*/
  • พิสัณห์ดุสิต
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : du_sit@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2017-04-07
  • จำนวนเรื่อง : 295
  • จำนวนผู้ชม : 126498
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
<< มีนาคม 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      

[ Add to my favorite ] [ X ]


วันจันทร์ ที่ 1 มีนาคม 2564
Posted by พิสัณห์ดุสิต , ผู้อ่าน : 176 , 15:11:54 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บุกตลาดอีคอมเมิร์ซจีนด้วยบริการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนจาก BG LINK

 

 

 

ปัจจุบันตลาดอีคอมเมิร์ซจีนเข้ามามีบทบาทสำคัญต่อการค้าโลก โดยเฉพาะในช่วงที่มีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคครั้งใหญ่จากออฟไลน์สู่ออนไลน์ซึ่งทำให้เกิดการซื้อขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้นในกลุ่มผู้บริโภคชาวจีน ส่งผลให้ในปี 2020 ที่ผ่านมา ประเทศจีนมีมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ชสูงถึง 1 ล้านล้านเหรียญดอลล่าร์สหรัฐ หรือเทียบเป็นเงินบาทไทยกว่า 30 ล้านล้านบาท ซึ่งนับเป็นประเทศที่มีมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซ (e-commerce) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก เพราะความก้าวหน้าของเทคโนโลยีและระดับฐานะของประชาชนจีนที่ดีขึ้น รวมถึงการค้าออนไลน์ก็ไม่ได้กระจุกตัวอยู่แต่ในเมืองใหญ่ของจีนเท่านั้น เนื่องจากในช่วงเวลาที่ผ่านมากลุ่มผู้ซื้อขายสินค้าออนไลน์ในเมืองชนบทของจีนก็มีกำลังซื้อมหาศาล ล้วนเป็นปัจจัยส่งเสริมให้ ตลาดอีคอมเมิร์ซ ในประเทศจีนเติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด

สรุปแล้วประเทศจีนเต็มไปด้วยโอกาสทางการค้าธุรกิจอีคอมเมิร์ช โดยเฉพาะสำหรับแบรนด์ต่างประเทศ เพราะสินค้าที่นำเข้ามาจะถูกคนจีนมองว่าเป็นสินค้าที่มีคุณภาพ จึงถือเป็นโอกาสสำคัญของธุรกิจสตาร์ทอัพหรือ SMEs ไทยที่จะก้าวเข้ามาทำธุรกิจ e-Commerce ในตลาดจีน โดยมีการเพิ่มช่องทางการซื้อขายสินค้าใหม่อย่าง CBEC (Cross Border E-Commerce) เข้ามาเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้กับคนจีนในการซื้อขายสินค้าจากต่างประเทศผ่านทางออนไลน์พิเศษที่ไม่ต้องมีการตรวจเข้มกับสินค้าที่เข้ามาในจีนนั่นเอง และยังเป็นการซื้อขายจากธุรกิจสู่ผู้บริโภค (B2C) และจากธุรกิจสู่ธุรกิจ (B2B) อีกด้วย

 


 

ธุรกิจหรือสินค้าไทยที่น่าจับตามองในการส่งออกไปจีน

กลุ่มประเภทเครื่องสำอาง แผ่นมาสก์หน้า รังนกพร้อมดื่ม ครีมทาภายนอก อาหารและผลไม้อบแห้ง หมอนยางพารา เป็นกลุ่มสินค้าของไทยที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคชาวจีน ปัจจัยสำคัญที่ผู้บริโภคชาวจีนมองหาสินค้าผ่าน Cross-Border e-Commerce (CBEC)  อันดับแรก คือ เรื่องของคุณภาพของสินค้า ใช้แล้วปลอดภัย ได้มาตรฐานและเป็นของแท้ นอกจากนี้ความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้า การบริการหลังการขาย และความสะดวกในการชำระเงิน ก็ถือเป็นปัจจัยที่มีความสำคัญมากเช่นกัน 

การส่งสินค้าจากไทยไปจีนแบบ Cross-Border e-Commerce (CBEC)

บริการ Cross-Border ถือเป็นตัวช่วยในการขายสินค้าให้ผู้ประกอบการไทย พร้อมบริการขนส่งสินค้าแบบครบวงจรส่งตรงถึงลูกค้าในประเทศจีน เพื่อให้ลูกค้าจีนสามารถเข้าถึงสินค้าไทยได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ซึ่ง Cross Border Service หรือบริการขนส่งสินค้าข้ามพรมแดนนั้น มีข้อได้เปรียบทางลักษณะการบริการที่แตกต่างจากการขนส่งทางทะเลและอากาศ โดย Cross Border Service นั้น มีนิยามว่า “ เร็วกว่า Sea ถูกกว่า Air”

 


 

การสั่งซื้อสินค้าออนไลน์จากต่างประเทศผ่านช่องทาง Cross-Border e-Commerce (CBEC) นั้นมีความแตกต่างกับการซื้อขายของออนไลน์ปกติ โดยการซื้อขายของออนไลน์แบบปกติจะมีคลังสินค้าอยู่ในประเทศจีนหรือนอกประเทศจีน ซึ่งไม่จำเป็นต้องอยู่ในประทศจีนก็ได้นั่นเอง แต่การซื้อขายผ่านช่องทาง Cross-Border e-Commerce คลังสินค้าจะอยู่ในประเทศจีน ผู้บริโภคจีนจะทำการสั่งซื้อหรือมีคำสั่งซื้อสินค้ามาจากแพลตฟอร์มข้ามแดนที่เรียกว่า Cross Border E-Commerce Platform และหลังจากนั้นคำสั่งซื้อจะถูกส่งผ่านไปยังหน่วยงานศุลกากรจีนและส่งต่อไปยังต่างประเทศ เพื่อแสดงถึงความต้องการในการนำเข้าสินค้าชนิดที่ลูกค้าสั่งเข้ามาเก็บไว้ในคลังสินค้าประเทศจีน (Bonded Warehouse) แล้วสินค้านั้นจะถูกส่งไปยังลูกค้าผ่านกลุ่มที่ให้บริการด้านขนส่งหรือโลจิสติกส์  โดยมีระยะเวลาทั้งหมดตั้งแต่เริ่มสั่งซื้อไปจนถึงมือผู้บริโภคใช้เวลาโดยประมาณ 7 วัน ในขณะที่การสั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์แบบปกติจะใช้เวลาถึง 14 วัน

 

ข้อดีของการเลือกใช้บริการ Cross-Border ของบริษัทที่มีพาร์ทเนอร์ขนส่งที่จีน

สำหรับผู้ค้าออนไลน์ที่กำลังเลือกใช้บริการ Cross-Border ควรต้องศึกษาผู้ให้บริการรายต่าง ๆ ที่มีระบบการขนส่งเชื่อมต่อไปยังขนส่งประเทศจีน เพราะจะช่วยลดขั้นตอนการส่งและประหยัดเวลาการดำเนินการมากกว่าเดิมได้

 


 

บริษัท บีจี ลิ้งค์ จำกัด (BG LINK) นับเป็นอีกหนึ่งทางเลือกและเป็นแบรนด์น้องใหม่ที่มีความเชี่ยวชาญและเป็นมืออาชีพในตลาดโลจิสติกส์ระหว่างประเทศที่สำคัญ ที่พร้อมให้บริการด้านการขนส่งสินค้าระหว่างประเทศแบบครบวงจร (One Stop Cross-Border Services) โดยมีบริการรับขนส่งสินค้า อาทิ สินค้าประเภทของกิน เครื่องดื่มและยา (ไม่รวมยาที่มีใบสั่งจากแพทย์) เครื่องสำอางค์ ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว สินค้าที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เสื้อผ้าและกระเป๋า จากประเทศไทยไปประเทศจีน ด้วยการคิดอัตราภาษีแต่ละประเภทที่แตกต่างกันออกไป เริ่มต้นที่ 13 – 20% โดย BG Link มาพร้อมด้วยความเชื่อมั่นในการบริการ ดังนี้

1. มีการกำหนดวันและเวลาที่แน่นอนในการส่งออกพัสดุไปยังประเทศจีนทุกสัปดาห์ ลดระยะเวลาการจัดส่ง เพื่อให้ลูกค้าปลายทางได้รับสินค้าที่รวดเร็วมากขึ้น อีกทั้งยังสามารถเช็คสถานะพัสดุได้แบบ Real time ได้อย่างแม่นยำ

2. พัสดุทุกชิ้นมีการลำเลียงผ่านระบบการคัดแยกสินค้าจากคลัง (HUB Sortation Center) และช่วยดำเนินพิธีการศุลกากรอย่างถูกต้องตามกฎหมาย อีกทั้งยังช่วยประหยัดต้นทุน เวลาในการรับ-ส่งพัสดุ ด้วยการเป็นพาร์ทเนอร์กับบริษัทขนส่ง BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ทั้งในประเทศจีนและไทย ที่มีความปลอดภัย และมีประสิทธิภาพสูง สามารถติดตามสถานะพัสดุได้ทุกที่ทุกเวลาแบบ Real time

3. มีทีมบริการลูกค้าสัมพันธ์ (Customer Service) ที่คอยช่วยเหลือลูกค้าแบบตัวต่อตัว ด้วยประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในด้านสายงานโลจิสติกส์ระหว่างประเทศ มีความเป็นมืออาชีพสามารถช่วยแก้ปัญหาหน้างานของลูกค้าได้อย่างถูกต้องและตรงจุด

4. มีรูปแบบการจัดการบริการด้านขนส่งระหว่างประเทศสามารถยืดหยุ่นได้ตามความเหมาะสม เพื่อให้สอดคล้องกับทุกรูปแบบธุรกิจในทุกช่วงเวลา

5. เป็นพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจกับบริษัทขนส่งชื่อดัง BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ทั้งในประเทศจีนและไทย เราจึงมั่นใจและพร้อมให้บริการขนสินค้าข้ามพรมแดนที่ดีและมีศักยภาพ เพื่อการให้บริการลูกค้าสู่ความเป็นเลิศ

 

สนใจสอบถามรายละเอียดและเงื่อนไขการให้บริการเพิ่มเติ

โทร 0961674659 หรือแอด WeChat ID: bestservice004

 
 

 

 


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน