• แม่ยายมากับตามี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 468134
  • จำนวนผู้โหวต : 486
  • ส่ง msg :
  • โหวต 486 คน
<< ตุลาคม 2010 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 4 ตุลาคม 2553
Posted by แม่ยายมากับตามี , ผู้อ่าน : 3311 , 09:43:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 8 คน

" ฮื้อ))))))....พระอาทิตย์มาแล้ว "

เสียงคำราม.....เปล่งออกจากคอ แสดงอาการสมประสงค์จากใจที่เฝ้ารอดู พระอาทิตย์ขึ้นบนภูทอก ดังขึ้นพร้อมๆ กับแสงแห่งสุรีย์ที่ฉายประกายผ่านม่านหมอกบนท้องฟ้า แสงที่อ่อนละออ แล้ว ทอจัดจ้าขึ้นเรื่อยๆ เหนือยอดไม้ ทำให้มือของฉันกดชัตเตอร์กล้องที่ฝังอยู่กับโทรศัพท์มือถือประจำตัวอย่างรวดเร็ว ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เพื่อให้ได้ภาพมากที่สุดก่อนที่สายตาจะพ่ายรังสีแห่งตะวัน 

       เป็นความตื่นเต้นที่คุณคงจะพอนึกภาพเองได้หากฉันจะบอกว่า นี่คือการชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าเป็นครั้งแรกในชีวิต  ดังนั้นเสียงที่ร้อง ฮื้อ..ออกมา จึงเหมาะที่จะเป็นเสียงคำราม  มากกว่าเสียงอุทาน...


       เมื่อหนึ่งชั่วโมงกว่าที่ผ่านมา ฉันตื่นขึ้นจากที่นอนที่ไม่คุ้นเคย...ไม่รู้ว่ากี่โมงแล้ว แสงไฟนอกห้องสาดเข้ามา ตามร่องไม้เล็กๆ เสียงเด็กๆ ลูกบุญธรรมของคุณจ่าจินต์ คุยกันเบาๆ บอกให้ฉันรู้ว่า ฉันไม่ได้นอนอยู่ที่บ้าน ฉันอยู่ที่เชียงคานและเช้านี้ ภูทอกกำลังรอการไปเยือนของพวกเรา..เท่านั้น ฉันก็สั่งให้ตัวเองลงมาอาบน้ำแปรงฟันทันที   ไม่นาน...คณะของเราก็พร้อม...มุ่งหน้าสู่ภูทอก

       เส้นทางไม่วกวน แต่เมื่อใกล้ถึงทางแยกเข้าที่หมาย เราก็เลย..อย่างไม่น่าแปลกใจ ก็เรากำลังอยู่ในจังหวัดเลยนี่คะ..ครั้งนี้ก็เลยอีกแล้ว เนื่องจาก ป้ายบอกทางเริ่มเลอะเลือน  ดีที่ในคณะมีคนตาไว ถึงแม้จะยังเช้าอยู่ก็ตาม เราจึงไหวตัวทัน ย้อนกลับมาเส้นทางที่ถูกต้อง ไม่มีคำว่าสายสำหรับการกลับตัว...
เมื่อเดินทางถูกต้องเราก็พบว่า เส้นทาง เริ่มสูงขึ้นมีต้นไม้มากขึ้น..ใจชื้นว่า เรามาถูกทางและคงทันเห็นพระอาทิตย์ขึ้น...เมื่อใกล้ถึงที่หมายความไม่แน่ใจกลับตามมาติดๆ... ข้างหน้ามีทางแยก ช่างน่าน้อยใจนัก ที่ไม่มีป้ายบอกทาง เป็นระยะ มีเสียงเปรยในรถว่า "ทำไมไม่ทำป้ายบอกทาง" แต่พี่มะอึกให้ความเห็นว่า ความเพลิดเพลินอีกอย่างในการเที่ยวก็คือการคาดเดาว่าเราจะมาถูกเส้นทางไหม... อืมม์..การคิดบวกนี่ดีแบบนี้เองค่ะ  ในความไม่แน่ใจ ทำให้เราตัดสินใจ จอดถามชาวบ้าน..

     เพียงแค่จอดรถ มองเข้าไปในบ้าน ชาวบ้านที่ใจดีก็โบกมือให้เราขับตรงไป โดยที่เรายังไม่ทันเอื้อนปากถาม...ฉันอ้าปากค้าง พร้อมกับหัวเราะฮาๆ ก่อน พูด "ขอบคุณค่ะ" 

คุณลุงชาวบ้านคงจะชินกับการที่มีรถจอดหน้าบ้านยามเช้าๆ แล้วถามว่า

"ลุงคะ... ลุงครับ... ภูทอกไปทางไหน" 

แรกๆ ลุงคงออกมาชี้ทางให้และตอบว่า

"ไปทางตรงนั้นหละ"

...บ่อยๆ เข้า เห็นรถจอด คนไขกระจกรถลง ลุงก็เลยชี้มือบอกให้ โดยไม่ต้องออกจากบ้านเลยค่ะ  เป็นอันว่า เข้าใจ สะดวกกันทุกฝ่าย ขอบพระคุณอีกครั้งค่ะลุง...ฉันคาดเดาในใจว่า อีกหน่อยลุงคงจะ เอาป้ายบอกทางมาปักไว้หน้าบ้านแทน ป้ายนั้น เขียนว่า ภูทอกตรงไป ตรงไปตามทางที่คุณลุง บอกไม่นานก็เห็นภูทอกรีสอร์ท แถวนี้มีป้ายประชาสัมพันธ์ของรีสอร์ทนี้มากมายหลายป้าย ไม่ว่าจะเป็นป้ายบอกที่จอดรถ ของ รีสอร์ท หรือป้ายที่บอกเบอร์โทรศัพท์ของรีสอร์ท แต่นั่นก็ไม่ใช่เป้าหมายที่ต้องการ...รถของเราเริ่มลังเล แล้วป้ายที่ควรจะมี ว่า ภูทอกยินดีต้อนรับ อยู่ตรงไหนหว่า..เราเดินทางมาสุดทางแล้ว ข้างหน้ามีรถตู้จอดอยู่เคียงข้างด้วยรถเก๋งสีดำ ด้านหน้าของรถที่จอดมีไม้ที่กั้นทางทั่วๆไปขวางไว้...ตันแล้วไม่มีทางให้เราไป...มีเสียงวิเคราะห์เหตุการณ์ตรงหน้าจากผู้หลักผู้ใหญ่ในคณะ แล้วสรุปว่า คงไม่ใช่ทางนี้..หลังจากสรุป เราก็ถอยกลับออกมาแล้วเลี้ยวไปอีกทาง ก็ตรงทางแยกที่เราจอดถามคุณลุงคนนั้นก่อนนั่นแหละค่ะ

       รู้สึกเหมือนจะได้ยินเสียงถอนหายใจจากคนอ่าน แบบมีอารมณ์โล่งใจร่วมไปกับฉัน ว่าคงไปถูกทางแล้วนะทีนี้...ค่ะ...เราเปลี่ยนเส้นทางหลังจากเจอทางตัน ไม้ที่ทาสีแดงขาวและรถสองคันจอดเรียงกันอยู่ คือคำตอบว่า ทางนั้นห้ามรถขึ้น และรถที่จอดคงเป็นของคนที่มาพักรีสอร์ท ความมั่นใจเริ่มกลับมาเป็นของเราหลังจากที่เปลี่ยนเส้นทาง แต่เพียงไม่กี่นาที จากลักษณะถนน และภูมิทัศน์รอบตัว ก็บอกให้เรารู้ว่า เราน่าจะหันหลังให้เป้าหมายของเราเสียแล้ว ก็จากสองข้างทางที่เป็นภูเขาเริ่มเปลี่ยนเป็นพื้นราบ..พลาดอีกแล้วค่ะ เราหลงทางแน่นอน..โชคยังเข้าข้างพวกเรา มีชาวบ้านให้เราแวะถาม ...แม้จะงงๆกับคำตอบที่ได้รับ แต่ก็พอจับความได้ว่า เราคงต้องย้อนกลับไปทางเก่า....

       เอาใจช่วยกันเถอะค่ะ ว่า เราจะได้ดูพระอาทิตย์ขึ้นไหม เหลียวมองไปทั่วๆ ยังใจชื้นว่า  ถึงจะไม่มืดมิดแต่ก็ยังไม่เห็นแสงแดดแม้แต่น้อย แล้วเราก็กลับมาที่เดิม..ที่ที่รถสองคันจอดอยู่แต่คราวนี้มีรถอีกคันมาจอดเพิ่ม ข้างๆ สองคันเดิม ปิดทางหมด แล้วทีนี้จะขึ้นไปยังไงกันละนี่  เดินหรือ คุณจ่าจินต์รีบบอกว่า"  รถขึ้นถึงที่ได้เลย "...พี่มะอึก คุณจ่าจินต์ คุณโชเฟอร์ ลงจากรถไปดูสถานการณ์ แล้วกลับมาแจ้งข่าวว่า ตรงนี้คือทางขึ้น..แต่บังเอิญว่ามีรถจอดขวางเราจึงขึ้นไม่ได้ และที่สำคัญมาก..คือ ก่อนถึงทางตรงนี้ ทางขวามือจะมีบ้านของเจ้าหน้าที่ที่ดูแลเปิดทางขึ้น และหน้าบ้านนั้นจะเขียนไว้ว่า ขึ้นภูทอกติดต่อที่นี่....เมื่อไปติดต่อ จะมีคุณลุงเจ้าหน้าที่มาเปิดกุญแจที่กั้นทางออกให้   โถ!! คุณลุงเจ้าหน้าที่จ๋า..ก็ป้ายเอาไปไว้ที่บ้านลุงอย่างนั้นนักท่องเที่ยวที่มากันเองแบบพวกหนู จะรู้ไหมเนี่ย
รถคันที่สามที่จอดอยู่ คงจะเห็นป้ายค่ะ ก็เลยไปตามคุณเจ้าหน้าที่วัยลุงมาเปิดให้ แต่ เราก็มีปัญหาว่าทางขึ้นที่สะดวก ถูกปิดโดยรถสองคันนั่นเสียแล้ว อย่างไรก็ตามเราก็สามารถขึ้นภูทอกจนได้ โดยเบี่ยงขึ้นด้านข้างๆ รถคันแรกขึ้นได้แล้ว แต่พอถึงรถเรา กลับตกหล่ม อยู่ตรงนั้น สุดท้ายได้กำลังเด็กผู้ชายและ น้องผู้ชายที่อยู่ในรถคันแรกสองคนมาช่วยกัน รถเราก็ผ่านหล่มนั้นขึ้นมาได้ ขอบคุณน้ำใจคนไทยที่ไม่ทิ้งกันแม้ยามเที่ยว...

รถเราไต่ขึ้นภูทอกแล้วค่ะ..ทางโค้งและชันบางที่กลับกลายเป็นเครื่องปลอบประโลมใจให้หายเสียขวัญและหัวเสียกับรถที่จอดขวางทาง น้ำใจของสองหนุ่ม เพื่อนร่วมเส้นทางที่ช่วยจนรถเราขึ้นจากหล่มได้ ก็ช่วยทำให้บรรยากาศยามเช้าสดใสยิ่งขึ้น แสงแดดที่ยังไม่ปรากฏก็ยิ่งย้ำว่า เรามาทันเวลา...
เราตามเส้นทางขึ้นไปเรื่อยๆ จนมาสุดทาง ที่ภูทอก


       ฉันลงจากรถ มาสัมผัสอากาศสดชื่นบนยอดเขาสูง มองลงไปข้างล่าง เบื้องหน้าไม่เห็นอะไร นอกจากหมอกหนาที่ปกคลุม คุณจ่าจินต์และลูกๆ รวมตัวถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ฉันก็เข้าไปเป็นแยมด้วย ...หลังจากนั้นฉันก็มาหามุมว่า ตรงไหนหนอที่เทพอพอลโล จะโผล่ออกมา เวลาผ่านไป บนท้องฟ้าเหนือยอดไม้ เริ่มมีแสงรำไร แซมออกมาจากกลุ่มขาวของละอองหมอก แล้วค่อยๆ ชัดขึ้น..


"ฮื้อ)))))....พราะอาทิตย์มาแล้ว" เสียงเปล่งคำรามของฉัน ดังขึ้น เมื่อเห็นดวงอาทิตย์แย้มตัวออกจากท้องฟ้าที่หนาทึบ  จริงๆ พระอาทิตย์ขึ้นนานแล้วค่ะ เมื่อดูจากระดับความสูงที่ต้องแหงนมอง เพียงแต่แสงของอาทิตย์ยังพ่ายต่ออณูของมวลน้ำค้าง ที่รวมตัวกันอย่างหนาแน่น บดบังรัศมีแห่งเทพ ฉันนึกไปถึงนิทานเรื่อง ราชสีห์กับหนู แม้จะเป็นสิ่งมีชีวิตเล็ก ๆ แต่ใช่ว่าจะไม่มีประโยชน์ต่อสิ่งที่ยิ่งใหญ่กว่า...คิดแล้วผู้หญิงตัวเล็กๆ อย่างฉันก็รู้สึกฮึกเหิมมีกำลังใจอย่างหาสาเหตุไม่ได้ หรือนี่จะเป็นพลังจากดวงอาทิตย์  มือฉันรัวชัตเตอร์กล้องอย่างถี่ยิบ..เก็บภาพพระอาทิตย์ที่กำลังเปล่งรัศมี แรงขึ้น ๆ ภาพแล้วภาพเล่า  ทั้งหมดนี้คือจินตนาการที่มองเห็นตัวเองขณะที่ฉันกำลังถ่ายภาพค่ะ ดูราวกับช่างภาพมืออาชีพไหมคะ แต่ในความเป็นจริงแล้ว ฉันค่อยๆ กดชัตเตอร์กล้องที่อยู่ในโทรศัพท์มือถือค่ะ ถ่ายได้ภาพหนึ่งก็ต้องกดเมนูย้อนกลับไปที่ฟังก์ชั่นการถ่ายอีก เฮ้อ แสนจะเชื่องช้า มิหนำซ้ำบางทีกว่าจะกดชัตเตอร์ลงได้ ก็ต้องหาจังหวะอ้อนวอนอยู่จนเธอใจอ่อนและฉันแทบจะอ่อนใจ กลับไปนี่คงจะต้องไปหากล้องดิจิตอลสักตัวซะแล้ว...


       เมื่อพระอาทิตย์แรงแสง ..ก็เป็นอันว่า เราบรรลุถึงจุดหมายที่ภูทอกแล้ว  ที่นี่คงเป็นตำนานแห่งความทรงจำ เราชักชวนกันกลับ ขากลับ เราพบคณะท่องเที่ยวอีกคณะหนึ่งยืนชมบรรยากาศที่ลานกว้าง ตรงนั้นเป็นจุดที่สามารถมองลงไปเห็นบรรยากาศเมืองเชียงคานและแม่น้ำโขงได้  เราถามหา เจ้าของรถสีดำที่จอดขวางทาง ได้ความว่า เดินลงไปแล้ว ....รถเราแซงผู้หญิงสองคน ที่กำลังเดินลง เราคาดเดาว่าคงเป็นเจ้าของรถ จึงจอดถาม พอเห็นหน้า ปรากฎว่าเป็นน้องผู้หญิงสองคนที่เราเจอในร้านนวดเมื่อคืนนี้  ความขุ่นเคืองในใจกลายเป็นให้อภัยในทันที ที่รู้สึกว่าเป็นพวกเดียวกัน มิหนำซ้ำน้องทั้งสองก็ยังยกมือไหว้ขอโทษที่จอดรถขวางไว้ ขนาดนี้แล้วใครยังเคืองอยู่ก็ไปทดสอบสภาพจิตตัวเองได้แล้ว  เรารับน้องสองคนขึ้นท้ายรถเป็นปลากระป๋องตัวที่สิบแปดด้วย ลงมาถึงที่จอดรถ น้องเค้าขอบคุณอีกครั้ง..เรายิ้มลาจากกัน มีแต่ความรู้สึกดีดีในรอยยิ้ม..

       และนั่นไง ขากลับออกมา เราเห็นป้ายบอกว่า ขึ้นภูทอก ติดต่อที่นี่ ที่หน้าบ้านของเจ้าหน้าที่ผู้ดูแลทางขึ้นซึ่งอยู่ห่างจากจุดเกิดปัญหาของเราพอสมควร..เฮ้อ..คุณขา ทำไมนะ ทำไมหนอ จึงไม่เขียนป้ายไว้ที่ไม้กั้นตรงนั้นด้วย  มาเขียนทำไมตรงนี้ที่เดียว

       ภูทอก จุดท่องเที่ยวที่เป็นจุดขายอีกแห่งของเชียงคาน  มีเสน่ห์ในตัวเองอย่างไม่ต้องชวนเชื่อ ในฤดูฝนที่ครูทิพย์ไปมา http://www.oknation.net/blog/Tip2/2010/10/01/entry-3 ก็ได้บรรยากาศที่น่ามองไปอีกแบบ

       ในฤดูหนาว ตามคำบอกเล่าของคุณผีเสื้อ พเนจร http://www.oknation.net/blog/ontheway/2008/12/29/entry-1  ก็สวยงามไม่แพ้ภูอื่นๆ  

ขอบคุณภาพ พระอาทิตย์ขึ้นที่ภูทอก ของคุณผีเสื้อพเนจร http://www.oknation.net/blog/ontheway/2008/12/29/entry-1 กดไปดูสิคะ จะเจอบรรยากาศสวยๆและเรื่องราวดีดี ของภูทอกอีกแง่มุมหนึ่ง

       และในฤดูก้ำกึ่งปลายฝนต้นหนาวอย่างที่ฉันเพิ่งสัมผัสมา  แม้จะหลงทางบ้าง นั่นก็เป็นเพียงการหยอกล้อของภูทอกและดวงอาทิตย์ ไม่เช่นนั้นคงไม่เมตตาให้ฉันได้เห็นอาทิตย์แย้มหรอกค่ะ  แสนดีมีเสน่ห์ออกอย่างนี้ หากมีการปรับปรุง สร้างป้ายบอกทางให้ชัดเจน คงจะยิ่งย้ำเสน่ห์ที่มีให้ชัดเจนขึ้น...

ไม่นานฉันจะกลับไปอีกครั้ง ฉันให้สัญญากับตัวเอง


อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 67
ซำมะแจะ วันที่ : 15/10/2010 เวลา : 16.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

(0)
อันนี้มาหลายครั้งแย้วนะคะ แต่ว่าเม้นต์บ่ได้

วันนี้ลักใช้เนทคนอื่นอะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 66
popladda วันที่ : 13/10/2010 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

(0)

แวะเข้ามาแล้วไม่เจอเจ้าของบ้านสองสามวันก็เป็นห่วง
วันนี้เปิดบ้านเจอก็ดีใจ สบายดีหรือเปล่า? พักผ่อน รักษาสุขภาพด้วย

ยูริฝากมาขอบคุณคำตอบเรื่องตะขบด้วย ยูริรู้จักตะขบแล้วและชอบมากด้วย ที่วัดข้างบ้านปลูกอยู่ริมแม่น้ำหลายต้น
เวลายายไปทำกิจกรรมที่วัด ตากับยูริรออยู่ริมแม่น้ำก็เก็บตะขบกันประจำ
ความคิดเห็นที่ 65
Janni_Lee วันที่ : 13/10/2010 เวลา : 02.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)

หายเร็ว ๆ นะคะ
มีคนคิดถึงเยอะนะจะบอกให้
ความคิดเห็นที่ 64
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

(0)
แวะมาทักทายค่ะน้อง ดีจังเลย สัมผัสบรรยากาศธรรมชาติ ดีจังเลยค่ะ อิจฉาจัง
ความคิดเห็นที่ 63
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 61 พี่มะอึก
.
.
ไม่ดิ้อ ไม่ซน ไม่คิดมาก และเดี๋ยวจะนอนแล้วค่ะ
ไม่เครียดด้วย พี่มะอึกก็อย่า.."โอ๊ยเครียด"สิคะ ฟังแล้วใจคอไม่ดี เหมือนเรื่องเราเป็นต้นเหตุ หนูสบายๆค่ะ แบบเบิร์ด เบิร์ด ยังไงยังงั้น
.
.

เห็นไหม ยิ้มได้หลายเวอร์ชั่น
ความคิดเห็นที่ 62
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 20.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
แม่ยายมากับตามี ขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาอ่านเข้ามาให้ความเห็นเป็นลายลักษณ์อักษรนะคะ ต้องขออภัยที่ไม่ได้ตอบเม้นท์ในเรื่องนี้เลย คงต้องไปเยี่ยมเยียนที่บ้านท่านในไม่ช้าค่ะ
ความคิดเห็นที่ 61
มะอึก วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 17.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

(0)
พักผ่อนเยอะ ๆ นะจ๊ะ...
อย่าดื้อ..อย่าซน...อย่าคิดมาก...อย่านอนดึก ฯลฯ

อย่า....อย่า....อย่า.....อย่า....
โอ๊ยเครียด...
.
ความคิดเห็นที่ 60
พันธุ์สังหยด วันที่ : 12/10/2010 เวลา : 12.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
เขาว่าสวยยังงี้ต้องไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้งแล้ว
ความคิดเห็นที่ 59
tanthainium วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

(0)
แวะมาอีกแล้วค่ะ...
เขาจะรู้ไหมนะว่าเราคิดอะไรอยู่ในใจ
ความคิดเห็นที่ 58
หมูอวย วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 15.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

(0)
แวะมาทักทาย กลับมานครศรีฯ แล้วครับ
แต่ยังยุ่งกับงานอยู่เลยนิ
ความคิดเห็นที่ 57
จิตราภรณ์ วันที่ : 11/10/2010 เวลา : 11.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jitrapon
ครั้นว่าได้ฮัก.....ฮักแล้วบ่ขืน....ครั้นว่าได้ลืน....บ่คืนออกได้....หมายถึง....รักแล้วรักเลย...ไม่มีทางเปลี่ยนแปลงเด็ดขาด

(0)
อากาศน่าสบายจังค่ะ
ความคิดเห็นที่ 56
ก่อพงษ์ วันที่ : 10/10/2010 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

(0)
แวะมาถามข่าว

สบายดีนะครับ
ความคิดเห็นที่ 55
เคียงดิน วันที่ : 10/10/2010 เวลา : 19.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

(0)
ตอน 2 มาแล้วค่ะ

http://www.oknation.net/blog/keangdin/2010/10/10/entry-1

เหนื่อยนักนอนพักก่อนนะคะ
ความคิดเห็นที่ 54
หมูอวย วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 09.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

(0)
สวัสดียามสายในวันหยุด @ Trang
วันนี้นำรถมาเข้าศูนย์ตรวจเช็คตามระยะทาง
โชคดีมีเน็ตให้ใช้เพลินๆ
.......
ระลึกถึง จึงแวะมาเยี่ยมเยียนและถามไถ่
สบายดีนะครับ..
ความคิดเห็นที่ 53
popladda วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 07.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

(0)

อรุณสวัสดิ์ครับแม่ยายมากับตามี

เอารูปพระอาทิตย์ขึ้นที่บ้านตายูริมาฝาก

เมื่อวานยูริเห็นรูปด้านบนของบ้านนี้แล้วบอกว่า นี่มันเด็กดื่มกาแฟนี่ ตาเลยบอกว่าที่ถือน่ะถ้วยนม ยูริถามต่ออีกว่า แล้วที่วางบนตอไม้สามลูกน่ะอะไร? ตาก็เลยบอกว่าวันนี้จะถามให้

ช่วงนี้ยูริมีคำถามเยอะ
ความคิดเห็นที่ 52
tanthainium วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 21.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanthainium

(0)
ยังไม่มีเวลาอ่านเลย...
แค่เข้ามาเพราะคิดฮอดค่ะ
ความคิดเห็นที่ 51
T.GAng วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 14.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naturegang
ร่วมท่องเที่ยวแบบฮาๆ ตามประสา "เดอะแก๊งค์"   http://www.oknation.net/blog/tripbythegang

(0)

แวะมาชวนแม่ยามมากับตามี และเพื่อนๆ พี่ๆ น้อง ทำบุญร่วมชาติ.. กับ T.GAng ค่ะ..ชื่อโครงการสานฝันปันรอยยิ้มค่ะ..
http://www.oknation.net/blog/naturegang/2010/10/08/entry-1
ความคิดเห็นที่ 50
กบจ้อย วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchot

(0)
หวัดดีครับ.....คุณหมอดมยา

ผมอยากไปเที่ยววัดภูทอก ยังไม่มีโอกาส
ไม่รู้จะกล้าขึ้นมั้ย เพราะกลัวความสูง
ความคิดเห็นที่ 49
เคียงดิน วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 22.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

(0)
มาแล้วหลังท่องไปทั่วเหนื่อยเลยมานั่งพัก

ปฝันถึง ดร.ลีได้ไง งงงงงงงงงงงงงตายเลยพี่หมอ
ความคิดเห็นที่ 48
เพชรชมพู วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 10.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

(0)
สายสวัสดิ์ค่ะพี่น้อง

หมอกจางแล้วนางจะหายมั๊ยคะ ฮ่าๆๆๆ

(เกี่ยวไรหว่า เอิ้กๆๆๆ)

ความคิดเห็นที่ 47
วิตามินบี วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

แวะมาส่งยิ้มให้อีกรอบ
ความคิดเห็นที่ 46
Janni_Lee วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 08.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
โถ โถ ย่องไปตีท้ายครัวเรา
ย่องเงียบนะเนี่ย
จุ๊บ จุ๊บ จุ๊บ สำหรับคุณหมอ ยายมา และก็ตามี
ความคิดเห็นที่ 45
popladda วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 06.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

(0)
อรุณสวัสดิ์ครับแม่ยายมากับตามี

ขอบคุณสำหรับคำแนะนำเรื่องกรดไหลย้อนครับ

ผมเคยบอกว่าเป็นกรดไหลย้อนไว้นานแล้วในเอนทรี่นี้
http://www.oknation.net/blog/lamjuan/2010/07/14/entry-1 คุณจำปาขาว_เวียงละโว้เคยแนะนำไว้ นานแล้วยังไม่ลืมยังตามมาถามอาการ ซึ้งและประทับใจในน้ำใจของคนบาง ok.จริงๆ
ความคิดเห็นที่ 44
rosawan วันที่ : 07/10/2010 เวลา : 01.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

miss u
ความคิดเห็นที่ 43
ไหปลาแดก วันที่ : 06/10/2010 เวลา : 21.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plardeakdee

(0)
ภูทอก ใกล้อำเภอบ้านแพง-บึงโขงหลง รึเปล่าน้อ
ความคิดเห็นที่ 42
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 06/10/2010 เวลา : 17.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

(0)

นี่จิ้มไม่ลืมเจ้าทองกบค่ะ
เจ้าทองกบมากับจิ้มด้วย
มาส่งความสุข
ให้แม่ยายมาที่รักของเราทั้งสอง
จุ๊บๆ
ความคิดเห็นที่ 41
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 06/10/2010 เวลา : 17.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

(0)

แม่ยายมากับตามี วันที่ : 06/10/2010 เวลา : 10.07 น.
http://www.oknation.net/blog/domyasalob
ความคิดเห็นที่ 57...

..."เด็กบางคน กลางวันไปโรงเรียน กลางคืนนอนดึก เดี๋ยวถูกตี เห็นเลาะเที่ยวบ้านนั้นบ้านนี้ป่านนี้ตื่นละยัง"...
-----------------------------------------------------------
แม่ยายมาอย่าตีจิ้มฯนะคะจิ้มเป็นเด็กดี ช่วงนี้จิ้มไม่มีเรียน
ก็เลยนอนดึกซนได้เต็มที่ จิ้มเพิ่งสอบเสร็จเองค่ะ
(เนติบัณฑิตยสภา)ทำข้อสอบไม่ค่อยได้เลยค่ะเขียนกันจนปวดคอปวดมือปวดแขนหมดเลยทำข้อสอบได้ไม่หมดด้วย ผู้คุมสอบมายืนรอเก็บกระดาษคำตอบถึงโต๊ะเลยค่ะ
(หมดเวาลาทำข้สอบ) จิ้มยังไม่ค่อยหายเครียดเลยค่ะแม่ยายมากับตามีที่รักของจิ้ม(อยากร้องไห้) ช่วงนี้ก็มีOK NATIONเป็นที่ระบายค่ะ ทำให้อารมณ์ดีขึ้นมากเลย แม่ยายมาฯไม่ตีจิ้มนะคะ นะนะนะ
จิ้มฯชวนเจ้าเหม็นกับเจ้าตี๊ดอีกสองเพื่อนรักของจิ้มมาอ้อนแม่ยายมาและส่งความสุขไปถึงแม่ยายมาในเย็นวันพุธค่ะ


...รัก และคิดถึง แม่ยายมาของจิ้มค่ะ
ความคิดเห็นที่ 40
หนุ่มแปลกหน้า วันที่ : 06/10/2010 เวลา : 11.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/untameheart

(0)
อุปสรรคบ้างแต่ก็คุ้มค่ากับความสวยงามที่ได้รับ


สวัสดีครับ
ความคิดเห็นที่ 39
เคียงดิน วันที่ : 06/10/2010 เวลา : 09.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

(0)
"รูปแรกน้ำลายหก..ของโปรด ถ้าใครเอามาให้ตั้งขวดแบบนั้นนะ จะรักซะให้เข็ด
.
.
จนถึงรูป บักหมากไม้ รูปสุดท้าย น้ำลายแห้งเบิด
โอ่...บักเก้า..ตาหลก เอิ๊กส์ๆๆๆ "


********

555555555555555555 ขำพุงกระเพื่อมเลย
ความคิดเห็นที่ 38
เคียงดิน วันที่ : 06/10/2010 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

(0)

มอร์นิ่งค่ะพี่หมอความคิดเห็นที่ 37
จ่าจินต์ วันที่ : 06/10/2010 เวลา : 07.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)
หวังว่าสิ้นเดือนนี้..
ที่บ้านแม่แก้ว..
จะได้รับการมาเยือนของหมอ..
นะครับ..
เด็กๆจะพาไปป่าสันติวนาราม...
ความคิดเห็นที่ 36
เคียงดิน วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 23.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

(0)
คืนนี้มีบทเพลงบรรเลงมาฝากค่ะ

http://www.oknation.net/blog/keangdin/2010/10/05/entry-1

ขอให้มีความสุขกับคนที่อยู่ในอ้อมกอดนะคะ
ความคิดเห็นที่ 35
นิบงกาบัง วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kabang

(0)
...วิวงามหลายแท้ ๆ คึดฮอดอิสานเด้...
เคยไปอยู่เฮ็ดเวียกโดนเติบ...เมือบ้านสงขลา
หลายปีแล้ว ยังคึดฮอดคือเก่า...
ความคิดเห็นที่ 34
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 21.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

(0)
มื้อนี้บ่เจ็บท้องแล้วขอบคุณที่เป็นห่วงเด้อ จ้า
ความคิดเห็นที่ 33
มนต์เสียงเพลง วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/magicsoundsong

(0)

บรรยากาศสวยงาม น่ารื่นรมย์ อากาศบริสุทธิ์ อยากไปเที่ยวจังครับ...
ความคิดเห็นที่ 32
เคียงดิน วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

(0)
คิดถึง
ความคิดเห็นที่ 31
หมูอวย วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 12.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

(0)
สวัสดีครับแม่ยายมา
ขอบคุณที่เข้าไปช่วยสอดส่องดูแลบ้านนะ
พักนี้เจ้าของบ้านไม่ค่อยว่าง ทิ้งบ้านไปหลายวัน ฮ่า ฮ่า
สบายดีนะครับ....
ผมเคยไปชมพระอาทิตย์ขึ้นที่ภูกระดึง (อุตส่าห์ไปนะ)
แต่ไม่สวยเหมือนในภาพของแม่ยายมา
เพราะตื่นสายน่ะ พระอาทิตย์เลยไม่สวยแบบนี้
ความคิดเห็นที่ 30
ยายเช้า วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 11.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/titletete
หนังสือย่อโลกให้เล็กลง การอ่านขยายโลกให้ใหญ่ขึ้น 

(0)
เขียนเก่งขึ้นทุกวันแล้วนะนี่
ความคิดเห็นที่ 29
ไทบ้าน วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 08.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaibaan
อีสานมั่นคง เมืองไทยมั่นคง OKnature 

(0)
ตามมาเที่ยวครับผม
ความคิดเห็นที่ 28
nuphong26 วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 08.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nuphong26

(0)
ตามมาสูดอากาศยามเช้าเคล้าไอหมอกด้วยคนครับ
ความคิดเห็นที่ 27
เป๊ปซี่ วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 07.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Pepsi8

(0)
...จังหวัด "บึงกาฬ" ก็มี "ภูทอก" เหมือนกันครับ...

...อยู่ที่ อ.ศรีวิไล มีวัดอยู่ข้างบนด้วย...

...เคยไปไหมครับ...
ความคิดเห็นที่ 26
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 06.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

(0)
หวัดดีน้องหมอคนสวย
พี่ไปเที่ยวด้วยคนนะ
ความคิดเห็นที่ 25
Janni_Lee วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 06.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
แวะมาคุย
เห็นแม่ยายมาฯตื่นแต่ดึกเลย (หรือยังไม่ได้นอนหว่า)
พักผ่อนเยอะ ๆ นะจ๊ะ เห็นรูปแล้วโห เพรียวขนาดนั้น ยังมีแรงไประหกระเหินเที่ยวเชียงคาน ขึ้นภูทอกอีก
อยากแบ่งไขมันไปให้มั่งจัง
ความคิดเห็นที่ 24
วิตามินบี วันที่ : 05/10/2010 เวลา : 00.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

สุดท้ายได้กำลังเด็กผู้ชายและ น้องผู้ชายที่อยู่ในรถคันแรกสองคนมาช่วยกัน รถเราก็ผ่านหล่มนั้นขึ้นมาได้
......................
น้ำใจของคนต่างจังหวัดค่ะ
พบเห็นได้เสมอในยามที่เราไปเที่ยว

เชียงคานเป็นดินแดนที่อยากไปมากๆค่ะ
ต้องหาโอกาสไปในเร็ววันนี้
ความคิดเห็นที่ 23
ก่อพงษ์ วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 22.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

(0)
ระหมอกหมายหยอกฟ้า..ตาวันฉาย
แสงแห่งวันเยี่ยมกราย..โน่นแล้ว
กลมแจ่มอย่างกับเนตรหมาย..บรรจงบอก เกลอนอ
แลหน่วยภูทอกบ่แคล้ว..กลับย้อนเยือนแหง

สวัสดีครับ

อ่านสนุกมากครับ

ผมเคยไปหนหนึ่ง ตอนนั้นเห็นพระสงฆ์ปฏิบัติะรรมบนนั้น ผมอยากบวชพระมากเลยตอนนั้น
ความคิดเห็นที่ 22
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 20.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 20 พี่มะยง
เฮ....เห็นรูปแล้ว....ขอบคุณค่ะพี่แอ๊...
ความคิดเห็นที่ 21
rosawan วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 20.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
มาอ่านตั้งแต่เที่ยงแล้ว
เรียกเราไปดูอีกบ้าน...ก็เลยเบลอ
ไปเม้นต์บ้านเดียว...ลืมบ้านนี้ อิอิ
..
บรรยากาศดี
ทำให้ใจสบาย...หนักนิดเบาหน่อยอภัยกัน
..
คุณน้องไปไม่เจอฝน
โชคดีจัง
ถาพที่ถ่ายมาใช้ได้เลยค่ะ
บรรยากาศก็ดีเนอะ
มีภาคต่อหรือเปล่า
ภาพหมู่เฮาชัดๆกลางภูทอกยังไม่เห็นเลยนะ
..
รักษาสุขภาพด้วยค่ะ
อย่าเหมือนเรา...รักษาแล้วแต่คงยังไม่พอ
..
ความคิดเห็นที่ 20
มะยง วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 20.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

(0)

หมอกยามเช้าเร้าอารมณ์
ความคิดเห็นที่ 19
ประจิ้มประเจ๋อ วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 19.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yuiboc
สะเปะสะเปือยเรื่อยเปื่อยอยู่เรื่อยไป & รัก"ทองกบ"ที่โลกในสุดเลย! โอ้เย่เย๊เย่  ฮ่าๆๆและ+อีก28.75ฮ่า...จิ้มมียิ้มสุข...ยิ้มสุขส่งให้ด้วยใจเปี่ยมสุข สวัสดีครับผม

(0)
แม่ยายมาฯของจิ้มน่ารักอีกแล้ว
น่ารักประทับใจจิ้มแบบสุดๆ4เรื่องติดแล้วนะคะ

เอนทรี่นี้ไม่ต้องมีเม้นต์บรรยายจิ้มขอโหวตลูกเดียวเลยค่ะ
จูจุ๊บแม่ยายมาของจิ้มค่ะ
ความคิดเห็นที่ 18
moonlight วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 18.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 

(0)
บรรยากาศน่าไปเที่ยวนะคะ ทิวทัศน์สวยมากค่ะ
ความคิดเห็นที่ 17
นายสิบหมื่น วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/namsean
หากแม้นไม่ตายเสียก่อน...ฉันจะคืนสู่รากเหง้าลูกชาวนา

(0)
อิอิอิ
คนละภูทอกที่ บึงกาฬบ้านผมสิครับเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 16
เพชรชมพู วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

(0)
อย่างงามค่ะพี่น้อง

ความคิดเห็นที่ 15
จ่าจินต์ วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 14.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)
คิดถึง..
ภูทอก..
คิดถึง..
มิตรภาพรายทาง..
ความคิดเห็นที่ 14
พิชช่า วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 13.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lovelearnlife

(0)

ได้ภาพนี้มาจาก fw mail ค่ะ
ปลายเดือนนี้ตั้งใจไปนครพนมและจะเลยไปดูบรรยากาศ คือสวยน่ะ แต่จะไหวหรือเปล่ายังไม่รู้เลยค่ะ
ขอกลับไปอ่านย้อนหลังดูเส้นทางนะคะ
.
จะบอกว่าบล็อคน่ารักจังค่ะ...
ความคิดเห็นที่ 13
เคียงดิน วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 12.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

(0)
สวยนะคะ

พี่หมอรับtag ยังคะ

http://www.oknation.net/blog/kow/2010/10/04/entry-1
ความคิดเห็นที่ 12
ครูเอ วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 12.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/larnpikul

(0)
ปีนี้คงได้ไป... ภูทอก ณ เชียงคาน
ความคิดเห็นที่ 11
มุขตารี วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 11.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thawin

(0)
เขาว่าคนมีความสุขสุดในไทยอยู่ที่ภาคเหนือ สุขต่ำสุดไม่พ้น กทม.ครับ
ความคิดเห็นที่ 10
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

(0)
อากาศคงสดชื่นมากนะครับ
ความคิดเห็นที่ 9
BlueHill วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 10.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

(0)
เห็นว่าที่นั่น หน้าหนาว อากาศเกือบ ๆ ติดลบเลยนะครับ
ความคิดเห็นที่ 8
su.63 วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 10.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/su
ไทบ้านพระเสาร์

(0)
ความคิดเห็นที่ 7
ลุงวอ วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/welder

(0)
ความคิดเห็นที่ 6
ผีเสื้อพเนจร วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 10.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ontheway
บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพถ่าย http://www.oknation.net/blog/vagrant

(0)
ตอนแรก ผมตั้งใจ อยากไปดู ทะเลหมอก ที่ภูทอกครับ
อ้น กับ กุ้ง ที่ร้าน ไอเดียดีดี บอกไว้
สุดท้าย อ้น ขับรถนำไปถึงที่เลยครับ
แต่ตอนที่ไป ไม่พบทะเลหมอกครับ เสียดายมาก
ความคิดเห็นที่ 5
มะอึก วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 10.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

(0)
อ่านเรียบร้อยแล้ว....
สวัสดีครับ
ความคิดเห็นที่ 4
หวานหวาน วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 10.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

(0)

น่าสนุกนะคะน้องดมยา
ชื่นชมกับน้ำใจที่ยังมีให้สัมผัสได้
พระอาทิตย์แหวกม่านหมอกยามเช้าสวยมากๆค่ะ

พระอาทิตย์ขึ้นที่ทะเลก็สวยมากนะคะน้องดมยา
พี่หวานชอบดูพระอาทิตย์โผล่ที่ขอบฟ้าที่ชะอำ
ทานกาแฟกับขนมครกไปด้วยค่ะ
สุขใจจริงๆเลยค่ะ

+โหวตค่ะ
ความคิดเห็นที่ 3
Janni_Lee วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 10.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
กลับมาโหวตค่ะ ลืม
ความคิดเห็นที่ 2
Janni_Lee วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
อ่านเพลินเลย สมบุกสมบันกันดีจังเลยค่ะ น่าสนุก
(แต่คงไม่ไปด้วย อิ อิ )
ถ่ายจากมือถือได้ขนาดนี้ก็เก๋แล้วค่ะ
ของตัวเองนี่บางทีถ่ายกล้องดิจิตอลยังต้องเอามาแต่งอยู่บ่อย ๆ เลยค่ะ กล้องดีแต่คนถ่ายไม่ดีเอง อ้าย อาย

รูปพระอาทิตย์ขึ้นของคุณผีเสื้อพเนจร งามจริง ๆ
ความคิดเห็นที่ 1
popladda วันที่ : 04/10/2010 เวลา : 09.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

(0)
สวัสดีครับ เข้ามาทักก่อน เดี๋ยวกลับมาอ่าน
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน