*/
  • ดินสอ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : prommee012@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-03-24
  • จำนวนเรื่อง : 191
  • จำนวนผู้ชม : 124312
  • จำนวนผู้โหวต : 31
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
วันเสาร์ ที่ 2 ธันวาคม 2560
Posted by ดินสอ , ผู้อ่าน : 840 , 11:56:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รถคู่ใจของผม จู่ๆ มันก็เกิดเสียงบางอย่างบริเวณคอนโซลหน้าฝั่งซ้าย เสียงมันคล้ายๆ กับพลาสติกมันสั่น เวลาที่เครื่องเดินรอบต่ำ และเวลาแล่นบนเส้นทางที่ขรุขระ เสียงมันไม่ดัง แต่รบกวนจิตใจอย่างมาก! ลองค้นหาข้อมูลในอินเทอร์เน็ต ว้าว! เสียงที่ว่านั่น มันคืออาการยอดฮิตของรถเก๋งเล็ก อย่างวีออสเสียด้วย คำแนะนำส่วนใหญ่ บอกให้นำรถเข้าเคลมที่ศูนย์บริการ แต่ก็มีคอมเม้นท์มากมายว่า นำรถเข้าแก้ไขหลายรอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 พฤศจิกายน 2560
Posted by ดินสอ , ผู้อ่าน : 693 , 18:17:36 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ใต้ท้องรถมีเสียงแหมือนเหล็กกระทบกัน ผมกับภรรยาหันมองกันทันที ผมรีบนำรถเข้าจอดข้างทาง ลงสำรวจใต้ท้องรถไม่มีสิ่งผิดปกติ ลมยางสี่เส้นปกติ กำลังจะเดินกลับขึ้นรถ แต่เอ๊ะใจจึงก้มสำรวจล้อหลังฝั่งคนขับอีกรอบ โอ้ย! มาทั้งพวงเลยคร๊าพ พ่วงกุญแจมอเตอร์ไซต์ห้อยอยู่ที่ยางรถเลยคร๊าฟ ดอกที่บักคาอยู่นั่นน่าจะเป็นกุญแจห้องรึป่าวไม่แน่ใจ เวลานั้นก็ทุ่มนิดๆ รถกำลังเต็มถนนเลยเชียว ดีไม่ใช่บนทางด่วน ยังพอมี....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 11 พฤศจิกายน 2560
Posted by ดินสอ , ผู้อ่าน : 817 , 11:55:21 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บ่ายวันหนึ่งในฤดูหนาว ชายสูงวัยขี่มอเตอร์ไซต์มาจอดที่หน้าบ้าน “อาตี๋ ตอนเย็นลื้อไปรอรับโทรศัพท์ของแม่ลื้อด้วยนะ” เด็กชายวัยแค่ 12 ปี ขานรับด้วยความดีใจ ที่ร้านขายวัสดุก่อสร้าง เด็กชายกำลังนั่งรอรับโทรศัพท์ทางไกลจากกรุงเทพฯ ข้างๆ ก็ยังมีชาวบ้านอีกหลายคน พวกเค้ามานั่งรอด้วยจุดประสงค์เดียวกัน นั่นคือรอรับสายจากญาติมิตรแดนไกล เสียงโทรศัพท์ดังขึ้นทีไหร่ แต่ละคนก็คอยลุ้นว่าเจ้าข....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 พฤศจิกายน 2560
Posted by ดินสอ , ผู้อ่าน : 786 , 12:52:25 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"แม้น...หากเธอได้อ่านจดหมาย จบลงแล้วทำลาย เผาจดหมายก็ตามใจเธอ...." เนื้อเพลงท่อนแรกของเพลงดัง "จดหมายฉบับสุดท้าย" เด็กรุ่นใหม่ไม่แน่ใจว่าเคยได้ยินกันบ้างไหม แต่ถ้ารุ่นอายุเลยเลขสามไปแล้วนี่ น่าจะเคยผ่านหูผ่านตากันมาบ้าง "พ่อ พรุ่งนี้หนู๋ต้องใช้ซองจดหมาย พ่อซื้อให้หนู๋หน่อยนะค่ะ" นั่นเป็นคำสั่งของลูกสาว ส่งตรงผ่านไลน์เข้ามาถึงผม แน่ละ ไม่มีอะไรที่พ่อหาให้ลูกไม่ได้ แต่คำว่า "จดหมาย" มันช....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 9 พฤศจิกายน 2560
Posted by ดินสอ , ผู้อ่าน : 731 , 20:31:06 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

บ้านไหนมีลูกเล็กวัยไม่เกิน 6 ขวบ คงเข้าใจหัวอกของพ่อแม่ด้วยกันดี เป็นวัยที่สุดแสบ แผลงฤทธิ์เยอะสุด ยิ่งเป็นลูกคนเล็กด้วยยิ่งไม่ต้องพูดถึงเลย บทจะดีก็ดีใจหาย พ่อจ๊ะพ่อจ๊าคลอเคลียตลอด บทจะเป็นนางร้าย พระเจ้า! หวีนหูดับ ต้องงัดสารพัดไม้เด็ดกว่าจะสยบกันได้แต่ละวัน นั่นแหละ ผมกำลังนินทาลูกสาว เฮ้ย! พูดถึงสาวน้อยคนเล็กที่บ้าน อยู่กับพ่อไม่ทะเลาะ ก็หยอกล้อเล่นกันทั้งวัน วันไหนไม่เจอก็แสนจะคิด....

อ่านต่อ


/39