม่แห้งเลย
เดี๋ยวขยันเมื่อไร ทำที่บ้านมั่งกว่า
.......
ต๊ายคุณอ๋อย เกิดมกรา
คุณโป่ง เกิดกุมภาค่ะ ติด ๆ กันเลยนะเนี่ย
รออ่าน เผื่อปีหน้าบอกว่ามีโชคมีลาภ จะได้ลองไปซื้อ lotto มั่ง

.........
เลือกลายดัลเมเชี่ยนเพราะมันน่าร้ากกกกก
จุด จุด จุด และก็จุด อิ อิ
รอดูคลิปมีเงินมุดรูอยู่นะจ๊ะ
........
คุณอ๋อยเป็นไมเกรนด้วยหรอคะ
เห็นคนเป็นกันเยอะจัง เกิดจากอะไรหว่า
ทานยาแล้วก็หายใช่ป่ะคะ
ขอให้หายเร็ว ๆ นะจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 35
rosawan วันที่ : 22/10/2010 เวลา : 21.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
ฝันดีนะตัวเอง
รักแม่ยายมาตามีเหมือนกัลลลลล์
v
v
v
ความคิดเห็นที่ 34
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 22/10/2010 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
^
^
คุณโป่ง สวัสดีตอนเช้าของคุณโป่ง
ยืนยันว่าสนุกดี มีคุณโป่ง คุณอ๋อย น้องจิ้ม ในบล็อกนี้ เป็นความสุขของแม่ยายมากับตามี ที่ชื่อ "น้อง" มากเลย คุณโป่งเกิดเดือนอะไร เดี๋ยวลัดคิวมาลงให้ก่อน..ไม่เชื่อแบบงมงาย อ่านเอาสนุก ก่อนใครค่ะ
จุ๊บๆ ตอนนี้เค้านอนแล้วนะ
ความคิดเห็นที่ 33
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 22/10/2010 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
คุยกันเอง โหวตกันเองอยู่สองสามคน
ชอบนะไม่ใช่ไม่ชอบ
จะไปนอนแล้ว เวียนหัว ไปตอบเม้นท์บ้านอื่นมา ได้ไม่กี่บ้านก็ไม่ไหวแล้ว
ได้เวลานอน
จุ๊บๆๆ นะตัวเอง เค้ารักตะเองมากเลย เจ้าแม่แมวเหมียวของเค้า..
v
v
v
ความคิดเห็นที่ 32
rosawan วันที่ : 22/10/2010 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
โชคดีที่เราเกิดเดือนแรกของปี
เลยได้อ่านก่อนใคร
ปกติไม่เคยดูหรืออ่านที่ไหนเลยคุณน้อง
แต่มาอ่านที่นี่ส่วนใหญ่ดีนะ...เย้
ดีๆก็รับไว้
ไม่ดีจะระวังดัว
ขอบคุณคุณน้องหลายๆ
..
คลิปเสร็จเมื่อไหร่เอามาอวดละกัน
รอดูอยู่
เมื่อวานเหมือนออกไปทำสงครามทั้งวัน
วันนี้อยู่บ้านไมเกรนเล่นงานทั้งวันเลยตะเอง
(ไมเกรนของเราจองข้างซ้ายเป็นการถาวร)

..
นอนละยังเนี่ย
.
ความคิดเห็นที่ 31
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 22/10/2010 เวลา : 20.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)

28 - 29 คุณอ๋อย คุณโป่ง
ลายนี้ อ่ะเปล่า น่ารัก...
เค้ามีคลิป มีเงินนะ มุดออกจากประตูเล็กๆ ได้อย่างน่าอัศจรรย์ แต่ยังตกแต่งคลิปไม่เป็น
...อยากอวดอ้ะ...

30 เอามาทำเสน่ห์ยาแฝด ดีดน้ำมันพรายใส่
ความคิดเห็นที่ 30
rosawan วันที่ : 22/10/2010 เวลา : 11.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
ในที่สุดก็มาเฉลย
..
แต่สงสัย...เอาวันเกิดเราไปทำอะไรนะ
ยาเสน่ห์ละป่าวหว่า
หลับแระ
คุยไปก็ไม่รู้เรื่อง
.
ความคิดเห็นที่ 29
rosawan วันที่ : 22/10/2010 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
แหม...ตัวลายเป็นดัลเมเชี่ยน
เลือกลายซะน่ารักเชียวนะตะเอง
v
v
v
ความคิดเห็นที่ 28
Janni_Lee วันที่ : 22/10/2010 เวลา : 04.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
นี่คุณพี่อ๋อย rosawan อยู่ใกล้กันไม่ได้นะเราเนี่ย
เพราะโป่งเป็นโรคแพ้นั่นแพ้นี่
เดี๋ยวคัน เดี๋ยวเกาอยู่นั่นล่ะ
ตัวลายจนจะเป็นดัลเมเชี่ยนอยู่แล้วอ้ะ
........
เจ้าของบ้านเขาหลอกให้รักแล้วก็จากไปหลับจ้ะ
ความคิดเห็นที่ 27
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 21/10/2010 เวลา : 20.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

(0)

สวัสดีครับทองกบมาเยี่ยมพี่มารวยกับพี่มีเงินครับ
พี่ๆมานอนโอ่งกับทองกบมั๊ยครับ
ความคิดเห็นที่ 26
rosawan วันที่ : 21/10/2010 เวลา : 00.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

ไม่ยอมมาบอกว่าเป็นกลิ่นอิ๊ของใคร
เค้าโกรธนะตัว
....บ่นปอดแปด
....บ่นปอดแปด
....บ่นปอดแปด
........................ไปหลับแล้ว เรารู้
.
ความคิดเห็นที่ 25
rosawan วันที่ : 21/10/2010 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
บอกว่าเป็นบันทึกประจำวันขยันอัพเดท
แต่หายไปซะเรานั่งหาว
....
ความคิดเห็นที่ 24
rosawan วันที่ : 20/10/2010 เวลา : 23.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
เจ้าของบ้านปายหนายยยยยยยย
.ก๊อกๆๆๆๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 23
rosawan วันที่ : 20/10/2010 เวลา : 23.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
คุณโป่งเขียนซีรี่ย์...น่าจะไปอัพบล๊อกนะเนี่ย(ขอแซว)
ความคิดเห็นที่ 22
rosawan วันที่ : 20/10/2010 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
คุณน้อง
เราเป็นโรคจิต
ถ้าดูใครเป็นลมพิษหรือเป็นตุ่มคันเราจะคันคะเยอตาม
เมื่อกี้เห็นหน้ามารวย(ตอนยังไม่ได้อ่าน)ข้าพเจ้าขนลุกทันที
โรคจิตจริงๆเลย
เคยนะ...เมื่อก่อนไปนั่งเก้าอี้ที่ตัวเองรู้สึกมันสากๆ(นึกไปเอง) นั่งไปซักประเดี๋ยวคันจริงจ้ะ เป็นปื้นยาวเต็มขาพับเลย พอยิ่งเกาก็ยิ่งลามล่ะ ทีนี้ล่ะเละตุ้มเป๊ะเลย
..
ดีใจที่มารวยดีขึ้นเร็ว
มีแม่เป็นหมอก็โชคดียังงี้นี่เอง
ความคิดเห็นที่ 21
Janni_Lee วันที่ : 20/10/2010 เวลา : 23.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
เขียนซะยาว สงสัยต้องเอาไปเขียนเป็นไดอารี่
ของตัวเองบ้างท่าจะดี เนอะ
ความคิดเห็นที่ 20
Janni_Lee วันที่ : 20/10/2010 เวลา : 22.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
ถ้าไม่บอกนี่มาไม่ถูกนะคะเนี่ย
...........
มารวยน่าสงสาร ป่านนี้คงค่อยยังชั่วแล้วใช่ไม๊คะ
เมื่อหลายปีก่อน เดียร์น่าเคยเป็น
แบบปากบวมอูม และหายใจถี่เร็วมาก ๆ
เค้ามางี้ด ๆ บอกมามี๊
พอเห็นก็ตกใจ เพราะเหมือนอาการแพ้รุนแรง
มามี๊ก็โทรหาหมอทันที และแจ้งอาการก่อนที่จะ
ขับรถพาเดียร์น่าไปหาหมอ ขับรถไปร้องไห้ไป
ไปถึงหมอดูอาการแล้วบอกให้เรากลับไปรอบ้าน
เพราะต้องฉีดยา และก็อาบน้ำล้างพิษ ( medicated bath)
และก็ให้อยู่ดูอาการที่คลีนิค
ถ้าปลอดภัยแล้วจะโทรมาบอก
มามี๊ร้องห่มร้องไห้สงสารเดียร์น่ามากกก
หลังจากนั้นประมาณ 5 ชั่วโมง ก็ขับรถไปรอรับที่คลีนิค
ปาป๊าก็เป็นห่วง พอเสร็จงานก็โทรมาบอกว่า จะไปที่คลีนิค
นั่งรอเดียร์น่าอยู่เป็นเพื่อนมามี๊
พอหมอพาเดียร์น่าออกมาในสภาพปกติ
หายบวมไปแล้ว หมอสันนิษฐานว่าอาจจะโดนแมลงมีพิษกัด อาจจะเป็นแมงมุม แล้วเค้าแพ้
จ่ายค่าเสียหายไป $300 กว่าเหรียญ สบายไป
.............
แม่ยายมาฯ ดีจังเป็นหมอเอง จ่ายยาเอง
และเห็นกันทุกวันอย่างนี้เราก็รู้อาการผิดปกติได้เร็ว
รักษาทันท่วงที
ความคิดเห็นที่ 19
ปวิภา วันที่ : 18/09/2010 เวลา : 23.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

(0)

...งดงาม...ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 18
ก่อพงษ์ วันที่ : 18/09/2010 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

(0)
กับคนที่ผมรัก ผมไม่กล้าแม้แต่จะคิดไม่ดีกับเธอครับ

มีแต่ความปรารถนาดีล้วน ๆ
งดงามอยู่อย่างนั้น นิรันดรมั้งครับ

จนไม่มีความคิดอยากครอบครองครอบงำอะไรทั้งนั้นนะครับ
ความคิดเห็นที่ 17
หวานหวาน วันที่ : 15/09/2010 เวลา : 23.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

(0)
ขอให้คุณเพื่อนมีความสุขมากๆนะคะ
ความคิดเห็นที่ 16
หมูอวย วันที่ : 14/09/2010 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

(0)
สวัสดีครับ ขอเข้ามาอ่านบันทึกด้วยคน
เอ๊ะ!!! ภาพวาดแม่ยายมาฯ กับน้องมารวยสองภาพนั้น
ใครหนอช่างวาด สวยจังเลย ฮ่า ฮ่า
ความคิดเห็นที่ 15
ซำมะแจะ วันที่ : 14/09/2010 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

(0)
เข็มเดียวจอด...

เฮ้อ...หากเป็นจอดบ่ต้องแจวล่ะก็ คงบ่ฮา

มาช้าอยู่แล้วค่ะ ซมจ. แม่หอยทาก
ความคิดเห็นที่ 14
Janni_Lee วันที่ : 13/09/2010 เวลา : 02.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
"อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กสิเรื่องใหญ่"
อ่ะฮ้าาาา ประเด็นนี้เดี๋ยวแม่ยายมากับตามี ต้องขยายนะจ๊ะ
สนใจ อิ อิ
ความคิดเห็นที่ 13
เตาะแตะ วันที่ : 11/09/2010 เวลา : 19.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

(0)
คห 11
..
ท่านเหยียบฯ
.
ตกลงหมู่บ้านประเทศไทยท่าน
ได้คุณหมอประจำหมู่บ้านแล้วดิเนอะ
..

..
ก้าวหน้า ก้าวหน้า

.
.
ความคิดเห็นที่ 12
เตาะแตะ วันที่ : 11/09/2010 เวลา : 19.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

(0)
HBD ย้อนหลังครับคุณมะแม
.
ความคิดเห็นที่ 11
เหยียบดินมองฟ้า วันที่ : 11/09/2010 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bottomup
The best thing cannot be seen or even touched.

(0)
คริคริ... สหายฯ
ย่องขึ้นบ้านเล็กแระนะ
ความคิดเห็นที่ 10
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 11/09/2010 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

(0)
สวัสดีเช้าวันเสาร์ค่ะแม่ยายมากับตามีผู้น่ารัก
ประจิ้มประเจ๋อร่วมอวยพรวันเกิดพี่มะแมเพื่อนของแม่ยายมาฯด้วยคนนะคะ
ความคิดเห็นที่ 9
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 23.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

(0)
เด๊ยวตอนเช้ามาอ่านค่ะ
ความคิดเห็นที่ 8
เคียงดิน วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 23.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

(0)


ฮาดดดดดดดดดดชิ้วววววววว

ขอจามแทนมะแมก่อนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7
ลูกสาวเมืองเลย วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/molly

(0)
อ่ออีกอย่าง พี่หมอเจ้าคะ อยากเปลี่ยนฝาบ้านงาม ๆ
แต่ทำไม่เป็นอีกละ พี่แสน (นายสิบหมื่น) เข้าไปแนะนำ
หลายตลบแล้วยังทำไม่ได้ อิอิอิ คงต้องปรึกษาสถาปนิก
ไอทีซะแว้ว ช่วยตกแต่ง เอ้ยช่วยสอนวิธีตกแต่ฝาบ้าน
งาม ๆ ตอนนี้กวาดหยากไย่รอแล้วจ้า
ความคิดเห็นที่ 6
ลูกสาวเมืองเลย วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 23.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/molly

(0)
ถูกใจอันนั้นเลย จน อกหัก เรื่องเล็ก แต่หน้าอกเล็ก
เรื่องใหญ่ อิอิอิ เหมือนกันเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 5
ลูกสาวเมืองเลย วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 23.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/molly

(0)
สวัสดียามดึกค่ะพี่หมอ แบบว่านอนดึกนอนไม่หลับ
เสิร์ฟกาแฟแล้วไม่มีใครทานเลยเหมาดื่มเองไปเยอะ
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ ถ้ากลับบ้านจะเอา
ไข่หินอ่อนไปฝากนะเจ้าคะว่าแต่ว่าจะไปฝากไว้
ณ ที่แห่งใดดีคะ

ไดอะรี่สิ่งดี ๆ และเศร้าก็บันทึกหมดเลยค่ะ
เขียนไออะรี่ตั้งแต่เรียนจนถึงวันนี้รวม ๆ ได้
หลายเล่มบรรจุไว้กล่องพลาสติกใหญ่ ๆ เลยค่ะ
ย้อนกลับมาอ่านทีไรประทับใจทุกอันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 4
ปวิภา วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 22.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pavipa
ปวิภา วัฒนวราสิน...@ บูชาคนดี...ไว้เชิดชู...แผ่นดินไทย @ 

(0)
...มิตรภาพ...มาพร้อมกับการให้ดีดี
...ส่งความรู้สึก...สุขสันต์วันเกิด...คนใกล้ชิดดีดี ด้วยคน นะคะ
ความคิดเห็นที่ 3
ฅนสยาม วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 22.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

(0)
ฮั่นแน่..มาโพส..ก่อนดึกเลย..นะครับ..

..อกหักเรื่องเล็ก อกเล็กสิเรื่องใหญ่..

HBD..ด้วยครับ..
ความคิดเห็นที่ 2
ยายเช้า วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 22.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/titletete
หนังสือย่อโลกให้เล็กลง การอ่านขยายโลกให้ใหญ่ขึ้น 

(0)
ได้ยินเสียง ฮิ้ว ดังไปถึงหัวบันไดบ้าน
จนต้องตามมาดู
ฝากร่วมอวยพรวันเกิดเพื่อนด้วย
.....................
และ..ที่หลังอย่าหนีออกจากบ้านอีก
ฮิ้ว(ยังจะฮิ้วอีก)
ความคิดเห็นที่ 1
ชมพู่แก้มแหม่ม วันที่ : 10/09/2010 เวลา : 22.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prisanasweetsong
" ที่นี่มีเพลง ที่นี่มีเพื่อน รักเพื่อนไม่ขาดเพลง รักเพลงไม่ขาดพื่อน "  สโลแกนของครูชาลี  อินทรวิจิตร ...บ้านหลังที่ 2 : http://www.oknation.net/blog/prisanasweetsong2

(0)

HBD
ขอให้คุณมะแม เพื่อนของคุณน้อง มีความสุขมากๆ ค่ะ

เรื่องราวน่ารัก กับมิตรภาพที่ไร้พรมแดน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน