*/
  • Oaky
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-01-23
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 12269
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันพุธ ที่ 29 กรกฎาคม 2563
Posted by Oaky , ผู้อ่าน : 191 , 19:52:47 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน สุรศักดิ์ โหวตเรื่องนี้

เมื่อความยั่งยืนกับการทำธุรกิจ Sustainability & Business คือโลกใบเดียวกัน และกำลังทวีความสำคัญมากขึ้นทุกขณะ ปฏิเสธไม่ได้ว่าการทำธุรกิจจะมีความยั่งยืนได้นั้นต้องอาศัยการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อสร้างสรรค์ธุรกิจให้เติบโตและมั่นคงได้ในระยะยาวโดยไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง เป็นธุรกิจที่สร้างความยั่งยืนให้ทั้งสังคมตลอดห่วงโซ่อุปทาน


บริษัทในเครือ CP มีแนวคิดการทำธุรกิจที่เน้นความยั่งยืน บนหลักการ 3 ประโยชน์ คือ ประโยชน์เพื่อประเทศชาติ ประชาชน แล้วจึงเป็นประโยชน์ต่อพนักงานตลอดจนองค์กร เฉกเช่นการสร้างนวัตกรรมด้านอาหาร และการเกษตร คือหนึ่งในความยั่งยืนสำคัญของ CP ที่จะมาช่วยสร้างรายได้ และพัฒนาวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยให้ดีขึ้น

บนความหลากหลายของธุรกิจของเครือ CP ที่ดำเนินไปบนเส้นทางการสร้างความยั่งยืนนั้น ถูกนำมาฉายให้เห็นภาพชัดเจนผ่านนิทรรศการ CP Seeding the Future เมล็ดพันธ์ุเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน ใต้ร่มพระบารมี ภายในงานกิจกรรมจิตอาสา ชีวิตวิถีใหม่ใต้ร่มพระบารมี…เราสร้างไปด้วยกัน เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 28-31 กรกฎาคม 2563 ณ ท้องสนามหลวง

งานนิทรรศการครั้งนี้ได้พาเราไปสัมผัสเรื่องราวความยั่งยืนและนวัตกรรมในการทำธุรกิจที่น่าสนใจของ CP โดยจัดขึ้นในรูปแบบ “นิทรรศการมีชีวิต” หรือ Life Exibition ประกอบด้วย

โซนที่ 1 Future Food นวัตกรรมอาหารและการเกษตร

Bio Technology RD Center ศูนย์วิจัยและพัฒนาอาหาร ของบริษัทเจริญโภคภัณฑ์จำกัด (มหาชน) หรือ CPF แสดงนวัตกรรมด้านอาหารของ CPF เพื่อพัฒนาอาหารที่ดีต่อสุขภาพ วิเคราะห์วัตุดิบและโภชนาการในเชิงลึก คิดค้นสูตรอาหารที่เหมาะสมกับผู้บริโภคแต่ละกลุ่ม รวมถึงต้องมีการพัฒนากระบวนการผลิตในเชิงอุตสาหกรรมให้มีความปลอดภัยต่อผู้บริโภค ใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพดีอย่างสม่ำเสมอ


Innovative Agriculture ของบริษัท เจียไต๋ จำกัด จำลองโรงเรือนการเกษตรอัจฉริยะ Smart Greenhouse มีการนำเอาเทคโนโลยี IOT เข้ามาใช้เพื่อช่วยควบคุมระบบน้ำ ไฟ แสงสว่าง การเปิดปิดหลังคา เพื่อระบายอากาศและความร้อนภายในโรงเรือนได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยประหยัดต้นทุนค่าน้ำ และค่าไฟ ทำให้ได้เกษตรกรได้ผลผลิตที่มีคุณภาพดีมากขึ้น ช่วยยกระดับชีวิตของคนอย่างยั่งยืน

โซนที่ 2 Future Living นวัตกรรมการใช้ชีวิตสู่อนาคตวิถีใหม่

ในโซนที่ 2 นี้จะจัดแสดงเกี่ยวกับนวัตกรรมด้านการใช้ชีวิต รวมถึงสุขภาพ เพื่อตอบสนองต่อชีวิตวิถีใหม่ในอนาคต โดยมีบูธกิจกรรมที่น่าสนใจ ได้แก่


Reforest Coffee กาแฟสร้างป่า พลิกฟื้นผืนป่าต้นน้ำ บ้านสบขุ่น จังหวัดน่าน โดย ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) บ้านสบขุ่นโมเดล ปลูกต้นกาแฟบนที่ดินภูเขาหัวโล้น พร้อมรับซื้อเมล็ดกาแฟที่ชาวบ้านปลูก เพื่อสร้างรายได้ให้กับชาวบ้าน


Wellness Solution นวัตกรรมด้านสุขภาพ DNA Test Mine Gene โดย ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน)  วิเคราะห์ DNA เพื่อเข้าใจสุขภาพ ปรับสัดส่วนการทานอาหาร การออกกำลังกาย และใช้ชีวิตประจำวันให้เหมาะกับร่างกายของแต่ละคน เพื่อลดความเสี่ยงด้านสุขภาพของคนไทย


Connect & Care Tech โดย True 5G หุ่นยนต์อัจฉริยะ เทคโนโลยีที่จะช่วยในการใช้ชีวิตวิถีใหม่ในโลกอนาคต อำนวยความสะดวกและช่วยเหลือการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์ สามารถวัดอุณหภูมิร่างกาย ช่วยคัดกรองความเสี่ยงของโรคโควิด-19 ได้


TrueID แอปพลิเคชันที่รวบรวมข่าวสาร ความบันเทิงรูปแบบใหม่ ตอบสนอง Lifestyle อนาคต ทำได้ทั้งการดูฟรีทีวี ดูภาพยนตร์ การ์ตูน ไทย ต่างประเทศ ซีรีส์ ดูกีฬา ฟังเพลง บนอุปกรณ์โทรศัพท์มือถือ หรือจะแชร์ขึ้นจอใหญ่ๆ ผ่าน Chromecast ก็ได้


ในงานนิทรรศการครั้งนี้ นอกจากการฉายภาพให้เห็นถึงความยั่งยืนผ่านนวัตกรรมที่ช่วยทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของคนไทยดีขึ้นแล้ว CP ยังได้จัดกิจกรรมแจกหน้ากากอนามัยจากโครงการหน้ากากอนามัยฟรีแก่บุคลากรทางการแพทย์ โรงพยาบาล และประชาชนทั่วไป ให้กับประชาชนที่มาร่วมงานนิทรรศการครั้งนี้ด้วย

หน้ากากอนามัยนี้ผลิตจากโรงงานที่ CP สร้างขึ้นอย่างเร่งด่วนใช้เวลาเพียง 5 สัปดาห์ ด้วยเงินลงทุน 100 ล้านบาท เพื่อบรรเทาสถานการณ์การขาดแคลนหน้ากากอนามัยที่ใช้ป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจนถึงปัจจุบันได้แจกจ่ายหน้ากากอนามัยผ่านโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ไปยังโรงพยาบาลและสถานพยาบาลรัฐทั่วประเทศ รวมถึงแจกจ่ายแก่กลุ่มผู้เปราะบางและประชาชนทั่วไปที่เข้าไม่ถึงหน้ากากอนามัยผ่านองค์กรการกุศลและมูลนิธิต่างๆ รวมแล้ว 961 แห่ง คิดเป็นจำนวน 7,302,000 ชิ้น (ยอด ณ วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 ข้อมูลจาก cpmaskforall.com)

 

#################################

 

https://brandinside.asia/cp-seeding-the-future-exhibition/


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน