• ปิโยรส
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : preeyanont@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-30
  • จำนวนเรื่อง : 47
  • จำนวนผู้ชม : 51056
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
มูลนิธิดวงแก้ว
แนะนำกิจกรรมส่งเสริมพระพุทธศาสนา ศึกษาและปฏิบัติธรรม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/duangkaew
วันเสาร์ ที่ 11 ตุลาคม 2551
Posted by ปิโยรส , ผู้อ่าน : 504 , 20:33:10 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใครที่ไม่ได้ไปนั่งฟังการบรรยายธรรมะโดยท่าน ว.วชิรเมธี   มีพี่ๆ ที่รู้จักไปนั่งฟังมา ท่านได้ให้พร 4 ข้อ ดังนี้ 1. อย่าเป็นนักจับผิดคนที่คอยจับผิดคนอื่น แสดงว่า หลงตัวเองว่าเป็นคนดีกว่าคนอื่น ไม่เห็นข้อบกพร่องของตนเอง กิเลสฟูท่วมหัว ยังไม่รู้จักตัวอีก' คนที่ชอบจับผิด จิตใจจะหม่นหมอง ไม่มีโอกาส 'จิตประภัสสร' ฉะนั้น จงมองคน มองโลกในแง่ดี' แม้ในสิ่งที่เป็นทุกข์ ถ้ามองเป็น ก็เป็นสุข' 2. อย่ามัวแต่คิดริษยา ....

อ่านต่อ

Posted by ปิโยรส , ผู้อ่าน : 429 , 20:24:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สาสน์จาก ท่าน   Dalai Lama     ที่ได้กล่าวไว้สำหรับปี   2008นี้   คุณใช้เวลาในการอ่านและคิดตาม เพียง 2-3 นาทีเท่านั้น โปรดอย่าเก็บคำสอนนี้ไว้คนเดียว  แล้ว … คุณจะได้พบกับสิ่งประหลาดมหัศจรรย์ที่คุณจะยินดีมาก ข้อแนะนำในการดำเนินชีวิต 1. ระลึกเสมอว่า การจะได้พบความรักและความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ก็ต้องประสบกับความเสี่ยงอันมหาศาลดุจกัน 2. เมื่อคุณแพ้ อย่าลืมเก็บไว้เป็นบทเรียน 3. จงปฏิบัติตาม 3 Rs          3.1....

อ่านต่อ

Posted by ปิโยรส , ผู้อ่าน : 1485 , 20:10:32 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องมะรุม    มีผู้หญิงคนหนึ่งอาศัยอยู่สหรัฐอเมริกา  ป่วยเป็นโรคกระดูกพรุน ความดันโลหิตสูง  เม็ดเลือดขาวกินเม็ดเลือดแดง  (รูคีเนีย) และปอดมีปัญหาอักเสบ  ไปหาหมอ หมอก็รักษาที่ละโรค   พอดีปวดฟันไปถอนฟัน หมอให้กินยาเพนนิสลิน  ดันแพ้ยาอย่างรุนแรง   จนเกิดอาการบวมและลามไปที่ไต่เกิดปัญหา   หมอต้องเริ่มรักษาใหม่ของแต่ละโรคเพราะว่ายาที่รักษาแต่ละโรค  จะมีเพนนิสลินเป็นส่วนประกอบ และหมอก็ให้เค้าเตรียมทำใจ   พ....

อ่านต่อ

Posted by ปิโยรส , ผู้อ่าน : 1102 , 20:08:56 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

'มะรุม'  เป็นไม้ยืนต้นขนาดกลางที่ถูกปลูกไว้ในบริเวณบ้านไทยมาแต่โบราณ  กินได้หลายส่วน ทั้งยอด ดอก และฝักเขียว แต่ใครๆ  ก็นิยมกินฝักมากกว่าส่วนอื่นๆ  ต้นมะรุมพบได้ทุกภาคในประเทศไทย  ทางอีสานเรียก "ผักอีฮุม  หรือผักอีฮึม" ภาคเหนือเรียก "มะค้อมก้อน" ชาวกะเหรี่ยงแถบกาญจนบุรีเรียก"กาแน้งเดิง" ส่วนชานฉานแถบแม่ฮ่องสอนเรียก "ผักเนื้อไก่" เป็นต้น  มะรุมมีชื่อทางวิทยาศาสตร์ว่าMoringa oleifera Lam.วงศ์Moringacea....

อ่านต่อ


/1