• ต้มยำ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : draf_f@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-23
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 110617
  • ส่ง msg :
  • โหวต 25 คน
draff
พักเรื่องราวหนักๆในชีวิตแล้วมาอ่านเรื่องราวเบาๆของเจ้ารถโบราณกันดีกว่า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/draff
วันอังคาร ที่ 24 เมษายน 2550
Posted by ต้มยำ , ผู้อ่าน : 7226 , 13:49:52 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

               พอดีไปเจอมาเลยพามารู้จักกับรถมอเตอร์ไซค์ที่ผลิตมาเพื่อจำหน่ายในตลาดที่มีเครื่องยนต์ใหญ่ที่สุดในโลกขณะนี้ Boss Hoss เจ้ามอเตอร์ไซค์ยักษ์ยี่ห้อนี้เริ่มต้นขึ้นในปี 1990 โดย Monte Warne นักบินพาณิชย์และจบปริญญาทางด้านวิศวกรรมอากาศยาน ได้สร้างมอเตอร์ไซค์ที่ใช้เครื่องยนต์ของ Chevy V8 และออกแบบระบบขับเคลื่อนอัตโนมัติแบบเกียร์เดียว ด้วยการออกแบบระบบเฟรมใหม่ การจัดวางระบบขับเคลื่อนที่ไม่ทำให้โค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 เมษายน 2550
Posted by ต้มยำ , ผู้อ่าน : 774 , 21:24:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                  คนเรานี่น่าจะมีปีกเหมือนนกนะครับจะได้บินไปไหนก้อได้ ไม่ใช่อะไรหรอกครับตอนนี้งานที่ทำมันเยอะนะเลยเหนื่อยๆได้คุยกับเพื่อนๆ เขาไปเที่ยวกันมา   เลยอยากไปแต่ T-T งานมันเยอะ รอการหยุดยาวครั้งหน้าอีกครั้งคงได้ไปสมใจซะทีเฮ้ยว่าแล้วก้อเหนื่อย (สงกรานต์ไม่ได้ไปไหนมาระบาย555+)  การเดินทางนี่ทำให้รู้สึกดีจริงๆ แต่ตอนนี่หาเงินไปก่อนเอิ๊ก เอิ๊กๆ สั้นๆนะครับ....

อ่านต่อ

Posted by ต้มยำ , ผู้อ่าน : 1423 , 20:30:04 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  ผมเชื่อแน่ว่า ถ้าลองไปถามคำถามนี้จากผู้ที่ขับรถโฟล์กแล้วละก้อ เพื่อน ๆ คงได้คำตอบที่น่าสนใจแน่นอน เพราะคนที่ขับรถโฟล์ก ไม่ว่าจะเป็นรุ่นใด หรือปีใดก้อตาม พวกเราไม่ได้รักเฉพาะการขับขี่หรือแค่ตัวรถเท่านั้น หากแต่พวกเรายังสนใจรวมไปถึงประวัติความเป็นมา และจุดกำเนิดของรถโฟล์กอีกด้วย         อย่างเช่น ถ้ามีใครมาถามผมว่า จุดกำเนิดของโฟล์กสวาเก้นเริ่มต้นที่ตรงไหน มันก้อต้องย้อนหลังเมื่อประมา....

อ่านต่อ

Posted by ต้มยำ , ผู้อ่าน : 2878 , 19:41:02 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย้อนรอยโฟล์คสวาเก้นในเมืองไทย - Thais and VW since 1953เราจะย้อนรอยโฟล์กสวาเก้นในบ้านเรากัน ว่ามีต้นกำเนิดมาจากที่ใด และใครเป็นผู้บุกเบิกเป็นคนแรก ขอเริ่มตั้งแต่สมัยท่านพ่อของผมนะครับ….. ท่านพ่อ หรือ หม่อมเจ้าปิยะรังสิต รังสิต ประสูติ  ได้เดินทางไปศึกษาเล่าเรียน ที่ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และได้เดินทางไปเยี่ยมท่านอา คือ หม่อมเจ้าสนิทประยูรศักดิ์ รังสิต ซึ่งไปเรียนต่อที่ประเทศเยอรมัน ณ ที่นั่น ท่านพ่อได้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 เมษายน 2550
Posted by ต้มยำ , ผู้อ่าน : 15696 , 23:23:04 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

1956       อียิปต์เข้ายึดคลองสุเอซส่งผลให้เกิดวิกฤติการน้ำมันในอังกฤษยอดขายรถตกและมีการแบ่งปันน้ำมัน BMC หรือ British Motor Corporation ว่าจ้าง เซอร์อเล็ก อิสซิโกนิส ผู้เคยออกแบบมินิไมเนอร์ กลับเข้าทำงานอีกครั้ง1957       อิสซิโกนิสวิศวกรวัย 51 ปีแสดงให้เซอร์เลียวนาร์ดลอร์ดเห็นว่าเขารู้จักวิธีที่จะออกแบบรถอย่างที่โลกต้องการแต่จะทำ ก็ต่อเมื่อให้อิสระแก่เขาอย่างเต็มที่ ลอร์ดตกลงอิสซิโกนิสจึงเริ่มพัฒนาต....

อ่านต่อ


/3
โฆษณา Honda

เพราะการมาของโฆษณาชุดนี้ละครับทำให้กระแสมอไซค์พวก Club C ทั้งหลายได้รับความนิยม

View All