*/
  • พิสัณห์ดุสิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : du_sit@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-07
  • จำนวนเรื่อง : 277
  • จำนวนผู้ชม : 112019
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
<< สิงหาคม 2020 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันพุธ ที่ 19 สิงหาคม 2563
Posted by พิสัณห์ดุสิต , ผู้อ่าน : 209 , 02:36:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กกพ. จับมือพันธมิตร ประกาศรางวัล "คนบันดาลไฟ AWARDS"

เชิดชูเกียรติ บุคคล กลุ่มคน และ องค์กร ผู้ร่วมขับเคลื่อนพลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้

 

 

คณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.)  ผนึกกำลังร่วมกับหน่วยงานพันธมิตร จัดงานมอบรางวัล "คนบันดาลไฟ AWARDS" ครั้งที่ 1 รางวัลแห่งความภาคภูมิใจ เพื่อเชิดชูแนวคิดของ บุคคลกลุ่มคน และ องค์กร ที่ส่งเสริม และร่วมสร้างสังคมในการขับเคลื่อนพลังงานสะอาดโซลาร์เซลล์ และสร้างความตระหนัก สนับสนุนการพัฒนาองค์ความรู้ พร้อมสร้างเครือข่ายและส่งเสริมการมีส่วนร่วมเพื่อการใช้พลังงานได้อย่างประหยัด และมีประสิทธิภาพ ผ่านโครงการ "คนบันดาลไฟ" พลังงานไฟฟ้า พลังงานงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ บัดนี้การเดินทางของ โครงการคนบันดาลไฟปีที่ 1 ได้เดินทางมาถึงจุดหมาย อันเป็นหมุดหมายสุดท้ายของโครงการฯ นั่นคือ การคัดสรรบุคคลและผลงานบันดาลไฟต้นแบบเพื่อรับการยกย่องและเชิดชู

 


 

ดร.อรรชกา สีบุญเรือง กรรมการกำกับกิจการพลังงาน (กกพ.)  เปิดเผยว่า เป็นที่ทราบกันดีว่าปัจจุบันพลังงานที่นำมาผลิตไฟฟ้า ได้แก่ พลังงานถ่านหิน พลังงานความร้อนใต้พิภพ พลังงานจากเขื่อนกำลังจะหมดไป รัฐฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องจึงจำเป็นต้องหาพลังงานทางเลือกใหม่ ที่สามารถใช้ได้อย่างต่อเนื่อง และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมาทดแทน พลังงานทางเลือกใหม่ที่สะอาดและเข้าถึงได้ ต้นทุนต่ำ ง่ายต่อการติดตั้งและนำมาใช้ได้จริง คือพลังงานจากแสงอาทิตย์ และด้วยวิสัยทัศน์ของ กกพ. ในการกำกับกิจการพลังงานเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน   และสร้างการแข่งขันที่เป็นธรรม  จึงมีพันธกิจหลักดังนี้  คือ ส่งเสริมสังคมและประชาชนให้มีความรู้และความตระหนักทางด้านพลังงาน   ส่งเสริมการใช้พลังงานอย่างประหยัดและมีประสิทธิภาพ พลังงานหมุนเวียนและพลังงานที่มีผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมน้อย   

 


 

โดยบริษัท ทีวีบูรพา จำกัด หนึ่งในบริษัทฯ พันธมิตร ได้ทำโครงการ “คนบันดาลไฟ” โครงการที่เน้นการอบรมให้ความรู้และปฏิบัติ เพื่อนำไปสู่การปรับใช้ที่เป็นจริงในชีวิตประจำวันได้อย่างยั่งยืน เพื่อสร้างความมั่นคง และมีเสถียรภาพทางพลังงานให้กับประเทศ งานในวันนี้ผู้เข้าร่วมจะได้เห็นถึงความก้าวหน้า และตัวอย่างจริงของการใช้พลังงานแสงอาทิตย์ในชีวิตประจำวันในระดับต่างๆ  นอกจากนี้ประชาชนยังได้เข้าใจถึงบทบาท  กกพ. และได้เห็นโครงการและกิจกรรมการสื่อสารด้านพลังงานสะอาดของพันธมิตรทั้งหมดที่ได้เกิดขึ้นตลอด 1 ปีที่ผ่านมา จนโครงการได้เดินทางมาถึงจุดหมาย อันเป็นหมุดหมายสุดท้ายของโครงการฯ นั่นคือ การคัดสรรบุคคลและผลงานบันดาลไฟต้นแบบเพื่อรับการยกย่องและเชิดชู

 


 

โครงการ “คนบันดาลไฟ” โดยบริษัท ทีวีบูรพา จำกัด ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจากกองทุนพัฒนาไฟฟ้า สำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน พ.ศ. 2562  ให้ดำเนินโครงการส่งเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับพลังงานไฟฟ้าสำหรับเครือข่ายภาคประชาสังคม เพื่อสร้างการมีส่วนร่วม ภายใต้ชื่อ “คนบันดาลไฟ” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความตระหนักรู้ถึงคุณค่าพลังงานไฟฟ้า ให้ความรู้ ความเข้าใจเรื่องพลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้ผ่านการสร้างเครือข่ายและการมีส่วนร่วมกับภาคประชาสังคมเพื่อร่วมขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้าจากโซลาร์เซลล์ และสร้างต้นแบบความมั่นคงและยั่งยืนของพลังงานไฟฟ้าทั้งในยามปกติและภาวะฉุกเฉิน  โดยงานเปิดตัวโครงการ “คนบันดาลไฟ” ได้จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 13 กันยายน 2562 ณ อุทยาน 100 ปี จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่ผ่านมา และได้ดำเนินกิจกรรมสื่อสารด้านพลังงานสะอาดของโครงการมาโดยตลอดระยะเวลา 1 ปี  

 


 


 

สำหรับ คนบันดาลไฟ AWARDS ครั้งที่ 1 ประเภทรางวัลแบ่งออกเป็น 12 รางวัล จาก 4 สาขา ประกอบไปด้วย

 

     รางวัลสาขาประเภทบุคคล รางวัลเพื่อคนต้นแบบ ที่มุ่งมั่น อุทิศตน และเห็นประโยชน์ของการจัดการพลังงานสะอาด โดยเฉพาะโซลาร์เซลล์ เพื่อการสร้างสังคมที่ดีด้วยพลังงานสะอาดอย่างยั่งยืน โดยประเภทบุคคลผู้ที่ได้รับรางวัล ได้แก่

พระครูวิมลปัญญาคุณ วัดศรีแสงธรรม จ.อุบลราชธานี,

คุณโกศล แสงทอง  ชุมชนป่าเด็ง จ.เพชรบุรี และ

คุณสมพร ช่วยอารีย์ จ.นครศรีธรรมราช

 


 

     รางวัลสาขาประเภทนวัตกรรม รางวัลเพื่อบุคคล และกลุ่มคน ที่คิดค้นและประดิษฐ์หรือสร้างแนวคิด เพื่อนำพลังงานสะอาด โดยเฉพาะโซลาร์เซลล์มาใช้กับชุนชน อาชีพ และการแก้ไขปัญหาต่างๆ อย่างเห็นผลจริงและยั่งยืน โดยประเภทนวัตกรรมที่ได้รับรางวัล ได้แก่

นวัตกรรมชุดควบคุมการติดตามดวงอาทิตย์ 2 แกน ผลงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนิท เรืองรุ่งชัยกุล ผู้ช่วยศาสตรจารย์ ดร.เรวัตร ใจสุทธิ คณะวิทยาศาสตร์ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคุณกฤชนนท์ สวนจันทร์ ผู้ช่วยนักวิจัย

นวัตกรรมแผ่นโซลาร์เซลล์กึ่งใส ทำงานร่วมกับการเกษตร ผลงานโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรเชษฐ เดชฟุ้ง สาขาวิชาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร และการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.)

นวัตกรรมเรือพิทักษ์สมุทร พลังแดด ผลงานโดย คุณสุวรรณ พิทักษ์สินธร หัวหน้าศูนย์ปฎิบัติการอุทยานแห่งชาติทางทะเลที่ 4 จังหวัดตราด

 


 

รางวัลสาขาประเภทแหล่งเรียนรู้ รางวัลเพื่อแหล่งเรียนรู้ ที่หน่วยงานท้องถิ่น ทั้งภาครัฐ หรือการร่วมกลุ่มของเอกชนที่เห็นความสำคัญ และขับเคลื่อนแนวคิดพลังงานสะอาด โดยเฉพาะโซลาร์เซลล์ในทิศทางการมอบความรู้ แนวคิดเพื่อให้เกิดการสร้างสัมคมที่ดี โดยประเภทแหล่งเรียนรู้ที่ได้รับรางวัล ได้แก่

โรงเรียนศรีแสงธรรม จ.อุบลราชธานี ,

ศูนย์การเรียนรู้เศรษฐกิจพอเพียงและพลังงานชุมชน จ.ชัยนาท และ

ศูนย์การเรียนรู้พลังงานทดแทนพึ่งตนเองเพื่อใช้ในการเกษตรและครัวเรือน ระดับหมู่บ้าน จ. ประจวบคีรีขันธ์

 


 

รางวัลสาขาประเภทองค์กร รางวัลเพื่อหน่วยงานองค์กรภาครัฐฯ เอกชนหรือภาคประชาสังคม ที่มองเห็นถึงความสำคัญในการร่วมขับเคลื่อนและนำพลังงานสะอาดโซลาร์เซลล์ไปใช้ในหน่วยงานได้จริง และเผยแพร่ต่อแนวคิดเพื่อสร้างสังคมที่ดี โดยประเภทองค์กรที่ได้รับรางวัล ได้แก่

สมาคมนักธุรกิจการท่องเที่ยวเกาะลันตา จ.กระบี่ (Lant Go Green) ,

เทศบาลนครขอนแก่น จ.ขอนแก่น (Low Carbon City) และ

โรงพยาบาลจะนะ จ.สงขลา (โรงพยาบาลต้นแบบพลังงานสะอาด)

 


 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน