• ตลกหกฮา^^
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-11-20
  • จำนวนเรื่อง : 36
  • จำนวนผู้ชม : 164710
  • ส่ง msg :
  • โหวต 399 คน
ตลก หก ฮ า !!
ตลก หก ฮ า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/e4g6
วันศุกร์ ที่ 29 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 1793 , 09:01:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สนามบินสุวรรณภูมิ เช้าวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2551 ประวัติศาสตร์คงจะต้องบันทึกว่า มีการเตรียมการต้อนรับผู้ที่เดินทางกลับเข้ามาประเทศที่ยิ่งใหญ่เอิกเกริกที่สุดเท่าที่เคยมีมาก่อน เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายพันนายมาคอยต้อนรับและอารักขา พร้อมกับมีการรักษาความปลอดภัยตามถนนทุกสายที่ผู้มาถึงจะเดินทางไปอย่างเข้มงวด               มีคนยืนยันว่า นายตำรวจที่จงรักภักดีต่ออดีตท่านผู้นำถึงกับบินไปวางแผนรับมือการกลับประเทศของ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 2651 , 09:03:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ฟอร์เวิร์ดเมล” แฉภาพครอบครัว “อยู่บำรุง” ดอดพบ “แม้ว” คาดพบกันที่อังกฤษก่อนเลือกตั้ง ชี้ชัดน่าจะเป็นมูลเหตุให้ “วันเฉลิม” ถูกเสนอชื่อใช้นั่งเก้าอี้เลขาฯ รมช.สธ.จนกลายเป็นข่าวครึกโครมในขณะนี้              จากกรณีที่ นายวันเฉลิม อยู่บำรุง บุตรชายของ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.มหาดไทย (ปัจจุบัน) ซึ่งมีกระแสข่าวว่าจะได้รับตำแหน่งเลขาธิการรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข ไปก่อนหน้านี้นั้น              ล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 865 , 10:44:13 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำนักข่าวเอพี ให้ความสำคัญรายงานข่าวการแต่งตั้งทายาทที่มีนิสัยเกเรของเหล่านักการเมืองผู้อื้อฉาวให้รับตำแหน่งในกระทรวงสำคัญๆ ของประเทศไทย               สื่อทรงอิทธิพลดังกล่าวอ้างรายงานของหนังสือพิมพ์ไทย ที่บอกว่า นายวัน อยู่บำรุง ซึ่งเคยมีประวัติการทะเลาะวิวาทในผับ ผู้เป็นบุตรชาย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย จะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นเลขานุการ รมช.สาธารณสุข ขณะที่ นายชนม์สวัสดิ์ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 1433 , 09:24:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน
ขออภัยครับ
Entry นี้โดนแบนครับ
วันศุกร์ ที่ 1 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 783 , 11:10:59 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ปธ.สนช.” งดวิจารณ์ “ครม.หมัก” เพื่อนร่วมรุ่น เตือนสื่อระวังตั้งคำถาม ชี้นิสัยนายกฯ ไม่เคยเปลี่ยน แนะสังคมจับตาจะถูกใครเชิดหรือไม่ ติง กม.เจ็ดชั่วโคตรตึงเกินไป แต่ไม่เป็นอุปสรรค์ต่อการจัด ครม.เพราะยังไม่มีผลบังคับใช้              วานนี้ ผู้บริหารระดับสูงของรัฐสภา นำโดย นายพิทูร พุ่มหิรัญ เลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร และนางสุวิมล ภูมิสิงหราช เลขาธิการวุฒิสภา เข้าอวยพรเนื่องในโอกาสครบวันเกิด 69 ปี ของนายมีช....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 30 มกราคม 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 4509 , 09:50:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย เปิดแถลงข่าวแนะนำรถยนต์นั่ง “โคโรลล่า อัลติส” ใหม่ ให้แก่สื่อมวลชน ส่วนประชาชนทั่วไปสามารถชมรถได้ที่โชว์รูมผู้แทนจำหน่ายโตโยต้า 296 แห่งทั่วประเทศ พร้อมกันนี้โตโยต้าจะมีการจัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการในระหว่างวันที่ 1-3 กุมภาพันธ์ ศกนี้ ที่ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลทั้ง 4 สาขา ได้แก่ เซ็นทรัล ลาดพร้าว –ปิ่นเกล้า-บางนา-และเซ็นทรัลเวิล์ดนายมิทซึฮิโร โซโนดะ กรรมการผู้จัดการใ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 มกราคม 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 1138 , 14:51:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ชูวิทย์” นำรถโมบายเปิดเทปประจาน “บรรหาร” เคยถุยน้ำลายไม่ร่วมงานกับ “พลังประชาชน” ชี้กลืนน้ำลายตัวเอง-กินน้ำใต้ศอกของพรรคใหญ่ เผยเตรียมเปิดเทป 7 วันให้ประชาชนรับรู้              วันนี้ (28 ม.ค.) ที่หน้ารัฐสภา นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ อดีตรองหัวหน้าพรรคชาติไทย ได้นำรถโมบายยูนิต พร้อมกับเปิดเทปที่ครั้งหนึ่งนายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย เคยให้สัมภาษณ์ว่าจะไม่ร่วมงานกับพรรคพลังประชาชน เพราะจะเปรียบเ....

อ่านต่อ

Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 3710 , 09:39:11 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คอลัมน์ In นิตยสาร Metro Life              เก็บตกภาพแฟชั่นโชว์ชุดชั้นใน 2 แบรนด์ดัง หนึ่งนั้นบินลัดฟ้ามาจากฝรั่งเศส วาลิเซีย (Valisere) ออกแนวหรูหราหวานเจี๊ยบ อีกหนึ่งเมดอินไทยแลนด์ พะยี่ห้อ เมทินี บาย จินตนา (Metine By Jintana) ตามสไตล์เซ็กซ์ซี่ เปรี้ยวจี๊ด              ชมกันให้จุใจเลยค่ะ       Metinee By Jintana       เซ็กซ์ซี่ เปรี้ยวจี๊ดกลิ่นอายแห่งการย่างก้าวเริ่มก่อตัวเงียบๆ เมื่อลูกเกด-เมทินี ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 มกราคม 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 1066 , 10:27:49 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“ยงยุทธ” พร้อมชี้แจง กกต.เตรียมปูนบำเหน็จ “กานต์ เทียนแก้ว” รองประธานวิป-เตรียมถ่ายทอดสดเลือกนายกฯ ลั่นไม่สบายก็ต้องหามกันมา ด้าน “เจ๊หน่อย” กรี๊ดถูกตามรังแกไม่สิ้นสุด              นายยงยุทธ ติยะไพรัช ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติไม่ให้ นายวิจิตร ยอดสุวรรณ อดีตผู้สมัครเชียงรายพรรคชาติไทย ถอนคำร้องคัดค้านตนเองว่า ตนมีความยินดีและพร้อมเสมอที่จะเดินทางไปชี้แจงต่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 มกราคม 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 1119 , 10:49:57 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“เติ้ง” ส่ง “ลูกท็อป” ดอดพบ “แม้ว” ที่ฮ่องกง หวั่นโควตา 5 รมต.ไม่เหมือนเดิม ด้าน “ลูกนา” เผย “บรรหาร” กำชับลูกพรรคเข้มเข้าสภาโหวตนายกฯ 28 ม.ค.นี้ ยันยึดมารยาทพรรคร่วมรัฐบาลโหวตเลือกนายกฯ ตามพรรค พปช.              วานนี้ ( 25 ม.ค.) แหล่งข่าวจากพรรคชาติไทย เปิดเผยว่า ในส่วนของโควตารัฐมนตรีของพรรคชาติไทยซึ่งเดิมมีการหารือกับแกนนำพรรคพลังประชาชน และเป็นที่ตกลงภายในกันแล้วว่าจะได้ 5 ตำแหน่ง คือ รองนายกรัฐ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 มกราคม 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 1179 , 11:23:13 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โกรฟส์กับมอลต์บี สาวที่พูดเต็มปากเต็มคำว่าตัวเองเป็นสัตว์เลี้ยงในร่างมนุษย์แม้คุ้นเคยกับสายตาสนเท่ห์และคำวิจารณ์ แต่ทาชา มอลต์บี ที่บอกว่าตัวเองเป็นสัตว์เลี้ยงในร่างมนุษย์ ไม่คิดมาก่อนว่าตนและแฟนหนุ่มจะถูกไล่ลงจากรถเมล์                มอลต์บี และดานี เกรฟส์ ฉุนควันออกหูจนตัดสินใจไปร้องเรียนบริษัทผู้ให้บริการรถโดยสารประจำทาง               “เป็นการเลือกปฏิบัติชัดๆ มันเกือบจะเหมือนกับอาชญากรรมแห่งความเก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 21 มกราคม 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 5827 , 12:36:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ลูกค้าประจำของร้านครัวอัปสร ที่ตั้งอยู่บริเวณท่าวาสุกรี มักจะคุ้นเคยกับภาพขนาดใหญ่ที่ใส่กรอบติดอยู่ภายในร้านจำนวนหลายภาพ อันเป็นภาพที่สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ เสด็จฯมาเสวยพระกระยาหารที่ร้านแห่งนี้ โดยมีเจ้าของร้านคือคุณแดง – จันทร์ฉวี สกุลรัตน์ เฝ้ารับเสด็จฯ              และนี่คือความภาคภูมิใจที่สุดในชีวิตของคุณแดงและครอบครัว “สกุลรัตน์” ที่ครั้งหนึ่งคุณแ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 มกราคม 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 613 , 18:02:42 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“แม้ว” จับเครื่องบินด่วนกลับมาซุ่มอยู่ฮ่องกงช่วงฟอร์มทีมตั้งรัฐบาล ไฟเขียว “หมัก” นั่งเก้าอี้นายกฯ อ้างมีคุณสมบัติครบ ปัด “พจมาน” กลับไทยไม่เกี่ยวการเมือง แค่คิดถึงลูก ส่วนตัวเองจะมาสมทบในอีก 2-3 เดือนข้างหน้า          วันนี้ (17 ม.ค.) สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ประธานสโมรสรแมนเชสเตอร์ ซิตี้ และอดีตนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ระหว่างชมการแข่งขันฟุตบอลศึกเอฟเอคัพ ระ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 มกราคม 2551
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 1023 , 11:05:08 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ปธ.อนุฯไต่สวนบ้านเอื้อฯ ตอกย้ำแจ้งข้อหา “อริสมันต์” เป็นคนกลางเรียกรับสินบน 7 ล้าน ยันหลักฐานชัดมัดปลาเล็ก โต้ไม่เคยโกรธเคืองแต่เคยเป็นแฟนเพลงใจไม่ด้านพอ                     วานนี้ (9 ม.ค.) นายแก้วสรร อติโพธิ กรรมการ คตส.ในฐานะประธานคณะอนุกรรมการไต่สวนโครงการบ้านเอื้ออาทร กล่าวถึงกรณีที่ นายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง หนึ่งในผู้ถูกกล่าวหายืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับโครงการบ้านเอื้ออาทร ว่า คตส.ไม่ได้กล่า....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 859 , 20:30:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝ่ายบริหารข่าวทีไอทีวีขัดแย้งหนัก หลังสั่งระงับออนแอร์ทีมข่าวบุกฮ่องกงสัมภาษณ์สด “ทักษิณ” ด้าน กรมประชาสัมพันธ์ เตรียมย้อนศรอาจไม่ต่อสัญญาทีมงาน สุดหน่าย สร้างรายจ่ายไว้บานตะไท แต่ไม่มีปัญญาเคลียร์บัญชี              วันนี้ (27 ธ.ค.) หลังการอนุมัติกรมประชาสัมพันธ์ ออกคำสั่งแต่งตั้งนายสนธิญาณ ชื่นฤทัยในธรรม เป็นรอง ผอ.สถานีด้านข่าวและรายการ และปรับย้ายตำแหน่งผู้บริหารอีก 13 ตำแหน่ง และล่าสุดสมาคมนักข่า....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 883 , 13:56:15 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“โหร คมช.” ฟันธง “สมัคร” แห้วนั่งเก้าอี้นายกรัฐมนตรี เหตุบารมีไม่ถึง พร้อมระบุ “อภิสิทธิ์” จะได้นั่งแทน เพียงแต่จะอยู่ในตำแหน่งได้ไม่นาน ขณะเดียวกันชี้บ้านเมืองในปี 2551 มีแต่ความวุ่นวาย แนะทุกฝ่ายรักสามัคคี              รายงานจากจังหวัดเชียงใหม่ แจ้งว่าหลังจากที่ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการออกมาแล้ว ล่าสุด อาจารย์วารินทร์ บัววิรัตน์เลิศ แห่งวิหารหลวงปู่เกวาลันหมู่บ้านสุขิโต โหรชื่อดังที่ได้รับสม....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 698 , 19:47:07 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กองทัพภาค1 จะเคลื่อนกำลังทหารออกนอกพื้นที่กทม.คืนนี้ หลายเส้นทาง เวลา 20.00 น. กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : กองทัพภาคที่ 1 (ทภ.1) จะทำการเคลื่อนย้ายกำลังหน่วยทหารออกจากพื้นที่กรุงเทพมหานคร และปริมณฑล เพื่อกลับไปยังที่ตั้งหน่วยปกติ ในเขต จ.ปราจีนบุรี ลพบุรี และกาญจนบุรี โดยจะเคลื่อนย้ายกำลังดังกล่าวในวันนี้ ตั้งแต่เวลา 20.00 น.เป็นต้นไป ดังนี้ จากกรมทหารราบที่ 11 รักษาพระองค์ (ร.11 รอ.) เขตบางเขน ไป จ.ปราจี....

อ่านต่อ

Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 698 , 09:40:12 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"เติ้ง" เล่นบท "ขิงแก่"ของจริงผนึกกำลังจับเป็นขั้วที่ 3 กับพรรคเพื่อแผ่นดิน ประกาศให้ใช้เวลา 30 วัน ในการประเมินสถานการณ์ รวมทั้งรอให้ กกต.สรุปใบเหลือง-แดง              ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่นายบรรหาร ศิลปอาชา หัวหน้าพรรคชาติไทย ได้หลบผู้สื่อข่าวไปตั้งแต่ช่วงบ่ายวันที่ 23 ธ.ค.ที่ผ่านมา ล่าสุด นายบรรหารได้ปรากฏตัวที่บ้านพักนายวัฒนา อัศวเหม แกนนำพรรคเพื่อแผ่นดิน ย่านพัฒนาการ พร้อมกับ พล.ต.สนั่....

อ่านต่อ

Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 833 , 00:41:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 "หมัก" ลั่นเป็นนายกฯพร้อมฟอร์มตั้งรัฐบาลผสม 300 เสียง เผยเชิญทุกพรรคเข้าร่วมแล้ว ชี้เป็นการพิสูจน์ว่าประชาชนต้องการอะไรหลังปฏิวัติมา 15 เดือน เผย "แม้ว"ต่อสายยินดีแล้ว ขณะเดียวกันเปิดศึก "ป๋าเปรม" ย้ำไม่มีสิทธิ์มายุ่มย่ามตั้งรัฐบาล ระบุ"มาเกี่ยวอะไรด้วย" รีบญาติดีกกต.หยอดคำหวานจัดเลือกตั้งเยี่ยม              วันนี้(23 ธ.ค.) ที่พรรคพลังประชาชน เมื่อเวลาประมาณ 20.45 น.นายสมัคร สุนทรเวช หัวหน้าพรรค พร้....

อ่านต่อ

Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 531 , 00:15:20 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สำหรับการจัดตั้งรัฐบาลของพรรคพลังประชาชนนั้น ผู้บริหารพรรคได้มีการประสานกับ 2 พรรค คือ พรรคเพื่อแผ่นดิน และพรรครวมใจไทยชาติพัฒนา ซึ่งความเป็นได้ที่จะได้ทั้ง 2 พรรคนี้เข้าร่วมรัฐบาลนั้นมีความเป็นไปได้สูง เพราะจำนวน ส.ส.ของทั้งสองพรรครวมกันก็ได้ประมาณ 50 ที่นั่ง เมื่อรวมกับพรรคพลังประชาชนก็เพียงพอที่จะตั้งรัฐบาลที่เข้มแข็ง ส่วนเรื่องการวางตัวของตำแหน่งต่างๆ ในรัฐบาลใหม่นั้น ไม่มีปัญหาทั้งในการวางตัวทั้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 23 ธันวาคม 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 688 , 23:34:47 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นายอภิชาต สุขัคคานนท์ ประธานกกต.แถลงว่า จากผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการ 93.1% ของหน่วยเลือกตั้งที่มี ปรากฏว่าในระบบส.ส.สัดส่วน มีผู้มีสิทธิเลือกตั้ง 48,957,208 คน มาใช้สิทธิเลือกตั้ง 29,345,398 คน คิดเป็นร้อยละ 59.93 มีบัตรเสียรวม 5,967,118 และไม่ประสงค์ลงคะแนน 756,161 บัตร โดยจังหวัดที่มีการใช้สิทธิมากที่สุด 5 อันดับ คือ สมุทรสาคร ร้อยละ 83.92  ลำพูน 80.69  ตรัง 80.30  ชุมพร 79.84  สิงห์บุรี 79.6....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 ธันวาคม 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 34993 , 13:53:45 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น่าจะเบากว่า คราวที่แล้ว นะครับ PRESENT VALUE (PV) มูลค่าปัจจุบัน 1 Present Value – Single Sum   FV = PV * (1+ i) n    PV = FV/(1+ i) n PV = FV * (PVIF i%, n) PVIF (ย่อมาจาก Present value interest factor) ดูที่ตาราง (Discount Factor) ตัวอย่างที่ 1: ต้องการใช้เงิน 5,000 บาท ในอีก 3 ปีข้างหน้า โดยฝากไว้กับธนาคาร ได้ดอกเบี้ย 6% ต้องฝากเงินในปัจจุบันเท่ากับเท่าไร ว....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 ธันวาคม 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 728 , 09:39:16 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“พปช.” เชิดปี่กลองดึง “แม้ว” ร่วมขบวนหาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย เตรียมฝังรากเกาะฮ่องกงเฝ้าสังเกตการณ์จนถึงเลือกตั้ง ด้าน “เฉลิม” รับมุกเตรียมประกาศอิสรภาพ “แม้ว” กลับเข้าประเทศกลางท้องสนามหลวง ด้านลูกสมุนฟุ้งตั้ง “ธนาคารท่องเที่ยว” สร้าง “กทม.” เป็น “นีซ”              วานนี้ (16 ธ.ค.) นายนพดล ปัทมะ รองเลขาธิการพรรคพลังประชาชน และประธานคณะทำงานนโยบาย แถลงนโยบายเพื่อสร้างรายได้เข้าประเทศของพรรคพลังประชาชน ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 ธันวาคม 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 716 , 16:20:23 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โค้งสุดท้ายหาเสียงดุเดือด พลังประชาชน เจอโห่ จุดประทัดไล่ กลางตลาดสดคลองเตย จวกสื่อยักษ์ใหญ่ ไม่สร้างความสมานฉันท์แถมชี้นำอุ้มพวกโกงชาติ มีวาระซ่อนเร้นหรือเปล่า              วันนี้ (16 ธ.ค.) หลังจากวานนี้ (15 ธ.ค.) ในระหว่างที่ พล.อ.สนธิ บุญยรัตกลิน รองนายกรัฐมนตรี ไปลงคะแนนเสียงเลือกตั้งล่วงหน้า และมีทนายความรายหนึ่งตะโกน ว่า ไม่เอาเผด็จการ กูไม่เลือกตั้ง”              ล่าสุด เมื่อบ่ายวันนี้ ได้เกิด....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 30297 , 11:47:38 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Principal (เงินต้น) 1 Single Sum (เงินต้นจำนวนเดียว หรือ เงินต้นยอดเดียว) มูลค่าในอนาคต (Future Value)  มูลค่าปัจจุบัน (Present Value) สูตร Future Value (FV) = Present Value (PV) X (1 + i) n i เท่ากับ อัตราดอกเบี้ยต่อครั้งที่จ่ายเงิน หาก i ให้ค่ามาเป็นอัตราดอกเบี้ยต่อปี จะต้องหารด้วยจำนวนครั้งที่จ่ายดอกเบี้ยให้ n เท่ากับ จำนวนครั้งที่จ่ายเงินต่อปี 2 Ordinary Annuity (เง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 ธันวาคม 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 25429 , 10:28:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลองทบทวนในแบบฉบับภาษาไทยดู...รู้สึกว่ามันดูดีกว่าอ่านภาษาอังกฤษ...เลยคิดว่า มาเข้าใจด้วย ภาษาไทย ดีกว่าโง่!!ภาคภาษาอังกฤษ ถึงแม้ดูออกจะ LOSO...แต่มันเข้าใจ...ว่าแมะ!!มูลค่าของเงิน_ภาค1อัตราดอกเบี้ย (Interest rate) แบ่งออกเป็น 2 ชนิดคือ 1 Simple Interest คือ การได้รับดอกเบี้ยแล้วนำดอกเบี้ยมาใช้ ดังนั้นจำนวนเงินต้นจึงเท่ากันทุกปี 2 Compound Interest (อัตราดอกเบี้ยทบต้น) คือการนำดอกเบี้ย....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 ธันวาคม 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 1219 , 12:54:03 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความแตกต่างระหว่างก๊าซธรรมชาติ (Natural Gas Vehicles: NGV) และก๊าซปิโตรเลียมเหลว (Liquefied Petroleum Gas: LPG) • ก๊าซธรรมชาติ (NGV) เป็นสารประกอบไฮโดรคาร์บอนซึ่งมีองค์ประกอบของก๊าซมีเทน (Methane) เป็น ส่วนใหญ่ จึงเป็นก๊าซที่มีน้ำหนักเบากว่าอากาศ การขนส่งไปยังผู้ใช้จะขนส่งผ่านทางท่อในรูปก๊าซภายใต้ ความดันสูง จึงไม่เหมาะสำหรับการขนส่งไกลๆ หรืออาจบรรจุใส่ถังในรูปก๊าซธรรมชาติอัดโดยใช้ความดันสูง หรือที่เ....

อ่านต่อ

Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 1076 , 09:20:05 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คิว สุวีระ บุญรอดเนื้อเพลง: กันและกันอัลบั้ม: เพลงประกอบภาพยนตร์ รักแห่งสยามถ้าบอกว่าเพลงนี้ แต่งให้เธอ เธอจะเชื่อไหมมันอาจไม่เพราะ ไม่ซึ้งไม่สวยงามเหมือนเพลงทั่วไปอยากให้รู้ ว่าเพลงรัก ถ้าไม่รัก ก็เขียนไม่ได้แต่กับเธอคนดีรู้ไหม ฉันเขียนอย่างง่าย...ดายเธอคงเคยได้ยินเพลงรักมานับร้อยพันมันอาจจะโดนใจ แต่ก็มีความหมายเหมือนๆกันแต่ถ้าเธอฟังเพลงนี้ เพลงที่เขียนเพื่อเธอเท่านั้นเพื่อเธอเข้าใจความหมายแล้วใจจะไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 ธันวาคม 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 1151 , 11:13:23 น.  
หมวด : ดารา/นักร้อง/คนดัง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บิ๊ก-ดีทูบี อดีตนักร้องดังวง ดีทูบี เสียชีวิตที่รพ.ศิริราชแล้วในเช้าวันนี้ ด้วยโรคติดเชื้อในกระแสเลือด กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ : เมื่อเวลา 9.00 น.ที่ผ่านมา อดีตนักร้องดังวง ดีทูบี เสียชีวิตที่รพ.ศิริราช ตั้งแต่ช่วง 9 โมง ด้วยโรคติดเชื้อในกระแสเลือด เข้ารพ.ตั้งแต่วันที่ 30 และอยู่ยาวมาจนเสียชีวิตวันนี้ วันที่ 2 เป็นวันเกิดเค้าแต่ก็ไม่ได้มางานวันเกิดตัวเองที่บ้าน  ในตอนเย็น ญาติได้ตั้งศพที่วัดหนามแดง ที่ม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 ธันวาคม 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 17655 , 23:36:17 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

PROTON ย่อมาจากคำว่า PERUSA HSSN OTOMOBIL NASIONAL BERHARD PROTON ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ค.ศ. 1983 เพื่อเป็นโรงงานผลิตชิ้นส่วนอะไหล่และประกอบ รถยนต์  PROTON เป็นรถยนต์ยี่ห้อแรกของประเทศมาเลเซีย รถยนต์รุ่นแรกที่ผลิตออกสู่ตลาดคือ PROTON SAGA ออกสู่ตลาดเมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม ค.ศ. 1985 (22 ปีที่ผ่านมา) โดยการผลักดันของท่าน DR.MAHATHIY MOHAMAD โดยการร่วมทุนกับบริษัท MITSUBISHI CORP. และบริษัท MIT....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 28 พฤศจิกายน 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 3900 , 09:54:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว กับ สมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณวงศ์-พระเจ้าอยู่หัวพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับครูบาวงศ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับหลวงปู่เทสก์ เทสรังสีพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับหลวงปู่แหวน สุจิณฺโณพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวกับสมเด็จพระมหาวีรวงศ์ วัดราชผาติการามพระบาทสมเด็จพระเจ้า....

อ่านต่อ

Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 7656 , 07:42:57 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การเปรียบเทียบอัตราดอกเบี้ยประเภทต่างๆ 1) Nominal (Quoted) rate (inom)คือ อัตราดอกเบี้ยที่ระบุไว้ในสัญญา เช่น ฝากเงินธนาคารให้อัตราดอกเบี้ยเงินฝาก 6 เปอร์เซ็นต์ต่อปี ( 6 % คือ nominal rate) จะคิดดอกเบี้ยทบต้นปีละครั้ง เท่านั้น2) Periodic Rate (iper) คือ อัตราดอกเบี้ยต่องวด โดย แบ่งอัตราดอกเบี้ย Nominal Rate ออกเป็นจำนวนงวดที่ต้องการ iper = inom/m m คือ จำนวนงวด ใน 1 ปี เช่น คิดดอกเบี้ย  6 เปอร์เซ็นต์....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 2332 , 09:21:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรือยูเอสเอสเอ็สเส็กซ์ (USS Essex) ของกองทัพเรือสหรัฐฯ ไปถึงเมืองท่าสีหนุวิลล์แล้วเมื่อวันจันทร์ (26 พ.ย.) ซึ่งเป็นเรือรบลำที่ 2 ที่ไปแวะเยือนจอกดเทียบท่าในกัมพูชาปีนี้ อันแสดงให้เห็นความสัมพันธ์ด้านกลาโหมที่เพิ่มทวีสูงขึ้นระหว่างสองฝ่าย               ระหว่างการแวะเยี่ยมเยือน 1 สัปดาห์นี้ลูกเรือ ซึ่งมีทั้งทหารเรือและกองกำลังนาวิกโยธิน จะขึ้นฝั่งบำเพ็ญประโยชน์ด้านตรวจสุขภาพทั่วไปและทำฟันให้แก่ประชาชนใ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤศจิกายน 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 568 , 12:30:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.' เพื่อน!! สำคัญเสมอ'ระหว่างเพื่อนกะแฟน... ++ อาหาร ++ เพื่อน: ข้าวราดแกง / ก๋วยเตี๋ยว ราคาไม่เกิน 30แดกไรแพงๆวะ เปลืองชิบ แฟน: กินอะไรก็ได้ที่มันไม่ใช่ข้าว - สปาเกตตี้         เฟรนฟรายซ์ ซูชิ ฯลฯ  สั่ง กันไป… มื้อละร้อยขึ้น  -------------------------- -------------------------- ++ ข้ามถนน ++แฟน: ข้ามได้มั้ย ระวังนะครับ! จับมือผมไว้ เพื่อน: ………อ้าว! เหี้ย… รอกูด้วย(แม่งข้ามไปนานละ) -----------------....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2550
Posted by ตลกหกฮา^^ , ผู้อ่าน : 520 , 18:32:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่นขอกราบสวัสดี พ่อ แม่ พี่ น้อง เพื่อนพ้อง OK NATION ครับ ในฐานะน้องใหม่ต้องขอฝากเนื้อฝากตัวไว้ในอ้อมใจทุกท่านด้วยนะครับ  สำหรับ blog นี้ ผู้เขียนตั้งใจจะให้เป็น blog แห่งความสนุกสนานฮาเฮและเปี่ยมไปด้วยความสุข เมื่อท่านได้เข้ามาเยี่ยมเยียน และหวังเป็นอย่างยิ่งครับว่าจะได้รับการตอบรับจากรุ่นพี่ๆทุกท่านครับ....

อ่านต่อ


/1
<< กุมภาพันธ์ 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28            [ Add to my favorite ] [ X ]