• sutti19
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : eastern_network@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-01-27
  • จำนวนเรื่อง : 91
  • จำนวนผู้ชม : 93895
  • ส่ง msg :
  • โหวต 37 คน
เครือข่ายประชาชนภาคตะวันออก ระยอง
สิ่งแวดล้อมคือชีวิต เดินตามรอยเท้าพ่อ ถามหาความพอเพียง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/eastern
วันจันทร์ ที่ 12 กรกฎาคม 2553
Posted by sutti19 , ผู้อ่าน : 1702 , 22:18:23 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กลุ่มอนุรักษ์ 3 จว. ตะวันออก แถลงการณ์ร่วม รบ.หยุดโครงการอุตาสาหกรรม

นายสุทธิ  อัชฌาศัย  ผู้ประสานงานเครือข่ายประชาชนภาคตะวันออก ร.ต.ต.ปัญญวัฒน์  กระทุ่มเขต  ประธานศูนย์ต่อสู้เพื่อเอาชนะความยากจนภาคประชาชน (ศตจ.ปชช) จันทบุรี ผศ.ไพโรจน์ แสงจันทร์  ศูนย์ประสานงานวิจัยเพื่อท้องถิ่นภาคตะวันออก นางอินทิรา  ภู่สุวรรณ  ที่ปรึกษาเครือข่ายอาสาสมัครพิทักษ์ทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม จ.จันทบุรี นายธีระ  วงษ์เจริญ ประธานศูนย์กสิกรรมธรรมชาติโป่งแรด จ.จันทบุรี และนายชุมพล  เลิศรัฐการ  นักวิชาการอิสระ จ.ตราด  ร่วมหารือเพื่อระดมประชาชนคัดค้านโครงการจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมเหล็กในพื้นที่ อ.แหลมสิงห์  และอ.ขลุง จ.จันทบุรี 

นางอินทิรา เปิดเผยว่า เครือข่ายเห็นบทเรียนนิคมอุตสาหกรรมมาบตาพุด จ.ระยอง นิคมอุตสาหกรรม จ.ลำปาง นิคมอุตสาหกรรมกบินทร์บุรี  ล้วนก่อให้เกิดมลภาวะที่เป็นพิษคุกคามคุณภาพชีวิตสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะ จ.จันทบุรี มียุทธศาสตร์ส่งเสริมการเป็นศูนย์กลางการค้าผลไม้ปลอดสารพิษ แหล่งค้าพลอยระดับโลก หากจัดตั้งนิคมอุตสาหกรรมเหล็กในพื้นที่  ชาวจันทบุรีขอแสดงเจตนารมณ์ในการคัดค้าการจัดตั้งอุตสาหกรรมหนักทุกประเภทใน จ.จันทบุรี

นายสุทธิ กล่าวว่า จะขับเคลื่อนร่วมกัลป์เครือข่ายประชาชน จ.จันทบุรี และ จ.ตราด โดยจะให้เวลารัฐบาลหนึ่งเดือนนับตั้งแต่วันนี้ ให้ยกเลิกการศึกษาในการจัดตั้งโรงงานอุตสาหกรรมเหล็ก จ.จันทบุรี  และโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ที่ อ.คลองใหญ่ จ.ตราด รวมทั้งที่จะมีการขยายอุตสาหกรรมเพิ่มขึ้นในภาคตะวันออก หากรัฐยังดึงดันที่จะตั้งอุตสาหกรรมเหล็กและโรงไฟฟ้านิวเคลียร์  พร้อมจะเคลื่อนไหวร่วมกันทั้ง 3 จังหวัด และในนานเครือข่ายประชาชนภาคตะวันออกร่วมกับคนมาบตาพุดจะยื่นฟ้องศาลปกครองระยอง  ให้ระงับหรือให้จัดประเมินผลกระทบสิ่งแวดล้อมและสุขภาพ  หรือเอชไอเอใหม่  ที่ทำผิดขั้นตอนรวมทั้งสิ้น 20 โรงงานในวันที่ 10 สิงหาคมนี้ 

ประมวลภาพ 9 ก.ค. 53 ณ.หน้าศาลากลางเมืองจันทบุรี
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
กู่ วันที่ : 15/07/2010 เวลา : 12.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/shadowy
 ขอบคุณค่ะสำหรับทุกถ้อยคำแห่งน้ำมิตร ขอบคุณจริงๆ   

นิส น่าแปลก เราแทบไม่มีสิทธิ์จะบอกว่า อยากให้มี หรือไม่อยากให้มีอะไรๆ ที่หน้าบ้านเรา เพราะมันมาอาศัยในบ้านเราแล้ว

คนไทย...อยากได้อะไรในชีวิต !!!!

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 12.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


คนระยอง คนตะวันออก ไม่ไร้เหตุผล ออกมาเรียกร้องให้รัฐบาลและนายทุนทั้งหลาย อย่าได้เห็นแก่ตัว อย่าหากินกระทบกับคนจนท้องถิ่นระยอง จันท ตราด เลย..ลูกหลานของเรายังมี..ให้เหลือให้อยู่อีกนานๆหน่อยเถอะ..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 12.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง


คนระยอง คนตะวันออก ไม่ได้ต้านอย่างไรเหตุผล..แต่เราต้านตามสิทธิเสรีภาพของรัฐธรรมนูญมาตรา 67

เรียแร้องให้เจ้าของโครงการอุตสาหกรรมที่จะก่อสร้างใหม่ ต้องไม่กระทบสิ่งแวดล้อม กระทบทรัพยากรธรรมชาติ และกระทบสุขภาพของประชาชนเจ้าของท้องถิ่นด้วย นั่นคือ HIA

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
กนิษฐ์ วันที่ : 13/07/2010 เวลา : 12.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kanis
แม้ร่างกายจะเหนื่อยล้า  แต่จิตวิญญาณยังแข็งแกร่ง

ความคิดเห็นที่ 1 ที่ 2 โปรดเข้าใจ คนไทยตะวันออก

ด้วยแผ่นดินไทยตะวันออกนั้น ดั้งเดิม อุดมสมบูรณ์ด้วยอ่าวทะเล ธรรมชาติงดงาม เกษตรกรรมที่สมบูรณื มีอาหารทะเล ผัก ผลไม้ พืชผลสุขภาพ ส่งเลี้ยงพี่น้องไทยทุกภาคของประเทศ..

แต่เพียงรัฐบาลไทยเข้ามายึดครองระยองมาบตาพุดมาก่อตั้งโรงงานอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นโรงงานปิโตรเคมี ผลิดพลาสติกและสารเคมี ไปเพียง 20 กว่าปี ก็ส่งผลกระทบกับสุขภาพ ธรรมชาติและเกษตรกรรมของระยองมาบตาพุดไปเสียจะสิ้นแล้ว ที่คนระยองและคนตะวันออกต้องออกมาร้องร่ำให้รัฐบาลเห็นแก่วิถีชีวิตและสุขภาพของคนระยอง คนตะวันออกดั่งเดิมให้อยู่รอดปลอดภัยจาก อุตสาหกรรม เคมี เหล็ก สารพิษจากอุตสาหกรรม ก่อนที่จะเอานิวเคลียร์มายัดเยียดให้อีก.. ขอเพียงเท่านี้จริงๆ..โปรดเข้าใจกันด้วยเถิด..

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
asiam วันที่ : 12/07/2010 เวลา : 23.24 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/asiam
Who fails to prepare,prepares to fail

แทนที่จะต้าน มาหาแนวทางที่จะควบคุมคุณภาพโรงงาน และมาตรฐานทางสิ่งแวดล้อมอุตสาหกรรมดีกว่าไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เหยียบดินมองฟ้า วันที่ : 12/07/2010 เวลา : 22.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bottomup
The best thing cannot be seen or even touched.

ต้านตะวันออก แล้วโครงการก็จะไหลมาทางอ่าวไทยตอนกลาง และตอนล่าง ตามลำดับ... พอทางนี้ต้านอีก.. แล้วจะไปไหนต่อดีล่ะ 555

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กรกฎาคม 2010 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]