• musachiza
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 762
  • จำนวนผู้ชม : 949569
  • ส่ง msg :
  • โหวต 158 คน
Bin humzah
เขียนจดหมายคุยกัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/dragonball
วันพฤหัสบดี ที่ 11 พฤศจิกายน 2553
Posted by musachiza , ผู้อ่าน : 1242 , 03:04:48 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน ศณีรา , โอลิมปัส โหวตเรื่องนี้

ป้อมปราการของยิวแห่งคอยบัร ทางตอนเหนือของซาอุดิอารเบีย

     กองทัพของท่านศาสดามูฮัมหมัด เข้าปะทะกับยิวในอารเบีย

                        มุสลิมได้ขนอาวุธและเครื่องทำสงครามมาอย่างเตรียมพร้อมกับสงครามในครั้งนี้ และเข้าปิดล้อมเมือง คอยบัรทันที สัลลาม อิบนุ มิสค็อม เป็นหัวหน้านำทัพฝ่ายยิวแห่งอารเบีย พวกเขาตัดสินใจรวบรวมเด็กๆ และทรัพย์สินของเขาไว้ที่ ป้อม อัลวะฎีฮ์ และอัสสุลาลิม ซึ่งมีการป้องกันเป็นอย่างดี พวกเขาเอากระสุนดินดำไปไว้ที่ป้อม นะอีม 

                                 สัลลาม อิบนุ มิสค็อม แม่ทัพฝ่ายยิวก็เคลื่อนกำลังพลออกมาปะทะกับฝ่ายมุสลิม อย่างมุ่งมั่นและดุเดือด ในวันแรกการประจัญบานของทั้งสองฝ่ายเป็นไปอย่างเข้มแข็งและห้าวหาญ แต่การรบก็ยังไม่ถึงขั้นเด็ดขาด ฝ่ายมุสลิมบาดเจ็บ 50 คน ฝ่ายยิว อาจจะบาดเจ็บมากกว่า  

                     การต่อสู้ดำเนินต่อไป วันถัดมาในการเข้าปะทะกันฝ่ายยิว ได้เสียแม่ทัพ คือ สัลลาม อิบนุ มิสค็อม ในสนามรบ อัลฮาริษ อิบนุ อะบูซัย เข้ารับหน้าที่แม่ทัพนำการรบของฝ่ายยิวต่อไป

                                ที่ป้อม นะอีม อันเป็นที่เก็บดินปืน ของฝ่ายยิว ทัพยิวพวกเขาตีเข้าด้านข้าง ของกระบวนทัพของฝ่ายมุสลิม แต่ก็โดนตีโต้กลับไปโดย เผ่าค็อซณ็อจญ์ ของมุสลิม ที่ได้แปรทัพเข้ามาช่วยไว้ทันท่วงที เป็นผลให้มุสลิมกระชับพื้นที่เข้าปิดล้อมเมืองคอยบัรได้แข็งแกร่งมากขึ้น และรักษาการยึดพื้นที่นั้นไว้อย่างสุดกำลัง ที่นี่คือป้อมปราสุดท้าย ที่ป้องกันเมือง คอยบัรของพวกยิว และยิวก็ต่อสู่อย่างถวายหัวเช่นกันแม้จะเสียเปรียบเพื่อยึดป้อมนี้คืนให้ได้ ถึงฝ่ายยิวจะตกเป็นฝ่ายรองก็ตาม แต่มันหมายถึงป้อมปราการสุดท้ายของยิวในอารเบียด้วยเช่นกัน ซึ่งฝ่ายยิวก็ไม่สามารถปล่อยให้ป้อมนี้ถูกตีแตกได้

                               ก่อนที่จะหมดวันที่มุสลิมเข้ายึดป้อมนะอีมนั้น ท่าน นบี(ศาสนทูต)มูฮัมหมัดใน ฐานะแม่ทัพ ได้เรียก ท่านอบูบักร ขุนพลฝ่ายบุ๋น ผู้เป็นพ่อตาและสหายคู่ใจท่านเข้าพบ ท่านบัญชาให้ใช้กองทหารย่อย พร้อมธงผืนหนึ่งเข้ายึดป้อมให้ได้เด็ดขาด แต่ไม่ว่าจะทำการสู้รบหนักหน่วงอย่างไร ก็ไม่สามารถฝ่าการต่อต้านของฝ่ายยิวเพื่อเข้ายึดป้อมได้

                            รุ่งเช้าวันต่อมาท่าน นบี ส่ง อุมัร อิบนุ ค็อฏฏ็อบ ผู้เป็นแม่ทัพฝ่ายบู้ ผู้ดุดัน แต่ก็มิได้ทำให้ผลของการรบเปลี่ยนไปจากที่แม่ทัพฝ่ายบุ๋นทำไว้มากนัก

ชัยภูมิขิงเมืองคอยบัร

                    วันถัดมาท่านนบี เรียกท่าน อาลี อิบนุ อะบูฏอลิบ ผู้เป็น หลานชาย และเป็นบุตรเขยของท่าน ซึ่งยังอยู่ในวัยหนุ่ม และเป็นเสมือนเป็นทหารเอกของกองทัพมุสลิมในฐานะหัวหมู่ทะลวงฟัน และนักดาบท้าดวลแบบตัวต่อตัวก่อนกองทัพใหญ่ทั้งสองฝ่ายเข้าปะทะกันในอันเป็นธรรมเนียมการทำสงครามด้วยดาบ ท่านนบีได้ให้พรและส่งเขาไปโจมตีเข้ายึดป้อม นะอีมที่มุสลิมล้อมไว้เพื่อทำการรบให้เด็ดขาด

                                ไม่เป็นที่ผิดหวัง ท่านอาลี ออกหน้านำรบอย่างห้าวหาญดุเดือด จนเสื้อเกราะของเขาหลุดและสูญเสียในการประจัญบาน ท่านอาลีฉวยประตูได้บานหนึ่งและใช้มันแทนโล่ป้องกันตัว ตีโอบเข้าป้อมจนได้ แล้วใช้บานประตูนั้นเป็นสะพานให้นักรบมุสลิมเข้าไปสู่บ้านเรือนที่อยู่ในเขตของป้อม นะอีม และสังหาร อัลฮาริษ แม่ทัพคนที่สองของฝ่ายยิวได้สำเร็จ แต่ทั้งสองฝ่ายก็ยังตัดสินใจที่จะสู้กันต่อไปจนวาระสุดท้ายโดยไม่มีฝ่ายใดประกาศยอมแพ้

(ต่อตอนหน้า)

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
musachiza วันที่ : 12/11/2010 เวลา : 02.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
Bin humzah

ความคิดเห็นที่ 1
ฅนสยาม วันที่ : 11/11/2010 เวลา : 07.14 น.
ขอบคุณครับที่มาทักทายยามเช้า
พร้อมเสียงไวโอลีน


ความคิดเห็นที่ 2
soonthorn วันที่ : 11/11/2010 เวลา : 10.14 น.
สวัสดีครับ ..ขอบคุณครับที่แวะมาเยี่ยมทักทาย

ความคิดเห็นที่ 3
โอลิมปัส วันที่ : 11/11/2010 เวลา : 15.19 น.
สวัสดีครับ ..ขอบคุณครับ
ที่เข้ามาอ่านมุมหนึ่งของสงคราม
ที่มีการเมืองในอารเบียเป็นตัวตัดสิน
เมื่อพันกว่าปีที่แล้ว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
โอลิมปัส วันที่ : 11/11/2010 เวลา : 15.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Present-life

มาติดตาม สงครามอันศักดิ์สิทธิ์ครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
soonthorn วันที่ : 11/11/2010 เวลา : 10.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soonthorn-filmkayab
    Life+Bright  ชีวิต...งดงามเสมอ  

หวัดดี ยามสาย ครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ฅนสยาม วันที่ : 11/11/2010 เวลา : 07.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khonsiam

สวัสดียามเช้่าครับ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]