*/
  • driftworm
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-19
  • จำนวนเรื่อง : 413
  • จำนวนผู้ชม : 419557
  • จำนวนผู้โหวต : 244
  • ส่ง msg :
  • โหวต 244 คน
<< ธันวาคม 2009 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30 31    

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันอังคาร ที่ 8 ธันวาคม 2552
Posted by driftworm , ผู้อ่าน : 2380 , 14:10:51 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน
จันทร์ ๗ ธันวาคม  หกโมงเย็นวันนี้  นักท่องเที่ยวที่พรั่งพรูมาแต่สองโมงเช้า แล้วเหมือนสายฝนที่กระหน่ำแรงบ้าง ผ่อนเบาบ้างมาตลอดวัน ก็ซาลงจนขาดเม็ดแล้ว  มีเพียงนักเดินทางกลุ่มใหญ่กลุ่มหนึ่งที่พลัดเข้ามายามพลบค่ำลงแล้ว  เพราะ “เห็นไฟยังสว่างอยู่ ก็นึกว่ายังไม่ปิดร้านกันหมด พอจะเหลืออะไรให้ซื้อติดมือไปมั่ง”

พ่อค้าแม่ค้าขมีขมันเก็บกวาดร้านจนโล่งเลี่ยนเร็วกว่าที่เคย เนื่องจากมีนัดหมายประชุมร่วมกันที่ลานโพธิ์เพื่อรับรู้ข้อปฏิบัติในวันสำคัญที่ท่านนายกรัฐมนตรี อภิสิทธิ์ จะเดินทางมาเป็นตัวแทนรับรางวัลชุมชนอนุรักษ์วัฒนธรรมจากตัวแทนขององค์การยูเน้สโก้  และส่งมอบให้ตัวแทนของชุมชนตลาดร้อยปีสามชุก  ซึ่งเป็นพิธีการที่จะจัดขึ้นในเช้าวันที่ ๑๑ ธันวาคม ที่จะถึงนี้ ที่บริเวณลานหน้าที่ว่าการอำเภอสามชุก
ประธานการประชุมเกริ่นนำว่า มีความยินดีมากที่วันนี้พี่พงษ์นรินทร์ให้เกียรติมาร่วมพบปะพูดคุย  ทีแรกทราบว่าขึ้นไปเชียงใหม่ คงจะไม่ได้ร่วมให้คำปรึกษากับพวกเรา  แต่พี่พงษ์นรินทร์ก็ทำธุระเสร็จกลับมาวันนี้พอดี  ขอเชิญพี่พงษ์นรินทร์ครับ

 

.... พี่พงษ์นรินทร์ คือใคร  กว่าครึ่งของผู้เข้าร่วมประชุมทราบเป็นอย่างดี แต่อีกเกือบครึ่งก็มีแต่ความหลากใจ

 

“หลายท่านคงรู้จักผมแล้ว ผมมาตั้งร้านเอกวณิชที่นี่ก็ ๑๐ ปีแล้ว ก็ถือว่าผมเป็นชาวสามชุกคนหนึ่ง อันที่จริงผมเองก็อยากเข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาตลาดมานานแล้ว แต่โอกาสยังไม่อำนวย”

 

... พี่พงษ์นรินทร์ เดิมทำร้านเครื่องเขียนแบบเรียนอยู่ที่ศรีประจันต์ แต่ได้ค่อยๆโยกย้ายมาประกอบกิจการเดิมที่สามชุกเมื่อสิบปีก่อน จนกระทั่งมาเน้นดูแลกิจการที่สามชุกเต็มตัว  พี่พงษ์นรินทร์มีอาชีพส่วนตัวเป็นทนายความด้วย

 

“ผมเข้าเป็นทีมงานกฎหมายของพรรคไทยรักไทยตั้งแต่เริ่มก่อตั้งแล้ว  และที่นี่ผมก็เป็นหัวหน้าคนเสื้อแดง  ที่เป็น ก็เพราะมันไม่มีใคร เขาก็ตั้งให้เป็นคนดูแล”

 

“แต่ผมก็เป็นหนึ่งในคนสามชุก  การมาเยือนของท่านนายกฯอภิสิทธิ์ถือว่าเป็นการให้เกียรติแก่คนสามชุก เราก็ต้องช่วยกันดูแลรักษาเกียรตินั้นให้เป็นอย่างดี  สามชุกนี่แม้แต่ท่านอดีตนายกฯทักษิณก็ยังมาเยือนแล้ว ถึงแม้ว่าตอนนั้นก็มีบรรยากาศความขัดแย้งทางการเมืองบ้างแล้ว แต่ยังไม่ตึงเครียดเหมือนทุกวันนี้  และเราคนสามชุกก็พร้อมใจกันต้อนรับท่าน รวมถึงบุตรชายและแม่ยายของท่านเป็นอย่างดี เป็นไปโดยสงบเรียบร้อยพี่พงษ์นรินทร์นั่งทางขวาของประธานการประชุม แถลงความในใจ

 

“ฉะนั้น  วันนี้เราต้องไม่มีเสื้อแดงหรือสีอะไรๆมาทำความเสียหายให้ชุมชน ผมอยากให้มีแต่เสื้อสีชมพูที่ร่วมใจกันต้อนรับท่านนายกฯ  ไม่ให้มีอะไรที่เป็นการที่คนสามชุกทุบหม้อข้าวตัวเอง”

 

“แต่ข่าวมันก็มีออกมามาก  ก็อยากเรียกร้องว่ายามนี้ ขอให้ทุกคนเอาจิตใจที่รักประเทศชาติ รักชุมชน มีความเป็นหนึ่งเดียวกัน มาพร้อมใจกันต้อนรับท่านนายกฯ

การที่มีข่าวลือออกมามาก ว่าได้เตรียมปลาร้าไว้เท่านั้นเท่านี้ มีอะไรๆต่างๆ  ผมว่ามันเป็นธรรมชาติของคนที่รวมเป็นสังคม คนมันต้องพูด มีความเห็น แต่คงไม่ใช่เป็นแผนการอะไรที่จะทำขึ้นมาจริงๆ  ความคิดเห็นมีได้ตามประสาที่เป็นสังคม

 


 

กับข่าวที่ .. มันพอดีว่าวันที่ ๑๐ นี้เขาก็นัดชุมนุมกัน  ก็มีเสื้อแดงจังหวัดอิ่น ที่อื่น สอบถามมาว่าอยากให้แวะให้กำลังใจกันที่สามชุกมั้ย  ก็ได้ขอร้องไปว่าไม่ต้องมา ขอให้เป็นเรื่องของคนในชุมชนสามชุกเอง  พวกเขาก็รับปากกันแล้วว่าไม่มา  ตรงนี้ผมก็รับประกัน

แต่ว่าคนที่เขาจะทำจริงๆนั้น เขาคิด เขาตัดสินใจของเขาเอง โดยที่เราไม่รู้ เขาไม่มาพูดให้เรารู้  อันนี้น่ากลัวน่ากังวลกว่า  ผมได้พยายามสืบดูตลอดเวลา เพื่อให้รู้ จะได้ยับยั้ง ป้องกัน จัดการแก้ไขเสีย

 


 

ความที่ข่าวมันมีมาก ทีนี้ปกติคนสำคัญๆไม่ว่าของบ้านเมืองไหนเขาก็ต้องมีทีมรักษาความปลอดภัย เรียกว่าองครักษ์พิทักษ์นั่นแหละ  พอข่าวมีมาก เขาก็เลยต้องเอาระบบรักษาความปลอดภัยแบบเต็มขั้นของราชการลงมาใช้  นั่นก็เลยทำให้อึดอัด ต้องมีการกันพื้นที่ ต้องจำกัดคน ต้องตรวจค้น ต้องกำหนดเส้นทางสัญจร แต่อันนี้ก็ไม่อาจแก้ไขได้แล้ว ต้องรับความอึดอัด ไม่เป็นธรรมชาติของตลาดค้าขายปกติ”

 


 

“ขอว่า อยากให้ทุกคนมองภาพในทางบวกแก่กัน ไม่มองในทางร้าย เพราะพอเรามองภาพในทางร้ายก็จะออกมาทางความคิด ออกมาเป็นคำพูด แล้วก็หวาดระแวงกัน กระทบกระทั่งกัน แล้วพวกเราก็จะไม่สามารถรักษาสภาพดีๆนี้ไว้ได้ยั่งยืน ขอให้เรามองภาพกันในทางบวก สำนึกว่าทุกคนคือสามชุกคนหนึ่งที่ต้องร่วมกันต้อนรับคนที่เขามาชื่นชมบ้านเรา ทำอย่างไรเมื่อเขามาชื่นชมแล้วก็ได้รับแต่ความรู้สึกดีๆ จากวัฒนธรรมที่ดีของชาวสามชุกกลับไป พูดอีกครั้งว่าคนสามชุกต้องไม่ทุบหม้อข้าวตัวเอง”

 

วันศุกร์ที่ ๑๑ ธันวาคมนั้น ไม่เพียงมีพิธีการรับรางวัลยูเน้สโก้  ทางคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติ (กวช) โดยกระทรวงวัฒนธรรมยังได้ตกลงใจให้ใช้พื้นที่สามชุกเป็นสถานที่จัดประชุมประจำปีในวันนั้นด้วย

ยังมีคณะตัวแทนเครือข่ายชุมชนเข้มแข็งจากทุกภูมิภาคไทยมาร่วมเสวนา การพัฒนาชุมชนที่ยั่งยืน ในวันนั้น

พวกเขายังนำการแสดงพื้นถิ่นของพวกเขามาร่วมอวดวัฒนธรรมที่ซึมซับในสายเลือดวัฒนธรรมตามเอกลักษณ์ตนด้วย

ชุมชนสามชุกร่วมกันจัดให้ช่วงเวลาจากวันที่ ๑๑ ธันวาคมนี้ ต่อเนื่องไปจนวันสิ้นปีที่จะมีงานเลี้ยงขอบคุณผู้มาเที่ยวสามชุกในชื่องาน อร่อยดี ฟรีทั้งตลาด ให้เป็นช่วงของการรณรงค์ลด ละ เลิก เครื่องดื่มมีแอลกอฮอล์อย่างสอดคล้องกับนโยบายของ สสส.

 


 

สิ่งชาวสามชุกจะต้องร่วมกันทำให้ปรากฏแก่ “ปู่โพธิ์” ที่ยังยืนหลังตรงเฝ้าดูลูก หลาน จนถึงชั้นเหลนมาตลอด เฝ้าอย่างใส่ใจ ประคับประคองยามล้มลุกคลุกคลาน หนุนส่งในยามที่ลุกขึ้นยืนใหม่ได้ และเป็นสื่อนำให้หลีกพ้นความอัปมงคล ต่อทุกดวงจิตวิญญาณที่ไหลวน หลอมรวมอยู่ในพื้นที่นี้ ...

... ทำให้ปรากฏ โดยมีปู่โพธิ์ยืนต้นเป็นพยานว่าจิตวิญญาณสามชุกยึดจับกันแน่นเหนียว ไม่ให้สิ่งใดมาลากดึงออกไปจากความแน่นเหนียวได้ ไม่ว่าจะด้วยความคิดที่ล่อหลอก วัตถุหรือทรัพย์ที่ล่อใจให้ไขว้เขว ..

... จะยึดมั่นในการประกอบสัมมาชีพ  ร่วมคิด ร่วมปรึกษา ร่วมตัดสินใจ ร่วมกันทนุบำรุงสภาพอาคารร้านค้าที่อยู่อาศัยที่ทำมาหากินให้อยู่ในลักษณ์เดิมจากบรรพบุรุษอย่างไม่แตกแถว  เพื่อให้ยังคงเป็นแหล่งที่อนุชนรุ่นถัดๆมาได้มีโอกาสใช้เป็นแหล่งแสวงหาความรู้ที่ต่อต้นกับรากเหง้าของตัวเอง ให้สามารถหยัดยืนต่อไปอย่างมั่นคงและมีศักดิ์ศรีในตัวเอง

... เราไม่พูดกลับไปกลับมา เลี่ยงบาลี ยืมมือคนอื่นทำแทน ประกอบด้วยเล่ห์กะเท่ไปทุกอิริยาบถของความคิดและการกระทำ อันจะเป็นความเสื่อมเกียรติจากที่ได้ชื่อว่าคนสยาม คนไทย

... อย่างน้อย ขอให้เป็นอีกที่หนึ่งที่พิสูจน์ว่าจิตวิญญาณเรามาสายเดียวกันกับชุมชนยั่งยืนทั่วประเทศตลอดมาและตลอดไป


.อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 101 (0)
SriNapa วันที่ : 10/12/2009 เวลา : 18.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

ลืมๆ ลุงหนอน ลุงหนอน คุณลุงคนนั้นขี้ล่า(เหล้า) ด้วยนะคะ อาจจะปากเหม็นตามมาก็ได้ด้วยคะเพราะดูดบุหรี่ เหอๆ


ความคิดเห็นที่ 100 (0)
SriNapa วันที่ : 10/12/2009 เวลา : 18.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

93 (อายุลุงป่าวเนี๊ยะ)

ป่าวคะไม่ใช่แควนหรอกคะ พอดีว่าคุณลุงคนนี้เขาเป็นคนสามชุก ตอนนี้กำลังฮอต ... ที่สำคัญหนูรู้ความลับของแกมาด้วยคะว่าคุณลุงคนนี้นะมีแควนตัวเป็นๆ เป็นผู้ชายด้วยเระ เหอๆ

ลุงหนอนพอจะเคยเห็นหน้าคุณลุงคนนี้กับแควนของแกบ้างไหมคะ ...


ความคิดเห็นที่ 99 (0)
mookie วันที่ : 10/12/2009 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mookie
เราอาจไม่ได้มีความสุขในทุกนาทีของชีวิต  แต่เราอยากให้ทุกนาทีของความสุข...ถูกบันทึก

สวัสดีครับ ลุงหนอน

ยินดีกับคนสามชุกด้วยจริงๆ ครับ ...

อยากบอกว่าปลาร้าสับอาหย่อยสุดยอด มุกกี้ซื้อมาแค่กระป๋องนิดเดียว นึกว่าจะธรรมดา นี่คลุกข้าวกินมาสองวันแระ หมดข้าวทีครึ่งหม้อ 555

เด๋วว่างๆ จะแวะไปเยี่ยมเยียนอีกนะครับ ครานี้ล่ะ จะซื้อกลับมาซักกระป๋องใหญ่ๆ กินได้นานๆ... ไม่กล้าฝากศิลปินโฟล์คเหน่อซื้ออ่ะครับ เด๋วโดนแซว

ปล.ชอบลายเซ็นต์ลุงหนอนมั่กๆ...


"ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว"


ความคิดเห็นที่ 98 (0)
musachiza วันที่ : 10/12/2009 เวลา : 10.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/musachiza
Bin humzah

ยังไงก็คนไทยเหมือนกัน
ความเป็นคนสามชุกมีมา
ก่อนเสื้อสีครับ
http://www.oknation.net/blog/dragonball

ความคิดเห็นที่ 97 (0)
driftworm วันที่ : 10/12/2009 เวลา : 00.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ครับ ขอบคุณครับ

...เพราะมนุษย์ย่อมสื่อความดีถึงกันได้ .........

ความคิดเห็นที่ 96 (0)
ting วันที่ : 10/12/2009 เวลา : 00.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Germany
จงเตือนตนด้วยตนเอง สักแต่ว่าตัวตนเกิดขึ้น ตั้งอยู่ดับไป เหมือนต้นไม้ออกดอกออกผล ล่วงหล่นไปเมล็ดเกิดใหม่ก็มาจากต้นไม้เดิม

“ขอว่า อยากให้ทุกคนมองภาพในทางบวกแก่กัน ไม่มองในทางร้าย เพราะพอเรามองภาพในทางร้ายก็จะออกมาทางความคิด ออกมาเป็นคำพูด แล้วก็หวาดระแวงกัน กระทบกระทั่งกัน แล้วพวกเราก็จะไม่สามารถรักษาสภาพดีๆนี้ไว้ได้ยั่งยืน ขอให้เรามองภาพกันในทางบวก สำนึกว่าทุกคนคือสามชุกคนหนึ่งที่ต้องร่วมกันต้อนรับคนที่เขามาชื่นชมบ้านเรา ทำอย่างไรเมื่อเขามาชื่นชมแล้วก็ได้รับแต่ความรู้สึกดีๆ จากวัฒนธรรมที่ดีของชาวสามชุกกลับไป พูดอีกครั้งว่าคนสามชุกต้องไม่ทุบหม้อข้าวตัวเอง”เห็นด้วยคะ

ความคิดเห็นที่ 95 (0)
driftworm วันที่ : 10/12/2009 เวลา : 00.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

เหลือง-แดงจูบปากกันสะแล่ว
กอดกลมจนจะเป็นเนื้อเดียวกัน
ตอนนี้เลยที่ช่อง ๙

ความคิดเห็นที่ 94 (0)
driftworm วันที่ : 10/12/2009 เวลา : 00.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

๙๒ ... ไม่เป็นไรมิได้ครับ บ้านนั้นแหล่งความรู้ ต้องหมั่นไปดู

ความคิดเห็นที่ 93 (0)
driftworm วันที่ : 10/12/2009 เวลา : 00.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

๙๐ ..... ไม่อ้ะ เดี๋ยวเสธ.ฯแกรู้ภูมิประเทศหมด


๙๑ ..... รูปใครน่ะ เอามาอวดทำไม แควนเหรอ

ความคิดเห็นที่ 92 (0)
ญิบพันจันทร์ วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 22.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yipphanchan
ญิบ_พันจันทร์

ขอบคุณมากครับที่มาเยือน

ความคิดเห็นที่ 91 (0)
SriNapa วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 18.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎความคิดเห็นที่ 90 (0)
SriNapa วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 18.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

81 (เดาว่า น่าจะอายุลุง)

คริคริ ... ได้ยินป่าว .... รายงานสิ รายงานเร็วๆ อยากรู้ๆ คริคริ ... หรือออก entry ใหม่ดีก่า อย่า uP ในบล๊อกเหมือนลุงแก่ๆ เลย ทำไรก็ไม่รู้งงไปหมด ปวดหัวเป็นบ้ากว่าจะอ่านจบ เหอๆ พี่หนอนขึ้นบลีอกใหม่เรยยยยยยย เอารูปมาให้ดูด๋วยน๊า นะนะ ...
ความคิดเห็นที่ 89 (0)
driftworm วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 17.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

นึกว่าครูแดงไปธุดงค์ ตจว.ซะอีก ๕๕

นี่เค้ากำลังเร่งมือติดตั้งเวที ตกแต่งสถานที่กัน
แต่ผมไม่อยากเอามารายงานความคืบหน้าต่อท้ายกระทู้
เนื้อหาเดิมมันจะลดน้ำหนักลง
ยังไม่มีข่าวความเคลื่อนไหวเสื้อแดงตอนนี้

ความคิดเห็นที่ 88 (0)
ครูแดง วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

-“ฉะนั้น วันนี้เราต้องไม่มีเสื้อแดงหรือสีอะไรๆมาทำความเสียหายให้ชุมชน ผมอยากให้มีแต่เสื้อสีชมพูที่ร่วมใจกันต้อนรับท่านนายกฯ ไม่ให้มีอะไรที่เป็นการที่คนสามชุกทุบหม้อข้าวตัวเอง”

-ปรบมือให้คนสามชุก

-แดงแบบนี้เรารับได้ เรื่องชาติ บ้านเมือง ชุมชนมาก่อน

-ชุมชนอารยะ ชอบๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 87 (0)
driftworm วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 15.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ให้คุณแม่หายไวไว วิ่งได้เร็วๆนะครับ สโนวี่
จะได้ชวนกันมากินข้าวเย็นที่นี่ตอนสิ้นปี

ความคิดเห็นที่ 86 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 14.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

สวัสดีค่ะ คุณลุงหนอน
ยินดีด้วยค่ะ กับชาวสามชุกที่ได้รับรางวัลยูเนสโก
และมีหัวหน้าเสื้อแดงที่เข้าใจปรับตัว ให้เหมาะสม ไม่ฉวยโอกาสทุบหม้อข้าวเพื่อนายใหญ่คนเดียว
หากหัวหน้าแดงทั้งประเทศ คิดได้แบบนี้ ไม่นานคงสมานกันได้ กลายเป็นสีชมพูเดียวกันเหมือนในอดีตของไทยนะคะ

อ่าน ๆ มาตั้งนาน (จนง่วงหลับหน้าจอเลยค่ะ เพราะเฝ้าไข้คุณแม่เมื่อคืนไม่ค่อยได้นอน ฮา) .. ชอบตรงนี้ค่ะ อิอิ..

ชุมชนสามชุกร่วมกันจัดให้ช่วงเวลาจากวันที่ ๑๑ ธันวาคมนี้ ต่อเนื่องไปจนวันสิ้นปีที่จะมีงานเลี้ยงขอบคุณผู้มาเที่ยวสามชุกในชื่องาน "อร่อยดี ฟรีทั้งตลาด"

ถ้ามีโอกาส คงได้ไปชิมฟรีทั้งตลาดแน่ ๆ (ชาติหน้ามั้ง หุหุ)

ขออภัยในความผิดพลาด คห.85 ข้อความกระโดดไป สงสัยเพราะมัวแต่หลับ ๆ ตื่น ๆ

ความคิดเห็นที่ 85 (0)
ภาษาไทย วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 14.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/snowy

ชุมชนสามชุกร่วมกันจัดให้ช่วงเวลาจากวันที่ ๑๑ ธันวาคมนี้ ต่อเนื่องไปจนวันสิ้นปีที่จะมีงานเลี้ยงขอบคุณผู้มาเที่ยว
สวัสดีค่ะ คุณลุงหนอน
ยินดีด้วยค่ะ กับชาวสามชุกที่ได้รับรางวัลยูเนสโก
และมีหัวหน้าเสื้อแดงที่เข้าใจปรับตัว ให้เหมาะสม ไม่ฉวยโอกาสทุบหม้อข้าวเพื่อนายใหญ่คนเดียว
หากหัวหน้าแดงทั้งประเทศ คิดได้แบบนี้ ไม่นานคงสมานกันได้ กลายเป็นสีชมพูเดียวกันเหมือนในอดีตของไทยนะคะ

อ่าน ๆ มาตั้งนาน (จนง่วงหลับหน้าจอเลยค่ะ เพราะเฝ้าไข้คุณแม่เมื่อคืนไม่ค่อยได้นอน ฮา) .. ชอบตรงนี้ค่ะ อิอิ..

สามชุกในชื่องาน "อร่อยดี ฟรีทั้งตลาด"

ถ้ามีโอกาส คงได้ไปชิมฟรีทั้งตลาดแน่ ๆ (ชาติหน้ามั้ง หุหุ)

ความคิดเห็นที่ 84 (0)
driftworm วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 13.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

J1214 .......
ขอบคุณที่เยี่ยม

แหะแหะ ล้อเล่นน่ะ

ความคิดเห็นที่ 83 (0)
J1214 วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/jittima1214

ดีค่ะ
เยี่ยมค่ะความคิดเห็นที่ 82 (0)
driftworm วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 12.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

น้ำพี้ เมื่อวานก็คิดถึงอยู่ ว่าไปเที่ยวมา สนุกมั้ย

ความคิดเห็นที่ 81 (0)
driftworm วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 12.43 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ศรีฯ
วันหน้าเจอกัน ช่วยหัวเราะเสียง คริคริ ให้ฟังหน่อย
เห็นในเหน็ตมานาน แต่นึกภาพไม่ออก
ถ้า คิกคิก ละ เคยได้ยิน
.

ความคิดเห็นที่ 80 (0)
น้ำพี้ วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 12.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nampeewriter

เราแตกแยกมานานเกินไป...ใช่ไหมพี่
เรายังเหลือมุมมองดีดี...ต่อกันไหม
เหลือง..แดง..แดง..เหลืองใช่อื่นไกล
ล้วนเลือดเนื้อเชื้อไทยสายเดียวกัน

ยินดีด้วยค่ะที่สามชุกจะดำรงอยู่ในความแตกต่างได้อย่างลงตัว

สุขภาพพี่เป็นอย่างไรบ้างคะ
...คิดถุง..คิดถังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 79 (0)
SriNapa วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 12.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

ลุงอารมณ์ดี สงสัยยอดกำลังจะทะลุร้านค้า เละ ...

คห. 77 ใช่ๆ เห็นด้วย ... คริคริ...
v
v
v

ความคิดเห็นที่ 78 (0)
driftworm วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 11.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คุณ sitgoodgood1 คห.๗๒
เหมือนที่ผมเขียนใน คห.๕๓ ตอบคุณป๋าเค็กมั้ยครับ
มันต้องมีพิรุธสักอย่างแหละ


คุณอัสดง คห.๗๓
ครับ ต้องขยายความคิดออกไปให้เป็นกระแส (แม้ชั่วคราวก็ยังดี)
สำนวนโก้วเล้งบอกว่า .... คล้ายพลังที่อ่อนหยุ่นกระแสหนึ่ง ****


คุณเด็กชายนะโม คห.๗๔
เพียงมีความปรารถนาให้เชียงใหม่เป็นเช่นนั้น เชียงใหม่ก็จะเป็นเช่นนั้นได้ครับ
ขอคนมีความปรารถนาอย่างเดียวกันมาอีกสักร้อย พัน สิบพัน ...............


คุณ teenbag คห.๗๕ + คุณข้าใต้ฝ่าพระบาท คห.๗๖
ตามที่เขียนใน คห.๕๕ ตอบคุณหน่อผุดไว้ครับ
มันก็มีนิดนึง แบบที่คุณทั้งสองว่า .. ก็ไม่ได้ชะล่าใจไปซะหมดใจ
..... ให้ใจกันก่อน .... ให้ใจ แต่ไม่หมดใจ และก้อจะมาเรียกร้องให้หมดใจไม่ได้ .. ต้องพิสูจน์

ความคิดเห็นที่ 77 (0)
driftworm วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ความคิดเห็นที่ 71
driftworm วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 01.05 น.

คิดๆดูมันตลกนะครับ
-สามเกลอ เขามีอาชีพรับจัดม็อบ เผอิญได้ลูกค้ารายใหญ่ (ถ้าเป็นบริษัทโฆษณาก็เรียกว่า แอ๊คเค้านท์บ๊ะเฮิ่ม)
- ส่วนรากหญ้าคือสินค้าที่สามเกลอนำเสนอเวียนรอบแล้วรอบเล่า
-ลูกค้าตัวเอ้ก็จะเอาให้ได้เงินที่ฉ้อฉลสัมปทานชาติสถานเดียว
**====(-สีเหลืองก็ดูเห่ยๆขึ้นทุกวัน)====**

เอาพลังมาสร้างชุมชนตัวเองดีกว่า ได้เงินตรงๆ มีรายได้เห็นๆ ไม่มีหนี้บุญคุณด้วย
.................................................................................................................................................

คห.๗๑ ตรงบรรทัดที่ทำดอกจันข้งบนนั่น ตั้งใจจะพูดว่าพรรค กมม.
ที่สุริยใสออกมาให้สัมภาษณ์เรื่องปลดผบ.ทบ.ครับ ไม่ใช่กลุ่มคนเสื้อเหลือง
แต่ตอนกดแป้นพิมพ์ คิดแต่ หน.เหลือง ๆๆ

ความคิดเห็นที่ 76 (0)
ข้าใต้ฝ่าพระบาท วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 09.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/poo2518

พูดดี ความคิดดี แต่การกระทำจะดีอย่างที่พูดไว้หรือไม่ เพราะคนเสื้อแดงพูดอะไรมักไม่ค่อยเป็นอย่างที่พูดเสมอ บอกจะชุมนุมสงบไม่มีอาวุธ แต่ก็ก่อจราจล เผาบ้านเมือง ปล้นรถแก๊ส มีมีดดาบ มีหนังสติ๊ก มีอาวุธปืน แถมผลิตระเบิดเพลิงเองอีกต่างหาก คนเสื้อแดงบอกจะยุติการชุมนุมชั่วคราว ผ่านจากที่พูดแป๊ปเดียวประกาศชุมนุมอีกแล้ว เป็นอย่างนี้เสมอแล้วจะให้เชื่อถือคำพูดที่สวยหรูของคนเสื้อแดงอีกหรือ มันยากที่จะเชื่อ แต่ถ้าทำได้ก็ถือว่าเป็นมิติใหม่ของคนเสื้อแดงที่ยังพอมีสติปัญญาและมีจิตวิญญาณความเป็นมนุษย์หลงเหลืออยู่บ้าง ก็ขอแสดงความยินดีกับสามชุกที่มีผู้นำเสื้อแดงที่ยังเป็นคนอยู่

ความคิดเห็นที่ 75 (0)
teenbag วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 09.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/teenbag

ต้องรอดูไหม..ว่าเป็นอย่างนั้นหรือไม่

ความคิดเห็นที่ 74 (0)
เด็กชายนะโม วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 07.30 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rattamontri
นครพนม

อยากให้เชียงใหม่คิดแบบนี้จังเลยคับ
ปลื้มใจนะคับชาวสามชุก

ความคิดเห็นที่ 73 (0)
อัสดง วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 06.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hankha

ปลื้มใจฮะ น้ำตาแทบร่วง จิงๆ ถ้าโพลมาวัดดัชนีความสุขตอนนี้ให้ 10/10 เลยครับ ขอบคุณคนเสื้อแดงสามชุก ที่วันนี้ได้อ่านเรื่องดีดีแต่เช้า มีความสุขจัง

ความคิดเห็นที่ 72 (0)
sitgoodgood1 วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 01.50 น.

ช่วยไปบอกไอ่เพชรวรรต คนลำพูนที่รัก(ทำลาย)เชียงใหม่หน่อยดิ

ความคิดเห็นที่ 71 (0)
driftworm วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 01.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คิดๆดูมันตลกนะครับ
-สามเกลอ เขามีอาชีพรับจัดม็อบ เผอิญได้ลูกค้ารายใหญ่ (ถ้าเป็นบริษัทโฆษณาก็เรียกว่า แอ๊คเค้านท์บ๊ะเฮิ่ม)
- ส่วนรากหญ้าคือสินค้าที่สามเกลอนำเสนอเวียนรอบแล้วรอบเล่า
-ลูกค้าตัวเอ้ก็จะเอาให้ได้เงินที่ฉ้อฉลสัมปทานชาติสถานเดียว
(-สีเหลืองก็ดูเห่ยๆขึ้นทุกวัน)

เอาพลังมาสร้างชุมชนตัวเองดีกว่า ได้เงินตรงๆ มีรายได้เห็นๆ ไม่มีหนี้บุญคุณด้วย

ความคิดเห็นที่ 70 (0)
driftworm วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 00.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

๖๙ .. ธนธัช ..
ขอบคุณพี่ครับ
ชาวเราซึ่งควรละลายสี ได้ฟังล้วก็สั่งสมความปลื้มใจ
เอาพลังไปสร้างชุมชน สร้างชาติ มีประโยชน์กว่าครับ
ประโยชน์ได้ตรงๆ เห็นๆ ไม่ต้องผ่านใครให้เมื่อยตุ้ม

ความคิดเห็นที่ 69 (0)
tanatach วันที่ : 09/12/2009 เวลา : 00.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tanatach
การเมืองเรื่องใกล้ตัว  แต่ขอมองอย่างธนธัช // Tanatach  Kosirisant

หากเราเอาชาติ..เอาส่วนรวมเป็นที่ตั้ง
แม้ความคิดเห็นจะแตกต่างกันก็อยู่ร่วมกันได้
.............
ชาวสามชุกคือตัวอย่างที่ดีครับ

ธนธัช

ความคิดเห็นที่ 68 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 23.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ขอบคุณที่เป็นกำลังใจครับ คุณจิวแป๊ะทง
อย่างนี้เสื้อแดงได้ฟังก็ปลื้มเป็นเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 67 (0)
จิวแป๊ะทง วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.58 น.

อย่างนี้น่าไปเที่ยวครับ...
จะสีใดก็ตามหากมีความคิดที่ดี
มีการกระทำที่เห็นแก่ประโยชน์
ส่วนรวม ก็ย่อมยังผลให้สังคม
นั้นอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุขและ
ประสบความสำเร็จ..

ความคิดเห็นที่ 66 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

๖๔ ยากันยุง ....
ว่าจะสั่งกาแฟเย็นมาเลี้ยง
มัวแต่ปลื้ม แมลงวันแย่งกินหมด
.

ความคิดเห็นที่ 65 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

อะ มาเริ่มต้นกันใหม่
เอ้า อ่าน
กอ ไข่
ขอ ไก่
ฃอ ฃวด

.......................
อ๋อ ตีสิบ เปล่าดู จะอาบน้ำ รอข้าวเรียงเม็ด
... เธอจะมีใจหรือเปล่า อยากรู้ แต่ไม่อยากถาม กลัวหามไม่ไหว ....
เผอิญได้ยิน

ความคิดเห็นที่ 64 (0)
ยากันยุง วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.42 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/newgeneration
ส่วนหนึ่งของชีวิต คือ จิตสาธารณะ

อ่านไป ยิ้มไป ปลื้มใจไปด้วยค่ะ

เรื่องราวของสังคมดีๆ ที่รู้จักรักท้องถิ่นอย่างแท้จริง

ชุมชน เข้มแข็ง ...ไม่ผิดเลยค่ะ
ปลื้มอ้ะท่านพี่หนอน

ความคิดเห็นที่ 63 (0)
SriNapa วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

ดูตีฉิบ ... ป่าว ลุง ...

ความคิดเห็นที่ 62 (0)
SriNapa วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

อืม...คะ หนูไม่แม่นภาษาไทย ภาษาอังกฤษ ก็ไม่ได้เลยคะ
v
v
v

ความคิดเห็นที่ 61 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

๕๘ ... ศรีฯ

อะไรกันน้าาาา ..
แกรบ - แกลบ
เป็นปี่เป็นขุ่ย - เป็นปี่เป็นขลุ่ย
.

