*/
  • doodootey
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : doodootey.1234@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2019-04-09
  • จำนวนเรื่อง : 2
  • จำนวนผู้ชม : 443
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
<< พฤษภาคม 2019 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอาทิตย์ ที่ 12 พฤษภาคม 2562
Posted by doodootey , ผู้อ่าน : 398 , 22:54:42 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สาครงค์ โหวตเรื่องนี้

สนุกไปกับทัวร์เวียดนาม สัมผัสยากจะลืม

ประเทศเวียดนาม นับเป็นหนึ่งในประเทศเพื่อนบ้านที่น่าไปสัมผัสอีกหนึ่งแห่งเนื่องด้วยเวียดนามมีภูมิประเทศที่ทอดตัวยาวตั้งแต่เหนือจรดใต้ จึงทำให้เวียดนามมีธรรมชาติที่หลากหลายและสวยงามแตกต่างกันไปในแต่ละภาค และนอกจากธรรมชาติที่สวยๆแล้ว เวียดนามยังมีแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นมรดกโลกอยู่หลายแห่งด้วยกัน รวมถึงสถาปัตยกรรมที่งดงามน่าไปสัมผัสอีกมากมายหลายแห่ง

อย่างเวียดนามกลาง หรือที่หลายๆคนรู้จักกันในนาม เมืองเว้ ฮอยอัน และเมืองดานัง นับได้ว่าเป็นหนึ่งในภาคที่มีนักท่องเที่ยวนิยมทัวร์เวียดนามมากที่สุดสำหรับคนไทย เป็นดินแดนเอเชียในคราบอารยธรรมในสไตล์ยุโรป สำหรับนักท่องเที่ยวสายอินเทรนด์ ชอบกิน ชอบถ่ายรูป ชอบช้อปปิ้ง อย่าพลาดกับทัวร์เวียดนามที่มีความหลากหลายรับรองว่าเที่ยวแบบไม่มีเบื่ออย่างแน่นอน

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศเวียดนาม

1. เที่ยวบานาฮิลล์ (Bana Hill)

บานาฮิลล์ เวียดนาม

บานาฮิลล์ เป็นเมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองดานังประมาณ 25 กิโลเมตร ตั้งอยู่บนภูเขาที่มีความสูง 1,487 เมตรสำหรับการเดินทางขึ้นไปยังบานาฮิลล์จะต้องนั่งเคเบิ้ลคาร์ขึ้นไปเท่านั้น ซึ่งเป็นเคเบิ้ลคาร์ที่ยาวที่สุดในโลก ยาวถึง 5,042 เมตร นับว่าเป็นการเดินทางที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุด และถือได้ว่าเป็นที่นิยมมากที่สุดสำหรับทัวร์เวียดนามเลยก็ว่าได้ ระหว่างเดินทางท่านจะได้ชมวิวทิวทัศน์ในระหว่างที่นั่งเคเบิ้ลคาร์รอบๆด้าน เพลิดเพลินไปกับภูเขา น้ำตก ต้นไม้ที่เขียวขจี ด้านบนของบานาฮิลล์มีทั้งหมู่บ้านฝรั่งเศส สวนสนุก สวนดอกไม้ วัดจีน โรงแรม ร้านอาหาร สปา เดิมบานาฮิลล์เคยเป็นที่พักตากอากาศของชาวฝรั่งเศสในสมัยสงครามโลกครั้งที่ 1 ฝรั่งเศสได้พ่ายแพ้จากการทำสงครามจึงได้อพยพกลับประเทศ ทำให้บานาฮิลล์ถูกทิ้งให้ร้างนานหลายปี และได้บูรณะขึ้นมาใหม่ในปี 2009 จนสวยงาม ทำให้กลายเป็นเป้าหมายของนักท่องเที่ยว และเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาเยือนมากเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนถึงปัจจุบันนี้

2. เที่ยว สะพานโกลเด้น (Golden Bridge)

สะพานโกลเด้น เวียดนาม

สะพานโกลเด้น (Golden Bridge) หรือ สะพานมือ เป็นสะพานลอยฟ้าในอุ้งมือยักษ์ ที่ตั้งอยู่เหนือหุบเขาบานาฮิลล์ เมืองดานัง ประเทศเวียดนาม และเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเปิดใหม่เมื่อต้นเดือนมิถุนายน 2561 ที่กำลังฮิตของทัวร์เวียดนาม สะพานโกลเด้นมีความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,400 เมตร มีความยาว 150 เมตร โค้งไปตามแนวเขา มีลักษณะคล้ายกับมือยักษ์ขนาดใหญ่สองข้างแบกรับสะพานสีทองนี้เอาไว้ ซึ่งเป็นที่สะดุดตาแก่เหล่านักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง ท่านจะได้เดินสูดอากาศที่บริสุทธิ์ ชมวิวทิวทัศน์อันกว้างใหญ่ของเมืองดานังจนสุดลูกหูลูกตาท่ามกลางปุยเมฆขาว ราวเหมือนกับยืนอยู่บนสวรรค์เลยทีเดียว

3. เที่ยวสะพานมังกร (Dragon Bridge)

สะพานมังกร เวียดนาม

สะพานมังกร เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเมืองดานัง เป็นสัญลักษณ์แห่งการฟื้นคืนประเทศและเศรษฐกิจ มีลักษณะที่คล้ายกับตัวมังกร ยาวถึง 666 เมตร มีการประดับประดาด้วยไฟLED กว่าพันหลอดเป็นสะพานที่เชื่อมต่อทั้งสองฝั่งระหว่างแม่น้ำฮัน โดยมีความกว้างเทียบเท่ากับถนน 6 เลน นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวในเวียดนามกลางที่หากไม่แวะมาถือว่ามาไม่ถึงเวียดนามกลางเลยทีเดียว

ทัวร์เวียดนามไม่ได้มีเพียงแค่เวียดนามกลาง ประเทศเวียดนามยังมีเวียดนามเหนือ และเวียดนามใต้ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยๆอยู่มากมาย ให้ท่านได้ลองไปสัมผัสดูสักครั้งในช่วงวันหยุด มีทั้งสถานที่ท่องเที่ยวแบบน่าตื่นตาตื่นใจ กิจกรรมผจญภัย สถานที่พักผ่อนหย่อนใจ ให้ท่านได้เลือก นับได้ว่ามาเวียดนามได้สนุกตั้งแต่เหนือจรดใต้อย่างแน่นอน

อ้างอิงบทความจาก : https://malakkan.com/2019/04/29/ทัวร์เวียดนาม-5-สถานที่ท/อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
nongkoy วันที่ : 20/05/2019 เวลา : 22.39 น.
https://www.chaichana1.com/
น้องก้อยค่ะ เด็กกำแพงเพชรเข้ากรุงมาเรียนและทำงานค่ะ :)

น่าไปมากเลยค่ะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สาครงค์ วันที่ : 17/05/2019 เวลา : 12.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sinchaij

น่าสนใจจะไปเที่ยวสถานที่ใหม่นี้ วันหลังลงภาพมากกว่านี้หน่อยนะครับ อ่านแล้วจะได้เห็นภาพไปด้วย

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน