• แม่ยายมากับตามี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 468131
  • จำนวนผู้โหวต : 486
  • ส่ง msg :
  • โหวต 486 คน
<< กันยายน 2010 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 28 กันยายน 2553
Posted by แม่ยายมากับตามี , ผู้อ่าน : 2675 , 11:41:05 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 7 คน

       เสาร์ - อาทิตย์ที่ผ่านมา ฉันไปเที่ยวที่เชียงคานมาค่ะ ช่างเข้ากับยุคสมัยที่นิยมท่องเที่ยวบ้านเมืองที่อนุรักษ์วัฒนธรรมเก่าๆเสียนี่กระไร ก่อนสิ้นสุดการเดินทาง พี่ในคณะถามฉันว่า.."ทริปนี้ จะขึ้นได้กี่เอนทรี"  ฉันนิ่งคิดแล้วตอบว่า "ยังไม่รู้เลยพี่ เหมือนยังไม่มีอะไรในหัวหนูให้จดจำในเชิงท่องเที่ยว"  เป็นเช่นนั้นจริงๆ แต่ที่ชัดเจน คือ ฉันรู้สึกอิ่มเอมในมิตรภาพ ที่ก่อตัวมาก่อนอย่างเงียบๆ แล้วมาผลิบานออกดอกเอาเต็มต้นในเวลานี้ หลังการเดินทางฉันกลับมามีชีวิตเหมือนปกติ เช้าวันจันทร์ที่งานรัดตัว แต่ความคิดในเรื่องราวแห่งเสาร์อาทิตย์กลับตกผลึกอยู่ในใจ กระหายที่จะเอามาอวดชาวบล็อก  แต่ฉัน...แม่ยายมากับตามีก็ยังคนเดิมค่ะ เขียนอะไรโดยไม่มีพล็อต มันจะดุ่มๆ ออกมาจากความคิดในใจเป็นส่วนใหญ่ สุดท้ายหวังจะเขียนเพื่อประดับหมวดท่องเที่ยวแต่ก็ไม่พ้นที่จะต้องยัดเยียดเรื่องราวเหล่านี้เข้าไปในหมวดไดอารี่...ดูจะเหมาะที่สุดแล้วกระมัง แม่ยายมากับตามีเอย...

       บ่ายวันศุกร์หลังอาหารกลางวันนอกบ้าน..หน้าจอโทรศัพท์โชว์ข้อความ 1 สายที่ไม่ได้รับ กดดู พบว่าเป็นสายของพี่มะอึก พี่ที่น่าทึ่งของแม่ยายมากับตามี....ฉันรีบโทรกลับไปทันที..จึงได้ความว่า พี่มะอึกจะไปเชียงคานพร้อมพี่มะยงและจ่าจินต์ เพื่อไปร่วมงานศพยายทองเมียตาลอบคนค้นคน...พี่มะอึกถามว่าฉันจะไปด้วยไหม...มีทางเลือกสองทางในหัวฉัน คือหนึ่งกลับบ้าน เพราะไม่ได้กลับเมื่อสัปดาห์ที่แล้วคิดถึงบ้านเหลือเกินและอีกทางคือไปเชียงคาน พี่มะอึกช่วยตัดสินใจว่า ไปเชียงคานกลับบ้านอาทิตย์หน้า บอกไปทางน้องสาวเธอก็บอกว่าคิดถึงก็โทรหากันเอาจ้า ไปเที่ยวก่อน...สรุปว่าไปเชียงคาน...

       ปีนี้เป็นปีแห่งประสบการณ์ทีเดียวค่ะ..มีเรื่องราวหลากหลายแบบในชีวิต ทั้งเรื่องผิดหวัง ตัดสินใจ เรื่องท่องเที่ยว(ที่ไม่เคยเที่ยวมานานหลายปี) เรื่องมิตรภาพ  เรื่องเปิดโลกใหม่ในโอเค และเรื่องล่าสุดนี้  จะได้ไปเชียงคานแล้ว

       พี่มะอึกตัวเป็นๆ จะเป็นอย่างไรหนอ  พี่มะยงอีกล่ะ  รวมถึงจ่าจินต์ด้วย....นี่คือสิ่งที่น่าลุ้นในความรู้สึกฉัน

       ฉันไม่ต้องนึกลุ้น คลำทางเท่าไหร่หรอกค่ะ..พี่มะอึกช่วยถอดรหัสปริศนาในความรู้สึกฉันทีละน้อยๆ ด้วยการบอกว่า ในคณะของเราจะไปงานศพยายทองกัน(ยายทองเป็นเมียตาลอบคนค้นฅน ที่เป็นต้นฉบับของความรักอมตะ เป็นต้นแบบของหนังแฮปปี้เบิร์ธเดย์) และพักที่โฮมเสตย์ และในคณะของเราจะมีลูกบุญธรรมทั้งสิบหกของคุณจ่าจินต์ไปด้วย คณะเดินทางจะแวะรับฉันที่ด่านซ้าย เช้าวันเสาร์ นอนค้างคืนหนึ่งคืนที่เชียงคานแล้วกลับวันอาทิตย์...ในฐานะที่ฉันเป็นพยาบาล ช่วยหายาแก้เมารถให้เด็กๆ ด้วย

       นี่หละค่ะ พี่มะอึกสรุปภาพคร่าวๆ ให้ฉันเสร็จสรรพ แถมบอกว่าให้ฉันสบายๆ ไม่ต้องมีพิธีรีตองอะไร...โจทย์ในใจได้คำตอบทั้งหมดแล้ว แต่กลางคืนกลับนอนไม่ค่อยหลับ..คล้ายจะตื่นเต้นกับการเดินทาง อีกครั้ง ....
นานๆ จะได้เดินทางที ดีใจจนนอนไม่หลับ...เชียวนะแม่ยายมากับตามีเอ๊ย....

       แล้วก็ได้เวลา...ที่คณะมารับฉัน พี่มะอึกโทรบอกว่า ออกจากพระธาตุศรีสองรักแล้ว ฉันบอกเส้นทางที่จะมาบ้านฉัน  แต่แล้วคณะก็หลงจนได้ เพราะขับเลยเส้นทางที่ควรจะต้องเลี้ยว  นี่เป็นการหลงทางครั้งแรก..ซี่งจะมีตามมาอีกหลายครั้ง...อย่าแปลกใจไปเลยค่ะคุณ  เพราะนี่ เรากำลังอยู่ในจังหวัดเลย....เลยตลอดเป้าหมาย

       เวลานั้นฉันก็ได้นั่งบนรถคันเดียวกับพี่มะยง พี่มะอึกและคุณจ่าจินต์  มีเด็กๆ อีก สิบหกคน นั่งตอนท้ายของรถ ไม่เคยคิดเลยว่าจะมีวันนี้สำหรับฉัน ข้างๆฉันคือพี่มะอึกพี่มะยงพี่ที่เป็นต้นแบบแห่งความรักอีกคู่หนึ่ง ถ้อยทีที่พี่เค้าหยอกเย้ากระเซ้าแหย่ และห่วงใย เรียกรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้ฉันได้ตลอดเส้นทาง อีกคนที่นั่งข้างหน้าฉันคือจ่าจินต์ ผู้สร้างสะพานบุญ วันนี้สะพานบุญได้ทอดผ่านมาถึงที่นี่อย่างไม่คาดคิด นี่คือสิ่งที่ถูกกำหนด ฉันเชื่อเช่นนั้น และจะไม่ปล่อยให้สะพานมิตรภาพจากโลกโอเคเนชั่นและสะพานบุญทอดผ่านมาอย่างเปล่าประโยชน์...นี่เป็นเพียงหน้าแรกของอีกชีวิตของฉัน

       จากด่านซ้ายจุดหมายต่อไป คืออำเภอภูเรือ เราจะไปรับประทานอาหารเช้าที่นั่น  เมื่อเวลาใกล้สี่โมงเช้า...ที่นั่น เรามีเจ้ามือรออยู่เป็นเพื่อนตำรวจของคุณจ่าจินต์นั่นเองค่ะ ชื่อน้องจอยมารออยู่พร้อมกับสามี อาหารเช้าผ่านไปอย่างอิ่มหมีพีมัน แล้วเราก็ออกเดินทางต่อหลังจากขอบคุณเจ้าภาพ เส้นทางต่อจากนี้เราจะมุ่งหน้าสู่อำเภอเมืองจังหวัดเลย....

       ออกจากอำเภอภูเรือมาได้ไม่ไกล ก็มาถึงทางแยกที่ชี้บอกว่าไปอำเภอท่าลี่..หลวงพระบาง  ที่อำเภอท่าลี่ จะมีสะพานมิตรภาพไทยลาว ข้ามแม่น้ำเหือง และสามารถลัดเลาะเส้นทางต่อไปถึงเชียงคานได้ ฉันจำไม่ได้แล้วค่ะ ว่าเป็นความคิดของใคร ระหว่างพี่มะอึกและจ่าจินต์ ว่าไปที่เส้นทางนี้กันไหม  แต่รับรองได้ว่า ไม่ใช่ความคิดฉันแน่นอน ทั้งที่ใจก็แอบสนับสนุนอยู่ด้วย เพราะเป็นเส้นทางที่ฉันไม่เคยไปนี่นา และในขณะนั้นพาไปเส้นทางไหนก็ตื่นเต้นไปหมด..ดีใจค่ะที่ได้เที่ยว ความสนุกในใจคงไม่ต่างจากเด็กทั้งสิบหกคนข้างหลังเป็นแน่  ส่วนพี่มะยงนะเหรอคะ..คล้ายๆ ว่า จะเริ่มนั่งหลับ เพราะหลังจากรับประทานอาหารเสร็จ ฉันก็ให้พี่มะยงรับประทานยาแก้ไอและยาลดน้ำมูก  ยาคงจะออกฤทธิ์...พี่มะยงหลับเกือบตลอดเวลาที่นั่งรถ จนพี่มะอึกแซว ว่า "นั่งเป็นหลับ ขยับเป็น...(ยิ้ม)" และไม่วายหันมาโยนมุขใส่ฉันว่า "หมอไม่ได้หยิบยาสลบให้แม่มะยงกินนะ"  ฮา......

       เราเปลี่ยนเส้นทางกระทันหันแล้วค่ะ มุ่งหน้าสู่อำเภอท่าลี่ แทน...เส้นทางนี้ฉันเคยนึกจะขับรถมาเที่ยวเองหลายครั้ง แต่ก็เป็นแค่การนึกที่ยังไม่เลยไปถึงการปฏิบัติ  แรกๆ ที่เข้าเส้นทางนี้ ฉันนึกในใจว่า วิวสวยแฮะ..วันหลังจะขับรถมาเที่ยวบ้าง ก็บรรยากาศภูเขา ในฤดูฝน ย่อมสวยงามเป็นธรรมดา  ถนนก็ดูเรียบสะดวกสบาย ไม่มีหลุมบ่อ ฉันชื่นชมได้ไม่นาน ก็เริ่มปรากฎความเปลี่ยนแปลง เส้นทางที่เรียบเริ่มชันขึ้นลงแบบลูกคลื่น รถวิ่งราวกับเครื่องเล่นในสวนสนุกแต่สวนสนุกแห่งนี้เราไม่ต้องเสียค่าผ่านประตู   หลายๆ คนเริ่มมีอาการหูอื้อ เด็กๆ ท้ายรถเมารถเพิ่มอีกหนึ่งคน ต้องจอดรถเอายาสลบไปโปะ เอ๊ย!!!! ไม่ใช่  เอายาแก้เมารถไปให้กิน  ความคิดในตอนแรกที่ตั้งใจว่า วันหลังจะขับรถมาเที่ยว เริ่มเปลี่ยนไปและย้ำกับตัวเองว่า คงไม่ขับรถมาเองหรอก เพราะนอกจากถนนจะมีลักษณะคล้ายคลื่นทะเลแล้ว ยังมีหลุมบ่อให้หลบเลี่ยงไปเป็นระยะ ขับรถเองคงไม่ไหว ถึงแม้ธรรมชาติทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังจะเย้ายวนเพียงใดก็ตาม แต่ไม่ได้หมายความว่า ฉันไม่สนุกกับเส้นทางนะคะ สวยออกอย่างนี้   สายมากแล้วแต่โขดเขาบางลูกยังถูกไอหมอกหยอกเย้ากอดโอบอยู่เลย  ต้นไม้เขียวๆ ทำให้หัวใจสดชื่นยิ่งนัก รอยยิ้มแต้มที่ริมฝีปากและแววตาอยู่ตลอดเวลา...คุณจ่าจินต์คงเป็นห่วง ถึงกับเปรยว่า "พาพี่หมอมาลำบากหรือเปล่านี่."..พามาเปิดหูเปิดตาหละไม่ว่า...วันๆ ไม่ได้ออกไปไหนกับเขาหรอกค่ะ อยู่แต่กับงาน...
       ไม่รู้ระยะทางไกลขนาดไหน (จริงๆ รู้ค่ะ แต่ไม่ได้จำ) ใกล้ถึงจุดหมาย แต่ก็เหมือนไม่มั่นใจ  เนื่องจากป้ายบอกทางไม่ค่อยชัดเจน คณะเราโดยการนำความเห็นของพี่มะอึก (คือว่าพี่มะอึกจะเป็นผู้ออกความเห็นเป็นส่วนใหญ่ แล้วมีอะไรก็รับผิดไปท่านเดียว ฮาๆๆ)  ก็ถามทางจากชาวบ้านเป็นครั้งคราวเมื่อเริ่มรู้สึกว่าไม่แน่ใจว่าเรามาถูกเส้นทางไหม....และท้ายสุดเราก็มาถึงจุดหมาย..อำเภอท่าลี่ จังหวัดเลย เราจะแวะมาดูสะพานมิตรภาพน้ำเหืองไทยลาวค่ะ   สะพานแห่งนี้ เปิดใช้เมื่อ 28 ตุลาคม พ.ศ. 2547  เด็กๆทั้งสิบหก ลงรถมาด้วยอาการต่างๆ กัน บางคนกระปลกกระเปลี้ย หน้าซีดเหลืองเพราะเมารถ แต่หลายคนก็สดชื่น สมวัย  แต่ไม่นานอากาศที่บริสุทธิ์ พร้อมกับอาทิตย์ยามใกล้เที่ยง..และความแปลกใหม่ของสถานที่ก็คืนชีวิตชีวาให้เด็กๆ อีกครั้ง

       ส่วนคนไม่เด็กอย่างฉันน่ะเหรอ..มันแน่นอนอยู่แล้วที่จะต้องดี๊ด๊า..สิ่งที่อยู่ปลายจมูกแต่เพิ่งมีโอกาสจับต้องได้  มหัศจรรย์เหลือเกิน ลำพังตัวฉันเอง คงหาโอกาสมาสัมผัสยาก..ขอบคุณโอเคเนชั่นที่มีพี่มะอึก มีพี่มะยงและมีคุณจ่าจินต์ ฉันจึงมีวันที่ได้มาสัมผัสสะพานมิตรภาพแห่งนี้ 


      

        หลังจากถ่ายรูปกันพอได้บรรยากาศ อากาศที่ร้อนทำให้ เราได้น้ำเฉาก๊วยคนละหนึ่งแก้ว ดับกระหายคลายร้อนได้ การเดินทางเริ่มต้นอีกครั้ง จากจุดที่เราอยู่...อำเภอท่าลี่ มุ่งสู่จุดหมายอำเภอเชียงคาน ระยะทาง ไม่ได้จำอีกแล้วค่ะ...พี่มะอึกมาพูดให้ฟังขณะอยู่บนรถว่า เส้นทางจะขรุขระ เป็นหลุมบ่อสักช่วงหนึ่งแถวบ้านท่าทราย ซึ่งผู้ให้ข่าวบอกว่า ผมไม่ได้ไปเส้นทางนั้นนานแล้ว ไม่รู้ทางจะดีหรือยัง

       ตอบว่ายังค่ะ ระยะทางไม่กี่กิโลเมตร แต่เราใช้เวลายาวนานกว่าที่คิด หลุมบ่อที่เราหลบเลี่ยงได้บ้างไม่ได้บ้าง ทำเอาตัวเบาและคาดเดาว่า เด็กๆ ที่นั่งข้างหลังคงจะถูกแรงโขยกของรถ จัดระเบียบให้การนั่งเบียดเสียด ลงตัวได้พอดิบพอดี อย่างไรก็ตาม...การเดินทางก็ถึงจุดหมาย  นั่นไง...ป้ายอำเภอเชียงคาน เรามาถึงแล้ว..จุดหมายแรกของเชียงคานคือแก่งคุดคู้ ที่ที่เราจะฝากท้องมื้อกลางวัน...ขออนุญาต ไปดูอาหารก่อนนะคะ แล้วจะกลับมาเล่าต่อ...โปรดติดตาม


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 78
มนต์เสียงเพลง วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 21.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magicsoundsong

(0)

ขอบคุณครับที่รายงานทั้งภาพและเรื่องได้ละเอียดดีมากครับ....
ความคิดเห็นที่ 77
ปุ๊กขอนแก่น วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konkhonkaen

(0)
ส้มตำ-ปลาเผา-กุ้งเต้น
รับรองเต็มอิ่ม
รสชาด+อรรถรส =มิตรภาพเหนือคำบรรยาย

คิดถึงเมืองเลยจังเลย
ผมเป็นศิษย์สำนักราชภัฏเลยครับ
พูดถึงจังหวัดนี้ความรู้สึกดีๆโยชมาเสมอ

มาเมืองเลยไม่เคยเลยตามเลย ครับ
ความคิดเห็นที่ 76
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 30/09/2010 เวลา : 12.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ขอบคุณที่มาเที่ยวกับแม่ยายมาฯนะคะ
กำลังจะไปเยี่ยมตอบแทนค่ะ
ความคิดเห็นที่ 75
หวานหวาน วันที่ : 30/09/2010 เวลา : 11.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

(0)
สวัสดีค่ะน้องดมยา

วันนี้มาชวนไปฟังเพลงค่ะ
http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong/2010/09/30/entry-2
ความคิดเห็นที่ 74
MT-PONG วันที่ : 30/09/2010 เวลา : 10.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

(0)
สวัสดีค่ะ

สักวัน จะไปให้ถึงเชียงคานค่ะ
ความคิดเห็นที่ 73
พฤจิกา วันที่ : 30/09/2010 เวลา : 10.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bigeye2009
"... ณ ทางแยก... บนทางเดินชีวิต..."

(0)

สวัสดีค่ะ

แวะมาเที่ยวเชียงคานด้วยคนค่ะ
...
...
ความคิดเห็นที่ 72
Ae^ วันที่ : 30/09/2010 เวลา : 07.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chae-reu-mai

(0)
อากาศท่าจะดีมากๆ นะค่ะ ท้องฟ้าดูปลอดโปร่ง ไว้มีโอกาสจะไปบ้างค่ะ
ความคิดเห็นที่ 71
Supawan วันที่ : 30/09/2010 เวลา : 06.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

(0)
ตามมาเที่ยวค่ะ
ความคิดเห็นที่ 70
จ่าจินต์ วันที่ : 30/09/2010 เวลา : 01.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)
มาอีกรอบ..
ยามดึกๆๆ..
เชียงคาน..
ด่านซ้าย..
ที่รัก...
ความคิดเห็นที่ 69
ปองเพียงหทัย วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 23.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poetrypong

(0)
กำลังสนุกเลย รออ่านนะคะ คิดถึงเช่นกันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 68
ครูทิพย์ วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 23.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Tip2
Every minute is precious if every minute I have you. ทุกนาทีจะมีค่า หากทุกเวลาฉันมีเธอ 

(0)

สวัสดีค่ะคุณน้อง...

ครูเคยไปมาแล้วเหมือนกันค่ะ...

ประทับใจเชียงคานแบบสุดๆ...ได้เออร์ลี่แล้ว...จะกลับไปอีกแน่นอนค่ะ
ความคิดเห็นที่ 67
Janni_Lee วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 22.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
add บ้านยายมาใหม่ สำเร็จแล้ว
หลังจากที่หายไปจาก list เหลือแต่บ้านเล็กยายมา
พยายาม add บ้านใหญ่ใหม่หลายรอบ บอกว่าเรียบร้อย
แต่ไม่ปรากฏใน list ซะที
คราวนี้ add ใหม่ แต่ต่อท้ายตรง domyasalob ด้วย yaima
คราวนี้สำเร็จ แปลกแต่จริงนะเนี่ย (จะหายไปอีกป่าวก็ไม่รู้)
ความคิดเห็นที่ 66
Janni_Lee วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 22.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
ดีจังนะคะ มิตรภาพเบ่งบาน
อ่านเรื่องนี้แล้ว ก็ยิ้มไม่หุบ
รู้สึกดี ๆ ไปด้วยคน
เดี๋ยวจะไปอ่านบ้านจ่าจินต์ด้วย
ที่บ้านเราตรง list เพื่อนบ้านไม่มีอะไรกระพริบเลย
คำว่า ok new หายไป แถม บ้านยายมาที่ add ไว้
ก็ยังหายไปด้วย เหลือแต่บ้านเล็กยายมา งง จัง
ปล.หัวกระไดไม่แห้งเลยนะคะบ้านเนี้ย
ความคิดเห็นที่ 65
มัชฌิมาปกร วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 21.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kintaro
kintaro2- ภาพ kintaro3- กลอน >คมความคิด ชีวิตมีสุข หนังสือเล่มแรกของผม

(0)

http://www.oknation.net/blog/kintaro/2010/09/14/entry-1

แวะมาเที่ยวเชียงคานครับ

ขอบคุณครับ
ความคิดเห็นที่ 64
ชมพู่แก้มแหม่ม วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prisanasweetsong
" ที่นี่มีเพลง ที่นี่มีเพื่อน รักเพื่อนไม่ขาดเพลง รักเพลงไม่ขาดพื่อน "  สโลแกนของครูชาลี  อินทรวิจิตร ...บ้านหลังที่ 2 : http://www.oknation.net/blog/prisanasweetsong2

(0)
ตามาเที่ยวด้วยค่ะ น่าสนุกดีนะคะคุณน้อง
ความคิดเห็นที่ 63
เพลงผ้า วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 17.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charothon
" เพลงผ้า ปรพากย์  " ฉันจะร่ายรินจินตนาให้สาสม

(0)
สวัสดีค่ะ

แวะมาชมด้วยคนค่ะ
ความคิดเห็นที่ 62
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 16.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

(0)
ทองกบนำกำลังใจมาส่งเย็นวันพุธครับแม่ยายมากับตามี

แม่ยายมากับตามีจะได้หายไวไว ได้มาเล่นกับทองกบครับ
---------------------------------------------------------ทองกบสวัสดีตอนเย็นครับแม่ยายมาฯ
ความคิดเห็นที่ 61
กัญจ์ วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 15.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mint


(0)
อ่านแล้วคิดถึงวันวานเมื่อ 9 ปีก่อน

คิดถึงเส้นทางไปท่าลี่-ภูเรือ บนเขา บนเนินสูงๆ หารถสวนทางแทบไม่ได้เลย แต่วิวก็สวยได้บรรยากาศมาก

ทางไปท่าลีอีกทาง จะสะดวกกว่า แต่ก็คดเคี้ยวไม่ใช่เล่น จะมาโผล่ ก่อนทางไปเชียงคาน

ท่าลี่ทุกวันนี้คงเจริญกว่าเมื่อก่อนมาก ยังคิดถึง ผลงานชิ้นแรกในชีวิต ที่เป็นอนุสรณ์อยู่ที่นั่น ถนนสาย ท่าลี่ - ฮาฮี ทางไปข้ามพรมแดน

ชาวบ้านที่นี่..น่ารักมาก

ขอบคุณที่ทำให้ได้มารำลึกความหลังครั้งยังละอ่อน อิอิ
ความคิดเห็นที่ 60
รักแห่งสยามประเ้ทศ วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 15.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panuwat838084
Facebook: Panuwat Sangpum

(0)
อ่านจบแล้ว รู้สึกเหมือนตัวเองนั่งรถไปด้วยเลยครับ
ความคิดเห็นที่ 59
khunphai วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunphai
<<<.ตัวคนเดียว สะพายเป้ แบกกล้อง ท่องเที่ยวไป...ตามใจเรา>>>

(0)
แถวนี้เองเหรอคะเนี้ย
ที่เค้าเรียกว่าเส้นแบ่งเขต
หุหุ เห็นชัดๆๆเลยอะ
ความคิดเห็นที่ 58
หมูอวย วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

(0)
แวะมาตรวจอาการคุณหมอ หายป่วยไวๆ นะครับ
ความคิดเห็นที่ 57
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 13.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 55 T.GAng
กำหนดการออกเมื่อไร บอกกันอีกทีนะคะ หลังไมค์ก็ได้ค่ะ...แทงยู...
ความคิดเห็นที่ 56
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 53 T.GAng
.
ที่โอเคเนชั่นนี่ เค้ามีมิตรภาพมากเลยค่ะ
พี่เองก็ดีใจมาก ที่ได้เป็นสมาชิกของโอเคเนชั่น ได้เจอสิ่งที่มีคุณค่าทางใจ แอบขอบคุณคนที่เค้าแนะนำพี่มาที่นี่ด้วยค่ะ
.
พี่ไปอ่านเขาแผงม้าของน้องมาแล้วนะ..รอดูรูปอีกครั้งจ้าหลังจากที่น้องไปมาแล้ว..ขอให้สนุกสนาน นะคะ...
ความคิดเห็นที่ 55
T.GAng วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 13.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naturegang
ร่วมท่องเที่ยวแบบฮาๆ ตามประสา "เดอะแก๊งค์"   http://www.oknation.net/blog/tripbythegang

(0)
อ้อ!! ลืมไปค่ะ ..ประมาณวันที่ 10 ธค. เดอะแก๊งค์ ชาวอนุรักษ์เทคโนโคราช มีกำหนดการจะไปทอดผ้าป่าแถวเมืองเลย คะ..พี่ๆ โอเคเนชั่นมีใครสนใจจะไปแจมมั้ยคะ..
ความคิดเห็นที่ 54
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 50 คุณBlueHill
คือว่า บนถนนมีคลื่นค่ะ
ขอบคุณที่แวะมาให้กำลังใจที่นี่นะคะ
ความคิดเห็นที่ 53
T.GAng วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 13.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naturegang
ร่วมท่องเที่ยวแบบฮาๆ ตามประสา "เดอะแก๊งค์"   http://www.oknation.net/blog/tripbythegang

(0)
รู้สึกซาบซึ้งกับดอกมิตรภาพที่เบ่งบานที่โอเคเนชั่นจังเลยค่ะ..หวังว่าสักวันหนูจะมีโอกาสแจมกับพวกพี่ๆบ้างนะคะ..
ความคิดเห็นที่ 52
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 49 พี่สาวอิสานอินเตอร์
ต้องมีสักวันเด้อเอื้อย...
คิดฮอด ซำบายดีเนาะ...
ความคิดเห็นที่ 51
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 48 พี่มะอึก
.
.
อ่ะ ถึงว่า หนูไปกินมื้อกลางวันกลับมาเปิดจออีกที ยอดคนอ่านขยับเร็วเชียวค่ะ เพราะตรงนี้นี่เอง
.
.
เมื่อวานตากฝนติ๊ดเดียว ไม่บายเลย
แต่ยังทำงานได้เพราะมีคนไม่บายกว่า....
ความคิดเห็นที่ 50
BlueHill วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
ได้ข่าวว่า นั่งรถเหมือนนั่งเรือกันเลยใช่ไหมครับ

พี่มะอึกแอบมาเล่าให้ฟังครับ
ความคิดเห็นที่ 49
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

(0)
อิจฉาจัง อยากไปมั่ง
ความคิดเห็นที่ 48
มะอึก วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

(0)

ไม่ธรรมดานะเนี่ย....
ความคิดเห็นที่ 47
โพ้นทะเล วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 12.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dang-az

(0)
น่าสนุกจังเลยค่ะ เคยไปมา 2-3 ครั้งสมัยยังสาวค่ะสิบกว่าปีมาแล้ว คิดถึงบรรยากาศแสนสงบมะพร้าวแก้วอร่อยๆค่ะ
ความคิดเห็นที่ 46
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 11.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 36 พี่หวานหวาน
ขอบคุณค่ะพี่..หวานหวาน
อิอิ นานๆจะมีที แต่จะให้มีถี่ถี่...
ความคิดเห็นที่ 45
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 11.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 35 คุณน้องเตาะแตะ
มาแยกเขี้ยวยิงฟัน แล้วก็ไปอ่ะ....
พี่เลียนแบบมั่ง...

ฮ่าๆๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 44
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 11.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 34 ลูกสาวเมืองเลย
แล้วเมื่อไหร่จะได้กลับบ้าน รอว่าจะได้พบกันค่ะ..น้องสาว
ความคิดเห็นที่ 43
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 11.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 33 ลาดพร้าวซอยสิบสอง
.
ไม่ได้ซื้อมาค่ะ แต่อร่อยจริง เพราะมะพร้าวจะนุ่มมาก หวานหอม
.
คุณอุ๋มนี่นักชิมทีเดียวนะคะ
ความคิดเห็นที่ 42
T.GAng วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 11.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naturegang
ร่วมท่องเที่ยวแบบฮาๆ ตามประสา "เดอะแก๊งค์"   http://www.oknation.net/blog/tripbythegang

(0)
แวะมาชวนไปเที่ยว เขาแผงม้า วันปิยะนี้ค่ะ ..แล้วจะเก็บรูปมาฝากนะคะ

http://www.oknation.net/blog/tripbythegang/2010/08/16/entry-1
ความคิดเห็นที่ 41
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 11.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 32 นายสิบหมื่น
.
ดีใจน้องบ่าวแสนแวะมายาม...
ฝนกำลังตกสบายใจ ฝากความสบายใจไปกับฝนเด้อ
ความคิดเห็นที่ 40
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 11.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 31 ยายเช้า
.
ฮิ้ววว์..ยายเช้ามาตาร้อนที่นี่หรือมาทำให้คนที่นี่ตาร้อนจ๊ะ...
.
ยายดูแลสุขภาพนะคะ
ความคิดเห็นที่ 39
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 11.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 30 หมูอวย
ขอบคุณค่ะหมูอวย สำหรับการโหวต แม่ยายมาฯ ยิ้มหน้าบานจนหน้าแหลมๆบานเชียวนะ
.
.
สักวันได้ลงใต้จะบอกล่วงหน้าค่ะ...
ความคิดเห็นที่ 38
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 29 nuphong26
.
โอกาสหน้าย่อมมาถึงคุณนุพงษ์
น้องบุญหลายยังซนหลายอยู่บ่...
คึดฮอด..อยู่เด้อ...
ความคิดเห็นที่ 37
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 29/09/2010 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 28 khox
ขอบคุณที่กลับมาอีกรอบค่ะ
ความคิดเห็นที่ 36
หวานหวาน วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

(0)
ดีใจด้วยค่ะน้องดมยา ที่ได้เปิดหูเปิดตา
ขอให้มิตรภาพเบ่งบานชั่วกาลนานเทอญ
ความคิดเห็นที่ 35
เตาะแตะ วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 20.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

(0)
ความคิดเห็นที่ 34
ลูกสาวเมืองเลย วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 20.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/molly

(0)
เห็นเส้นทางแล้วคิดถึงจังเลยค่ะพี่หมอ
เคยขับรถยนต์เลาะริมแม่น้ำเหืองไปถึง
ด่านตรวจกลับถึงบ้านยังขับช็อปเปอร์
กลับไปที่เก่าแบบว่าบรรยากาศสุดยอด
ไปตลอดทางค่ะ โดยเฉพาะทางแยก
ที่จะลงท่าลี่นั้นแล แฮ่ ๆ
ความคิดเห็นที่ 33
ลาดพร้าวซอยสิบสอง วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 17.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thairesearch2539

(0)
เมื่อปีใหม่ก็ไปเที่ยวเชียงคานมาค่ะ มะพร้าวแก้วที่นั่นอร้อย อร่อยนะคะ
ความคิดเห็นที่ 32
นายสิบหมื่น วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 17.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

(0)
อิจฉาเด้....พี่หมอ
ความคิดเห็นที่ 31
ยายเช้า วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 16.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/titletete
หนังสือย่อโลกให้เล็กลง การอ่านขยายโลกให้ใหญ่ขึ้น 

(0)
อ่านแล้วก็ขอบตาร้อนผ่าว
อยากไปมั้ง
ตาหวาดไปค่อยเคยพาไปเที่ยวภาคพื้นดินเลย
พาไปสวรรค์ตลอด..จะเบื่อดีไหมน๊า
ฮิ้ว
ความคิดเห็นที่ 30
หมูอวย วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

(0)
สวัสดีครับแม่ยายมาฯ
อ่านแล้วอิ่มเอมใจไปด้วยจริงๆ
เขียนเนื้อหาได้ดีมาก (ไม่ได้ปากหวาน แต่จริงใจ)
อย่างนี้ต้องโหวต...
หากมีโอกาสลงใต้เมื่อไหร่ส่งข่าวบ้างเน้อ...
ความคิดเห็นที่ 29
nuphong26 วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuphong26

(0)
เสียดายบ่ได้ไปให้คุณหมอโปะยาด้วย จะได้เจอคุณหมอตัวเป็นๆ
ความคิดเห็นที่ 28
khox วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 15.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

(0)
ชะแวบ...มาเยือนดูภาพเจ้าบ้านคับผม..โห..ดูมีความสุข หนุกหนานกันมากๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 27
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 14.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 22 - 23 คุณจ่าจินต์
.
ขอบคุณค่ะ เทคแคร์ เช่นกัน
อิอิ...คนบ้านอื่นมาพาเจ้าถิ่นเที่ยว...
ความคิดเห็นที่ 26
ก่อพงษ์ วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 14.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

(0)
เรื่องสะพานที่ว่า ผมนึกถึงหัวใจของผมเองที่ดังหนึ่งว่าจะหลุดพ้นกิเลสตัณหาไปได้ก็ผ่านพ้นไปไม่ได้ เหมือนข้ามไปข้ามมา วนเวียนอยู่กับสุขทุกข์เวียนว่ายน่ะครับ
ความคิดเห็นที่ 25
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 14.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 21 คุณตายูริ...
ถ้าไปด้วยกัน แล้วเมารถ ก็ โปะยาสลบ เอ๊ย!!!!ม่ใช่ แจกยาแก้เมารถค่ะ
มีโอกาส สักวัน คงได้เมา(รถ)บนเส้นทางนี้ค่ะ
ความคิดเห็นที่ 24
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 14.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 20 คุณก่อพงษ์
.
เมื่อเช้าแวะไปดูภาพข้ามเวลา มาแล้ว แต่ยังไม่กระจ่างว่าตัวเองรู้สึกอย่างไรเมื่อเห็นภาพ เลยกลับมาตั้งหลักที่บ้านตัวเอง จนบัดนี้คล้ายจะคิดออก แต่เลิกงานแล้วค่อยไปค่ะ..
.
.
ขอบคุณที่เป็นกำลังใจให้กัน ด้วยคำว่าใจจดจ่อรออ่าน
ขอความสุขคืนกลับไปทวีคูณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 23
จ่าจินต์ วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)
นานๆ จะได้เดินทางที
ดีใจจนนอนไม่หลับ...
เชียวนะแม่ยายมากับตามีเอ๊ย....
นะเจ้าเอย..
ความคิดเห็นที่ 22
จ่าจินต์ วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 13.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)
โหวต..
ก่อนเลย..
ค่อยมาละเลียดอ่าน..
มิตรภาพสวยงาม..
จริงๆๆ..
จากใจ..
สัมผัสใจ...
ดุแลสุขภาพด้วย..
ความคิดเห็นที่ 21
popladda วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

(0)
อ่านแล้วนึกภาพว่าตัวเองนั่งไปในรถด้วย ทำท่าจะเมารถเอาแน่ะ

ตายูริก็ยังไม่เคยไปทางนั้นเหมือนกัน รออ่านตอนต่อไปดีกว่า
ความคิดเห็นที่ 20
ก่อพงษ์ วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 13.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

(0)
อ่านเพลิน ชวนติดตามครับ ผมกำลังรออ่านตอนต่อไปอย่างจดจ่อนะครับ

มีความสุขทุกวันนะครับ
ความคิดเห็นที่ 19
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 13.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 18 ประจิ้มประเจ๋อ
เด็กน้อย..ตอนนี้พี่กลับมาใช้ IE หละ ก็ดีอยู่นะ ถนัดกว่าทั้งปวง ส่วนโครมน่ะ โหลดหน้าเว็บเร็ว ไว้อ่านเรื่องดี แต่ ตรง โอเคนิว ชอบหลอกพี่..ว่าคนนั้นคนนี้มีเรื่องใหม่อีก อย่างของหนู มากระพริบใส่พี่อีก ว่าหนูมีเรื่องใหม่ เข้าไป อ้าวเรื่องเดิม ..
.
ลองกลับ ไปใช้ IE ดูนะ
.
.
ช่วยลุ้น จะ รอเรื่องใหม่...จ้า
แฮปปี้ๆ นะ
ความคิดเห็นที่ 18
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 13.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

(0)
ถ้างั้นแม่ยายมาต้องกินเยอะๆเลยนะคะ ฮ่าๆ
เดี๋ยวแม่ยายมาจะผอมซะก่อนต้องรีบหน่อยนะคะ
อย่าปล่อยให้ความผอมจะเอาชนะแม่ยายมากับตามีได้
นะคะ................................................................................

มีเรื่องมาบ่นด้วยค่ะประจิ้มเขียนบล็อคไม่ได้มาสองสามวันแล้วค่ะ โหลดตัวอักษรไม่มาซักทีเขียนได้แต่ชื่อเรื่อง
ภาพก็เรียกไม่ได้ค่ะ ใช้ทั้ง fire fox opera google chrome ลองสามอย่างแล้วยังไม่ประสบผลสำเร็จอยากสนุกกับok nationด้วยคนค่ะ มีแต่เรื่องเก่าตังหลายวันแล้ว
เลยไม่ค่อยกล้าไปวุ่นบ้านคนอื่นเท่าไหร่ ฮ่าๆ มาบ่นให้แม่ยายมาฯฟังซะยาวเลย เขินจังงง
ความคิดเห็นที่ 17
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 13.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 14 ประจิ้มประเจ๋อ เด็กน้อยของพี่
.
.มื้อกลางวันเรียบร้อยแล้วค่ะ แต่ยังเหมือนไม่อิ่ม หลังจากเที่ยวยังใช้พลังงานในงานแบบไม่เลิก ก่อนมื้อกลางวันเล่นเอาเกือบเป็นลม..
เดี๋ยวอีกสักชั่วโมง จะกินอีกรอบ
เพิ่งรู้ตัวว่าผอมไปแล้ว...ฮิฮิ..
เดี๋ยวจะตามไปอ่านเรื่องใหม่นะ....
.
.
ใครจะเป็นนางเอกในเรื่องใหม่ของเด็กน้อยของพี่น้อ...
ความคิดเห็นที่ 16
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 13.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 12 พี่มะอึก (อีกที)

สรุปว่ายาแก้เมารถจริงๆ ค่ะ ไม่ใช่ยาสลบ...
ฮ่าๆๆๆ
ความคิดเห็นที่ 15
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 7 พี่มะยง ..
.
หายหรือยังคะพี่ อย่าลืมกินยานะคะ
.
.
อบอุ่นในมิตรภาพ เช่นกันค่ะ เป็นน้ำเลี้ยงทางใจที่สุดวิเศษ ขำที่สุดกับ..ที่พี่ๆและคุณจ่าบอกให้กลับเถอะไม่ต้องรอส่ง...จนถึงเวลารถออก..เพราะเมื่อกลับมาส่องกระจกก่อนอาบน้ำ อะโห..เราหรือนี่ โทรมได้ขนาดนี้เชียวหรือ ตาลืมแทบไม่ขึ้น อาบน้ำขึ้นที่นอนได้...ตื่นอีกทีก็สว่างโลด
เช้ามาเจอคนไข้กระหน่ำอีกทั้งเช้าและบ่าย แถมกลางคืนยังเที่ยวในบล็อกจนดึก
ฮ่าๆๆๆ..วันนี้ ยังไม่ต่างจากวันนั้นเพิ่งรู้ตัวเองว่าผอมมาก ตอนถ่ายรูปออกมานี่เองค่ะ..
ฮิฮิ...
ความคิดเห็นที่ 14
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

(0)
สวัสดีค่ะแม่ยายมากับตามี
เมื่อกี๊ประจิ้มฯรู้คำเฉลยแล้วว่า
แม่ยายมาฯและคณะไปไหนกันมา
ไปซนบ้านพี่จ่าจินต์มาประจิ้มฯ
เจอแม่ยายมาฯด้วยค่ะ
ตามมาบ้านแม่ยายมาฯ
ก็มาเจอเรื่องราวดีๆอีก
แม่ยายมาฯทานมื้อดฃเที่ยงแล้วนะคะ
ความคิดเห็นที่ 13
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 12.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 6 คุณ rosawan

เมื่อวานแม่ยายมาฯ แอบไปดูแมวหลงบ้านตะเองมาแล้วนะ แต่ยังไม่ได้แสดงตน แล้วจะเข้าไปใหม่อย่างแน่นอน..
.
ครั้งหน้าถึงใช่ไหม..ถึงค่ะ แต่จะเลยไปไหนต่อไหนอีกก็ยังไม่รู้ตอนจบ
น่า...ค่อยๆ อ่านนะ แม่ยายมากับตามีก็ยังไม่รู้ว่าจะไหลออกมาอย่างไร....
.
อ่อ..วันนี้เรียกชื่อไม่ครบ ระวัง ตามี(เงิน)จะน้อยใจนะ ตะเอง
จุ๊บๆๆ
ความคิดเห็นที่ 12
มะอึก วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 12.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

(0)

ทานอาหารเช้ามื้อแรกที่ภูเรือเรียบร้อย
คุณหมอผู้มีใจอารี..ก็ทำหน้าที่แจกยาแก้เมารถให้กับเด็ก ๆ
.
ความคิดเห็นที่ 11
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 12.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 5 คุณลูกเสือหมายเลข9

ขอบคุณนะคะ ที่ติดตามส่งเสียงให้กำลังใจตลอดเวลา ไม่ว่าจะวางเรื่องไหนไว้ ขอบคณจริงๆ เมื่อเช้าแอบไปดูอินทรีแดงมาแล้ว แต่ขอละเลียดไว้ค่อยๆ อ่าน เรื่องที่รำลึกถึงวัยเยาว์อันโยงมาปัจจุบัน เมื่อก่อนที่บ้านมีหนังสืออินทรีแดงบางตอนค่ะ
ความคิดเห็นที่ 10
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 4 น้อง เคียงดิน
ก็น้องเก้ายังไปเที่ยว พี่ก็หนีไปมั่ง ฉิ..
เดี๋ยวตามไปที่บ้านนะคะ เอาเครื่องสำรองไฟคอมไปเปลี่ยนแบตก่อน
บ้านน้องเก้าช้าเร็ว ไม่เรียกก็ไปจ้า..
ความคิดเห็นที่ 9
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 2 และ 3 คุณ khox
ขอบคุณที่จะติดตามอ่านค่ะ ถ้าไม่หมดแรงเสียก่อน พรุ่งนี้ได้อ่านค่ะ
.
.
จัดให้แล้วรูปเจ้าของเอนทรี..รีบกลับมาดู อย่างไว ฮ่าๆ
ความคิดเห็นที่ 8
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 1 พี่มะอึก
ไปมาแล้วค่ะพี่ ชอบจังเลยกับภาพสุดท้ายในเอนทรีของคุณจ่าจินต์
ขอบคุณที่มาเจิมค่ะ...
ความคิดเห็นที่ 7
มะยง วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 12.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

(0)
จะรออ่านตอนต่อไปค่ะคุณน้อง
.
สนุก อบอุ่น ตื่นเต้น เป็นไข้
.
ขอบคุณมิตรภาพที่ได้พบกันค่ะ
ความคิดเห็นที่ 6
rosawan วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 12.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

มาร่วมเดินทาง
ครั้งหน้าถึงใช่มั้ยแม่ยายมา
คุณจ่าของเราไปถึงแล้วนะ
..
ได้เวลากินแล้ว
เย้...
อาหาร อาหาร
เดี๋ยวไปหยิบยาดมก่อนแล้วจะมาอ่านต่อ
..
ความคิดเห็นที่ 5
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 12.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
จะกี่ตอนก็รออ่านต่อครับ...
ความคิดเห็นที่ 4
เคียงดิน วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 12.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

(0)
ไปเที่ยวกันมานี่เอง 5555555http://www.oknation.net/blog/kow9/2010/09/28/entry-1
ความคิดเห็นที่ 3
khox วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 11.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

(0)
จะตามอ่านตามต่อไป..เอ..ไม่เห็นรูปเจ้าบ้านในเอ็นฯ เลย อยู่หนายยยยยยยยยย.. คับบ..

2 หะโหวต จัดปายยยยยย..คับ

ความคิดเห็นที่ 2
khox วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 11.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khox
เค-ฮ๊อคซ์ : "เช่น นั้น เอง"

(0)
ทักทายก่อนอ่านครับ
ความคิดเห็นที่ 1
มะอึก วันที่ : 28/09/2010 เวลา : 11.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

(0)
อ่านอย่างละเอียด....
รอติดตามตอนต่อไป....

จ่าจินต์เขียนแล้ว...พาดพิงคุณหมอด้วยครับ
http://www.oknation.net/blog/jawee/2010/09/28/entry-2
.
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน