• paisit
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : paisitcnl@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-03-20
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 80174
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
easyyummy
เรื่องราวของอาหารและเมนูหลากชนิดที่คนเขียนทำกินและไปชิมจนท้องแข็ง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/easyyummy
วันจันทร์ ที่ 8 พฤศจิกายน 2553
Posted by paisit , ผู้อ่าน : 1684 , 11:11:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อย่างที่ผู้เขียนจั่วหัวเอาไว้ ตอนนี้อากาศเริ่มเย็นลงโดยเฉพาะผู้ที่มีบ้านอยู่แถบชานเมืองอย่างผม (ถนน 345-ราชพฤกษ์) จะรู้สึกได้ก่อนเพราะมีลมหนาวโชยมาให้ได้กลิ่นทุกเช้า พอย่างเข้าหน้าหนาวตามประสาคนช่างกิน ก็จะต้องเสาะหาอาหารที่ร้อนๆอุ่นพยุงกระเพาะไว้สู้ความหนาว ยิ่งช่วงนี้กระแสรักสุขภาพมาแรงไอ้ครั้นจะชวนพี่ๆน้องๆในบล๊อคไปกินขาหมูหม่านโถวก็จะโดยค่อนขอดเอาได้ อย่ากระนั้นเลย มาหากินอะไรกันที่สบายท้องและดีต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 23 มีนาคม 2553
Posted by paisit , ผู้อ่าน : 1455 , 15:40:39 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเช้าผู้เขียนเข้าที่ทำงาน ก็มีอาการบ่นอากาศร้อน กินข้าวไม่ได้ตามประสาคนแก่ เพื่อน(อายุ 72 )ที่ทำงานชื่อพี่สุมาลีแกคงได้ยินก็เลยเดินมาบอกว่า กลางวันไปกินข้าวแช่กัน อากาศร้อนๆอย่างนี้ช่วยดีนัก ยังไม่เที่ยงดี พี่สุแกก็มาเรียกบอก รีบไปเดี๋ยวคนแน่น จากที่ทำงานผม(เซนทรัลชิดลม) เดินย้อนไปทางขึ้นทางด่วนจนถึงแบงค์กรุงศรี เลี้ยวขวาเข้าวิทยุ แล้วข้ามถนน ก่อนถึงโรงแรมพลาซ่าแอนทินี  หน้าร้านมีธงชาติไทยปักอยู่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 7 มกราคม 2553
Posted by paisit , ผู้อ่าน : 16432 , 15:10:28 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีใหม่ที่ผ่านมาผมเปิดโอกาสให้ลูกๆโหวดว่าจะไปเลี้ยงฉลองกันที่ไหนดี ผลโหวดปรากฎว่าเสียงแตก  ลูกๆอยากไปกินอาหารฝรั่งเจ้าประจำ (เพราะที่ร้านมีห้องของเล่นและไอศรีมอร่อย)  ส่วนภรรยาอยากไปหม่ำกุ้งแม่น้ำเผาที่อยุธยา ซึ่งร้านนี้อูย...อย่าให้บอกเลยพ่อเจ้าพระคุณเอ๋ย พาใครไปต้องกลับไปใหม่ทุกราย ลังเลลังเลว่าจะตามใจเมียน้อย หรือ ลูกรัก  เอ๊ย...พูดผิด เมียรัก หรือ ลูกน้อย ก็เกิดไหวพริบนึกขึ้นได้ว่า ร้านกุ้งเผาที่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 ตุลาคม 2552
Posted by paisit , ผู้อ่าน : 10390 , 11:33:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 เคยไหมครับเวลาดูหนังจีนสมัยก่อนในวัยเด็ก เวลาที่พวกพระเอกหรือผู้ร้ายกินไก่ต้มกันทั้งตัวโดยฉีกขาฉีกปีกแล้วกินกันกร้วมๆ ทำให้เราอยากกินไก่ขึ้นมาติดหมัด ผู้เขียนเองเป็นอย่างนั้นอยู่บ่อยๆแต่โชคดีที่ในวัยเด็กทุกๆปีจะมีการไหว้เจ้าในวันตรุษก็เลยพอจะกล้อมแกล้มแอบทำอยู่ได้บ้างอย่างเหนียมๆ แต่พอโตขึ้นมามีครอบครัวเป็นของตนเองการกินไก่ทั้งตัวบนโต๊ะกลายเป็นกิจกรรมที่ครอบครัวผมชอบทำกันบ่อยๆเนื่องจากสนุกสนานและทุก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2552
Posted by paisit , ผู้อ่าน : 2904 , 14:48:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เมื่อสองสามวันที่ผ่านมาผู้เขียนกับลูกชายนั่งดู รายการอาหารของทางช่อง UBC ที่ดาราญี่ปุ่นน่าจะชื่อมากิ พาไปชิมอาหารอร่อยตามเส้นทางรถไฟต่างๆ วันนั้นเธอไปกินอาหารร้านอาหารอิตาเลียนที่ย่านรอบปองหงิ (เขียนถูกเปล่าหว่า) พอหล่อนชิมชิมสปาเกตตี้คาโบนาร่าของที่ร้านดังกล่าวก็ร้องอื้มๆ ทำหน้าทำตาซาบซึ้งกับรสชาดน้ำตาพาลจะไหลซะให้ได้ ไม่รู้อะไรจะอร่อยซะขนาดนั้น ลูกชายผู้เขียนมองทีวีน้ำลายไหลยืดแล้วหันมาบอกผมว....

อ่านต่อ


/3