• มักกะทายก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-18
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 119269
  • ส่ง msg :
  • โหวต 45 คน
ง่ายๆ ผ่อนคลายกับธรรมะและความเชื่อ
หลักธรรมในแบบที่เข้าใจง่าย อ่านสบาย นำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน แม้จะไม่ลงรายละเอียดลึกมากนัก เรื่องราวสยองขวัญ สั่นประสาท รับปรึกษาปัญหาชีวิต เรื่องที่ทำให้คุณเศร้าใจ ท้อแท้ หมดกำลังใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/easydhamma
วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน 2552
Posted by มักกะทายก , ผู้อ่าน : 5778 , 00:13:22 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นโยบายเรียนฟรี 15 ปี ระบบการศึกษาไทยดีขึ้น จริงหรือ     ผมขอแสดงความคิดเห็นส่วนตัวว่า ภาครัฐหากท่านมีจิตศรัทธาอยากจะช่วยเหลือเยาวชนจริงๆ ควรจะใช้วิธีที่ดีกว่านี้ โดยเฉพาะมีข่าวว่าบางโรงเรียนที่มีมาตรการบังคับผู้ปกครองให้เสียสตางค์เพื่อซื้อหนังสือเรียนไว้แล้ว ทั้งๆที่รู้อยู่ว่าทางรัฐบาลมีนโยบายเรียนฟรี ทำให้ทางผอ.เขตพื้นที่การศึกษาเรียกพบผู้อำนวยการโรงเรียนเพื่อชี้แจงข้อเท็จจริง ผมว่าเราไม่ควรไปบังคับ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 เมษายน 2552
Posted by มักกะทายก , ผู้อ่าน : 1525 , 23:49:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชี้แจงการตั้งชื่อบล็อกจริงๆ แล้ว ต้องสะกดว่า มรรคนายก นะครับแต่ผมเปลี่ยนไม่ได้ ไม่ทราบว่ามันเปลี่ยนชื่อได้หรือเปล่า จึงแจ้งมาเพื่อทราบและขออภัยด้วยครับ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 4 ตุลาคม 2550
Posted by มักกะทายก , ผู้อ่าน : 1391 , 13:08:31 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิญญาณในโรงเรียน : ประสบการณ์จากการเล่นผีถ้วยแก้ว     เรื่องนี้ต้องขอบอกก่อนนะครับว่า เป็นประสบการณ์ที่เกิดขึ้นกับผู้เขียนโดยตรง โดยในสมัยที่ยังเรียนอยู่ในโรงเรียนสมัยประถมศึกษา ซึ่งตอนนั้นต้องบอกก่อนว่า ใครชวนไปเล่นอะไรผมก็ไปเล่นกับเขาด้วยตามประสาเด็ก ๆ นะครับ เข้าเรื่องเลยดีกว่า     วันนั้นช่วงตอนพักกลางวันของวันหนึ่ง ซึ่งผมก็จำไม่คอยได้แล้วว่าเป็นวันไหนน่ะ แต่บรรยากาศมันให้อ่ะครับ เพราะว่าท้องฟ้าก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 3 ตุลาคม 2550
Posted by มักกะทายก , ผู้อ่าน : 2094 , 21:36:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

     ในสมัยปัจจุบันซึ่งเริ่มปรากฏรอยแตกร้าวระหว่างนักเรียนกับครูประจำชั้นหรือครูประจำวิชาเริ่มมีออกมาอย่างเห็นได้ชัด เช่นข่าวเด็กนักเรียนนำไม้แหลมที่มีตะปูเสียบอยู่นำไปฟาดศีรษะครูวิชาคอมพิวเตอร์เมื่อไม่ผ่านมานี้ ซึ่งผมเพิ่งรู้จากนักเรียนที่มีผู้ปกครองเป็นครูอยู่โรงเรียนนั้นนะครับว่า ครูคนนี้เคยย้ายไปย้ายมาหลายโรงเรียนแล้ว            ไม่แปลกเลยครับที่เดี๋ยวนี้ครูจะหาทางแกล้งเด็กมากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะไม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by มักกะทายก , ผู้อ่าน : 2141 , 16:50:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มารยาทไทยกับการนอน     สวัสดีครับ วันนี้ผมมีเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันของคนเราครับ คือเรื่องของการนอน ซึ่งคนเรากต้องนอนกันทุกคนนะครับ เพราะร่างกายของคนเราก็เหนื่อยล้า และต้องการพักผ่อน แต่เรื่องนอน นี้ ยังมีอะไรอีกมากมายนะครับ เราเข้าไปสู่โลกของการนอนดีกว่าครับ      อันที่จริงเรื่องการนอนเป็นเรื่องส่วนตัว ไม่น่าเกี่ยวข้องอะไรกับมารยาทหรือสังคม แต่บางกรณีในการเดินทาง และนอนพักรวมกันเป็นกลุ....

อ่านต่อ


/5
นโยบายเรียนฟรี 15 ปี แก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุหรือไม่
ใช่
18 คน
ไม่ใช่
52 คน

  โหวต 70 คน