• เป็ดเขี้ย
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : somchaycomplex@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-02
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 32211
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
donelduck
คิด สร้าง สนับสนุน เพื่อคนดีๆ ในสังคม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/donelduck
วันอังคาร ที่ 30 กันยายน 2551
Posted by เป็ดเขี้ย , ผู้อ่าน : 541 , 17:32:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ีก 4 ปี จะเป็นเหมือนช่วงที่ผ่านมาหรือจะดีขึ้นอย่างที่หาเสียงกันอยู่ที่วันนี้คำเตือนเนื่องจากประโยคข้างล่างนี้ เป็นบทสนทนาประสาเพื่อน อาจมีคำหยาบเล็กๆ (เพราะปกติพูดเพราะอยู่แล้ว)อยู่บ้าง ฉะนั้นจะขอ เซนเซอร์กำกับข้อความนั้นไว้นะเพื่อนบอกว่าจะเอาชูวิทย์ มันฮาดี ( เออ ตกลงจะเอาผู้ว่าหรือ ตลกคาเฟ่เนี้ย)" มึง (ตุ๊ดๆ) คงเครียดที่เลือกๆมา มันไม่ทำอะไรเลย" ผมมองเห็น ตัณหา เฮ้ย ปัญหา โทษคับ ผมก็มองเห็นปัญหานะ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 กันยายน 2551
Posted by เป็ดเขี้ย , ผู้อ่าน : 639 , 14:49:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตั้งใจไว้แต่แรกแล้วว่าจะไม่เขียนถึงการเลือกตั้งผู้ว่าฯแต่แล้วก็อดไม่ได้จริงๆเอาซะหน่อยในขณะที่การแข่งขันกันเป็นพ่อเมืองหลวงกำลังดุเดือด ผู้สมัครแต่ละคนงัดนโยบายมาเสนอให้ชาว กทม. มากมายสีสันมากมายเกิดขึ้นในการหาเสียงแฉ / ตกคลอง / Ad Tv / ฯลฯเรากำลังหลงไปกับคำเชิญชวน ให้หลงเชื่อ มากไปหรือเปล่ามันเป็นคำหวาน หรือ ความจริงกันแน่"ถ้าเลือกผม" "ถ้าเลือกฉัน" ตกลงว่าเป็นสินค้าที่ลองใช้ก่อนไม่ได้เลือก  1 ครั้ง ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 กันยายน 2551
Posted by เป็ดเขี้ย , ผู้อ่าน : 1152 , 18:36:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทุกวันนี้เรา เสพ ข่าวสารมากมายทุกอย่างรวดเร็ว เร่งด่วน ทันใจด้วยระบบที่ทันสมัย เราสามารถรู้เรื่องราวอีกฝากโลกได้เหมือนไปนั่งอยู่ในเหตุการณ์นร.ยิงเพื่อนที่อเมริกาวางระเบิดพลีชีพเด็กทำแท้งเศรษฐกิจสหรัฐวูบนมผงจีนมีสารพิษฯลฯข้อมูลไหลบ่าเป็นสายน้ำ เราลิ้มชิมแล้วก็ลืมมันไปวันแล้ววันเรา จนชาชินก่อนเราเคยตกใจที่พ่อข่มขื่นลูกวันนี้เราเพียงมองผ่านไปแล้วรำพึงว่า อีกแล้วหรือ ดูข่าวต่อไปดีกว่าก่อนเราเคยเบือนหน้าห....

อ่านต่อ

Posted by เป็ดเขี้ย , ผู้อ่าน : 673 , 11:30:50 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"อยากรวยเร็ว ไปเป็นนักการเมือง"เคยเรียนมาว่า ความต้องการพื้นฐานของมนุษย์คือ 1. ความต้องการฝ่ายร่างกาย ( คนทุกคน) เป็นแรงผลักดันในการกะรทำ2.ความต้องการฝ่ายจิตใจ (ก็ยกระดับขึ้นมา) กระทำด้วยใจเป็นแรงผลัก3.ความต้องการทางสังคม (เราเคยคิดว่าเป็นพวก สส. ที่อยู่ในกลุ่มนี้) อยากทำชีวิตให้เป้นประโยชน์แก่ผู้อื่นมีอุดมการณ์ แต่ ตอนนี้มันไม่ใช่เสียแล้วสส. สังกัดพรรค คือพนักงานในบริษัท ทำทุกอย่างเพื่อค่าตอบแทน ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 22 กันยายน 2551
Posted by เป็ดเขี้ย , ผู้อ่าน : 404 , 15:53:18 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นับตั้งแต่เลิกทาส เราเริ่มรู้จักคำว่าสิทธิ/เสรีภาพ มากขึ้นเรื่อยๆ มองง่ายๆ เหมือนว่าเรามีพื้นที่ส่วนตัวที่สามารถเป็นตัวเราได้มากกว่าที่เคยเริ่มเข้าสู่ประชาธิปไตย ที่มอบสิทธิการเป็นเจ้าของประเทศแก่ทุกๆ คนเราสามารถมีส่วนในการบริหาร จัดการประเทศของเราได้โดยผ่านคนที่มาเป็นปากเป็นเสียงของเราสส. (สวาปาม+สรรพสิ่ง , สาบส่งมาเกิด , ฯลฯ)สส. เคยเป็นคนเราเคยมองว่าคนที่เสียสละสส. เคยเป็นคนที่เราเคยมองว่า ยอมเจ็บป....

อ่านต่อ


/3