แต่งตัว..photofunia | ||
![]() |
||
วันที่ไม่ว่าง..เหนื่อยจากงานแล้วอยากแปลงโฉมรูปตัวเอง..หยิบเอารูปที่ถ่ายด้วยคอมพิวเตอร์เป็นส่วนมาก มาใส่ในเว็บ photofunia ๕๕๕..สนุกได้ใจ ลืมเหนื่อยไปเลยแฮะ... |
||
View All ![]() |
<< | กุมภาพันธ์ 2012 | >> | ||||
อา | จ | อ | พ | พฤ | ศ | ส |
1 | 2 | 3 | 4 | |||
5 | 6 | 7 | 8 | 9 | 10 | 11 |
12 | 13 | 14 | 15 | 16 | 17 | 18 |
19 | 20 | 21 | 22 | 23 | 24 | 25 |
26 | 27 | 28 | 29 |
ปลายสัปดาห์ที่แล้ว คอมพิวเตอร์ที่ใช้เก็บข้อมูลระเบียนประวัติคนไข้ เกิดอาการงอน ขึ้นมาทำงานกันอยู่ดีดีก็วอล์คเอ๊าท์ เราทำงานด้วยกันไม่ได้...ดับวูบไปเฉยๆ ผู้ชำนาญการด้านเทคโนโลยี อย่างแม่ยายมากับตามี ต้องง้อด้วยการเปิดสวิทซ์ เชิญมาทำงานใหม่ เธอก็มาดีดีนี่แหละ แต่ไม่นานอาการเดิมก็ปรากฎอีก ดับวูบไปเหมือนเดิม คอมพิวเตอร์เครื่องนี้ของแม่ยายมาฯ เป็น พีซี คุณสมบัติจำเพาะของเครื่อง เป็นอย่างไรไม่รู้จริงๆ ซื้อมาห้าปีกว่าแล้ว เคยมีปัญหาเรื่องการ์ดเสียง เคยเปลี่ยนสายไฟที่จอมอนิเตอร์ สัญนิษฐานเบื้องต้น ตามประสาคนไม่ใช่ช่าง ครั้งนี้ น่าจะเป็น สายไฟอีกนั่นแหละ แต่เป็นสายไฟของเครื่อง สงสัยว่า จะร้อนแล้วเสื่อมคุณภาพ ว่าอย่างนี้แล้ว ก็ ไปซื้อสายไฟมาเปลี่ยน ไม่หายป่วยแฮะ...หมอรักษาไม่ตรงโรคที่เป็น ![]() วันนี้ต้องเอาโน้ตบุ๊คมาใช้งานค้นระเบียนประวัติคนไข้แทน ทำเอาไม่มีเครื่องมือในการท่องเนต ต้องเร่งหาทางแก้ไขเจ้าพีซีตัวนี้อีกครั้ง(ทำเป็นเร่งนะเธอ ชั้นป่วยกระเสาะกระแสะมาเป็นอาทิตย์แล้ว ต้องโคม่าซะก่อนแล้วมาเร่งแก้) แต่แม่ยายมาฯ เชื่อว่าน่าจะเกิดจากเครื่องร้อนแล้วมันดับ เหมือนเครื่องใช้ไฟฟ้า ที่ร้อนถึงจุดหนึ่งแล้ว จะตัดโดยอัตโนมัติ และสาเหตุของเครื่องร้อนเกินคงเกิดจากการระบายความร้อนไม่ดี เพราะฉะนั้นปัญหาคงอยู่ที่พัดลมระบายอากาศ ฟันธง... ว่าไปแล้วการทำงานของพัดลมระบายอากาศพีซีเครื่องนี้ มันแปลกๆอยู่ เพราะเสียงพัดลมทำงานดังมาก ตั้งแต่เริ่มเปิดเครื่อง และก็ดังแผดขึ้นมาเป็นระยะๆ นานมากแล้ว ที่เป็นอย่างนี้คงมีสาเหตุจากฝุ่นเข้าไปอยู่เยอะนั่นเอง พีซีเครื่องนี้ ตั้งอยู่ในช่องวางของโต๊ะวางคอมพิวเตอร์ทั่วๆ ไป สูงจากพื้นประมาณ หกนิ้วฟุตเท่านั้นเอง แล้วก็ตั้งอยู่หน้าร้าน รับลม รับฝุ่นละอองโดยตรง แล้วไหนจะฝุ่นตอนใช้ไม้กวาดกวาดพื้นอีกหล่ะ วันไหนครึ้มฟ้าครึ้มฝน ตามีเงิน ก็มายกขาฉี่ใส่โต๊ะ โดนเครื่องบ้างหรือไม่ใครจะรู้ ถึงแม้ว่าเจ้าลูกชายตัวนี้จะเตี้ยก็ตามเถอะ กลับมาเรื่องฝุ่น นั่นไงหละ..จับตัวเป็นคราบหนา ตามช่องระบายอากาศ ของฝาเครื่องเชียว ดูที่ใบพัดลมก็ไม่น้อยหน้ากันเลย ถึงเวลาเริ่มปฏิบัติการทำความสะอาดภายในเครื่องเสียที (งานนี้ไม่กล้าเอารูปมาโพส อาย..) แม่ยายมาฯ มีเพื่อนบล็อกที่เป็นครูที่ปรึกษาด้านคอมพิวเตอร์อยู่คนหนึ่ง ตำแหน่งนี้แม่ยายมาฯตั้งเองนะคร้า เพราะเวลาอยากได้อะไร สงสัยอะไร ก็ "โป่ง...น้อง...ทำไง..." โป่งก็จัดให้ สรรหามาให้ ครูที่กำลังพูดถึง คือ บล็อกเกอร์ Janni_Lee ค่ะ ครั้งนี้ก็เช่นกัน ทิ้งคำถามไปให้โป่ง ว่า "เปลี่ยนสายไฟแล้ว คอมยังดับอยู่ มันจากอะไร ต้องทำไงต่อ" โป่งก็แสนดี ตอบมาชัดเจนมาก ถ้าโป่งเป็นหมอ โรคก็เตรียมตัวหายแล้วค่ะ โป่งบอกว่า
หลังจาก ทำความสะอาดจนสะอาดจริงๆ แม่ยายมาฯก็เอามาทดลองใช้งาน โดยยังไม่ปิดฝา อยากเปิดไว้นานๆ ให้สมกับที่หาทางเปิดยาก เริ่มงานด้วยการสแกนไวรัส แล้วโหลดโปรแกรม Core Temp มาด้วย แม่ยายมาฯ ใช้คอมพิวเตอร์เครื่องนี้ มาครบสี่ชั่วโมงแล้ว โดยไม่มีอาการงอแง เสียงพัดลมก็เงี้ยบ เงียบ เป็นผู้ดีมากเลย ความร้อนของเครื่องปกติดี เขียนเอนทรีนี้ด้วยคอมพ์เครื่องนี้แหละ เป็นอันว่าผ่านการตรวจสอบคุณภาพการซ่อมแซมแล้ว พรุ่งนี้เอากลับไปใช้งานคนไข้ได้ ต้องยกความดีทั้งหมดของความรู้ในเอนทรีนี้ให้ครูโป่ง บล็อกเกอร์แจนนี่ ลี ไปเต็มๆ แม่ยายมาไม่ต้องเสียเงินซื้อคอมพ์เครื่องใหม่แล้ว... ฮูเร้....! ! ! ความสงสัยที่ตามมาคือ แอร์บ้านน้องมันดังค่ะ คอมเพรสเซอร์ทำงานที ต๊กกะใจตื่น ครือว่าหนูไม่ได้ทำความสะอาดมา 5 - 6 ปีแล้วมังคะ หนูต้องแกะเครื่องมาล้างวิธีไหนคะครูโป่ง..55555 |
ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation
ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ - การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้ - การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น สามารถทำได้ - เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน - การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION
กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร 3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น 4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน 5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
|
||
![]() ![]() |