*/
  • พิสัณห์ดุสิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : du_sit@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-07
  • จำนวนเรื่อง : 286
  • จำนวนผู้ชม : 121907
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
<< มกราคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 18 มกราคม 2564
Posted by พิสัณห์ดุสิต , ผู้อ่าน : 286 , 16:08:35 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

CMMU มหิดล เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ปี 2564

หลักสูตร ‘ป.โท-เอก’ สร้างนักบริหารธุรกิจมืออาชีพ

 

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร อาภาศิลป์

คณบดีวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU)

 

CMMU เผยผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม Open House Live 2021 แน่นขนัด พร้อมเปิดรับนักศึกษาใหม่ระดับปริญญาโทจนถึงวันที่ 25 ม.ค. 2564 มั่นใจวิสัยทัศน์วิชาการและมาตรฐานหลักสูตรด้านบริหารธุรกิจชั้นนำ อัดแน่นด้วยคุณภาพอาจารย์การันตีรางวัลระดับโลก เครือข่ายสถาบันนานาชาติ และพันธมิตรภาคเอกชน มอง โควิด-19 เปลี่ยนพฤติกรรมผู้บริโภค จำเป็นต้องยกระดับกลยุทธ์การตลาดเพิ่มโอกาสความสำเร็จ

 

 

 วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU) จัดกิจกรรมเปิดบ้านแนะนำหลักสูตร CMMU OPEN HOUSE LIVE 2021” ผ่านระบบออนไลน์ Facebook CMMU Mahidol และ Zoom เมื่อ 9 มกราคม 2564 โดยมีคณาจารย์ CMMU ทั้งไทยและต่างประเทศ มาร่วมให้คำแนะนำแก่ผู้สนใจที่เข้ารับชมจำนวนมาก 

 

 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ดวงพร อาภาศิลป์ คณบดีวิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (CMMU) เปิดเผยว่า CMMU เป็นสถาบันการศึกษาด้านบริหารธุรกิจชั้นนำ หนึ่งใน Top 5% Business Schools จากทั่วโลก โดยทุกๆ ปีจะมีผู้สมัครเรียนต่อระดับปริญญาโทและปริญญาเอกสูงมาก เพราะเชื่อมั่นในคุณภาพและมาตรฐานทางวิชาการระดับ World Class ทำให้ผู้ที่จบการศึกษาจาก CMMU ประสบความสำเร็จได้รับการยอมรับทั้งจากองค์กรภาครัฐ ภาคเอกชน และนานาชาติ

 

 “แม้สถานการณ์โควิด-19 ทำให้เราไม่สามารถจัดกิจกรรมรูปแบบปกติได้ แต่CMMU OPEN HOUSE LIVE 2021 ก็ได้รับความสนใจไม่น้อยกว่าทุกปีที่ผ่านมา ซึ่งทาง CMMU ได้เปิดลงทะเบียนเพื่อสมัครศึกษาต่อในภาคเรียนใหม่แล้ว ตั้งแต่วันนี้จนถึง 25 ม.ค. 2564 หลังจากนั้น CMMU จะมีการคัดเลือกและสัมภาษณ์ต่อไป”

 

ผู้สนใจศึกษาต่อ CMMU ดูรายละเอียดและสมัครได้ที่ https://apply.cm.mahidol.ac.th โดยระดับปริญญาโท (หลักสูตรไทย) มี 7 สาขา ได้แก่ สาขาการจัดการธุรกิจ, สาขาภาวะผู้ประกอบการและนวัตกรรม, สาขาการจัดการธุรกิจอาหาร, สาขาทุนมนุษย์และการจัดการองค์กร, สาขาการตลาด, สาขาการเงิน, สาขาการจัดการและกลยุทธ์  และ ปริญญาโท (หลักสูตรนานาชาติ) ได้แก่ Corporate Finance, Entrepreneurship Management, General Management, Healthcare and Wellness Management, Marketing and Management และManagement Research จะเปิดลงทะเบียนถึงวันที่ 25 ม.ค. 2564 เท่านั้น

 


 

ด้าน Assoc. Prof. Dr. Astrid Kainzbauer ประธานหลักสูตรนานาชาติ ปริญญาโท วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (Program Director of International Program) กล่าวว่า โครงการปริญญาโท หลักสูตรนานาชาติ ได้รับมาตรฐานวิชาการระดับโลกจาก AACSB  (Association to Advance Collegiate Schools of Business) มีคณาจารย์จากสหรัฐ ออสเตรเลีย เยอรมัน สวิสเซอร์แลนด์ และไทย ซึ่งได้รับรางวัลมาแล้วมากมาย พร้อมเปิดหลักสูตร 2 ปริญญา (Double Degree) ร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำ Toulouse School of Management ประเทศฝรั่งเศส, Macquarie University และ University of Technology Sydney ประเทศออสเตรเลีย

 

“CMMU ปริญญาโท หลักสูตรนานาชาติ เราเน้นการเรียนการสอนแบบ Practical Learning ให้นักศึกษาได้ลงมือปฏิบัติจริง และได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ ทั้งระหว่างผู้เรียนและวิทยากรที่เป็นนักบริหารมืออาชีพ”

 


 

ส่วน ปริญญาโท หลักสูตรภาษาไทย ของ CMMU ก็ได้รับความสนใจมากเช่นกัน ดร.บุญยิ่ง คงอาชาภัทร หัวหน้าสาขาวิชาการตลาด วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล กล่าวว่า เป้าหมายคือการพัฒนาให้ทุกคนเป็น “นักการตลาดมืออาชีพ” จำเป็นต้องเน้นการเรียนแบบรู้ลึกรู้จริง ผ่านหลักสูตรที่อัพเดทใหม่ล่าสุด ผสานองค์ความรู้ 3 ส่วน คือ 1.ด้านผู้บริโภค 2.ช่องทางจัดจำหน่าย และ 3.แบรนด์ผู้ผลิต ซึ่งปัจจุบันสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลโดยตรงต่อพฤติกรรมผู้บริโภคและการปรับตัว ผู้ที่เข้าใจการตลาดจะสามารถปรับประยุกต์ใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพและรักษาฐานลูกค้าได้

 

“ปริญญาโท สาขาการตลาดของ CMMU ถือเป็นหนึ่งในช่องทาง ช่วยให้นักการตลาดได้เรียนรู้ประสบการณ์ที่ส่งผ่านและถ่ายทอดจากมืออาชีพ กระบวนการเรียนรู้จากการลงมือปฏิบัติ ผสมผสานทุกศาสตร์เข้าด้วยกัน พร้อมจัดเสวนา นำเสนองานวิจัยซึ่งได้รับการเผยแพร่และใช้อ้างอิงอย่างแพร่หลาย”

 

ด้าน ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พัฒน์ธนะ บุญชู หัวหน้าสาขาวิชาภาวะผู้ประกอบการและนวัตกรรม วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล ย้ำว่า ความสำคัญของหลักสูตรนี้คือการสร้างศักยภาพในการเป็นผู้ประกอบการ ไม่ว่า “สตาร์ทอัพ” และ “SMEs” หรือ “ธุรกิจครอบครัว” สร้างพื้นฐานความเข้าใจ หลักบริหารจัดการธุรกิจ ตั้งแต่การเงิน การตลาด เศรษฐศาสตร์ ศึกษาการพัฒนากลยุทธ์และรูปแบบธุรกิจที่ทันสมัย นำทรัพยากรและนวัตกรรมต่างๆ มาใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อให้การดำเนินธุรกิจประสบความสำเร็จ ไม่ว่าใครก็สามารถเรียนสาขานี้ได้ ทั้งนักธุรกิจ ผู้บริหารองค์กร หรือผู้ที่ต้องการเพิ่มพูนความรู้และสร้างโอกาสใหม่ในการทำงาน 

 


 

Prof. Dr. Roy Robertus Petrus Kouwenberg หัวหน้าสาขาการจัดการ ดุษฎีบัณฑิต วิทยาลัยการจัดการ มหาวิทยาลัยมหิดล (Director of the PhD Program in Management) กล่าวว่า หลักสูตรปริญญาเอก เปิดรับสมัคร 2 สาขา ได้แก่ Ph.D. in Management และ Ph.D. in Sustainable Leadership มุ่งเน้นพัฒนาทักษะทุกมิติ ครอบคลุมทั้งในเชิงทฤษฎี แนวคิด และการปฏิบัติ ตอบโจทย์การทำงานระดับภูมิภาคและระดับโลก เหมาะกับผู้ที่เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัย นักวิจัย ที่ปรึกษามืออาชีพ หรือผู้บริหารภาครัฐ ภาคเอกชน ที่ต้องการยกระดับตนเองให้มีความรู้และความเชี่ยวชาญพิเศษ

 

“องค์ความรู้หลักสูตรปริญญาเอกของ CMMU ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งด้านการบริหาร การตลาด การเงิน และนวัตกรรม ฯลฯ ทำให้ปีนี้ เรามีผู้สนใจรับฟังและสอบถามข้อมูลทั้งจากในและต่างประเทศ โดยกำหนดการเปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่เริ่มแล้วตั้งแต่วันนี้”

 

ทั้งนี้ ผู้สนใจศึกษาต่อกับ CMMU ทั้งระดับปริญญาโทและปริญญาเอก สามารถติดตามรายละเอียดต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ Facebook CMMU Mahidol และ www.cm.mahidol.ac.th หรืออีเมล์ chantrapa.khu@mahidol.ac.th โทร. 02 206 2000 ต่อ 5802

  

 

 

 

 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน