• แม่ยายมากับตามี
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-08-03
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 468055
  • จำนวนผู้โหวต : 486
  • ส่ง msg :
  • โหวต 486 คน
<< กุมภาพันธ์ 2011 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันเสาร์ ที่ 26 กุมภาพันธ์ 2554
Posted by แม่ยายมากับตามี , ผู้อ่าน : 6597 , 09:06:59 น.  
หมวด : ต่างจังหวัด

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

       แผ่นดินไหว 23 ก.พ.54 เวลา 22.53 น. ขนาด 5.4 ริกเตอร์ บริเวณประเทศลาว ห่างจาก อ.เมือง จ.น่าน ไปทางทิศตะวันออก ประมาณ 100กม รู้สึกสั่นไหวได้หลายจังหวัด เช่น เลย น่าน แพร่ อุดรธานี หนองคายและหนองบัวลำภู *****รู้สึกสั่นไหว โปรดแจ้งสำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว 023994547

       ที่มา....http://www.seismology.tmd.go.th/ สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา


 


กรมอุตุฯ พบแผ่นดินไหวขนาด 5.4 ริกเตอร์ ฝั่ง สปป.ลาว หลายจังหวัดภาคอีสานของไทยสั่นไหว

เมื่อเวลา 23.53 น.วันที่ 23 ก.พ. กรมอุตุนิยมวิทยา ตรวจพบแผ่นดินไหวขนาด 5.4 ริกเตอร์ บริเวณประเทศลาว ที่ละติจูด 18.82 องศาเหนือ ลองจิจูด 101.74 องศาตะวันออก ห่างจาก อ.เมือง จ.น่าน ไปทางทิศตะวันออกประมาณ 100 กม. น. เบื้องต้นรู้สึกสั่นไหวได้หลายจังหวัด เช่น เลย น่าน แพร่ อุดรธานี หนองคาย หนองบัวลำภู และขอนแก่น โดยผู้สื่อข่าวประจำ จ.เลย รายงานว่า จากเหตุแผ่นดินไหวดังกล่าว ส่งผลให้อาคาร รพ.เลย สั่นสะเทือนอย่างแรงเป็นเวลาประมาณ 5 วินาที สร้างความแตกตื่นให้กับบรรดาผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก พากันวิ่งหนีออกมาจากตัวอาคาร

ขณะที่บริเวณอ่างเก็บน้ำ เขื่อนน้ำหมานตอนบน อ.เมืองเลย ห่างจากตัวจังหวัดไปประมาณ 10 กิโลเมตร  ซึ่งเป็นสถานที่ติดตั้งเครื่องวัดแผ่นดินไหวอัตโนมัติ หลังจากมีสัญญาณเตือนแผ่นดินไหวดังขึ้น ทางผู้นำหมู่บ้านและนายก อบต. ได้สั่งการให้เตรียมพร้อมอพยพประชาชนที่อยู่บริเวณอ่างเก็บน้ำดังกล่าวออกจากพื้นที่โดยด่วนเพื่อความปลอดภัย.

ที่มา http://www.esanclick.com/news.php?No=25970


ที่มาภาพ http://www.seismology.tmd.go.th/ สำนักเฝ้าระวังแผ่นดินไหว กรมอุตุนิยมวิทยา

       ข่าวจากเว็บไซด์ดังกล่าว ที่ฉันค้นข้อมูลมาง่ายๆ หลังจากที่เมื่อคืน เกิดแผ่นดินไหว ทำให้ฉันนึกไปถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเมื่อคืนที่ผ่านมา

      ฉันล้มตัวลงนอนบนที่นอนแข็งๆ แต่สบายแผ่นหลังและการันตีได้ว่าเมื่อตื่นขึ้นมาแล้วจะไม่มีอาการปวดหลังเป็นของกำนัลในเช้าวันใหม่   สายตาที่ทอดมองไปที่ประตูห้องเห็นยายมากับตามี นอนเฝ้าอยู่เป็นเช่นนี้สม่ำเสมอ ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ความจงรักภักดีของสองชีวิตในบ้านทำให้เกิดรอยยิ้มแห่งความสุขได้ทุกครั้ง ยิ้มนี้คงจะเป็นยิ้มสุดท้ายของวันแล้วฉันคงจะหลับสนิท แม้จะไร้เสียงเพลงบรรเลงประเภท Music for Deep Sleep 

       ก่อนที่สวิทซ์ของการตื่นจะปิดลง  เตียงฉันก็สั่นสะเทือนราวกับมีหลายมือมาเขย่า ชุดที่หนึ่ง ชุดที่สองตามมาติดๆ ความรู้สึกประหลาดก็เข้าจู่โจมฉันปะปนกันจน แยกไม่ออก ตามองเห็นมารวยลุกปุบปับจากท่านอน วิ่งลุกลนออกไป ฉันนึกในใจว่า มารวยอย่าขยับตัวแรงสิ เตียงแม่กระเทือนนะ(น้าน..โทษน้องหมาว่าขยับตัวแรง น้องหมานอนคนละที่เลย) ส่วนมีเงินก็ขยับตามมารวยไปบ้าง...แพะ เอ๊ย! น้องหมาไปแล้ว แต่มือที่เขย่าเตียงฉันยังไม่หยุด เสียงหมานอกบ้าน หลายตัวเห่ากันไกลๆ สำเหนียกเสียงว่าเป็นเสียงเห่าแบบตื่นระวังภัย 

       เกิดอะไรขึ้น แผ่นดินไหว?   แล้วความกังวลใจก็ตามมา บ้านฉันจะเป็นอย่างไรยิ่งร้าวๆอยู่ด้วย  จะต้องหนีออกไปนอกบ้านไหม แต่ง่วงนี่นา แล้วน้องหมาจะเป็นยังไง  ฉันเคยมีประสบการณ์เรื่องแผ่นดินไหวตอนที่อยู่ที่บ้านแม่ เพียงสองครั้งเท่านั้น   ตอนนั้นรู้สึกเหมือนกำลังนอนอยู่บนเปลที่ไกวเบาๆ พอให้รู้สึกเวียนหัว  แต่ครั้งนี้ช่างเป็นแผ่นดินไหวที่แรงในความรู้สึกเหลือเกิน 

       ไม่นานบรรยากาศกลับคืนสงบนิ่ง เสียงหมาเห่าไกลๆ หยุดแล้ว ยายมากับตามีก็สงบไม่ลนลาน    ฉันนึกถึงแผ่นดินไหวอีกครั้ง  เคยได้ยินเขาเล่ากันว่า เมื่อเกิดแผ่นดินไหว แก้วน้ำจะกระทบกันกริ๊กๆ แล้วบรรดาขวดน้ำหอมเล็กๆของฉันบนตู้ที่ไม่มั่นคง ทำไมไม่มีการเปลี่ยนแปลงให้เห็น ทำไมไม่กระทบกันหรือล้มบ้าง ทำไม ฉันรู้สึกแค่การเขย่าของเตียงที่ราวกับมีใครเขย่าตัวฉัน  ยิ่งคิดก็ยิ่งแตกยอด จากความน่าจะเป็นกลายเป็นไม่น่าจะเป็น หรือนี่ไม่ใช่แผ่นดินไหว แต่เป็นการหลอนของสิ่งลี้ลับที่มาเย้าหยอกฉันเป็นการลงโทษที่นอนดึก   วิตกจริตทำให้ฉันเอื้อมมือมาคลำพระเครื่องที่คอ   ใจวาบลงนิดๆ ฉันถอดสร้อยคอวางไว้ที่โต๊ะนอกห้อง จากท่านอนที่นิ่ง งงกับเหตุการณ์และความคิดมากมาย ฉันต้องรวบรวมความกล้ามองไปรอบๆห้อง ดูไม่มีเงาใดๆแปลกปลอม แล้วจึงรีบวิ่งออกไปเอาสร้อยคอสองเส้นที่แขวนพระสามองค์ มาสวมฉับที่คอ ไม่ลืมที่จะคว้า โทรศัพท์เข้ามาด้วย    อยากโทรหาใครสักคน เอาเสียงมาเป็นเพื่อน จะโทรหาใครดีหนอ  โทรไปที่บ้านก็ต้องหลับกันหมดแล้ว จะโทรหายาหยี (วันนี้นิยามชื่อ ของ เพื่อนรักในบล็อก ว่า ยาหยี) ก็จะตกใจว่าไอ้หมอต๊องส์นอนดึก อีกอย่าง รู้ว่าดึกๆแบบนี้เป็นเวลาที่เพื่อนทำงานได้ลื่นไหล    มีเหยื่ออีกหนึ่งราย ที่ ตกเป็นเป้าหมาย ก็พี่ท่านนอนดึก ว่าแล้วฉันก็เอาเสียงพี่คนนั้นเป็นเพื่อน ได้ชั่วเวลาหนึ่ง พี่เค้าหัวเราะ ท่าทางจะไม่เชื่อ แต่ก็ยังพูดว่า ขวัญเอ๊ย ขวัญมา ...  พอขวัญมาแล้วฉันก็หลับได้จนเช้า

