• abbaew
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : abbaew1234@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-14
  • จำนวนเรื่อง : 10
  • จำนวนผู้ชม : 41196
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
การศึกษายุคไอที
ในปัจจุบันไอทีต่างๆได้เข้ามามีบทบาทมากมายในชีวิตประจำวันและในเรื่องการเรียน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/egoyy
วันจันทร์ ที่ 14 มกราคม 2551
Posted by abbaew , ผู้อ่าน : 1074 , 13:51:23 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เอไอที วางระบบไอทีหนุนการศึกษาสถาบัน เอไอที ทุ่มเม็ดเงิน 17 ล้านบาท เลือกอาวาย่าวางระบบเครือข่ายไวร์เลสแลน เนื่องจากเล็งเห็นความสำคัญของการนำไอที ไปประยุกต์ใช้กับระบบการเรียนการสอน ในปัจจุบัน นายปีเตอร์ แฮดดาวี่ ประธานคณะกรรมการพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศ สถาบันเทคโนโลยีแห่งเอเชีย หรือ เอไอที กล่าวว่า สถาบันใช้เงินลงทุนในการติดตั้งระบบเครือข่ายทั้งสิ้น 17 ล้านบาท โดยแบ่งเป็นค่าอุปกรณ์, ค่าติดตั้งระบบเ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 มกราคม 2551
Posted by abbaew , ผู้อ่าน : 7075 , 10:37:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ประเทศไทยยุคไอที               เทคโนโลยีในปัจจุบันมีความสำคัญในชีวิตประจำวันของคนเรามาก  ไอทีคือเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยและอำนายความสะดวกในด้านต่างๆเช่นโทรศัพท์ คอมพิวเตอร์ แล้วนำมาประยุกต์ให้เข้ากับยุคสมัย  ในยุคสมัยนี้คอมพิวเตอร์กำลังถูกนำมาประยุกต์ใช้กับงานด้านต่างๆกันอย่างกว้างขวางเช่นทุกวันนี้  การที่เราจะบรรยายหรือนำเสนอเรื่องราวต่างๆโดยอาศัยการพูดหรือการเขียนกระดานเอย่างเดียวนั้น  คงจะเป็นเรื....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 25 ธันวาคม 2550
Posted by abbaew , ผู้อ่าน : 14596 , 12:08:14 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เด็กไทยกับไอที ปัจจุบัน  เทคโนโลยีสารสนเทศเป็นกลไกสำคัญที่ประเทศพัฒนาแล้วทั่วโลกนำมาใช้เป็นเคื่องมือสร้างพัฒนาการด้านต่างๆในวงกว้าง ดดยเฉพาะเป็นปัจจัยหนึ่งที่ช่วยเพิ่มศักยภาพการเรียนการสอนกระตุ้นความสนใจศึกษาและสร้างความเข้าใจให้นักเรียนได้มากยิ่งขึ้น ดังนั้นจึงไม่เป็นเรื่องแปลกที่ผลการวิจัยในหลายๆประเทศจะบ่งชี้สอดคล้องกันว่า เมื่อนำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ช่วยการเรียนการสอนแล้ว ผลปรากฎว่านักเรียนได้เร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 ธันวาคม 2550
Posted by abbaew , ผู้อ่าน : 823 , 10:25:14 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไอซีที ปรับโฉมเว็บไซต์ใหม่ คนพิการทางสายตาก็ดูนายธานีรัตน์ ศิริปะชะนะ ผู้ตรวจราชการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือ ไอซีที ในฐานะโฆษกกระทรวงไอซีที กล่าวว่า กระทรวงไอซีทีในฐานะเป็นศูนย์กลางเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารของประเทศได้ปรับโฉมเว็บไซต์ใหม่ภายใต้แนวคิด “ไอซีทีโฉมใหม่ ครบถ้วน ทันสมัย พร้อมให้บริการ” เพื่อตอบสนองการใช้งานให้รวดเร็วยิ่งขึ้นและค้นหาข้อมูลได้ง่าย โดยภายในรวบรวมข่าวสารแล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 ธันวาคม 2550
Posted by abbaew , ผู้อ่าน : 1742 , 08:49:18 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้จัก EB และ ECเป็นกระบวนการดำเนินการทางธุรกิจและธุรกรรมผ่านระบบเครือข่ายในอดีตมีการกำหนดยุคในช่วงเวลาต่างๆ ตามลักษณะของวัสดุของเครื่องใช้ เครื่องมือ เครื่องประดับ หรืออาวุธที่ค้นพบ มีทั้งยุคหินเก่า ยุคหินใหม่ ยุคเหล็ก และอีกหลายๆ ยุค และสำหรับปัจจุบันนี้เป็นยุคที่อิเล็กทรอนิคส์ได้เข้ามามีบทบาทกับชีวิตความเป็นอยู่มาก หากจะกำหนดเป็นชื่อยุคแล้วก็คงไม่พ้นเป็นยุคอิเล็กทรอนิกส์และอินเทอร์เน็ตฟูเฟื่องหรือ....

อ่านต่อ


/2