• พิสุทธิ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : drpisut@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-02-27
  • จำนวนเรื่อง : 198
  • จำนวนผู้ชม : 365824
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
พิสุทธิ์
อย่าเชื่อและฟังเฉพาะคนมีชื่อเสียง ดูเนื้อหาสาระด้วย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/drpisut
วันอังคาร ที่ 2 พฤศจิกายน 2553
Posted by พิสุทธิ์ , ผู้อ่าน : 3326 , 11:15:17 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

แย่งซีนนายกฯชิงลงพื้นที่ช่วยผู้ประสบภัยอุทกภัยอย่างต่อเนื่อง"สรยุทธ สุทัศนะจินดา"พิธีกรรายการข่าวชื่อดัง ขนทีมงานค่ายพระรามสี่ ลงพื้นที่รายงานข่าวแบบเกาะติด จนชาวบ้านจำชื่อได้แม่น มากกว่าชื่อนายกฯอภิสิทธิ์ เสียอีก ไม่รู้เลือกตั้งปีจะถูกทาบทามจากพรรคการเมืองลงชิงเก้าอี้ผู้แทนหรือไม่ เห็นอย่างนี้พี่มาร์คคงร้อนๆหนาวๆเช่นกัน

แม้กระทั่ง เงินบริจาค ช่อง 3 ก็มากเป็นอันดับหนึ่ง ทะลุ ร้อยล้านไปตั้งนานแล้ว ของราชการก็มัวแต่ คืบ ๆ คลาน ๆ กันไปเรื่อย ๆ

รายละเอียดของการช่วยน้ำท่วม จริง ไม่จริง ใครช่วย ใครมีบทบาทมากกว่า ใครมีเม็ดเงินมากกว่า ใครมีเจ้าหน้าที่ บุคลากรมากกว่า ใครมีอำนาจรัฐสั่งการได้มากกว่า ใครมีสื่ออยู่ในมือหลายช่อง หลายสถานะ หลายบริบทกว่า ทั้งหมด ไม่พูดถึง

พูดถึง เฉพาะที่รู้แน่ชัด ๆ คือ สรยุทธ แย่งซีน อภิสิทธิ์ ไปเต็ม ๆ แล้ว ด้วยช่อง 3 ช่องเดียวนี่แหละ ไม่น่าเชื่อเนอะ
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 14 (0)
Dare2Be วันที่ : 28/11/2011 เวลา : 18.45 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Beautifuldreamer
Boon Song Klausner บุญทรง คลอสเนอร์

ในมุมมองของดิฉัน มองว่าคนในสื่อมีสองประเภท คือ ผู้รายงานข่าว... รายงานอย่างที่เป็น และ คนทำข่าว... ที่ต้องมีข่าวป้อนผู้บริโภค ประเภทแรกไม่ต้องมีหน้าตัวเอง มีแต่ชื่อ แปะหน้าข่าว หรือภาพ ...ประเภทที่สอง ต้องมีภาพตัวเอง... สมัยนี้ การรายงานข่าวของบ้านเราบางครั้งเหมือน reality show ซึ่งคนดูสนุก มี drama ได้ลุ้น มีโก๊ะตี๋เป็นสีสัน ...อย่างที่คุณสรยุทธ ทำ... ไม่ได้ว่าไม่ดีนะคะ แค่บอกว่า มันไม่ใช่ newsreporting ถ้าเป็นของต่างประเทศ ก็แค่จะเป็นรายงานสั้นๆ ว่าไปแจกของที่ไหน who, what, when, where และ how เป็นอันจบ... และ เขาไม่แข่งกันเป็นพระเอก เพื่อ ดึง rating รับเงินบริจาค ...คนชอบดารา ก็บริจาคมาก คนรับก็ดีใจ ดาราที่ต่างประเทศเขาให้ของที่เขาออกเงินซื้อเอง ไม่ใช่ไปในนามใคร คนรับก็ปลื้มกว่าค่ะ หน่วยงานก็ส่งผู้อาสุโสไป ถ้ามีดารา ก็ต้องที่เลือกคัดสรร สักคนเดียว​​​... มองกันคนละด้านค่ะ ...ดิฉันว่า คนไทยเรายังติด "หน้า" และ "ตัวบุคคล" ...ถ้าดิฉันน้ำท่วมบ้าน ไม่มีอะไรให้ลูกทาน ดิฉันไม่สนใจหรอกค่ะว่า ดารา หรือช่องไหนจะมาแจก... ข้าวของใครก็อิ่มเท่ากัน... ก็เป็นอีกมุมมองที่อาจจะต่างและขวางท่านอื่นๆ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วยค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
นกกะจอก วันที่ : 07/11/2010 เวลา : 12.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nokgajuok
nokgajok

ความจริงใจของคนมันต่างกัน การทำงานจึงพิสูจน์ออกมาได้โดยการกระทำ เชื่อว่าผู้บริหารช่อง3 ทีมงาน คุณสรยุทธ์ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย ทำงานเพื่อประชาชนโดยแท้จริงและไม่หวังสิ่งตอบแทน รวดเร็ว เกาะติด แก้ปัญหาเบื้องต้นและหลังเกิดเหต์การ์ณ และกระทำโดยเป็นกลางมากที่สุดโดยที่ไม่มีข้อกล่าวหาใดๆทั้งสิ้นเราขอขอบคุณอีกคนด้วย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
นักอ่าน วันที่ : 03/11/2010 เวลา : 11.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pongthep25

ผมคิดว่า ทุกอย่างมีสองด้าน การที่สื่อทำงานเพื่อตัวเองหรือคนเดือนร้อน ก็มีข้อดีอยู่นะครับ อย่างน้อยก็สามารถช่วยคนได้จริง และบางครั้งก็ทันต่อเหตุการณ์มากกว่ารอทางราชการที่จำเป็นต้องมีขั้นตอนมากมาย ส่วนข้อเสีย ถ้ามีเรารู้ก็ควรช่วยกันแก้ไข อย่างคห.ที่ 3 ผมเห็นด้วยอย่างมากว่า ยังไม่มีแบบนี้ ซึ่งศูนย์กลางควรจะจัดตั้ง และทุกช่องควรรายงานในลักษณะนี้ให้เด่นชัด เพราะนี่เป็นการประสานงาน หรือจะลองส่ง SMS เข้าไปขอรายงานในลักษณะเยอะ ๆ เพื่อให้แต่ละช่องปรับรูปแบบบ้าง
ผมเห็นใจทุกฝ่ายที่ทำงานครับ ทั้งข้าราชการท้องถิ่น ชาวบ้าน กู้ภัย ทหาร ตำรวจ เอกชน แต่ที่เห็นใจน้อยลงมาหน่อยก็นักการเมืองครับ ยกเว้นท่านนั้น ซึ่งผมยังไม่รู้ไม่เห็นว่า ทุ่มเทและจริงใจครับ
ขออภัยที่ร่ายยาวไปเยอะนะครับ พอดีมีญาติ เพื่อน ที่เจอกับเหตุการณ์จริงเล่าให้ฟังด้วยครับ

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
buasawan วันที่ : 03/11/2010 เวลา : 10.37 น.

รู้ๆ กันอยู่ไม่ว่าอะไรเอกชนก็เร็วกว่าราชการอยู่แล้ว ยามนี้ใครช่วยก่อนก็ช่างเถอะ ขอให้ผู้ประสบภัยได้รับความช่วยเหลือเร็วที่สุดก็พอ

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
อัสดง วันที่ : 03/11/2010 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hankha

นักข่าว ดารา แจกของ เอามัน สนุก ๆ แล้วแมร่งก้อไป
เราก้อเห็นรัฐบาล กะ หน่วยงานราชการเขาก้อทำเต็มที่ต้องอยู่กะชาวบ้านตลอด นักข่าวเดี๋ยวเดียวมันก้อไป...
พวกมันคงจะให้นายกแจกของทั้งวันมั้ง เขาเป็นผู้บริหารชาติบ้านเมืองนะ ลงพื้นที่บ้างก้อพอแล้ว วันหลังส้วมที่ไหนในประเทศนี้ไม่สะอาดมันก้อคงจะให้นายกไปขัดเองหรือไม่ก้อด่านายกอาะ ตรูว่า...โดยเฉพาะ เอี๊ยะ ไทยรัฐ วิเคราะห์การเมืองแมร่ง เอี๊ยได้ใจ ขอหั้ยแมร่งเจ้ง,,,,

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
4BANK วันที่ : 03/11/2010 เวลา : 10.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK

Reality show ครับ
ชาวบ้านเป็นแค่ ตัวประกอบ
พระเอกคือ พิธีกร
เข้าใจว่าอยากช่วย แต่คิดให้ดี 1 คนหัวหาย 2 คนเพื่อนตาย
เก่งคนเดียว ชาวบ้านอดตาย

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Kibangkok วันที่ : 03/11/2010 เวลา : 10.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaithai
สีน้ำ(มือสมัครเล่น)และเรื่องราวชิวชิวที่ไร้สาระของผู้ชายหน้าแก่     .    ลุงกิ๊..

สรพิษ เก่งจริงๆๆเนอะๆ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
เสาะหา วันที่ : 03/11/2010 เวลา : 10.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/starbiography

แย่งซีนกันใหญ่ แต่ผมเป้นข้าราชการที่เคยประสบปัญหาน้ำท่วมคนที่หนักจริงๆ คือเจ้าหน้าที่ในพื้นที่ เพราะตรงจุดเสี่ยงภัยจริงๆ พวกดาราหน้าจอไม่กล้าเสี่ยงได้แต่ทิ้งภาระให้ข้าราชการ มีปลัดอำเภอสูญหายขณะออกช่วยน้ำท่วม ข่าวเงียบ แต่เป็นเรื่องดีที่ร่วมด้วยช่วยกัน แต่อยากให้นึกถึงคำท่านพุทธทาส ที่ว่า ถ้าแย่งกันทำมันจะดี แต่ถ้าแย่งกันดีมันจะพัง

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
อีหนูซู่ซ่า วันที่ : 03/11/2010 เวลา : 09.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/smallwife

รายการที่ว่า มีคนน้ำไปอัพโหลดขึ้นเปยูทูปคะ...
สงสารพี่น้องหาดใหญ่ สงขลา T_T
ตรงที่เขาทำ่า น้ำสูง 4 เมตร

คลิป1 http://www.youtube.com/watch?v=MJ1lRcOG_2Q
คลิป 2 http://www.youtube.com/watch?v=kq2W_JToOY8

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
เด็ดสารตี่ วันที่ : 03/11/2010 เวลา : 08.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/srikho


ช่วยกันดีแล้วค่ะ ท่านนายกคงดีใจมีภาคเอกชนมาช่วยอีกหลายๆแรง
แย่งกันทำความดี ชื่นชมดีกว่าค่ะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
นอกคอก วันที่ : 02/11/2010 เวลา : 16.03 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/temp-gen

ก็ช่วยๆ กัน ถ้าคอยแต่จับตาว่าใครเด่นกว่าใคร ต่อไปใครจะช่วยใคร อีกอย่างระบบราชการมันมีขอบเขต ไม่เหมือนกับเอกชน เงินบริจาค ให้เอกชน ก็ทำได้ง่ายเร็วกว่า เป็นการเฉพาะหน้า อย่าคิดมาก

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
บางกระสอ วันที่ : 02/11/2010 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tim

ร่วมกันช่วยนั้นถูกต้องที่สุด แต่ก็งงๆ สื่อทีวีของไทย แต่ละช่องก็จะรายงานว่าตนไปช่วยที่นั่นที่นี่ มากกว่าจะรายงานว่าใครบ้าง หน่วยงานใดบ้างที่ไปช่วยกันที่ไหนบ้างอย่างไร กลายเป็นรายงานเฉพาะกิจ มากกว่ารายงานสถานการณ์ไปซะแล้ว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
บางกระสอ วันที่ : 02/11/2010 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tim

http://www.pm.go.th/flood ศูนย์ประสานของภาครัฐ อภิรักษ์

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ระพิน วันที่ : 02/11/2010 เวลา : 12.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rapin

สิ่งแรกช่วยตนเองก่อน หากมีกำลังเหลือก็ช่วยผู้อื่น
ไม่ใช่นอนแหกปากร้องขอแต่คนอื่นแล้วท้ายสุดจะเจอพวก..นั่งด่าคนอื่นอย่างเดียว แต่ตนเองกลับยืนนิ่ง..เพื่อผลประโยชนที่สูงกว่า ใครทำดีชมใครระทมช่วยใครเฮงซวยช่างมัน แต่จำใว้ ก้มหน้าช่วยคนระทม..เพื่อ..เราในครั้งต่อไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2010 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]