*/
  • Oaky
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2017-01-23
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 10911
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันจันทร์ ที่ 27 มีนาคม 2560
Posted by Oaky , ผู้อ่าน : 302 , 10:39:14 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      กว่า 10 ปีแล้วหมอกควันและไฟป่าในพื้นที่ภาคเหนือ โดยเฉพาะในฤดูแล้งหลังการเก็บเกี่ยวผลผลิตของเกษตรกรยังเป็นปัญหาที่ยังแก้ไขไม่สำเร็จ กลายเป็นความขุ่นเคืองให้แก่คนบนดอยที่อยู่ในป่าต้นน้ำกับคนเมืองผู้บริโภคที่อยู่ปลายน้ำ เพราะด้วยความเข้าใจบนพื้นฐานที่แตกต่างกัน เป็นปัญหาระดับชาติที่ส่งผลกระทบต่อสังคมและเศรษฐกิจ       ไฟป่าที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ การลักลอบเผาป่า และเผาตอซังข้าวโพด เป็นสาเหตุสำคัญ....

อ่านต่อ

Posted by Oaky , ผู้อ่าน : 435 , 10:19:02 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      มูลนิธิสวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ โดย ฯพณฯ พลเอก เปรม ติณสูลานนท์ ประธานกรรมการมูลนิธิฯ และดร.จิรายุ อิศรางกูร ณ อยุธยา เลขาธิการได้ให้นโยบายในการจัดสร้าง สวนสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯให้มีพรรณไม้หลากหลายชนิดและมีระบบนิเวศน์สมบูรณ์ เช่นเดียวกับธรรมชาติของป่าไม้ มีเอกลัษณ์เป็น "ป่าเล็กในเมืองใหญ่" เพื่อให้เป็นแหล่งเรียนรู้และเห็นความสำคัญของทรัพยากรธรรมชาติซึ่งเป็นพื้นฐานของ การดำรงชีวิต ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 23 มีนาคม 2560
Posted by Oaky , ผู้อ่าน : 283 , 11:07:40 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      เมื่อถึงเดือน มีนาคมของทุกปี สื่อต่างๆ จะต้องจับจ้องไปที่ภาคเหนือของประเทศไทย ซึ่งก่อนหน้านี้ จะเป็นข่าวเกี่ยวกับการท่องเที่ยวที่มีการโปรโมทกันอย่างคึกครื้น แต่ระยะหลัง ข่าวที่นำเสนอมีแต่ข่าวปัญหาหมอกควัน ที่ประชาชนในพื้นที่ต้องประสบพบเจอ       ซึ่งปัญหานี้ นับวันยิ่งหนักขึ้นทุกวัน ค่าฝุ่นละอองในอากาศเกิดมาตรฐานไปเยอะมาก ภาครัฐจึงหันมาเอาจริงเอาจังกับการแก้ปัญหานี้ โดยหากมองถึงสาเหตุของการเก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 มีนาคม 2560
Posted by Oaky , ผู้อ่าน : 348 , 15:00:42 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      หลังจากที่เราหาข้อมูลของ “หมู่บ้านเกษตรสันติราษฎร์” แล้ว ก็ค้นหาข้อมูลของหมู่บ้านเกษตรกรรมต้นแบบต่างๆ ว่ามีที่ไหนบ้าง ก็เจออีกหลายที่ ซึ่งส่วนใหญ่ล้วนเป็นต้นแบบจากเครือเจริญโภคภัณฑ์ ที่เข้าร่วมกับชุมชนในพื้นที่ เพื่อสร้างความยั่งยืนให้แก่ชุมชนนั้นๆ ซึ่งอีก 1 หมู่บ้านเกษตร ที่น่าสนใจคือ “หมู่บ้านเกษตรกรรมกำแพงเพชร”       หมู่บ้านเกษตรกรรมกำแพงเพชร หมู่บ้านต้นแบบที่ นาย....

อ่านต่อ

Posted by Oaky , ผู้อ่าน : 265 , 13:52:42 น.  
หมวด : เกษตรกรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเราถามพ่อว่า “ตำรวจจะทำอาชีพเสริมอะไรได้บ้าง?”         เราโตมากับครอบครัวตำรวจ ทุกสิ่งทุกอย่างจึงถูกสั่งสอนให้อยู่ในกฎระเบียบต่างๆ มากมาย แต่ด้วยความที่เราเป็นคนไม่ชอบการถูกบังคับ เลยทำให้เป็นคนเอาแต่ใจตัวเองมาตลอด ถามว่าแล้วพ่อเราทำยังไง ก็ได้แต่ทำใจ เพราะดุเรา ว่าเรา หรือตีเรา เราก็ไม่ชอบสิ่งต่างๆ ที่พ่อวางแผนไว้ให้เราอยู่ดี       จนกระทั้งเมื่อถึงช่วงเรียนจบมัธยม ครอบครัวเราก....

อ่านต่อ


/7