• doreme_da
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : doreme_da@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-31
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 114600
  • ส่ง msg :
  • โหวต 12 คน
Czarevna_da's blog
Blog ให้ความรู้นานาสาระทั่วไป
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/doremeda
วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by doreme_da , ผู้อ่าน : 1550 , 09:21:32 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีค่ะสำหรับวันนี้ก็มีเรื่องมาฝากกันอีกแล้วน้าค้าสำหรับหลายๆท่านที่ได้เคยศึกษาเกี่ยวกับบทพันธุศาสตร์ม.ปลาย แล้วเหมือนกับไม่เห็นภาพพจน์ในเรื่อง DNA replication นะค่ะ วันนี้ก็(ไม่ค่อยจะมีอะไหรอก - -) เพียงแต่ว่า ได้ลิงค์ที่มี animation ดีๆ เรือ่ง DNA replication นะค่ะ แล้วรู้สึกว่าอ่านแล้วเข้าใจง่ายดี ภาพประกอบก็ดูแล้วเก็ตสุดๆ (หลังจากที่อ่าน 10 รอบไม่เข้าใจและจำไม่ได้ 55+) ดีจริงๆค่าตัว animation เ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 มกราคม 2551
Posted by doreme_da , ผู้อ่าน : 28066 , 07:55:03 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ราชาศัพท์ความหมายของราชาศัพท์            ตามรูปศัพท์  ราชาศัพท์  หมายถึง   ถ้อยคำที่ใช้กับพระราชาหรือศัพท์หลวง            ตามหลักภาษาไทย  ราชาศัพท์  หมายถึง   ศัพท์หรือถ้อยคำเฉพาะที่บุคคลทั่วไปใช้แก่บุคคลที่ควรเคารพ  พระราชา  พระราชวงศ์  พระภิกษุ  ข้าราชการ  รวมถึงคำสุภาพที่ใช้สื่อสารกันทั่วไปวิธีใช้ราชาศัพท์ที่ควรสังเกต          ๑. การใช้ “ทรง”๑.๑ ใช้ทรงนำหน้ากริยาสามัญบางคำ   ให้เป็นกริยาราชาศัพท์ไ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 มกราคม 2551
Posted by doreme_da , ผู้อ่าน : 1701 , 21:25:35 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ส่วนประกอบ1. น้ำมันมะกอกอย่างดี อุ่นพอร้อน 1 ถ้วย2. ไข่แแดง 1 ฟอง3. น้ำผึ้ง 3 ช้อนโต๋ะ4. น้ำมันหอมระเหย กลิ่นที่ขอบวิธีทำ1. ล้างผมดวยน้ำอุ่น เช็ดให้แห้ง 2. ผสมส่วนผสมเข้าด้วยกันคนให้ทั่วจนเป็นเนื้อเดียวกัน 3. นำมาหมักผมเน้นบริเวณปลายผมที่แห้ง4. ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นบิดพอหมาดคลุมไว้ 20 นาที่แล้วล้างออกด้วยแชมพู แค่นี้คุณก็จะมีผมที่นุ่มสวยแล้วค่ะขอขอบคุณสูตรความงาม จากคุณอิณชยาค่ะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 4 มกราคม 2551
Posted by doreme_da , ผู้อ่าน : 1750 , 22:57:41 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อ่าสวัสดีค่าก่อนอื่นขอสวัสดีปีใหม่ผู้อ่านทุกๆท่านเลยนะค่ะสำหรับเรื่องโครงการplankton เราก็ยัง - - เหอๆ ยังไม่ได้มาอัพ เพราะว่าลดขนาดรูปไม่เป็นอยุ่เลยค่ะ แหะๆๆ - - คือจะเป็นพวกภาพถ่ายจาก Lab ที่โรงเรียนซะเยอะ วันนี้ก็เลยมาอัพกันหน่อยเดียวคนอ่านจะลืม blog ข้าพเจ้ากันหมด ^^คะ คือพอดีมีคนมาถามเรื่อง professinal wrestler กับ sport entertainment ว่ามันต่างกันอย่างไร???ไม่ทราบว่าผู้อ่านเคยได้ยินคำสองคำนี้ไห....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 มกราคม 2551
Posted by doreme_da , ผู้อ่าน : 492 , 11:51:50 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตัวต้านทานอาจแบ่งออกเป็น ตัวต้านทานที่มีค่าคงที่ และ ตัวต้านทานแบบปรับค่าได้ตัวต้านทานแบบมีค่าคงที่ตัวต้านทานทั่วไปอาจมีรูปร่างเป็นทรงกระบอก โดยที่มีสารตัวต้านทานอยู่ที่แกนกลาง หรือ เป็นฟิลม์อยู่ที่ผิว และมีแกนโลหะตัวนำออกมาจากปลายทั้งสองข้าง ตัวต้านทานที่มีรูปร่างนี้เรียกว่า ตัวต้านทานรูปร่างแบบ แอกเซียล ดังในรูปด้านขวามือ ตัวต้านทานใช้สำหรับกำลังสูงจะถูกออกแบบให้มีรูปร่างที่สามารถถ่ายเทความร้อนได้ด....

อ่านต่อ


/6