• มักกะทายก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-18
  • จำนวนเรื่อง : 26
  • จำนวนผู้ชม : 119016
  • ส่ง msg :
  • โหวต 45 คน
ง่ายๆ ผ่อนคลายกับธรรมะและความเชื่อ
หลักธรรมในแบบที่เข้าใจง่าย อ่านสบาย นำไปใช้ได้จริงในชีวิตประจำวัน แม้จะไม่ลงรายละเอียดลึกมากนัก เรื่องราวสยองขวัญ สั่นประสาท รับปรึกษาปัญหาชีวิต เรื่องที่ทำให้คุณเศร้าใจ ท้อแท้ หมดกำลังใจ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/easydhamma
วันเสาร์ ที่ 7 กรกฎาคม 2550
Posted by มักกะทายก , ผู้อ่าน : 5441 , 23:19:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มหัศจรรย์แห่งสูตรคูณแม่ 9สวัสดีครับ พบกันอีกเช่นเคย ก่อนอื่นก็ต้องบอกว่า ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชม blog ของผม ในเรื่องราวที่ได้นำเสนอไปแล้วในหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา วันนี้ผมมีเรื่องที่ทุกคนคงเคยท่องจำกัน "แบบนกแก้วนกขุนทอง" ลองย้อนไปตอนที่เราอยู่สมัยเรียนชั้นประถมศึกษา สิ่งหนึ่งที่คุณครูมักจะให้เราท่องอยู่เสมอ ๆ นอกจากบทอาขยาน แล้ว ก็คือ แม่สูตรคูณ แต่มีใครเคยสังเกตไหมละครับ ว่าสูตรคูณแม่ 9 มีความพิเ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 มิถุนายน 2550
Posted by มักกะทายก , ผู้อ่าน : 1035 , 17:18:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ วันนี้มีเวลามาเขียน blog ต่อ ก็เลยจะขอนำเสนอเรื่องเกี่ยวกับ " กฎแห่งกรรม " อย่าเพิ่งปิดหน้านี้ทิ้งนะครับ เพราะว่าวันนี้จะนำเสนอแค่เบื้องต้น แบบ basic เอาเป็นว่าเรามาเข้าเรื่องของกรรมเลยดีกว่าคร้าบงานของกรรมชนกกรรม  กรรมที่มีผลต่อการเกิด ไม่ว่าจะเป็นการไปเกิดเป็นมนุษย์ หรือ เป็นสัตว์เดรัจฉานอุปตถัมภกกรรม  เป็นกรรมที่สนับสนุนการเกิด ( เปรียบเทียบง่าย ๆ ก็เป็นลูกน้องของประเภทที่ 1 คือ เจ้านาย....

อ่านต่อ

Posted by มักกะทายก , ผู้อ่าน : 4983 , 00:07:32 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 สวัสดีครับ พบกันอีกแล้ว วันนี้ผมตั้งชื่อหัวข้อ blog ว่า "ความฝัน" เกิดจากอะไร ก็แน่นอนหล่ะครับ ว่า หลายคนน่ะคงจะสงสัยว่าที่เรานอนหลับแล้วฝันเป็นเรื่องเป็นราว หรือบางคนฝันเป็นตุเป็นตะนั้น มันเกิดมาจากอะไร ? เวลาที่เราฝันดีนั้น หลายคนก็คงจะอยากฝันดีอย่างนี้ต่อไปใช่ไหมครับ แต่ถ้าวันดีคืนดี เกิดฝันร้าย แน่นอนครับ ว่ามันก็คงทำให้เราไม่สบายใจ ซึ่งบางคนความฝันก็ดันเป็นเรื่องจริงซะด้วยนะครับงั้น เพื่อไม่ให้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 มิถุนายน 2550
Posted by มักกะทายก , ผู้อ่าน : 518 , 10:39:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บทเพลง "พ่อแห่งแผ่นดิน"สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี ร่วมกับสมาคมนักร้องแห่งประเทศไทย สมาคมดนตรีแห่งประเทศไทย ในพระบรมชูถัมภ์ สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก โทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจแห่งประเทศไทย และศาลาเฉลิมกรุง ได้จัดทำเพลงเฉลิมพระเกียรติ “พ่อแห่งแผ่นดิน” เพื่อให้ชาวไทยทั่วโลก ใช้เป็นสื่อและสัญลักษณ์ในการแสดงความจงรักภักดี แด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๐ พรรษา คณะกรรมการจัด....

อ่านต่อ


/5
นโยบายเรียนฟรี 15 ปี แก้ไขปัญหาที่ปลายเหตุหรือไม่
ใช่
18 คน
ไม่ใช่
52 คน

  โหวต 70 คน