• Dr.Chatree
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hiclassshop@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-31
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 75071
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
Hiclass
พลังแห่งชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/drchatree
วันอาทิตย์ ที่ 17 สิงหาคม 2551
Posted by Dr.Chatree , ผู้อ่าน : 4804 , 21:24:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คำว่า " อะโล" ( Aloe ) เป็นภาษากรีซโบราณ หมายถึงว่านหางจระเข้ ซึ่งแผลงมาจากคำว่า "Allal" มีความหมายว่า ฝาดหรือขม ในภาษายิว ฉะนั้นเมื่อผู้คนได้ยินชื่อนี้ ก็จะทำให้นึกถึงว่านหางจระเข้ ว่านหางจระเข้เดิมเป็นพืชที่ขึ้นในเขตร้อนต่อมาได้ถูกนำไปแพร่พันธุ์ในยุโรป และเอเชีย และทุกวันนี้ทั่วโลกกำลังเกิดกระแสนิยมว่านหางจระเข้กันเป็นการใหญ่สรรพคุณทางยา นับเป็นหลายศตวรรษที่หลายประเทศรู้จักใช้ว่านหางจระเข้รัก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 10 สิงหาคม 2551
Posted by Dr.Chatree , ผู้อ่าน : 722 , 22:57:34 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ด้านหน้าและหลังของเหรียญ จะสังเกตเห็นหยกชัดเจนด้านหลังเข้าค้นดูที่มาการเจียรหยกครับดูแล้วงานนี้ ประณีตน่าดูดูจากภาพ  คงไม่ต้องบรรยายว่า จีนสอดแทรกเอกลักษณ์ตนเองไปในทุกๆมุมมองครับ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม 2551
Posted by Dr.Chatree , ผู้อ่าน : 24839 , 22:34:23 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในการบริหารนโยบายเศรษฐกิจ มหภาค อาจารย์ป๋วยนำเสนอ "ทฤษฎีลูกโป่ง 3 ลูกสูบ" กำหนดหลักการสำคัญว่า การบริหารนโยบาย เศรษฐกิจมหภาคควรเป็นไปในทางป ้องกันปัญหาความไร้เสถียรภาพทาง เศรษฐกิจ มากกว่าที่จะปล่อยให้เกิดปัญหาแล้วคอยตามแก้ ในการนี้ จำ เป็นต้องกำกับให้ปริมาณเงินที่หมุนเวียนในระบบเศรษฐกิจ (Money Supply) อยู่ใน ระดับพอเหมาะพอควรกับปริมาณ ผลผลิตที่ระบบเศรษฐกิจ ผลิตได้ หากปริมาณเงินที่หมุนเวียนมีน้อ....

อ่านต่อ

Posted by Dr.Chatree , ผู้อ่าน : 6213 , 21:44:39 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

**จากครรภ์มารดาถึงเชิงตะกอน    เมื่อผมอยู่ในครรภ์ของแม่ ผมต้องการให้แม่ได้รับประทานอาหารที่เป็นคุณประโยชน์ และได้รับความเอาใจใส่ และบริการอันดีในเรื่องสวัสดิภาพของแม่และเด็ก ผมไม่ต้องการมีพี่น้องมากอย่างที่พ่อแม่ผมมีอยู่ และแม่จะต้องไม่มีลูกถี่นัก    พ่อกับแม่จะแต่งงานกันถูกฎหมาย หรือธรรมเนียมประเพณีหรือไม่ ไม่สำคัญ แต่สำคัญที่ พ่อกับแม่ต้องอยู่ด้วยกันอย่างสงบสุข ทำความอบอุ่นให้ผมและพี่น้อง   ....

อ่านต่อ

Posted by Dr.Chatree , ผู้อ่าน : 4229 , 21:00:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เส้นทางสายไหมเป็นช่องทางสำคัญที่กระจายอารยธรรมโบราณของจีนไปสู่ตะวันตก และเป็นสะพานเชื่อมในการแลกเปลี่ยนทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมระหว่างจีนกับตะวันตกด้วย เส้นทางสายไหมที่ผู้คนกล่าวถึงบ่อยๆนั้นหมายถึงเส้นทางบกที่ จางเชียนในสมัยซีฮั่นของจีนสร้างขึ้น  เริ่มต้นจากเมืองฉางอาน ทางทิศตะวันออกจนถึงกรุ....

อ่านต่อ


/3