       เรื่องของแผ่นดินไหว เป็นคำถามแรก ที่ถามน้องผู้ช่วย ว่ารู้สึกไหม...เธอตอบว่า ไม่รู้ไม่เห็น หนูหลับ ตื่นมาก็ไม่เห็นใครที่บ้านพูด   เมื่อไม่มีเสียงสนับสนุน  เพื่อนบ้านหน้าบ้านก็ไม่ได้ถามไถ่กันในเรื่องนี้   ส่วนมารวยกับมีเงินก็ใช้ชีวิตตามปกติ  ฉันก็ถูกวิตกจริตรบกวนอีกครั้ง  แผ่นดินไหวหรือผีหลอก  อดไม่ได้จึงโทรศัพท์เล่าให้ยาหยีฟัง  เธอก็ว่า " โพลเตอร์ไกสท์ หรือเปล่า " พร้อมกับเสียงหัวเราะสำทับ  ดาร์ลิ้ง..เค้าว่าตัวนั่นหละ โพลเตอร์ไกสท์   คำว่า  โพลเตอร์ไกสท์เป็นคำที่มาจากภาษาเยอรมัน 2 คำ คือ Polter แปลว่าเสียงดัง และ Geist แปลว่าผี ดังนั้นถ้ามารวมๆ กันก็แปลว่าผีที่ทำให้เกิดเสียงดัง เพราะปรากฎการณ์เหล่านี้มักทำให้เกิดเสียงดัง เช่น เคาะ ผนัง ขว้างปาสิ่งของ เป็นต้น

       กลางวันฉันมีโอกาสได้พูดคุยกับคนอื่นถึงเรื่องราวของแผ่นดินไหวเมื่อคืน พนักงานธนาคารหนึ่งคน บอกว่า " ใช่แล้วครับ เมื่อคืนมีแผ่นดินไหว เห็นว่า ศูนย์กลางอยู่จังหวัดแพร่ ตอนก่อนห้าทุ่ม " อีกคนบอกว่า " ไหวแรงมาก หนูไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน แต่ยายหนูเคยเจอ หนูห่วงบ้านมาก กลัวบ้านจะทรุดเพราะขุดเป็นชั้นใต้ดินด้วย "

       แค่นี้ฉันก็โล่งใจ ว่าฉันไม่ได้ถูกผีหลอกหรือวิญญาณหลอน ยาหยีจ๋า ประเด็นนี้ตกไป อย่ามาข่มขวัญซะให้ยาก ตอนนี้เค้าคล้องพระสามองค์แล้วจ้ะ (ยิ้มแบบ..ผยองด้วยนะ ตอนที่เขียนข้อความนี้)

       เมื่อมีหนึ่งข้อมูลจากหนึ่งปาก  อีกหลายข้อมูลก็ตามมาจากอีกหลายปาก

       เพื่อนบ้านที่อยู่ถัดไปเพียงหนึ่งหลังคากั้น เล่าให้ฟังว่า ตอนนั้นดูเริ่มดูข่าวสามมิติ คนในบ้านนอนกันหมดแล้ว จู่ๆ ก็รู้สึกเหมือนหัวคะมำแล้วก็ได้ยินเสียงและรู้สึกคล้ายกับรถสิบล้อกำลังวิ่งตรงมาที่บ้าน ครืน ครืน ครืน อยู่อย่างนั้น ไม่ยอมผ่านไปสักที เธอเล่าว่า กลัวว่ารถจะเข้ามาชนบ้านเธอ เพราะแรงสั่นสะเทือนไม่ยอมไปสักที

       คุณยาย อีกท่าน เล่าว่า หลานสาววัยรุ่นที่นอนในมุ้งอีกห้อง วิ่งหน้าตาตื่นเข้ามาหายายกลางดึก พร้อมกับพูดระล่ำระลัก  ว่า " ใครมาเปิดมุ้งหนูก็ไม่รู้ยาย มุ้งเปิดพะเยิบพยาบ แต่หนูไม่เห็นตัวตนที่มาทำ " (บรื๋อ...ยัยหนูคนนี้ เจอน่าตกใจมากกว่าฉันอีกแฮะ)

       บางคนก็บอกไม่รู้สึกอะไรเลย ทั้งๆที่ยังไม่หลับ อย่างคนที่กำลังนั่งแกะมะขามเปรี้ยว เพื่อทำเป็นมะขามเปียก เป็นต้น ปีนี้มะขามเปียกราคาดี ขายจากชุมชน กิโลกรัมละ  60 - 70 บาท บ้านที่มีมะขามเปรี้ยวซึ่งปลูกไว้ไม่ต้องดูแล มิหนำซ้ำต้นมะขามเปรี้ยวนั้นยังใหญ่โต จึงยิ้มชื่นบานกันไปตามๆกัน

       ข่าวแผ่นดินไหวอีกหนึ่งปากที่ทำให้ฉันรู้สึกอารมณ์ดี คือ น้องหมิว ลูกสาวของผู้ช่วยฉันซึ่งเรียนอยู่ชั้น ป.2 มาเล่าให้ฟังว่า วันนี้ คุณครูบอกนักเรียนว่า มีแผ่นดินไหว เพราะปลาอานนท์ขยับตัว  

       หือม์ ! ฉันหน้าตาตื่น ถามว่า " คุณครูบอกอย่างนั้นหรือลูก? " ในใจก็แย้งว่า ทำไมครูไม่สอนว่า แผ่นดินไหว เกิดจาก การเคลื่อนตัวของเปลือกโลกนะ  (สรุปทีหลังว่า คุณครูก็พูดค่ะ)

       น้องหมิวก็ตอบว่า " ค่ะในหนังสือก็มี " ว่าแล้วก็ไปหยิบหนังสือปกขาดมาให้ดู ปกขาดจริงๆ ค่ะ แต่ที่สันหนังสือ เขียนว่า ภาษาพาเพลิน ประถมศึกษาปีที่ ๒  เล่มที่ ๔  ที่หน้า ๑๗๕ มีเรื่องของ ปลาอานนท์ขอบคุณที่มาของภาพ จาก http://www.google.co.th

       ข้อมูลของ ปลาอานนท์ ในหนังสือเล่มนี้มีความว่า

      อ่านข้อมูล

       ในสมัยโบราณ มีความเชื่อกันว่า ใต้โลกที่เราอาศัยอยู่นี้  มีปลาใหญ่ตัวหนึ่งหนุนโลกอยู่ ชื่อว่า ปลาอานนท์ ปลาอานนท์นี้ตัวยาวถึง ๘,OOO,OOO วา (อ่านว่า ๘ ล้านวา) เมื่อใดก็ตามที่ปลาอานนท์เคลื่อนไหวพลิกตัว เมื่อนั้นโลกจะเกิดแผ่นดินไหว

       ในตำนานไฟล้างโลก กล่าวว่า เมื่อคนทั้งหลายกระทำแต่บาป ไม่รู้จักศีล ม่รู้จักธรรม ไม่รู้จักบุญคุณพ่อแม่ ลูกศิษย์คิดล้างครู ใจบาปหยาบช้า  ผลของบาปจะทำให้เกิดความแห้งแล้ง  ฝนไม่ตก แสงแดดแผดจ้า น้ำจะแห้งขอด สัตว์จะพากันล้มตาย
       ในเวลาต่อมา พระอาทิตย์จะขึ้นเป็น ๒ ดวง  ดวงหนึ่งตกไป อีกดวงก็ขึ้นมาแทน ยิ่งแห้งแล้งหนักขึ้น  ต่อมาพระอาทิตย์จะขึ้นเป็น ๓ ดวง ๔ ดวง ๕ ดวง ๖ ดวง และในที่สุด ก็จะมีพระอาทิตย์ถึง ๗ ดวง พญาปลาทั้งหลาย รวมทั้งปลาอานนท์ ก็จะละลายเป็นน้ำมัน ติดไฟลุกไหม้ กลายเป็นไฟล้างโลก เรียกว่า ไฟบรรลัยกัลป์  ไฟนี้จะลุกไหม้ยายนานจนทุกอย่างสิ้นสูญ แล้วไฟจึงจะดับ เหลือแต่ความมืดมนอนธการ

