• ตามรอยครูเฒ่า
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sweet-mullet-band1@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2013-11-06
  • จำนวนเรื่อง : 37
  • จำนวนผู้ชม : 182147
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
จูแอม
เป็นบล็อกเกี่ยวกับการศึกษา
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/doodekdee3
วันพุธ ที่ 4 ธันวาคม 2556
Posted by ตามรอยครูเฒ่า , ผู้อ่าน : 1148 , 18:06:49 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สมุนไพร ชุมเห็ดเทศ สมุนไพรชุมเห็ดเทศ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรที่มีสรรพคุณทางยามาก ใบชุมเห็ดเทศนั้นถูกจัดอยู่ในบัญชียาหลัก ของประเทศไทย มีบางคนใช้ ชุมเห็ดเทศ ในการควบคุมน้ำหนักเนื่องจากเป็นยาระบายอ่อน ๆ รักษาอาการท้องผูกได้ หากดื่มกินเป็นเวลานานอาจทำให้ดื้อยาได้จึงควรระวัง เรามาดู ชุมเห็ดเทศ กับ สรรพคุณ กันดีกว่าค่ะ    สรรพคุณ / ประโยชน์ ชุมเห็ดเทศ   ผลงานการวิจัย1.ฤทธิ์กระตุ้นการเคลื่อนไห....

อ่านต่อ

Posted by ตามรอยครูเฒ่า , ผู้อ่าน : 949 , 18:02:55 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    สมุนไพรมาแรง ฮว่านง็อก (HOAN-NGOC)ในฉบับนี้ผู้เขียนขอพักเรื่องว่านไว้ก่อนจะแนะนำสมุนไพรที่ค้นพบล่าสุด และคิดว่าน่าจะมีประโยชน์สำหรับแฟนเทคโนฯเนื่องจากเป็นสมุนไพรเดียวที่รักษา โรคได้อเนกอนันต์ เจ้าต้นไม้ฮว่านง็อกนี้เข้ามายังประเทศไทยเราเกือบจะสิบกว่าปีแต่ยังหวงแหน ปกปิดเป็นความลับเฉพาะคนกลุ่มหนึ่งด้วยนิสัยสอดรู้สอดเห็นและชอบสืบสาวราว เรื่องของสมุนไพรแปลก ๆนิสัยชอบดั้นด้นค้นหานำสิ่งที่ดีมาต....

อ่านต่อ

Posted by ตามรอยครูเฒ่า , ผู้อ่าน : 985 , 17:57:46 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ขมิ้นชัน          ขมิ้นชันสีเหลือง ๆ เป็นพืชสมุนไพรที่คนไทยรู้จักนำมาใช้ประโยชน์กันนานแล้ว โดยเฉพาะการนำไปประกอบอาหาร หรือแต่งสี แต่งกลิ่นให้อาหารจานเด็ด ทั้งแกงไตปลา แกงกะหรี่ ไก่ทอด ฯลฯ อู้ย...ฟังชื่อแล้วชักหิวขึ้นมาซะงั้น          แต่ช้าก่อน...วันนี้ เราไม่ได้ชวนเพื่อน ๆ มาทำอาหารที่มีขมิ้นชันเป็นส่วนประกอบหรอกนะจ๊ะ เพราะเราจะมาพูดถึงสรรพคุณทางยาเด็ด ๆ ของขมิ้นชันกัน พอจะรู้กันไหมเอ่ย ว่า ขมิ....

อ่านต่อ

Posted by ตามรอยครูเฒ่า , ผู้อ่าน : 1798 , 17:51:49 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

             ชื่อวิทยาศาสตร์ Rhinacanthus nasutus (Linn.) Kurz.        ชื่อวงศ์ Acanthaceae       ชื่อสามัญ White crane flower       ชื่อท้องถิ่น ทองคันชั่ง, หญ้ามันไก่ (ภาคกลาง) ทองดุลย์          ปี เก่าผ่านไปก็เข้าสู่ปีใหม่ 2550 ที่ผมคิดว่า สำหรับเรื่องของสุขภาพนั้นยังเป็นสิ่งที่สำคัญอยู่เสมอ แม้ในปีที่ผ่านมาเราไม่เคยเจ็บป่วยด้วยโรคร้ายใด ๆ เลย แต่เมื่ออายุมากขึ้น ก....

อ่านต่อ

Posted by ตามรอยครูเฒ่า , ผู้อ่าน : 1539 , 17:34:18 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประวัติกีฬาแบดมินตัน Carsten Medom Madsen / Shutterstock.com เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม          แบดมินตัน นับได้ว่าเป็นกีฬาอีกหนึ่งประเภทที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทั้งนี้ เนื่องจากเป็นกีฬาที่ใช้อุปกรณ์การเล่นน้อยชิ้น เพียงแค่มีไม้แร็คเกต และลูกขนไก่ รวมถึงผู้เล่นเพียง 2 คน ก็สามารถเล่นได้แล้ว อีกทั้ง ยังเป็นกีฬาสบาย ๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการออกกำลังกายอย่างหักโหมเกินไป ดังนั้น จึงไ....

อ่านต่อ


/8