• ปัจฉิมคลั่ง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : phadchimkhlang@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-07-19
  • จำนวนเรื่อง : 7
  • จำนวนผู้ชม : 17061
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
กลุ่มโดยสารวรรณกรรม
เติมไฟฝัน ปันกันอ่าน สืบสานงานวรรณกรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/doysarn
วันอังคาร ที่ 16 ตุลาคม 2550
Posted by ปัจฉิมคลั่ง , ผู้อ่าน : 1124 , 08:07:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มาณพตื่นขึ้นมากลางดึกเห็นใบหน้าหวาดหวั่นพรั่นพรึงของกอแก้ว เธอคล้ายเสียสติและไม่อาจควบคุมตัวเองได้ ในมือของเธอยังกุมมีดปลายแหลมเอาไว้แน่น บนตัวมีดเลือดอาบเปรอะ แม้กระทั่งบนตัวของเธอก็ชุ่มไปด้วยเลือด เธอเอาแต่พูดว่า “ไม่มีทางเสียล่ะที่ฉันจะให้แกหนีรอดไปได้อีก แกทำให้ชีวิตฉันย่ำแย่มามากพอแล้ว ฉันจะไม่หนี ฉันจะเผชิญหน้ากับแก ฉันจะไม่กลัวแกอีกต่อไป”  มาณพพยายามลุกขึ้นเพื่อจะบอกกับเธอว่าสิ่งที่เธอเห็นนั้น....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2550
Posted by ปัจฉิมคลั่ง , ผู้อ่าน : 1008 , 16:48:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        บัว รู้ว่าการกระทำของเธอมันเป็นสิ่งที่ผิด เธอเคยตั้งคำถามกับตัวเองบ่อยๆ ว่าสมควรหรือที่ทำอย่างนี้ คำตอบที่เธอได้รับ แบ่งเป็นสองภาคระหว่างขาว-ดำ เสมอ แต่...คำหวานที่เขาออดอ้อนต่อเธอช่างบาดดวงแดให้เป็นริ้วรอยแห่งรัก ดวงตาดำขลับเป็นประกายของเขานั่นเล่า ราวแม่เหล็กดึงให้เธอตกอยู่ในอ้อมกอด ได้ทุกเมื่อ         เธอยังคงบรรจงหวีผมยาวสลวยหน้ากระจกเงาที่สะท้อนใบหน้างามนวล ทุกอย่างบนร่างเธอย่อมพิถีพิถัน....

อ่านต่อ

Posted by ปัจฉิมคลั่ง , ผู้อ่าน : 652 , 16:41:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้นิรนามในดินแดนคุ้นชื่อ   เพื่อนรักของฉันอย่าได้ถามหาข่าวคราวของฉันจากใครเลยฉันก็เพียงคนพลัดถิ่น ที่อยู่อย่างผู้นิรนามในดินแดนคุ้นชื่อ*ฉันสบายดี และได้ทำหน้าที่สามัญชนโดยบริบูรณ์คนรักของฉันอย่าได้ถามหาหลักประกันที่มันคงอะไรเลยฉันก็เพียงนักเพ้อฝันผู้ยิ่งใหญ่ไม่เป็นชิ้นเป็นอันกับเจดีย์แห่งถ้อยคำที่เฝ้าปลุกปั้นยังคงลอยลมในทะเลชีวิตอย่างเลื่อนลอยฉันสบายดี อย่างคนเขียนบทกวีเล็กๆ ของประเทศประเทศที่คนอ่าน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 5 สิงหาคม 2550
Posted by ปัจฉิมคลั่ง , ผู้อ่าน : 704 , 12:05:05 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ผู้เขียน : กังวาลไพร นามฯ สำนักพิมพ์ : โดยสารครีเอชั่น สำนักพิมพ์ จำนวน : 126 หน้า ขนาด 16 หน้ายกพิเศษ/กระดาษถนอมสายตา .......กวีนิพนธ์ล่าสุดของ'ชายขี้เกียจ'ผู้ปรารถนาเด็ดดอกฟ้า ต่อจากเล่มแรก 'เธอ:ผู้นั่งอ่านบทกวีในดวงใจ' ...ราวๆ ปี พ.ศ. 2536 ......นับว่ากังวาลไพร นามฯ เป็นอีกคนที่เอาดีทางกวี แม้ผลงานที่ผ่านมาจะการันตีตัวตนอยู่ในที.. ความเป็นปัจเจกฯ มีรูป มีเงา มีดำ มีขาว มีชมพู เอียงซ้าย เอียงขวา หั....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 กรกฎาคม 2550
Posted by ปัจฉิมคลั่ง , ผู้อ่าน : 1079 , 15:43:27 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต่อคำถาม;งานประจำเวลาได้เข่นฆ่าพวกเขาอย่างช้า-ช้าทรมานสิ..ทรมานอาณาจักรแห่งอิสรภาพ.. พวกเขาต่างโหยหาพระเจ้าเท่านั้นที่รู้ว่าควรทำเช่นไร!และหนุ่มสาวผู้แสวงหาความฝันความฝันที่ไม่สามารถปะติดปะต่อได้อย่า…พยายามเข้าใจความฝันของใครเลยแท้แล้ว…มันดูว่างเปล่า แม้พยายามเดียวดาย ในห้องทำงาน กลางหลืบเมืองศิวิไรซ์ภาคภูมิต่อเปลือกภายนอกที่เขาฉาบทาให้ใบหน้าอิ่มเอม ไม่ได้บ่งบอกถึงความสุขใจนักความฝันเป็นสิ่งสวยงามเสม....

อ่านต่อ


/2