*/
  • Oaky
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-01-23
  • จำนวนเรื่อง : 43
  • จำนวนผู้ชม : 12275
  • จำนวนผู้โหวต : 2
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม 2563
Posted by Oaky , ผู้อ่าน : 158 , 13:28:40 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังยืน

 

แม็คโคร” มิตรแท้โชห่วย พลิกความคิดใหม่ “โชห่วยต้องเป็นทุกอย่างให้ชุมชน” สู้วิกฤตโควิด-19
ปรับกลยุทธ์ใหม่! ตอบรับกระแสชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) ด้วยการเปิดช่องทางให้คำปรึกษาผ่านไลน์แอปพลิเคชัน พร้อมจัดงาน “ตลาดนัดโชห่วย” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชี้ช่องรวย โชห่วยไทย วิถีใหม่” ปลายปี 2020 นี้
แม็คโครมิตรแท้โชห่วย มุ่งสร้างความเข้มแข็งให้ธุรกิจฐานรากของประเทศไทย...มั่นคงและยั่งยืนไปด้วยกัน

แม็คโคร พลิกความคิดใหม่สู้โควิด-19 ยก “โชห่วยต้องเป็นทุกอย่างให้ชุมชน”

“วีระชัย ตู้วชิรกุล” ผู้จัดการอาวุโส แม็คโคร 4.0 บริษัท สยามแม็คโคร จำกัด (มหาชน) ผู้รับผิดชอบดูแลโครงการมิตรแท้โชห่วย ได้ให้แนวคิดผ่านเวทีเสวนา “ยุทธศาสตร์ค้าปลีกวิถีใหม่ ฝ่าโควิด-19” ของสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยว่า ปัญหาหลักๆ ของธุรกิจโชห่วยมาจากพฤติกรรมของผู้บริโภคเปลี่ยนไป ขาดคนรุ่นใหม่สืบทอดกิจการ และขาดความรู้ในการจัดการร้านค้าปลีก

โดยธุรกิจโชห่วยจะมีลักษณะเป็นเหมือนปิรามิด ซึ่งกลุ่มโชห่วยฐานล่างสุด สามารถสร้างรายได้สูงสุดวันละ 30,000-40,000 บาท ซึ่งกำไรในธุรกิจโชห่วย คือ 15 เปอร์เซ็นต์ ถ้ามิกซ์มาร์จิ้น หรือผสมผสานสินค้าที่ทำกำไรได้ดี สามารถทำกำไรได้ถึง 20 เปอร์เซ็นต์ นับเป็นธุรกิจที่ช่วยให้อยู่รอดและอยู่รวยได้ เพียงแค่ต้องรู้จักปรับตัวเท่านั้น
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้เกิดกระแสชีวิตวิถีใหม่ (New Normal) พฤติกรรมของผู้บริโภคจึงเปลี่ยนแปลงไปอย่างมีนัยสำคัญ ไม่ว่าจะเป็นการใช้อีเพย์เม้นท์ การทำอาหารกินเองในครอบครัว และการติดตามข่าวสารทางโชเชียลมีเดียมากขึ้น ซึ่งแม็คโครได้เห็นเทรนด์นี้ชัดเจน จึงส่งเสริมให้โชห่วยปรับพื้นที่ขายสินค้าแช่แข็งผ่าน “ครัวชุมชน” มีการเลือกซื้อสินค้าที่น่าเชื่อถือและเข้ากับชีวิตวิถีใหม่ พร้อมมีการจัดการสต๊อกสินค้าอย่างมีประสิทธิภาพ ที่สำคัญคือ การใช้สื่อโซเชียลมาเป็นเครื่องมือในการสื่อสารกับลูกค้าในชุมชนและสร้างรายได้อย่างบริการเดลิเวอรี่ บริการสั่งสินค้า หรืออัพเดทสินค้าใหม่ๆ เพื่อปรับตัวให้ “โชห่วยต้องเป็นทุกอย่างในชุมชน” นั่นเอง

“โชห่วยต้องรู้จักลูกค้าในชุมชนและปรับตัวตามความต้องการของลูกค้าให้เท่าทัน เช่นเดียวกับยุคนี้ที่การมีอาหารพร้อมทาน (Ready to eat) หรือวัตถุดิบแช่แข็งไว้รองรับกระแสคนซื้อของใกล้บ้าน คงจะเป็นกระแสแบบนี้ไปอีกนาน และเพิ่มโอกาสให้โชห่วยมีทางเลือกขายสินค้าใหม่ๆ ผ่านครัวชุมชน” วีระชัยกล่าว
ทั้งนี้ แม็คโครยังพุ่งเป้าไปที่การกระชับพื้นที่ความเป็นมิตรแท้โชห่วยด้วยการเปิดบริการไลน์แอปพลิเคชัน เพื่อเป็นช่องทางให้คำปรึกษาแก่ผู้ประกอบการค้าปลีกรายย่อย เสริมความเข้มข้นจากเดิมที่มีพร้อมสรรพใน https://www.xn--b3c0a6abwx3nua7a.com/th/index.php และจะเปิดงาน“ตลาดนัดโชห่วย” ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ชี้ช่องรวย โชห่วยไทย วิถีใหม่” ปลายปี 2020 นี้

 

##################################

 

Credit : Posttoday


เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น