ความคิดเห็นที่ 60 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ส้ม คห.๕๗ ..
.. อีกอย่างนะ มนุษย์เป็นสัตว์ที่ฝึกได้ - เวไนยสัตว์
มนุษย์มีจิตสำนึกใฝ่ดี

ความคิดเห็นที่ 59 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

๕๖ ... หน่อผุด
เรียกแบบไหนก็ขานทั้งนั้น
ผมยังไม่แน่ใจว่าจะไปงานวันที่ ๑๙ ไหม เห็นหน่อผุดไปนี่

เมื่อเย็นวานซืนดูเรื่อง เปี๊ยะ ทางโทรทัศน์ไทย
ว่าจะเขียนเรื่อง เพียะ แต่พอดีประชุมตลาดเมื่อวาน เลยลงก่อน
เพราะอีกสองวันก็ถึงงาน
ต้องโหมกระแสสำนึกกันหน่อย

ความคิดเห็นที่ 58 (0)
SriNapa วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

ห่วงป๋า เอ๊ย ห่วงลุงคนเดียว เดี๋ยวเค้าว่าคับแคบเอานา
เผื่อให้คนทั้งตลาดด้วยจิ

+++ หนูไม่ชอบคำว่า "ป๋า" เลย ดูมันขี้หลีดูมันไม่จริงใจง่ะ ไม่รู้สิหนูไม่ชอบคำนี้ อ่า...พอดีหนูรู้จักพี่หนอนคนเดียวเห็นข่าวบ่อยๆ มีเหตุประทะก็เลยคิดถึงพี่หนอนกลัวโดนลูกหลงเอาเกิดวิ่งไม่ทันเขาสะดุดล้มหัวฟาดมาซวยเลย เอาเระ เด๋ว ว่าหนูใจคับใจแคบ ขอเพิ่มอีกคะ ขอให้ทุกคนจงปลอดภัยอย่าได้เกิดเหตุไม่ดีเกิดขึ้นขอให้คนเสื้อแดงรักหม้อข้าวตัวเอง สาธุ โอมมมมมมม เพี้ยง!

... ยังไงลุงก็ต้องประคองตัวเก็บไว้ทะเลาะกับศรีฯตลอดไปละน่า

+++ดีคะดี เก็บแรงไว้ทะเลาะกับหนูไปนานๆ นะ ห้ามหนีหนูไปหาแม่นะปีหน้านะหลักการทั้งหลายมันดีทั้งนั้นละ
แต่บ้านเรา ตั้งแต่ใครคนนึงขึ้นมาปกครอง ... ยังจำได้มั้ย
หลักการก็กลายเป็นการเล่นลิ้นเอาเชิงไปซะหมด ..

+++ลุงๆ หนูหัวขี้เลื่อยมีแต่แกรบ ลุงช่วยบอกหนูหน่อยคะเออ ถ้าย้อนความนะ ลุงเคยโดนเอ็็ม ๗๙ มาแล้ว พร้อมๆกับนักศึกษาหลายคน
.. เราเหี้ยมโหดให้กันมาก่อน
(เพื่อนลุงอาจว่าเอาได้ว่าเขาโดนทำก่อน .... )

+++ว๊ากกกกกกกกก m79 เย้อ! น่ากั่ว ไม่อะหนูไม่เอาเลยชีวิตแบบนี้น่ากลัวตายไปก็ไม่มีประโยชน์อยู่ต่อดีกว่ามีประโยชน์ได้ทำอะไรอีกมาก หุหุ

49 (ไม่ใช่อายุ) เป็นปี่เป็นขุ่ย หุหุ

ความคิดเห็นที่ 57 (0)
สตังค์ วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/stang
ถึงแม้ความจริงจะเป็นอักษรที่ไม่รื่นสายตาในบางครั้ง แต่มันดีกว่า เพราะมันคือ ความจริง

ยินดีกับตลาดสามชุกในวันนี้ด้วยค่ะ ลุงหนอน

ก้อคงต้องมีตะขิดตะขวงใจกันบ้าง
แต่หม้อข้าว ในบ้านสำคัญจริง ๆ ชิมะลุง

การมองด้านบวกทำให้มีพลัง
คิดดี มีชัยไปกว่าครึ่ง

ความคิดเห็นที่ 56 (0)
หน่อผุด วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

ความจริงควรขานท่านว่า "พี่หนอน" เนาะ ไม่รู้ไปจำใครมา เรียก "ลุงหนอน" จนเคยซะละ

ความคิดเห็นที่ 55 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 22.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

หน่อผุด คห.๕๒ ....
ใช่อย่างนั้นแหละครับ
ความจริง ตอนที่พี่พงษ์นรินทร์พูดเมื่อค่ำวานทั้งหมด
มันฟังดูห่างเหิน ดูมีระยะของความรับผิดชอบ และระยะของเหตุสุดวิสัยกลับกลายที่คุมไม่ได้ แอบๆอยู่
แต่เนื้อหาหลักการมันดีอยู่ ก็ช่วยกันทำให้เป็นจริง
ถือว่าให้ใจกันก่อน

ความคิดเห็นที่ 54 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ครูลำบู .... เอาใจช่วยนะครับ ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 53 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คุณป๋าเค็กครับ
เชียงใหม่ก็จะดีขึ้นครับ เชื่ออย่างนั้น
มาคิดๆดูแล้ว มันอยู่ที่ตัวหัวขั้วนะเอง
ว่าผลประโยชน์ลงลึกขนาดไหน
สามัญสำนึกของบ้านเกิดหรือแค่แหล่งตักตวง
.

ความคิดเห็นที่ 52 (0)
หน่อผุด วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/korpai
'ต้นไม้ต้นเดียวไม่เป็นป่า  กระดาษแผ่นเดียวไม่เป็นหนังสือ'

อ่านเรื่องนี้แล้วรู้สึกดีมากเลยค่ะ คุณลุงหนอน อยากให้เรื่องนี้เป็นตัวอย่างแก่เสื้อแดงเชียงใหม่และที่อื่นด้วย
คนรักชุมชนจริง ต้องคิดอย่างนี้ทำอย่างนี้ "ไม่ทุบหม้อข้าวตัวเอง" คิดถึงประโยชน์ของส่วนรวม
สีไหนก็ไม่เป็นไร จะสีแดง สีเหลือง หากดำเนินกิจกรรมทางการเมืองอย่างมีเหตุมีผล เรายอมรับกันได้

ความคิดเห็นที่ 51 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 


ความคิดเห็นที่ 50 (0)
ป้าเค็ก วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pacake

นับถือน้ำใจคนสามชุกจริง ๆ อย่างนี้ต้องแวะไปอุดหนุน

บ่อย ๆ ไม่เหมือน เชียงใหม่สาปส่งไม่ไปอีกเลย

ความคิดเห็นที่ 49 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คุณนินจา คห.๓๙
ใช่มะ พลังแห่งการคิดดีน่ะมีจริง (แต่ก็อดเผื่อใจผิดหวังไม่ได้ อะฮ่าฮ่า)

***ฝากพี่บอก"คุณเสื้อแดงตัวขุน"เอากลับไปบอกกล่าวกับ 3 เกลอหัวขวด, พล.อ.ชวลิต, เสธ.แดง, สส.พรรคพท. และ ฯลฯ ด้วยตัวเค้าเอง ได้ไหมครับ เผื่ออะไรๆ จะดีขึ้น. 55555***

นั่นสิ กลุ่มนี้เค้าไปไกลเกินแล้วละ กู่ไม่กลับ ถ้าเข้าศรีธัญญาก็ไม่มีกำหนดออก

***ปล. พึ่งรู้ว่า "ชาวสามชุก" ส่วนใหญ่เสื้อสีแดงครับ***

ถ้าบอกไปก่อนนี้ เดี๋ยวเพื่อนฝูงเป็นห่วงอะ แหะแหะ
ต้องยอมรับว่าโรคระบาดนี้ร้ายแรง ไปทุกหัวระแหง มันเป็นเชื้อ"เงินด่วน"ที่กลายพันธุ์และดื้อยา


ส่วนที่พูดถึงการที่เสื้อแดงมีแนวคิด > ผลประโยชน์ หม้อข้าว .. นั้น
เข้าใจครับ
เข้าใจ เข้าถึง พัฒนา

ความคิดเห็นที่ 48 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คห.๓๘ ลุงหมู ควรจะมาครับ เผื่อช่วยบังผม
ผมก็จะ "ซิก" บอกว่าเฮ้ย คนนี้ขอเป็นปลาร้าบดแห้งนะ อุ๊ฟ...

ชวนน้องเก้าขึ้นมาอีกทีดิ ช่วยบังผมอีกคน
เธอดุดีน่ะ ๕๕๕๕

ความคิดเห็นที่ 47 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ศรีประภา คห.๓๗ ... เห็นศรีประภามาทีไรเหมือนพบญาติอะ

เรื่องนี้เป็นเรื่องดีดี คิดบวก ต้องบอกต่อๆกันไป
ความแพร่หลายจะเป็นกำลังลมพัดแรงให้สำเร็จ

ความคิดเห็นที่ 46 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คห.๓๖ หัวหน้าแดนคงอมยิ้มว่าพวกผมเหมือน "นันทา" ละซิ

... แสนสงสาร นันทา ผู้น่ารัก
"ชะล่านัก" แล่นออก นอกถนน ...

ความคิดเห็นที่ 45 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

พี่คม คห.๓๕ ครับ
ลมแห่งความอ่อนโยน อาทรและร่วมใจจะพัดโบกไปถึงเชียงใหม่ครับ
ความหวัง คิดในทางดี ทำให้เรามีชีวิต
.

ความคิดเห็นที่ 44 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ครูแผน คห.๓๔ .
ครับ เห็นนักเรียนเดินกันคึกคัก
ได้ยินว่ามาแข่งวิชาการอะไรอย่างหนึ่ง
ไม่รู้ว่าครูแผนมาด้วย

เมื่อวานลำภามาเที่ยว แควนๆทักตรึม
.

ความคิดเห็นที่ 43 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คุณเกริกฯ คห.๓๓ .....
ครับ ต้องเอาอย่างเล่าปี่ มือประสานสิบทิศ
เอ๊ะ ก็เกินไปหรือเปล่า อิอิ
.. ประสานใจไทยทั้งชาติ .. อะดิ

ความคิดเห็นที่ 42 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ศรีฯ คห.๓๑, ๓๒
ห่วงป๋า เอ๊ย ห่วงลุงคนเดียว เดี๋ยวเค้าว่าคับแคบเอานา
เผื่อให้คนทั้งตลาดด้วยจิ
... ยังไงลุงก็ต้องประคองตัวเก็บไว้ทะเลาะกับศรีฯตลอดไปละน่า

หลักการทั้งหลายมันดีทั้งนั้นละ
แต่บ้านเรา ตั้งแต่ใครคนนึงขึ้นมาปกครอง ... ยังจำได้มั้ย
หลักการก็กลายเป็นการเล่นลิ้นเอาเชิงไปซะหมด ..
.
เออ ถ้าย้อนความนะ ลุงเคยโดนเอ็็ม ๗๙ มาแล้ว พร้อมๆกับนักศึกษาหลายคน
.. เราเหี้ยมโหดให้กันมาก่อน
(เพื่อนลุงอาจว่าเอาได้ว่าเขาโดนทำก่อน .... )

ความคิดเห็นที่ 41 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ป๋าคนโทฯ คห.๓๐ ... ครับ
แลกใจ ครับ แลกใจกัน
หมู่หรือจ่า เดี๋ยวก็รู้
... อาทิตย์ก่อน เสื้อแดงตัวแกว่นนางหนึ่ง ปะผมที่สะพานข้ามคลอง
"ไปไหนละ เจ๊ไปส่งให้มั้ย ..."

ความคิดเห็นที่ 40 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 21.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คู่หมั้น ป๋ม คห.๒๙ .......

โอ๋ โอ๋ .. อะ ยาดมทิพย์เกสร
อะ อะ นี่ด้วย ติ๊ชชู่ ทั้งม้วนเลย อ๋อ อ๋อ ถือให้ นะ
อะ นี่ คลอเฟน ๑ เม็ด อะน้ำเปล่า เดี๋ยวก็แห้งน้ำมูกแล้วละ
อ้า เข้าห้องน้ำจู๊ดๆเหรอ ช่วยตัวเองละกัน
โอ๋ๆๆๆๆๆๆ เดี๋ยวแบกลูกลานมาให้ทะลายนึง

ความคิดเห็นที่ 39 (0)
คนในแผ่นดิน วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ninja45
เขียนไม่เก่ง แต่อยากเขียน

ตัวพี่ และร้านพี่ เป็นส่วนหนึ่งของ "รางวัลชุมชนอนุรักษ์วัฒนธรรม ขององค์การยูเน้สโก้".

ยินดีด้วย และภูมิใจร่วมกับพี่ในรางวัลนี้ครับ.

-----------------------------------------------------------

"......คนสามชุกต้องไม่ทุบหม้อข้าวตัวเอง...".

ผมชอบแนวคิดของพวกคนเสื้อแดงนะครับ เรื่อง"หม้อข้าว", เรื่อง"ผลประโยชน์" จักต้องรักษาไว้เหนืออื่นใด?.

หากนำเอาหลักการคิดนี้ ไปผสมกับ "ผลประโยชน์ชาติ" "ความก้าวหน้าของชาติบ้านเมือง" "ความสงบสุข" และที่สำคัญ.

"...ขอว่า อยากให้ทุกคนมองภาพในทางบวกแก่กัน ไม่มองในทางร้าย เพราะพอเรามองภาพในทางร้ายก็จะออกมาทางความคิด ออกมาเป็นคำพูด แล้วก็หวาดระแวงกัน กระทบกระทั่งกัน แล้วพวกเราก็จะไม่สามารถรักษาสภาพดีๆนี้ไว้ได้ยั่งยืน ขอให้เรามองภาพกันในทางบวก...".

ฝากพี่บอก"คุณเสื้อแดงตัวขุน"เอากลับไปบอกกล่าวกับ 3 เกลอหัวขวด, พล.อ.ชวลิต, เสธ.แดง, สส.พรรคพท. และ ฯลฯ ด้วยตัวเค้าเอง ได้ไหมครับ เผื่ออะไรๆ จะดีขึ้น. 55555

ปล. พึ่งรู้ว่า "ชาวสามชุก" ส่วนใหญ่เสื้อสีแดงครับ.

ความคิดเห็นที่ 38 (0)
loongmoo วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 20.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ya-ma-rach-cho
เชิดชูคุณูปการ ท่านเจ้าพระยายมราช และ บ้านยะมะรัชโช  www.oknation.net/blog/chao-pra-ya

วันที่ ๑๑ นี้ ประธานฯ(พงษ์วิน)เขาเชิญผมไปร่วมงานด้วย
ผมจะไปหรือไม่ไปดีครับ...ลุงหนอน ?
ผมกลัวโดน"ปลาร้า"...ครับ (ฮา)

ความคิดเห็นที่ 37 (0)
ศรีประภา วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 20.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sriprapa
ขอบคุณทุกเวลาของการมีชีวิตอยู่

ขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับรางวัลชุมชนอนุรักษ์วัฒนธรรม
และสิ่งดีๆที่จะเกิดขึ้นต่อๆไป
จากความร่วมมือร่วมใจกันอย่างแท้จริงนะคะ

ความคิดเห็นที่ 36 (0)
ปรัตยา วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 19.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

ผมแวะมาอ่านอีกรอบแหละอ่านคอมเมนต์หลาย ๆ เมนต์แล้วก็ยิ้ม


ความคิดเห็นที่ 35 (0)
คมเย็น วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 19.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/komyen

ชุมชนอื่นๆที่มีปัญหาลักษณะเดียวกันน่าจะทำอย่างนี้
โดยเฉพาะเชียงใหม่

ความคิดเห็นที่ 34 (0)
สอนสุพรรณ วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 19.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/phaen


วันนี้ผมไปเป็นคณะกรรมการตัดสินการแข่งขันของกลุ่มสาระการเรียนรู้ศิลปะ ในงานมหกรรมการศึกษาสุพรรณบุรี ครั้งที่ ๕ ที่โรงเรียนสามชุกรัตนโภคารามครับ...

กะว่าจะไปช๊อปที่ตลาดก็ไม่มีเวลา วันศุกร์นี่กี่โมงครับพี่หนอน ผมจะไปดูเสื้อแดงตัวขุนนะครับ...

ความคิดเห็นที่ 33 (0)
เกริกบุระวนะวงศ์วรวิวัฒน์ วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 19.23 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/cottonhut
 เธอเคยไหมฟังเสียงในใจร่ำร้อง  ถ้วนทั่วทุกท่วงทำนองของถ้อยคำ 

ช่วยกันประคองรักษา
หน้าตาของแหล่งท่องเที่ยว
กันไว้น่ะครับ

ความคิดเห็นที่ 32 (0)
SriNapa วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

อืม ... ลืมบอกไปอย่างหนึ่งคะ ... พี่หนอนระวังตัวด้วยนะคะ วันนั้นไม่รู้ใครเป็นใครน่ากลัวจริงๆ เกิดคนอื่นไม่เป็นไรมาซวยที่เรา แย่เลย ...

ระวังตัววววววววววววววว เหอๆ ...

ความคิดเห็นที่ 31 (0)
SriNapa วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 18.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SriNapa
สักวันความจริงมันต้องปรากฎ

คุณพงษ์นรินทร์ พูดได้ดีคะ ...

ดีใจกับพี่หนอนด้วยน๊า! ... สามชุกดังใหญ่แล้ว ... "พี่หนอนคนสามชุก" ที่หนูเรียก ต่อไปนี้ก็ถูกต้องแล้วสิ ฮี่ๆๆๆๆๆๆๆ

ยังไงก็ขอรถตู้เข้าไปจอดใกล้ๆ ตลอดหน่อยเน้อไกลไปขี้เกียจเดิน คนมันขาไม่แข็งแรงง่ะ กลัวมันรับน้ำหนักตัวไม่ไหว ...

อยากกินกะเตี๋ยวต้มยำสามชุก ...
อยากกินลูกชิ้นยักษ์สามชุก ...
อยากกินเป็ดพะโล้สามชุก...

รู้แค่นี้คะ มีไรอีก น่ากินๆ ชอบๆ ของกิน ...


ความคิดเห็นที่ 30 (0)
คนโทใส่น้ำ วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 18.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konto
It's not where you start. It's where you finish.

ถ้าทุกคนคิดและจะทำอย่างที่คุณพงษ์นรินทร์พูด

บ้านเมืองก็จะเจริญรุ่งเรือง "พ่อ" ก็จะมีความสุข

ความคิดเห็นที่ 29 (0)
แม่ไก่ วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamakai

เอ๊ะ...ตรงนี้มันทางที่จะเดินไปห้องน้ำ...นี่หว่า...อิอิอิ

พระคู่หมั้น..ม่ายจะบาย...งี๊ดดดดๆๆๆ...ฮัดเช้ย..ปูดด....แป๊ดดด...แป่ดๆๆ...

ความคิดเห็นที่ 28 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 17.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คห.๒๑ หนูป่อง

วันที่ ๓๑ ถ้าไม่กลับบ้าน มากินข้าวที่นี่ได้นะ

ความคิดเห็นที่ 27 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 17.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คห.๑๙ คุณ Kati ถ้าแนวทางนี้มันพลาด
ก็ต้องคิดหาวิธีใหม่
ก็พี่น้องกันทั้งนั้นแหละครับ
ชี้ตัวกันได้เลย บ้านโน้นญาติกับบ้านนี้
บ้านนี้ดองกับบ้านโน้น
สี่ครัวนี้ พี่น้องกันมา แล้วไปดองกับสายโน้นอีก
..........
การเริ่มต้นมองในภาพบวก นับว่าดีครับ
.. แสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง .. ให้สังคมตั้งหลักได้ก่อน

ความคิดเห็นที่ 26 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 17.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คห.๑๗ คุณ YAM-YAN
สองสามเดือนก่อนเห็นข่าวเรื่องพิษณุโลก
ที่เคยอยู่ในแผนเมืองหลวงแห่งที่ ๒ มาตั้งแต่สมัยสฤษฎิ์ครับ
เชียงใหม่มีขนาดเม็ดเงินสูง แต่คงต้องดูด้านอื่นประกอบ

เรื่องรวมสี ต้องมาช่วยกันสร้างสัญญาณที่ดีดีครับ
.

ความคิดเห็นที่ 25 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 17.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

แม่แค็ท
ที่ฮันโนเว่อร์กำลังมีอะไรอยู่นะ
ผมผ่านตากระทู้แม่แค็ทเหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 24 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 17.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คห.๑๖ คุณหนูแหวน + คห.๑๘ คุณปู่ชัย
ผมเชื่อมั่นหลักคิดของพี่พงษ์นรินทร์ แดงตัวขุน ที่ว่า
ให้เรามาเริ่มคิดบวกต่อกัน
ผิดพลั้ง ไม่ถูกไม่ต้อง ก็มาตะล่อมกัน
จะเป็นจริงดังพูดหรือเปล่า เรา "ให้ใจ" ก่อนแล้ว

คห.๑๓ เช้าวันที่ ๑๑ ยังยินดีต้อนรับปู่ชัยมนูนะ มาช่วยกัน
ยกกระจาดผักสด เตรียมรับปลาร้าถุง พอได้สามถุงก็ลงนั่ง
ตั้งวงกันเลย เชื้อเชิญท่านนายกฯช่วยปั้นจิ้มเป็นปฐมฤกษ์เบิกชัย
เอากะตู ซิ

ความคิดเห็นที่ 23 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 17.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คห.๑๒ ขอบคุณนายหัวครับ
หากว่าฝากเด็กๆมาทำสกู๊ปแทน ช่วย "บรี๊ฟ" ว่าเจาะเอาร้านน้ำแข็งเก่า ยุ้งดินเก่า กลับไปให้ได้ อิอิอิ
โดยเฉพาะอย่างยิ่งเน้นที่ตัวอาคารไม้เป็นแถวยาวในรูปลักษณ์เดิมที่เกาะกลุ่มกันเป็นก้อนใหญ่ที่สุดที่ยังเหลืออยู่ในประเทศไทย
แค่ลายช่องลมชั้นล่างและชั้นบน ลองเดินเก็บภาพให้ได้ครบ ๑๘ ลายเป็นอย่างน้อย ถ้าเก็บได้ครบ ผ่านวิทยานิพนธ์ให้เลยครับ
.

ความคิดเห็นที่ 22 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คห.๑๑ คุณคน เดินต่อไป + คห.๑๔ คุณน้าชัย ผู้น่าฮัก

ผมนึกถึง คห.อันหนึ่งที่ผมเคยเขียนที่บล๊อกคุณปรัตยาหรือคุณด๊อกสตาร์หรือของใครคนหนึ่งตลอดเวลา กับข่าวเรื่องเสื้อเหลืองเสื้อแดงจับมือกันที่พะเยา หรือจังหวัดอะไรทางเหนือนั่นแหละ
ผมจำได้ว่าผมแสดงความเชื่อมั่นในสัญญาณที่ดีดีว่าจะแพร่ขยายออกไป
แล้วกระแสดีดีนั้นจะวกกลับเข้าเชียงใหมี นพบุรีศรีเวืียงพิงค์

ความคิดเห็นที่ 21 (0)
MT-PONG วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 16.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NICHAKHAN
ห่างเพียงนิด ก็ คิดถึง เพราะไกล จึง คนึงหา

สวัสดีค่ะ..คุณหนอน

แวะมารับรู้เรื่องราวสามชุกค่ะความคิดเห็นที่ 20 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 16.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คุณ Niiiiz คห.๙ + คุณสุ่ย คห.๑๐

ในที่ประชุมระดมความคิด พร้อมวิทยากร หรือกับนักวิชาการ
เราถกเถียงกันจนมึน กะแค่หัวข้อ "ตลาดคืออะไร"
"ความเป็นตลาดควรเป็นอย่างไร"
สมมติอย่างความเห็นของ อ.ศรีศักร ท่านปฏิเสธระบบความเป็นระเบียบชนิดที่เป็นพิมพ์เดียวกันหมด
..ร่มเหมือนกัน แผงค้าพิมพ์เดียวกันเท่ากันเป๊ะ แนวผ้าใบตรงแหน็ว
หรืออย่าสถาปนิก+นักการตลาดท่านหนึ่งบอกว่า ....
"คุณไม่ต้องอนุรักษ์ยังได้เลย เพียงขอให้ทำอะไรสักอย่างให้มันแก้ปัญหาปากท้องของคุณได้ โดยไม่ทำร้ายใคร"

ที่ลานกิจกรรม มีชาวบ้านมาสานตะกร้า"โอถ็อป" ราคาใบละ ๕๐๐, ๖๐๐ เพราะว่าคนหนึ่งๆสานหนึ่งชิ้นใช้เวลาสามสี่วัน !!! (น่าตกใจนะ) ขณะที่เครื่องจักรมันถักออกมาวันนึงเป็นร้อย ทำให้ราคาเฉลี่ย ๒๐๐ กว่าบาท
ตกลงแทบไม่ได้ขาย ได้แต่นั่งสานอวดแขก !!!!
แล้วเราจะแก้ปัญหาอย่างไร
ส่วนตัวผมปลอบใจตัวเองว่า ตลาดคือตลาด
เมื่อผมยังแก้ผ้าวิ่งเล่น เตี่ยผมเอากาแฟ nescafe (อุตสาหกรรม mass) ขวดแรกของหมู่บ้านมาชงกิน
ผมตื่นตากับของใช้พลาสติก (ยังไม่มีเมลามีน)
แล้วก็มามีช้อนอลูมิเนียม
ตั้งแต่บรรพบุรุษเรา ตลาดเราก็เป็นที่ขายส่ง ขายปลีก รับซื้อของป่า สินค้าเกษตร แม้แต่ถ่านไม้
ทั้งทันสมัย แปลกถิ่น (exotic) มาจนอีโพละไม้รวก หนังสะติ๊ก
ตลาด คือ ตลาด
เพียงแต่เราต้องยอมรับเงื่อนไขการผลิตแบบขนานใหญ่มากขึ้น

อันที่จริง เราตั้งเป้าไว้ที่ตัวอาคารแถวไม้ดั้งเดิมมากกว่า
และความที่อยู่รวมกันเป็นกระจุก คลุกคลีกันทั้งวิญญาณ

รอจนเราอิ่มจนเรอ คงได้มีวันที่จะปรับปรุงตลาดเป็นแบบอุดมคติ

ความคิดเห็นที่ 19 (0)
Kati วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 16.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Kati1789

สวัสดีครับ ท่านหนอน

คำตอบของคนสามชุก
ตอบความขัดแย้งในวันนี้ อย่างชัดแจ้ง
ตอบสิ่งที่ควรจะเป็นในวันหน้า
ด้วยแนวทางที่ชัดเจน ครับ

ความคิดเห็นที่ 18 (0)
ChaiManU วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 16.12 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 16 อธิฏฐาน

หากคนเสื้อแดงคิดได้อย่างนี้หมดก็ดีค่ะ จะเป็นสีอะไรก็ได้
แต่ต้องทำเพื่อประโยชน์สุขของส่วนรวม ไม่ใช่ทำลาย

อย่าเพิ่งกล่าวคำชมใดๆ ให้กับแดงตัวขุนเลยครับ เหตุที่ แดงสามชุกยังไม่มีการแสดงออกมากนัก ก็น่าจะเพราะว่า เหลืองสามชุกยังแรงกว่า แดงก็เลยต้องมาทำท่าเป็นผู้มีและรู้จัก กาลเทศะ เอาไว้ก่อน

แต่ถ้าเริ่มมีพวกมากขึ้นมาเมื่อไหร่ ก็คงจะเอานิสัยแดงส่วนใหญ่มาใช้แน่ๆครับ

รึลุงหนอน เหลืองตัวเบี้ย ว่าไง

ความคิดเห็นที่ 17 (0)
ชื่อเย็นเป็นยามโปรดเรียกพ้มว่ายามเย็น วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 15.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/YAM-YAN

.....ข่าวแดงพะเยา รับแจกผ้าห่มจาก รัฐบาล.....โดยไม่แบ่งแยกสี....
.....ข่าวสามชุก ไม่แบ่งสี
.....เชียงใหม่ อยากเป็นเมืองหลวง......

ความคิดเห็นที่ 16 (0)
อธิฏฐาน วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 15.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sandstone
จะปิดทองหลังองค์พระปฏิมา

หากคนเสื้อแดงคิดได้อย่างนี้หมดก็ดีค่ะ จะเป็นสีอะไรก็ได้
แต่ต้องทำเพื่อประโยชน์สุขของส่วนรวม ไม่ใช่ทำลาย

หากมีคนเสื้อแดงมาแสดงความยิ่งใหญ่ ขับไล่นายก แหวนอยากรู้ค่ะว่าคนสามชุกจะยอมแบบคนเชียงใหม่หรือเปล่า

ความคิดเห็นที่ 15 (0)
Cat@ วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 15.52 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/catadler
อีกบ้าน ธรรมะ กับชีวิตhttp://www.oknation.net/blog/Akanittha


ความคิดเห็นที่ 14 (0)
ChaiManU วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 15.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

ความคิดเห็นที่ 1 แกแสดงความเห็นแบบมีนัยยะนะ คงอยากจะเห็นบรรยากาศเมืองเชียงใหม่ เกิดขึ้นในสามชุก

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
ChaiManU วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 15.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chaimanu
   ทำงานให้สนุก  เป็นสุขกับการทำงาน    

เอ...เมื่อวานไม่เห็นบอกผมล่ะครับ ผมจะได้อยู่รอต้อนรับ เสื้อแดงตัวขุน ด้วยคน

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นายหัวไทร วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 14.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/naiman

เคยไปมาแล้วสำหรับสามชุก และความตั้งใจเดิม เมื่อทราบว่า ได้รับรางวัลจากยูเนสดก ก็ยังอยากกลับไป
ทำสกู๊ปอีกครั้ง เพื่อมานำเสนอในวันที่ 11 ธ.ค. แต่
สงสัยว่าน่าจะไม่มีเวลาเสียแล้ว......???

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
เดินต่อไป วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 14.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/myhome
เหตุ ย่อมนำไปสู่ผล, ไม่มีเหตุ ผลย่อมไม่มี, เมื่อมีเหตุแล้วไซร้ ย่อมหลีกเลี่ยงผลไปไม่ได้

เป็นแนวคิดที่ดีมาก ต้องทำให้ได้
เพื่อให้เป็นชุมชนตัวอย่างของความรักประเทศ รักบ้านเกิดตนเอง
สามชุก โมเดล

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
feng_shui วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 14.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/buzz
feng_shui

เดี๋ยวนี้ สามชุก เป็นช๊อบปิ้งมอลล์แล้ว


คนเยอะดีค่ะ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
NiiiiZ วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 14.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NiiiiZ

ก็ดีครับ

เมื่อวันที่ 6 ผมเพิ่มไปมา ครั้งแรกเลย

คนเยอะมาก

เสียความรู้สึกอยู่อย่าง ของ Reproduct เยอะมาก

แต่คนขายดันบอกว่าของเก่า

เซ็งๆ ครับ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 14.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คุณ havana

ครับ ช่วยกันเผยแพร่ ขยายสัญญาณดีดีให้เต็มพื้นที่ประเทศไทย

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 14.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

ตรั้ม ....
ต้องอยู่อย่างมีสวัสดิภาพ
จนไปงานตั้มได้แหละ
๕๕๕๕๕๕๕

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 14.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

คุณ chronomist ...
เราประชุมกันมาตั้งแต่ ๒๕ พย.รวมสามครั้ง มีความกังวลเรื่องนี้ตลอด
ถ้าดูจากที่อื่นๆที่ผ่านมา เขามองทุกอย่างเป็นเกมที่แม้แต่คำพูด หรือกำหนดการล้วนเป็นส่วนหนึ่งของหมากเกม

คราวนี้ เรามอบความวางใจให้เพื่อนร่วมชุมชนทุกท่าน
ว่าจะมาร่วมกันคิดในทางบวกต่อกัน

วางใจ วางใจ วางใจ น้ำใจ น้ำใจ น้ำใจ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
havana วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 14.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/delamancha
The Best Is Yet To Come

โอ เยี่ยมยอด แสดงว่ารู้จักแยกแยะ คิดต่างกันได้ แต่ไม่จำเป็นต้องทำลายล้างกันทุกเรื่อง

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เด็กการะเกด วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 14.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kara
จะเริ่มต้นชีวิตใหม่ ด้วยหัวใจที่ร่าเริง..... 

เย้ๆๆ
สามชุก มีความเป็นอารยะ แล้ววุ้ยยยยยย

บายดีไหมพี่บ่าว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
driftworm วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 14.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/driftway
ซักผ้า..เจอแบ๊งค์ห้าร้อยในกระเป๋า...ฮิ้ววว

โอ้ .. ทันควัน .. ขอบคุณหัวหน้าแดน


ไปซ่อมรถให้ลูกค้าก่อนครับ
อ้อ มะวาน แขกสำคัญของโอเคเนชั่นมากันหลายคน
สนุกกันใหญ่
รอต้อนรับหัวหน้าแดน อิอิ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
chronomist วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 14.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/prompzy

หวังว่าเสื้อแดงจะไม่มาก่อกวนทุบหม้อข้าวชาวสามชุก

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ปรัตยา วันที่ : 08/12/2009 เวลา : 14.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chief-dan
บล็อคที่หวานแหววแต๋วจ๋าที่สุดในโอเคเนชั่นนะเธอ

ขอแสดงความยินดีกับคนสามชุกด้วยครับ
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน