• คนเดือนสิงหา
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : eaktriya@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-07
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 12649
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
คนเดือนสิงหา
การเดินทางของชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/eaktriya
วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2550
Posted by คนเดือนสิงหา , ผู้อ่าน : 1596 , 17:54:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ 5 - 10 เดือนพฤศจิกายน 2550 ที่ผ่านมานี้ผมได้เดินทางไปยังประเทศเวียดนามเพื่อทำงานชิ้นหนึ่ง เลยได้ถือโอกาสสำรวจเส้นทางการเดินทางไปเวียดนามให้ครบทุกรสชาตเลยครับภาพ : ผมเองถ่ายที่ด่านลาวบาว โดยเริ่มต้นผมออกจากกรุงเทพด้วยสายการบินนกแอร์ พอดีเห็นมีโปรโมชั่น 3 บาท ที่เพิ่งเริ่มเปิดเส้นทางบบินให้เมื่อต้นเดือนนี้เอง ไปถึงกรุงฮานอย หลังจากนั้นก็ใช้เส้นทางรถไฟ ต่อไปยังเมืองดานัง ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่....

อ่านต่อ

Posted by คนเดือนสิงหา , ผู้อ่าน : 1510 , 16:53:32 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2550 ผมและครอบครัวแฟนผมได้ไปทำพิธีลอยอัฐิ ในบริเวณฐานทัพเรือสัตหีบ โดยผมขอเล่าที่มาของพิธีลอยอังคารดังนี้ ความเป็นมา  ไม่ปรากฏหลักฐานแน่ชัดว่าเริ่มต้นลอยอังคารมาในสมัยใด เป็นแต่เพียงสันนิษฐานว่า พิธีนี้ได้รับอิทธิพลมาจากชาวอินเดีย ซึ่งนับถือศาสนาพราหมณ์ - ฮินดูความมุ่งหมาย  ถือคตินิยมว่า ผู้ล่วงลับไปแล้วจะมีความร่มเย็นเป็นสุข แม้เกิดในภพใด ๆ ขอให้อยู่เป็นสุข เหมือนน้ำที่มีแต่ควา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 26 กันยายน 2550
Posted by คนเดือนสิงหา , ผู้อ่าน : 1094 , 16:41:58 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทางเดินของชีวิต ชีวิตคนเรานั้น แท้จริงคือ การเดินทางชนิดหนึ่ง ซึ่งเดินจากความเต็มไปด้วยความทุกข์ ไปยัง ที่สุดจบสิ้นของความทุกข์ ที่ตนเคยผ่านมาแล้วนั่นเอง ไม่รู้ว่า ผู้นั้นจะทราบหรือไม่ทราบ รู้สึกหรือไม่รู้สึก ชีวิตก็ยังคงเป็น การเดินทาง เรื่อยอยู่นั่นเอง เมื่อเดินไป ทั้งไม่ทราบ ก็ย่อมมีความระหกระเหิน บอบช้ำเป็นธรรมดาการเดินทางของชีวิตนี้ มิใช่เป็น การเดินทางด้วยเท้า ทางของชีวิต จึงมิใช่ ทางที่จะเดินไ....

อ่านต่อ

Posted by คนเดือนสิงหา , ผู้อ่าน : 1064 , 11:26:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเดือนสิงหาที่ผ่านมาได้มีโอกาสเดินทางไปท่องเที่ยวที่จังหวัดกาญจนบุรี โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่สังขละบุรี และด่านเจดีย์สามองค์ซึ่งเป็นจุดสุดเขตชายแดนทางด้านตะวันตก มีอะไรหลายอย่างเมื่อได้ไปเยือนที่สังขละบุรี แต่สิ่งหนึ่งที่ผมสัมผัสได้ของคนที่นี่ คือความมีน้ำใจ ความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน อยู่ที่นั่นแล้วรู้สึกได้ปลดปล่อย อยากให้ลองไปดู มีเวลาเล่าเรื่องน้อยไปหน่อย ครั้งนี้เล่าเรื่องจากภาพแล้วกันนะค....

อ่านต่อ


/1