*/
  • ครูเฒ่าบุีรีรัมย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : myfriend-fa@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-11-09
  • จำนวนเรื่อง : 111
  • จำนวนผู้ชม : 245665
  • จำนวนผู้โหวต : 58
  • ส่ง msg :
  • โหวต 58 คน
วันพุธ ที่ 4 ธันวาคม 2556
Posted by ครูเฒ่าบุีรีรัมย์ , ผู้อ่าน : 3826 , 15:59:47 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  มะนาว       มะนาว มะนาว หรือในชื่อภาษาอังกฤษที่เรียกว่า Lime ผลไม้ชนิดหนึ่งที่มีรสชาติเปรี้ยวมากๆ ซึ่งจัดอยู่ในตระกูลของ ส้ม นั่นเอง หลายคนสงสัยว่า แล้วคำว่า Lemon ที่ในบ้านเราเข้าใจว่ามันคือมะนาว แล้วตกลงมันคืออะไร จริงๆแล้วไอคำว่า เลมอน (Lemon) ความหมายที่ถูกต้องของมันก็คือ ผลส้มชนิดหนึ่งที่มีหัวท้ายมน หรือมะนาวที่มีผลเป็นลูกออกสีเหลืองใหญ่ ไม่ใช่ผลกลมๆสีเขียวลูกเล็กๆอย่างมะนาวในบ้านเรา ....

อ่านต่อ

Posted by ครูเฒ่าบุีรีรัมย์ , ผู้อ่าน : 2629 , 15:55:01 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    ไข่นกกระทาหมูสับกุ้ง       อาหารเพื่อสุขภาพของครอบครัวสำหรับวันนี้ เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพไข่นกระทาหมูสับกุ้ง เมนูอาหารสุขภาพที่รวมอาหารที่มีประโยชน์ไว้อย่างมากมาย แบบนี้แล้วเราจะพลาดได้อย่างไรใช่ไหมล่ะค่ะ  อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับครอบครัวในวันนี้ เป็นเมนูอาหารที่สามารถทำได้ง่ายๆ และมีประโยชน์    ซึ่งไข่นกระทาเป็นแหล่งโปรตีนสำหรับผู้บริโภคนอกจากนี้ไข่นกกระทายังสามารถนำมาประกอบอาหารที่ ข....

อ่านต่อ

Posted by ครูเฒ่าบุีรีรัมย์ , ผู้อ่าน : 1809 , 15:46:43 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     วุ้นถั่วลันเตา       อาหารเพื่อสุขภาพสำหรับใครที่ชอบของหวานและไม่อยากอ้วน แถมยังได้ประโยชน์นั้น อาหารเพื่อสุขภาพจานนี้คงถูกใจคุณแน่ๆ งั้นเราดูวิธีการทำเมนูอาหารเพื่อสุขภาพ วุ้นถั่วลันเตา กันเลยดีกว่าค่ะ    เมนูอาหารเพื่อสุขภาพ สำหรับวันนี้ เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพแบบขนมหวานหลังรับประทาน อาหารเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเมนูอาหารของเรานั้นมีส่วนผสมของถั่วลันเตาซะเป็นส่วนใหญ่    และประโยชน์ของถ....

อ่านต่อ

Posted by ครูเฒ่าบุีรีรัมย์ , ผู้อ่าน : 2022 , 15:34:36 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  อาหารเพื่อสุขภาพ เต้าหู้ทอด ราดถั่วลันเตาผัดกุ้ง   เมนูอาหารเพื่อสุขภาพสำหรับวันนี้เป็นเมนูอาหารเพื่อสุขภาพที่ได้จากเต้าหู้ ซึ่งเต้าหู้ นั้นเป็นแหล่งของ สารอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ได้มามากเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น แคลเซียม วิตามินบี กรดอะมิโน และยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพมากๆ เช่น ป้องกันโรคมะเร็ง เป็นแหล่งโปรตีนจากพืชที่ทรงคุณค่า ป้องกันโรคหัวใจ เพราะช่วยทำลายเฉพาะไขมันที่ไม่ดี ไม่ให้ไป....

อ่านต่อ

Posted by ครูเฒ่าบุีรีรัมย์ , ผู้อ่าน : 2193 , 15:27:58 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    อัญชัน               อัญชัน อัญชัน ภาษาอังกฤษ : Butterfly pea. หรือ Blue pea. ส่วนดอกอัญชัน ชื่อวิทยาศาสตร์ : Clitoria ternatea L.สำหรับชื่อพื้นเมืองอื่นๆ เช่น แดงชัน(เชียงใหม่) , เอื้องชัน(ภาคเหนือ) เป็นต้นเป็นพืชที่มีต้นกำเนิดในแถบอเมริกาใต้ ปลูกทั่วไปในเขตร้อน ลักษณะของดอกอัญชันจะมีสีขาว สีฟ้า สีม่วง ส่วนตรงกลางดอกจะมีสีเหลือง และรูปทรงคล้ายหอยเชลล์ อัญชัน มีสรรพคุณที่เป็นเอกลักษ....

อ่านต่อ


/23