       แผ่นดินไหวเป็นปรากฏการณ์ธรรมชาติที่เกิดขึ้นน้อยครั้งมาก  ฉันมีประสบการณ์เรื่องแผ่นดินไหวเพียงสามครั้ง  และเชื่อว่ามีอีกหลายคนที่ไม่เคยมีประสบการณ์เรื่องนี้เลย  เมื่อเกิดเหตุการณ์ที่ไม่ค่อยได้พบเจอ และหาเหตุผลไม่ได้ในระยะแรก  คนส่วนมากจึงโทษว่าสิ่งนั้น เป็นสิ่งที่เกิดจากการกระทำของ สิ่งลี้ลับ เช่น ภูติผีวิญญาณ ฉันเชื่อว่ามากกว่าครึ่ง ของคนไทยคิดเช่นนั้น รวมถึงฉันด้วย  ต่อเมื่อได้มีเวลาพิจารณา ถีงเหตุและผลของความน่าจะเป็นตามภูมิรู้ที่มี จึงรู้สาเหตุที่แท้จริง  จึงมีคำกล่าวว่า ความคิดเร็วกว่าแสง แต่อย่าด่วนสรุปว่าสิ่งที่คิดนั้นถูกต้อง 

     ฉันได้อะไรหลายสิ่งในการเกิดแผ่นดินไหวครั้งนี้  อย่างหนึ่งที่ทำให้ยิ้มได้ คือ การได้ทบทวน ตำนานเรื่อง ปลาอานนท์ ซึ่งเคยได้ยินได้ฟังมาตั้งแต่สมัยยังเด็ก  เป็นกุศโลบายที่หวังให้คนมุ่งทำความดี  โดยปลูกสำนึกนี้ตั้งแต่ในวัยเด็ก ฉันหวังเหลือเกินว่า ผ้าขาวผืนน้อยๆ แต่ละผืนนั้น จะซึบซับแต่สิ่งที่ดี ตามที่บรรพชนโบราณสอนไว้ และไม่ว่าจะเติบโตเป็นผ้าผืนที่ใหญ่เพียงใด ก็จะยังคงคงามขาวไว้มากกว่า สีอื่นที่มาปะปน

       ไม่กี่วินาทีของแผ่นดินไหวครั้งนี้  สร้างระลอกความคิดให้ฉันได้หลายลูก  แล้วคุณหล่ะ ... ใครเคยเจอประสบการณ์นี้บ้าง อยากรู้นะอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 75
หมูอวย วันที่ : 18/04/2011 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

(0)
หวัดดียามดึกจ้าน้องนู๋มา ตามหมูอวยไปชมของสวยๆ งามๆ ตามนี้เลย อิอิ
http://www.oknation.net/blog/ilyy/2011/04/18/entry-1
ความคิดเห็นที่ 74
มะอึก วันที่ : 18/04/2011 เวลา : 10.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

(0)
สวัสดีจ้า......
ช่วงนี้เป็นไงบ้างน้อ?
ความคิดเห็นที่ 73
น้องจ๋า วันที่ : 18/04/2011 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

(0)
อย่าหายไปนานนักสิคะ คิดถึงค่ะ
ความคิดเห็นที่ 72
MT-PONG วันที่ : 18/04/2011 เวลา : 08.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

(0)
อ๋อ วานนี้โพสต์เสร็จก็เข้าคิวแย่งเครื่องกันค่ะ เลยไม่มีจังหวะตอบเม้นท์หรือแวะใครเลยค่ะพี่หมอ

ที่พี่ถามในกระทงนั่นคือผัดไทยค่ะ กระทงละ 10 บาท ต้องฟาดสองสามกระทงค่ะกว่าจิอิ่ม
ความคิดเห็นที่ 71
MT-PONG วันที่ : 18/04/2011 เวลา : 08.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

(0)
มาสวัสดีอีกวันค่ะ

หยุดสงกรานต์หลายวันได้ไปเที่ยวไหนหรือเปล่าคะ

ขอบคุณมากนะคะที่แวะไปชมภาพนู๋หิ่นไปเลาะเที่ยวมาค่ะ

ความคิดเห็นที่ 70
popladda วันที่ : 17/04/2011 เวลา : 06.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

(0)
สวัสดีปีใหม่ไทยครับ

ขอให้สุขภาพดี มีความสุขมากๆกันทั้งครอบครัวครับ

จะรอดูภาพบรรยากาศสงกรานต์ที่บ้านน้องบ้าง ที่บ้านพี่ยังไม่เลิกเล่น วันนี้มีสรงน้ำพระที่วัดข้างบ้านอีก
แต่ภาพที่เอามาให้ดูนั้นเขาจัดให้ผู้สูงอายุวันหนึ่งก่อนจึงไม่มีคนเปียกน้ำมาก

วันหลังจะเก็บคลิปตอนซ้อมรำวงมาตรฐานมาแบ่งให้ดูเป็นการออกกำลังกายเบาๆของผู้สูงอายุครับ
ความคิดเห็นที่ 69
ก่อพงษ์ วันที่ : 14/04/2011 เวลา : 07.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

(0)
ถือขันน้ำหอมมาพร้อมดอกไม้
เลือกดอกคูณพวงใหม่ช่อใหญ่หลาย
จุ่มช่อคูณลงน้ำหอมพร้อมพรมพราย
ให้เย็นกายสบายใจในสงกรานต์


สุขสันต์วันสงกรานต์ครับมิตร
ความคิดเห็นที่ 68
ฅนสยาม วันที่ : 14/04/2011 เวลา : 03.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

(0)

สุข..สวัสดิ์..วันสงกรานต์..ปีใหม่ไทย..ครับ..น้องพรรณ..
ความคิดเห็นที่ 67
rosawan วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 21.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

หวัดดีปีใหม่ไทยนะตัว

ไปเล่นน้ำที่ไหนเนี่ย
สุขกาย สุขใจเยอะๆนะตะเอง

ความคิดเห็นที่ 66
หมูอวย วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 20.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/moo-uay
เป็นผู้ชายที่เรียบง่าย...ที่มีใจรักในศิลปะ

(0)
สวัสดีวันปีใหม่ไทยจ้าน้องนู๋มา ขอให้มีความสุขความเจริญ สุขภาพแข็งแรงๆๆ นะคร๊าบ..
ความคิดเห็นที่ 65
popladda วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 12.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

(0)
สวัสดีวันสงกรานต์ครับ

ขอให้สุขภาพดีมีความสุขมากๆครับ
ความคิดเห็นที่ 64
เพียงลำพัง วันที่ : 13/04/2011 เวลา : 10.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/palnglampung
"เขียนมาเถอะ..เราจะอ่านข้างๆ กัน"

(0)

สุขสันต์วันสงกานต์..ค่ะ...พี่หมอ
ขอให้สุขภาพแข็งแรง...ตลอดไปนะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 63
chantamoon วันที่ : 12/04/2011 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/armoon
ผู้พิการไม่ไร้ค่า  หากพัฒนาให้ถูกทาง

(0)
น่ากลัวจังค่ะ อิอิ
ความคิดเห็นที่ 62
เพียงลำพัง วันที่ : 10/04/2011 เวลา : 10.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/palnglampung
"เขียนมาเถอะ..เราจะอ่านข้างๆ กัน"

(0)

กลับมาจากกรุงเทพฯแล้ว
แต่ไปหาไม่ได้..น้องมุกไม่กลับ
รอเปิดเทอมก่อนนะ..
จะพาเจ้าตัวเล็กไปหา..พร้อมกุหลาบช่องามๆ
มันเปลี่ยนชื่อเป็น..เจ้าหนมตาล..
ความคิดเห็นที่ 61
หวานหวาน วันที่ : 09/04/2011 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warnwarn
คาราโอเกะกับหวานหวาน http://www.oknation.net/blog/warnwarnsong

(0)

มีแกงมาฝากด้วยความคิดถึงค่ะน้องดมยา
ความคิดเห็นที่ 60
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 13.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
5555555
ยัยบ๊องส์โป่ง
v
v
v
ความคิดเห็นที่ 59
Janni_Lee วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
คุณน้องเล่นเอาตกใจหมดเลย
ไปเยี่ยมโป่งที่บ้าน นึกว่าคุณน้อง up blog แล้วโป่งไม่รู้
ที่แท้ก็ยังผีหลอกวิญญาณหลอนอยู่เนี่ย
โป่งเกือบจะไปนอนแล้วล่ะค่ะ นึกถึงก๋วยเตี๋ยวคุณน้องเมื่อวานอยู่เลย
นอนไม่ลง หิวก๋วยเตี๋ยว แต่ไม่กล้ากินหน้าคุณน้องอ้ะ
จุ๊บ จุ๊บ
คิดถึงนะจ๊ะ
เสาร์อาทิตย์กลับบ้านป่าวคะเนี่ย
รักษาสุขภาพนะคะ
ความคิดเห็นที่ 58
พันธุ์สังหยด วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawnoyzi

(0)
มารายงานตัวแล้วจ้า แม่ยายมากะตามี มาก่อนกำหนด ปรากกว่าคอมพิวเตอร์ตาย เลยยืมของชาวบ้านมาด้วยความคิดถึงชาวโอเค เป็นไงกันบ้างก้ไม่รู้
ความคิดเห็นที่ 57
MT-PONG วันที่ : 08/04/2011 เวลา : 09.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

(0)
สวัสดีค่ะพี่คุณหมอแม่ยายมากับตามี

ช่วงก่อนปองเข้าบล็อกพี่ไม่ได้ค่ะ มันค้างนานมากจนต้องรีสตาร์ททุกครั้ง แต่ตอนนี้เข้าง่ายแล้วค่ะ

ขอบพระคุณมากๆนะคะสำหรับคำอวยพร นู๋หิ่นไปทำพิธีมุมิๆ แบบ ไหว้ผู้ใหญ่ให้ตังค์หม่ำข้าวแค่นั้นเองค่ะ อ๊ายอาย ยุคประหยัดค่ะพี่ เพราะตอนนี้กำลังเก็บทุนจะเปิดร้านกาแฟแอนด์อินเทอร์เน็ตคาเฟ่ ป่านนี้ปองยังหาทำเลไม่ลงตัวเลยค่ะพี่

ขอบคุณอีกครั้งค่ะ
ความคิดเห็นที่ 56
ก่อพงษ์ วันที่ : 05/04/2011 เวลา : 09.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gorbhong

(0)
สวัสดีครับคุณแม่ยายมากับตามี
ไม่ได้แวะมาเยี่ยมนานเลยครับ สบายดีนะครับ
ผมสบายดีครับ
ความคิดเห็นที่ 55
ยายเช้า วันที่ : 04/04/2011 เวลา : 18.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/titletete
หนังสือย่อโลกให้เล็กลง การอ่านขยายโลกให้ใหญ่ขึ้น 

(0)
ยายเช้ามา-เยี่ยมหา,มาขอบคุณ
ที่เกื้อหนุน,คอมเมนต์-เอนทรี่ก่อน
เลยอยากฝาก,คำขอบคุณ-เป็นบทกลอน
ทั้งขอวอน-ไปเยี่ยมอีก,..ยายเช้าชวน
.
ฮิ้วฮิ้ว;p
ความคิดเห็นที่ 54
มะอึก วันที่ : 16/03/2011 เวลา : 09.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/panakom

(0)
สวัสดีจ๊ะ...
ความคิดเห็นที่ 53
วิตามินบี วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 23.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  

(0)

นึกว่าเป็นเรื่องผีๆจริงๆ
โล่งใจไปหน่อย
ความคิดเห็นที่ 52
ไหปลาแดก วันที่ : 08/03/2011 เวลา : 14.33 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/plardeakdee

(0)
โห ไหฯมาสายกว่าเพื่อนเลย แต่ก็มาครับ
ความคิดเห็นที่ 51
Janni_Lee วันที่ : 02/03/2011 เวลา : 08.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)

เอาเค้กมาฝากค่ะ
ตัดเค้กเมื่อคืน เลยเก็บไว้ฝากเพื่อน ๆ
.....
อยากให้ up blog จะได้ฮาเฮคึกคักกันไงคะ
แบ่งเวลานอน เวลาทำงาน แล้วก็ up ละกัน
นะ นะ นะจ๊ะ
ความคิดเห็นที่ 50
Janni_Lee วันที่ : 01/03/2011 เวลา : 11.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
ตอบเม้นต์หมดแล้ว สบายใจแล้วใช่ไม๊คะ
up เรื่องใหม่เหอะ นะ นะ

ฝากจุ๊บ คนข้างล่างด้วย

v
v
v
v
ความคิดเห็นที่ 49
rosawan วันที่ : 01/03/2011 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

อรุณสวัสดิ์หมอต๊องส์ของเค้า

เพิ่งตื่นล่ะ
วันนี้สดชื่นแระ
เมื่อวานอัพบล๊อกเสร็จ พอเริ่มงานทีก็โงกที
เด๋ววันนี้ลุยงานโลด

คิดถึงนะ...อีกจ๊วบ

ความคิดเห็นที่ 48
เพียงลำพัง วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 22.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/palnglampung
"เขียนมาเถอะ..เราจะอ่านข้างๆ กัน"

(0)
พรุ่งนี้เย็นๆ ไปตลาดจะแวะเข้าไปหานะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 47
เพชรชมพู วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 22.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      

(0)
โห .. พี่น้องคะ

พี่ต้องภูมิใจนะคะ ที่น้อยคนจะได้เจอและรู้สึกแบบพี่

ส่วนเพด ขออยู่ในส่วนมากละกันค่ะ ฮรี่ ๆ ๆ ๆ ๆ

รักและคิดถึงเสมอ แต่อย่าเจอกันตอนแผ่นดินไหวนะคะ เอิ้กๆๆ

ความคิดเห็นที่ 46
แม่หมี วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 18.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

(0)
จะโล่งใจแทนดีมั้ยคะ ระหว่างไม่ใช่ผีแต่เป็นแผ่นดินไหว หรือเป็นเรื่องผีๆ แต่แผ่นดินไม่ไหว (ไม่ไหวซึ่งหมายความว่า" นิ่ง " ไม่ใช่ "ไม่ไหวแล้วนะ" ) เฮ้อ...ชักงง

แต่ตอนนี้แม่หมีว่า ถ้าแผ่นดินไหวหนักๆเราก็สามารถกลายเป็นผีได้นะคะหมอน้อง
ความคิดเห็นที่ 45
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 17.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 13 /14 ยายเช้า
ขอบคุณยายเช้าที่มา คิดถึงนังหนูใช่ไหมล่ะ? รู้หลอกน่ะ เช่นกันยังคิดถึงยายเช้าเสมอ

นังหนูแก้นิสัยเขียนยาวไม่หายค่ะ กลัวคนอ่านเบื่อเช่นกัน แต่เป็นความสุขที่ได้เขียนตามใจตัวเองค่ะ แถมตอนนังหนูกลับมาอ่านเอง ก็มีความสุข

วันที่โพสเรื่อง เสร็จแล้ว งานตรวจคนไข้ก็ไหลมาเรื่อยๆ ตอนแรกก็เฝ้าจอคอมค่ะ..แต่ว่าทำให้งานไม่เดินสักเรื่อง ตรวจคนไข้ก็ไม่มีสมาธิ ช้า ตอบเม้นท์ก็ไม่ได้ สุดท้ายต้องปิดคอม ทำงานตรงหน้าให้ดี..
พอเสร็จก็มีเหตุให้เดินทางอีก ไม่ว่ากันนะคะ ที่ทิ้งดิ่งไปขนาดนั้น
กลับมาอีกทีก็วานนี้ตอนเย็น แต่เพิ่งได้มีเวลาตั้งใจตอบจริงจังก็ตอนนี้แหละค่ะ
ยังไงก็รักเพื่อนบล็อกไม่เปลี่ยนแปลง

ขอบคุณยายเช้า ปวดแข้ง ปวดขาไหม สบายดีหรือเปล่า
ความคิดเห็นที่ 44
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 17.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 19 น้องจ๋า
คุณหมอน้องจ๋า ยิ้มหวานเชียวค่ะ รู้ว่าพี่นู๋มากลัวผี ก็เลยเอายิ้มของนางฟ้า มาโปรดเชียวนะ
นี่ก็อีกหนึ่งความขอบคุณ ที่น่ารักกับพี่นู๋มาเสมอ


ความคิดเห็นที่ 16 /18 Janni_Lee
รู้เหตุผลที่น้องหายไปแล้วใช่ไหม ขอโทษอย่างแรงเลยนะ และเพื่อเป็นการไถ่โทษ เดี๋ยวจะแอบเอาเบอร์โทร ของยาหยีให้
แต่..วันนั้น คนที่ปลอบขวัยเอ๊ย..ขวัญมาน่ะ ไม่ใช่ ยาหยีนะ เป็นพี่อีกคน โป่งจะเอาด้วยไหม

ความคิดเห็นที่ 12 Janni_Lee
โป่ง พูดประชดได้ น่าหยิกมาก คนเรามันก็ต้องมีไหลบ้าง ฝืดบ้าง เด๋วเหอะ เด๋วน้องอัพบ่อย น้ำจะท่วมบ้านเอา
ขอบคุณประสบการณ์ที่เอามาแบ่งกันอ่าน เป็นเรื่องที่มีประโยชน์จริงๆ
ส่วนเรื่องกำพระ ตอนนั้นกลัวผีนี่นา

ความคิดเห็นที่ 17 rosawan
นู๋โป่งจะเอาเบอร์ ยาหยีน่ะ ให้โป่งไปสิ..ตัว
เค้าก็เป็นแพนด้าชรานะตัว เมื่อวันที่กลับบ้าน น้องสาวหัวเราะ ว่าทำไมโทรมขนาดนี้ เค้ารีบโบ้ยความผิดไปให้พี่เขย ว่าขับรถให้เค้าเมารถ
แต่จริงๆ แล้ว .. เค้าร่วงโรยเอง ส่องกระจกเจอตัวเองเองยังตกใจ
เย้..เค้าตอบเม้นท์เสร็จแล้ว วันนี้ขอนอนแต่หัวค่ำหน่อยนะ

รักเพื่อนจ้ะ
ความคิดเห็นที่ 43
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 17.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)

ความคิดเห็นที่ 20 Janni_Lee
ขอบคุณนู๋โป่งมากที่ส่งข่าว
และขอบคุณเป็นพิเศษ กับกองบอกอโอเคเนชั่น ที่ให้เกียรตินี้กับบล็อกเกอร์แม่ยายมากับตามี

ขอบคุณค่ะ
ความคิดเห็นที่ 42
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 17.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 29 ชบาตานี
บ้านเรายังโชคดีค่ะ คุณชบา ต่างประเทศสิสาหัส น่าสงสาร
ขอบคุณคุณชบานะคะที่แวะมา
เช้าๆ อากาศเย็น แล้วฝนยังตกบ่อยไหมคะ บ้านแม่ยายมา เช้าเย็นสบาย กลางวันร้อนมากค่ะ แดดไม่ปราณี แถมระยะนี้มีฝนตกฟ้าคะนองอีก เรียกว่ามะม่วงสามฤดูยังอายเลยค่ะ
รักษาสุขภาพนะคะ จะได้เขียนบล็อกดีดีให้พวกเราอ่าน นานๆ

ความคิดเห็นที่ 28 Patui
มาตอบป้าตุ้ยเวลานี้ ต้องกล่าวว่า สายัณห์สวัสดิ์ค่ะป้าตุ้ยที่ใจดี
ดีใจอีกเช่นเคยที่เห็นป้าตุ้ยมา ขอบคุณนะคะ ไม่มีภาพแทนการกอด งั้นส่งจุ๊บ ให้ป้าตุ้ยแทนค่ะ

ความคิดเห็นที่ 26 รวงข้าวล้อลม
ขอบคุณพี่ครูนะคะ พี่เป็นอีกท่านหนึ่งที่ไม่ทอดทิ้งบล็อกน้อง ขอบคุณด้วยความตื้นตันใจค่ะ
เนี่ย..ถ้าคืนนั้นขวดน้ำหอมเล้กๆของน้อง จะล้มลงมาบ้าง ก็จะไม่เครดิต ว่าเป็นเรื่องผีเลยค่ะ แต่นี่แหม๊..เขย่าแต่เตียงอย่างเดียวเลย ของแรงจริงๆ จะไม่ให้หลอนได้ไง คิดถึงแล้วยังฮา..ตัวเอง


ความคิดเห็นที่ 25 rosawan
โอ..โฆษก ที่น่ารักของเค้า แทงยู จุ๊บ จุ๊บ มากๆ
ได้กระทงความที่สุด จริงๆ แล้ว ขอร้องเพื่อนว่า ช่วยประจานเค้าหน่อยได้มั้ย ว่า หลังจากอัพบล็อก ตอบเม้นท์ได้จิ๊ดเดียว ก็ต้องตัดใจทำงาน เพราะคนไข้รอคิวนาน กว่าจะเสร็จก็เลยเที่ยงวันไปแล้ว พี่สาวก็มารับกลับบ้าน
ข้าพเจ้าก็เปิดโลด...ไปนอนนับเม็ดฝนที่บ้านแม่แทน
ส่วนโน้ตบุคแอร์การ์ดจะเข้าบล้อกแม่ยายมาไม่ได้เลย ก็เลยตัดสินใจไม่เอาไป กลับมาเย็นวานนี้ก็ตามเคย เมารถ และทำงานด่วน
เพิ่งมีโอกาสตอบเม้นท์ วันนี้แหละ
ขอบคุณอีกครั้ง แมวอ๋อยที่น่ารัก และนู๋โป่ง 27 ก็มารับรู้ทันที ก่อนจะงุงิ งุงิ อีกรอบ
นี่เป็นรางวัลของตัวนะ ยาหยีโฆษก

ความคิดเห็นที่ 24 เพียงลำพัง
เช้าวันรุ่งขึ้น พี่กลับไม่รู้อะไรเลยคุณทิพย์ เพราะไฟฟ้าดับทั้งวัน และเพราะไม่รู้ข่าวสารนี่แหละ ที่ทำให้ สับสนตั้งค่อนวัน
บ้านคุณทิพย์ น้ำล้นบ่อเลยเหรอคะ .. น่าตื่นเต้นจัง
แล้วตอนนี้ คุณทิพย์ก็ต้องกลายเป็นแม่ลูกอ่อนไปซะแล้วสิ..เจ้านมสด เจ้าแป๊ะ ไม่ตาร้อนเหรอคะ
บล็อกเพียงลำพัง พี่ไปอ่านมาทุกตอนแล้วนะคะ ยังไม่ได้ ลงจารึก หลังไมค์ที่วางไว้ให้ ก็ไปย่ำมาเกือบครบแล้ว ชอบค่ะ

ดีใจที่เห็นคุณทิพย์ในนี้
อ่อ..มารวยเป็นอุนจิเรื้อนสาหัสมาก สงสารจัง ทำไงดีคะ

ความคิดเห็นที่ 23 ไออุ่นพฤษภา
เรื่องของปลาอานนท์ก็น่าทึ่งดีค่ะ โดยเฉพาะตอนเราเป็นเด็ก เหมือนเล่านิทาน ทำให้เราผูกพันกับผู้ใหญ่โดยไม่รู้ตัว
คุณอุ่น..คิดถึงเช่นกันค่ะ และก็ดีใจที่คุณอุ่นคิดถึงน้อง


ความคิดเห็นที่ 22 เคียงดิน
เอ๊อ..หายไปนานๆ นี่ก็ดีวุ้ย..ทำให้น้องเราคิดถึง จนอยากกอด.. กอดแล้ว ห้ามปล่อยนะจะบอกให้ ปล่อยเมื่อไหร่ มีเคือง
จะไปเมื่อไหร่ จะบอกค่ะ
แต่เดี๋ยวพี่จะไปให้กอดที่บล็อกน้องเก้า


ความคิดเห็นที่ 21 เตาะแตะ
คุณเตาะแตะ..เดาออกชิมิ ว่า พี่กลัววิญญาณหลอนมากกว่า
คืดเรื่องแผ่นดินไหว เป็นสิ่งที่เรารู้เราเห็น เรายอมรับได้ แต่วิญญาณหลอน มันไม่แน่ใจ ไอ้ที่ไม่แน่ใจนี่แหละ ที่ ทำให้กลัว สร้างความกลัวให้ตัวเอง
กลัวขนาดไปเอาพระมาสามองค์ และยังคิดว่า ถ้าสามองค์แล้วยังไม่หายกลัว จะเข้าไปนอนในห้องพระซะเลย ขอบคุณที่ไม่ทิ้งกันค่ะน้องเตาะแตะ
ความคิดเห็นที่ 41
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 16.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 34 T.GAng
ขวัญมาแล้วจ้า..

ความคิดเห็นที่ 33 สาวอิสานอินเตอร์
น้องว่า คันเอื้อยเจอ เอื้อยกะต้องว่า ผี ห ล อ ก
คิดฮอดเด้อ ได้ข่าวว่าไปบางกอกมาเนาะเอื้อย

ความคิดเห็นที่ 32 feng_shui
สวัสดีค่ะ คุณสุ่ย ยิ้มกว้างแบบนี้ ต้องยิ้มหวานตอบ
น้าน..แถมยักคิ้วให้อีก
ขอบคุณที่ให้เกียรตินะคะ คุณสุ่ย โอ๊ย...ปลื้ม

ความคิดเห็นที่ 31 popladda
ฮา...ที่สุด เหตุการณ์แผ่นดิน(ต้อง)ไหว ตอนเป็นเด็กที่พี่ชายเราเล่า
ขอบคุณที่มาแต้มสีสันให้นะคะ น้องยังไม่ได้ไปดูเลยว่าบ้านพี่ มีขนมไทยให้กินไหม รู้แต่ว่า มีงานศิลปะ เดี๋ยวตามไปค่ะ


ความคิดเห็นที่ 30 ฅนสยาม
พี่ต๋อย ขอบคุณนะคะ ที่มาถามข่าว ในเรื่องน่ะ ไม่เป็นไรเลย นอกเรื่องก็เริ่มสบายดีแล้วค่ะ
ขอบคุณพี่ ที่ยังไม่ทิ้งน้อง ที่ห่างบล็อกไปนาน
ความคิดเห็นที่ 40
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 16.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 39 เฒ่าไผ่เขียว


มีอารมณ์ขัน ราวกับเป็นท่านผู้เฒ่า...เลยนะคะ
ขอบคุณกับการมาเยือนครั้งแรกค่ะ และยินดีที่รู้จัก

ความคิดเห็นที่ 37 จ่าจินต์
ขอบใจจ้า..น้องชายคนดี แล้วตอนนั้นจ่าอยู่ที่ไหนล่ะ
คิดถึงจ้า ขอบคุณกับเสียงโหวต

ความคิดเห็นที่ 36 เหยียบดินมองฟ้า
แต๊งส์..ซะหาย ที่ไม่ลืมกัน
กลัวสิจ๊ะ..ผีน่ะ กลัวตามโอกาสที่มาส่งเสริม แต่โดยปกติ กลัวศพ กลัวคนตาย
สายไหน..ก็ไม่เกี่ยว

ความคิดเห็นที่ 35 คนช่างเล่า
ขอบคุณพี่นุ ที่ให้เกียรติแวะมาค่ะ สรุปแล้วอกสั่นขวัญหายแต่สุดท้าย..ก็หลับสบายดี
ความคิดเห็นที่ 39
เฒ่าไผ่เขียว วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 11.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/okokbaby

(0)
สวัสดีครับ...
...ผมก้อโดน "ผีโน๊ตบุ้ค" หลอนเมื่อหลายวันก่อนครับ...
...เรื่องมีอยู่ว่า...เล่ยโน๊ตบุ้คอยู่ดีๆ เครื่องก้อปิดไปเฉยๆ ผมมารู้สาเหตุว่า..ปลั๊กไฟหลุด..ทีแรกสงสัยว่า..เราลืมเสียบปลั๊ก...พอเสียบใหม่ แล้วมาเล่นต่อสักพัก...ปรากฏว่า..ปลั๊กหลุดอีกรอบ..คาหนังคาตาเลยคราวนี้...
...ไม่เชื่ออย่าลบหลู่...ผีปลั๊กโน๊ตบุ้ค...
ความคิดเห็นที่ 38
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 10.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)

ความคิดเห็นที่ 4 รินรู้ดี
ยัยงามไส้ ดู จะคล้ายผีกระสือไหมคะ ก็ยังมาแนวให้หวาดเสียวอยู่นะเนี่ย
ส่วนคำเรียกเพื่อนเนี่ย ก็เปลี่ยนนิยามไปได้เรื่อยๆ ตามดินฟ้าอากาศ อย่างเหมียวริน จากยัยงามไส้ก็อาจกลายเป็น ยัยกระเซ่อกระซ่าส์ได้ ฮี่ๆ แอบไปรู้ฉายาใหม่มา
ขอบคุณกับการโหวตเรียกขวัญ ค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 rosawan
ไอ้แผนที่ตัวเองให้วางน่ะ เค้าเกรงว่าใหม่ๆ ก็กุมมือดีอยู่ แต่พอนานไป พอเค้าเอื้อมมือไป พี่แกจะสบัดหนีน่ะสิ

ส่วนที่ว่ามีดีในที่ร้ายน่ะ หัวใจมันเต้นตูมตามด้วยความกลัว(ผี) ต้องไปอ้อนให้คนมาเรียกขวัญเนี่ย เค้ายังไม่แน่ใจว่า เค้าปรุงจริตตัวเอง มากไปหรือเป่า..
ช่างเหอะ ผ่านไปแล้ว ที่สำคัญเกิดจริง

ความคิดเห็นที่ 7 มะยง
คิดถึง พี่แอ๊และพี่มะอึกเสมอค่ะ ขอบคุณที่มาให้กำลังใจ น้องกำลังดูแลสุขภาพอยู่ค่ะ ทั้งของตัวเองและของคนไข้ พี่แอ๊กับพี่มะอึกมีความสุขมากๆนะคะ

ความคิดเห็นที่ 9 ซำมะแจะ
ไม่เจอกันนานเลยนะคะ คุณแมว ซมจ
นานๆ มาเขียนที ก็เลยยาว

ชอบตำนานทุกเรื่องเลยค่ะ ตำนาน ละเอียดดีไม่ต้องเคี้ยวยาก ย่อยง่าย
ขอบคุณที่ไม่ลืมกันค่ะคุณแมว

ความคิดเห็นที่ 10 moonlight
คุณแอม ขอบคุณที่นึกถึงกันตลอด บ้านแอมอยู่ทางเหนือหรือเปล่า น้องยังไม่รู้เลย
น้องว่าแอมคงหลับไปแล้ว
ส่วนเรื่องอะไรที่เกี่ยวกับผีๆ น่ะ อย่าพูดเลย เป็นใคร ใครไม่กลัวนี่เก่ง แต่น้องกลัว รวมถึงแอมด้วย ชิมิ ชิมิ
ความคิดเห็นที่ 37
จ่าจินต์ วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 07.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jawee
@..จ่าจินต์...ตำรวจบ้าบุญ..เล่ม 2...คลอดแล้วครับ..พิมพ์จำนวนจำกัด..@

(0)

โหวตเช้านี้..
สะเทือนมาถึงเพชรบูรณ์
ด้วยครับพี่หมอ..
ความคิดเห็นที่ 36
เหยียบดินมองฟ้า วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 02.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bottomup
The best thing cannot be seen or even touched.

(0)
อยู่สาขาวิทยาศาสตร์ ไหงกลัวผี(ฮา)
เรื่องจิตก็เป็นไปตามหลักวิทยาศาสตร์มิใช่รึสหาย หลักของเหตุและผลที่พิสูจน์ได้ เพียงแค่วิทยาศาสตร์ในปัจจุบัน ยังค้นคว้าไปไม่ถึงเรื่องจิตทั้งหมด รวมทั้งเรื่องผี(มั๊ง) .. การแสวงหาความจริง ที่เกลื่อนอยู่รอบชีวิต ยังคงดำเนินต่อไป อาเมน
ความคิดเห็นที่ 35
คนช่างเล่า วันที่ : 28/02/2011 เวลา : 01.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nukpan
คนช่างเล่า....และเล่า เรื่องประวัติศาสตร์ ในอดีตที่ผ่านมา เพื่อเสริมสร้างจริยธรรมคุณธรรม

(0)
ปลาอานนต์ขยับตัว
อกสั่นขวัญแขวนไปตามๆกัน
ผีหลอกอีกต่างหาก
ความคิดเห็นที่ 34
T.GAng วันที่ : 27/02/2011 เวลา : 22.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naturegang
ร่วมท่องเที่ยวแบบฮาๆ ตามประสา "เดอะแก๊งค์"   http://www.oknation.net/blog/tripbythegang

(0)
ขวัญเอ๊ย..ขวัญมา
ความคิดเห็นที่ 33
สาวอิสานอินเตอร์ วันที่ : 27/02/2011 เวลา : 21.31 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/spj
เฮียมนี้เป็นดั่งดวงดอกไม้     บานอยู่กลางดงฝนบ่ตกลงโฮย                     สิหล่นขุคาต้น

(0)
ยังไม่เคยเจอเลยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 32
feng_shui วันที่ : 27/02/2011 เวลา : 20.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

(0)
ความคิดเห็นที่ 31
popladda วันที่ : 27/02/2011 เวลา : 14.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lamjuan

(0)
แผ่นดินไหวเคยเจอนานมากแ้ล้วตอนอยู่ต่างประเทศ จำความรู้สึกตอนนั้นชักไม่ได้แล้ว

แต่เคยมีเหตุการณ์คล้ายๆแผ่นดินไหวให้เห็นตอนเป็นเด็ก

บ้านข้างๆเขาตั้งวงไฮ-โลว์กันวงใหญ่ เห็นเล่นกันอยู่หลายวันก็ไม่มีอะไรเกิดขึ้น แต่วันหนึ่งตำรวจมา เสียงดังโครมครามราวฟ้าถล่ม แผ่นดินสะเทือน บ้านซึ่งเป็นฝาขัดแตะพังออกมาทั้งแถบ ผู้คนกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง วัดความสั่นสะเทือนได้ 7.2 ริกเตอร์
ความคิดเห็นที่ 30
ฅนสยาม วันที่ : 27/02/2011 เวลา : 08.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

(0)
สวัสดียามเช้าครับ...


ไม่เป็นอะไรแล้วนะครับ...
ความคิดเห็นที่ 29
ชบาตานี วันที่ : 27/02/2011 เวลา : 06.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

(0)
อรุณสวัสดิ์ท่ามกลางอากาศเย็นๆ ตอนเช้าตรู่ค่ะ เื่อคืนดูข่าวที่เกิดจากผลกระทบจากแผ่นดินไหวที่เมืองน่าน เห็นไม่มีใครเป็นอะไรก็รู้สึกสบายใจขึ้น
ในท่ามกลางวิกฤติ ย่อมมีสิ่งดีๆ แฝงอยู่เสมอค่ะ
ความคิดเห็นที่ 28
Patui วันที่ : 27/02/2011 เวลา : 06.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aparat

(0)

มอร์นิ่งค่ะ

เข้ามาอ่านข่าวแผ่นดินไหว...
อาทิตย์ที่แล้วก็มาใต้
ดีที่ไม่มีเหตุการณ์อะไร...
ความคิดเห็นที่ 27
Janni_Lee วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 23.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
รับทราบค่ะ คุณอ๋อย คห.25
โฆษกประจำตัวแม่ยายมากับตามี
ความคิดเห็นที่ 26
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

(0)
น้องหมอคะ พี่ชายแฟน ที่จังหวัดเลย คุยโทรศัพท์กับแฟน เสียนานเหมือนกันค่ะ เกี่ยวกับแผ่นดินไหวครั้งนี้ เห็นว่า แก้วสั่นมีเสียงทีเดียวค่ะน้อง
ความคิดเห็นที่ 25
rosawan วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 19.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

คำบอกกล่าวแทนหมอนู๋มา (ของทู้กกกกคน)

เพื่อนๆ อาจนึกสงสัยว่าหมอของเราไปไหน ไม่มาตอบเม้นต์
คือว่า......แถ่น-แท้นนนนน ...............

หลังจากหมอตรวจคนไข้เสร็จเมื่อบ่าย
ความคิดถึงเตี่ยและแม่ก็มีมากสุดหักห้ามใจ
ดังนั้นหมอจึงเดินทางกลับหล่มสัก...
โดยทิ้งดิ่งเอนทรี่ที่อัพไว้ (อย่างน่าเคืองใจเพื่อนฝูงที่รอคุยด้วย)

หมอยังฝากมาบอกอีกด้วยว่าแม้แต่โน้ตบุ๊คหมอก็ไม่ได้เอาไปด้วย
เนื่องจากพักหลังนี้หมอนั่งอยู่หน้าจอแล้วมักจะเวียนหัวอันเนื่องด้วยอายุที่..........อิอิอิ
(นี่คือคำพูดของหมอเองนะ--ขอบอก )

ดังนั้นจึงขอแจ้งต่อพี่น้องผองเพื่อนทุกคนของหมอว่า....
หมอจะกลับมาตอบเม้นต์ทูกคนที่เข้ามาเยี่ยมเยียนใน...ช่วงเย็นของวันอาทิตย์นะจ๊ะ

จึงขอแจ้งต่อทุกคนมา ณ ที่นี้ (...โอ ช้านนนน...จบได้อย่างเป็นงานเป็นการดีจังเลย )

ความคิดเห็นที่ 24
เพียงลำพัง วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 18.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/palnglampung
"เขียนมาเถอะ..เราจะอ่านข้างๆ กัน"

(0)
หวัดดีค่ะ..พี่หมอ

เกือบเที่ยงคืนวันพุธ..
เพื่อนบ้านมาดูน้ำที่ล้นบ่อ
มันเหมือนมีของหนักหล่นลงไป
ทำให้น้ำมันล้นขึ้นมาขอบบ่อ
แต่คงไม่แรงมากเพราะไม่ถึงถนน
(ส่วนน้องไม่รู้อะไรเลย..มารู้ก็ตอนเช้า
เพื่อนบ้านคุยกันหลังจากดูข่าวแล้ว)

(อ้อ!ให้นึกถึงซึนามิเมื่อครั้งนั้น
น้ำจากบ่อล้นขึ้นมาบนถนนเลยล่ะ
แต่ว่าเกิดที่บนแก๋วตาวนะค่ะ)

เข้ามาอ่านแต่เช้าแล้ว..แต่พึ่งตอบ
พอดีมีน้องใหม่ไร้มารดามาให้เลี้ยง
ยังเล็กมากฟันยังไม่ขึ้นเลยล่ะ

โหวตให้แพะค่ะ
ความคิดเห็นที่ 23
ไออุ่นพฤษภา วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 18.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konlapat

(0)
ปลาอานนท์นี่ใช้กะเด็กๆเสียทั่วเลยค่ะ
ผู้ใหญ่นะผู้ใหญ่

คิดถึงค่ะ
ความคิดเห็นที่ 22
เคียงดิน วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 15.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keangdin
รั ก แ ค่ ว า ท ก ร ร ม  อำ พ  ร า ง

(0)
มาสงขลาให้หนูกอดซะดีดี คิดถึงนะคะ
ความคิดเห็นที่ 21
เตาะแตะ วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 14.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toddle
ไม่ได้มีปลาตัวเดียวในทะเล...Yah.

(0)
ว่าแต่แผ่นดินไหว กะ ผีหลอกวิญญาณหลอน
.
.
กลัวอย่างไหน กว่ากันอะครับคุณพี่หมอ
.
.
ความคิดเห็นที่ 20
Janni_Lee วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)

คุณน้อง up blog บ่อย ๆ นะคะ
จะได้เป็นเกียรติเป็นศรีแก่เพื่อนด้วย
เกี่ยวกันไม๊เนี่ย
ความคิดเห็นที่ 19
น้องจ๋า วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 13.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nongjar
อย่าแวะทักนะ....เดี๋ยวจะหลงรัก..น้องจ๋า

(0)
ความคิดเห็นที่ 18
Janni_Lee วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
คุณน้อง hint มาโป่งก็รู้แล้วว่าใครคือ ยาหยี
พอ คห.6 คุณอ๋อยบอก ชักอิจฉา แถมทำหน้าม่วงมา
เลยไม่แน่ใจ
ขอเบอร์โทรยาหยีหน่อยจิคะ คุณน้อง เผื่อวันไหนขวัญหาย จะได้โทรไปให้ปลอบมั่ง
ไปนอนก่อนนะคะ
จุ๊บ จุ๊บ ยาหยี คุณน้อง คุณริน ( คุยกับเต่าอยู่มั๊งเนี่ย )
รอคุณน้องไม่ไหวแย้ว
ความคิดเห็นที่ 17
rosawan วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 13.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)

คห.12 โป่ง

ไม่รู้ได้ไงใครคือยาหยี
ติ๊กต่อก
ติ๊กต่อก
คิดให้ออก ไม้งั้นมีน้อยใจ

เค้าว่าแล้ว...แถบที่ตัวเองไปอยู่เรื่องแผ่นดินไหวเป็นเรื่องธรรมชาติ
ต้องมีเรื่องเล่าชัวร์
เสียดายชีวิตนี้ในเมืองไทยไม่ว่ากี่ริกเตอร์เค้าก็ไม่เคยได้รู้สึกหรือตื่นเต้นด้วยเลย
เค้าความรู้สึกตายด้านซะละมั้ง

ตัวเองจะไปนอนละยัง
ถ้ายังเค้าขอไล่ให้ไปนอน
เด๋วจะมาชิงขอบตาหลินปิงกับเค้าซะป่าวๆ
........
........
เอ่เอ๊...เค้งตุ้ม-เค้งตุ้ม
ความคิดเห็นที่ 16
Janni_Lee วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
คุณอ๋อย คห.15
รออยู่ค่ะ หาวไปสามรอบแล้วเนี่ย
ไปบ้านคุณรินมาด้วย
ว่าจะรอ จุ๊บ จุ๊บ คุณน้องด้วยเนี่ย ไม่มาสักที
งุงิ งุงิ
ความคิดเห็นที่ 15
rosawan วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 12.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
หวัดดีโป่ง

ไปนอนละยังเนี่ย
อ๋อยเพิ่งทำทุกอย่างเสร็จแล้วมานั่งหน้าจอ
ความคิดเห็นที่ 14
ยายเช้า วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 11.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/titletete
หนังสือย่อโลกให้เล็กลง การอ่านขยายโลกให้ใหญ่ขึ้น 

(0)
เม้นต์มาแล้ว
หายไปไหนนี่?
ความคิดเห็นที่ 13
ยายเช้า วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 11.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/titletete
หนังสือย่อโลกให้เล็กลง การอ่านขยายโลกให้ใหญ่ขึ้น 

(0)
เว้นช่วงนานนะพักนี้
พอมาทีก็มาแบบซีรี่ย์เลย
ความคิดเห็นที่ 12
Janni_Lee วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 11.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mylifeanddogs
Hope, Love, and Joyfulness... It is here on earth and has four legs !

(0)
ถึงว่าสิ ฝนตกที่บ้านโป่งถล่มทลาย คุณน้อง up blog
แผ่นดินไหว กับ ผีหลอกวิญญาณหลอน แถมตำนานปลาอานนท์อีก จินตนาการล้ำลึก จริง จริ๊งงงง
ว่าแต่ว่า ใครหนอ ยาหยี
คห.6 คุณอ๋อย รู้อีกแน่ะ เรื่องแผ่นดินไหว โป่งต้องมีเรื่องเล่า ก็ที่ california นี่ ไหวกันปีละเป็นสิบไหว ครั้งที่รู้สึกได้ แถมไอ้ที่ ไหว เล็ก ๆ อีก นับไม่ถ้วนน่ะค่ะ
ที่รู้สึกได้ บ้านสั่น กระจกในบ้านกร๊องแกร๊ง ปีที่แล้วจำได้ สามครั้ง
พอรู้สึกก็จะวิ่งตื๋อ ออกไปสนามหญ้าหลังบ้านทันทีค่ะ
ทั้งคนทั้งหมา พอสงบ ก็มาเปิดทีวีดูก้อมีข่าวทันทีเหมือนกัน
มีครั้งนึงที่เดียร์น่าอยู่หลังบ้านวิ่งเข้ามาตามมามี๊ในบ้าน
เพราะเค้ารู้สึกก่อนเรา ตื่นเต้นทุกครั้งแหล่ะค่ะ ไม่ชินสักที
เค้าบอกว่า ถ้ารู้สึกจวนตัว ให้เข้าไปหลบใต้ขอบประตู
หรือใต้โต๊ะที่แข็งแรง อยู่ให้ไกลจากพวกตู้ กระจกทั้งหลาย
คุณน้องกำพระอย่างเดียว กันผีได้ แต่จะกันแผ่นดินไหวได้ไม๊คะเนี่ย
ความคิดเห็นที่ 11
แมงมุมสีขาว วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 11.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kridthakun

(0)
ขอบคุณสำหรับสาระดีๆ

ตกแต่งบ้านน่ารักดีครับ
ความคิดเห็นที่ 10
moonlight วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 10.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sangjan
 <º))))>< ใต้ฝันสีทองของ แสงจันทร์  ><((((º>  เรียงคำ...ลำนำเพลง 

(0)
เสาร์สวัสดีค่ะ คุณหมอน้อง

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ หลับไม่รู้เรื่องเลยค่ะ
แต่วันนั้นทั้งวัน เนท อืดสุดใจขาดดิ้น จะปิดจะออก มันเชื่องช้าไปซะหมด
วันนั้นฝนตกช่วงเย็นไปจนค่ำ ปรอยๆค่ะ วันนั้นฝ่าฝนแป๊บเดียว
ทำท่าจะไม่สบายเอา เลยนอนไวหน่อย
พยายามนึกว่า วันนั้นสี่สาววุ่นวายหรือเปล่า ก็นึกไม่ออก

ดึกๆมีอะไรแปลกๆ ก็เขย่าประสาทเหมือนกันนะคะ
อย่างหนูโช่ของแอม บางวันขึ้นนอน
คุณเธอยืนจ้องออกไปทางหน้าต่างยังกะเห็ฯอะไร
แทบหลับตาปี๋เหมือนกันหละค่ะ
ความคิดเห็นที่ 9
ซำมะแจะ วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 10.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/keepitup

(0)
โห.... เขียนได้ยาวมากเลยค่ะ


ถึงจะรู้เป็นเพราะเปลือกโลกเคลื่อนตัว แต่ ซมจ. ก็ชอบตำนานเรื่องปลาอานนท์มากกว่าค่ะ
ความคิดเห็นที่ 8
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 09.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)

ขออนุญาต ทุกท่าน ตรวจคนไข้สักครึ่งวันก่อนนะคะ
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านด้วยความคิดถึง
ช่วยรับ ทุกๆคนนะคะ
ความคิดเห็นที่ 7
มะยง วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 09.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paphat
นานนานมาที ตามเรื่องตามราว

(0)
.
สวัสดีค่ะหมอน้อง
.
เด๋วเข้ามาอ่านต่อไปทำอาหารก่อนค่ะ
.
คิดถึงนะคะ
.
รักษาสุขภาพด้วยค่ะ
ความคิดเห็นที่ 6
rosawan วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 09.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
โทษที มีโทรศัพท์ฉุกเฉินเข้ามาขัดจังหวะอย่าลืมวางแผนชีวิตนะตะเอง
ว่าคราวหน้าแผ่นดินไหวอีกเมื่อไหร่ช้านจะต้องมีใครซักคนไว้คอยกุมมือ
จะได้ไม่ต้องเสียเงินค่าเตเลโฟนโทรอ้อน

ว่าแต่ขวัญมาแล้วชิมิ
คิดในทางที่ดี
แผ่นดินไหวครั้งนี้ทำให้หัวใจสูบฉีด
มีเรื่องตื่นเต้ลลล...ในชีวิต
ได้ออดอ้อนคะขา ได้ยินคำว่าขวัญเอ๊ยขวัญมาในเตเลโฟน
โอยยย เขียนไปเขียนมาวักอิจฉาวุ้ยยย

เด๋วรอโป่งมานะ
เค้าว่าโป่งต้องมีเรื่องเล่าแผ่นดินไหวจากเมืองไกลมาเล่าให้ฟังแน่ๆ

เด๋วมาใหม่ตะเอง

****อ้อ...หวัดดีเหมียวริน***
ช่วงนี้เค้ามือตกนิโหน่ย
ปากทำงานมากกว่ามือก็เงี้ย
ความคิดเห็นที่ 5
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 09.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
ความคิดเห็นที่ 2 rosawan
ยาหยี ปวดโหลกเลย เดี๋ยวเล่าความเป็นมาให้ฟัง แล้วก็จะต้องแก้เนื้อหาด้วย จัดหน้าไม่ได้เลย
จุ๊บุ จุ๊บุ นะจ๊ะ ที่มาแต่เช้า
ความคิดเห็นที่ 4
รินรู้ดี วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 09.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rinrudee

(0)
อกสั่นนนนน...
ฝันได้แหวน เจองูรัด

ขวัญเอย ขวัญมา
ไม่เป็นอะไรนะคะ คุณหมอนู๋มา

อะไรนะ มียอดยาหยีด้วย

อย่างนั้น รินเป็น
"ยัยงามไส้"
ก้อได้

หวัดดี คห 2
นี่ขนาดมีการส่งสัญญาณว่าจะอัพจากจขบ แล้วนะ
ยังไม่ได้เจิมเลย

โหวตตตตเรียกขวัญก่อน
ความคิดเห็นที่ 3
แม่ยายมากับตามี วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 09.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/domyasalob
บ้านเล็กบ้านน้อยอีกหลังหนึ่ง http://www.oknation.net/blog/jankapor

(0)
คุณ ni_gul

สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่มาทักทายกันแต่เช้า หิวตอนเช้าเลยเห็นพระอาทิตย์หลายดวง รีบไปทานข้าวเช้าโดยด่วนค่ะ

ตอนเย็นก็อย่าให้หิวนะคะ เดี๋ยวนอกจากเห็นดาวหลายดวงแล้ว จะเห็นพระจันทร์หลายดวงอีก
ความคิดเห็นที่ 2
rosawan วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 09.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rosawan
AT  THE  END  OF  THE  STORM  THERE'S  A  GOLDEN  SKY.

(0)
มาแล้ว
มาช้านิดนุง
แต่มาก่้อนใครในกลุ่ม
ความคิดเห็นที่ 1
ni_gul วันที่ : 26/02/2011 เวลา : 09.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc
"ทุกคนก็มีจิตใจที่จะรักกัน ทุกคนมีจิตใจที่จะช่วยกันทำอะไรต่างๆ โดยที่เป็นสิ่งที่เป็นมงคล ไม่ทะเลาะกัน. แค่นี้ก็พอ ขอแค่นี้" พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช (๔ ธ.ค. ๒๕๓๗) สาธุ! คนไทยทำได้แล้วค่ะ - สมานมหัศจรรย์ | ๐สมาน มือไทยเทศทั้ง_โลกา, สมาน มิตรใส่ใจพา_ช่วยได้, สมาน แผลใส่ยาทา_ยังชั่ว, สมาน ชาติเสียสละไซร้_เพื่อเกื้อมหัศจรรย์ http://oknation.nationtv.tv/blog/mettapc/2018/07/17/entry-2 

(0)
พระอาทิตย์ขึ้นเป็นหกดวงแล้วค่ะ
เพราะตอนนี้...หิวข้าว..จนตาลาย
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน