• eichoenkwan
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : eichoenkwan@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-08-08
  • จำนวนเรื่อง : 19
  • จำนวนผู้ชม : 58450
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
1,000 Places of Eichoenkwan
ท่องโลกใบใหญ่.....เติมกำไรให้ชีวิต
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/eichoenkwan
วันเสาร์ ที่ 21 สิงหาคม 2553
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 1216 , 12:07:09 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       วันที่สองของกองทัพคาราวาน ลัอหมุนเริ่มที่ 9 โมงเช้า  เราเริ่มกันเลยที่วัดใหญ่ชัยมงคลแน่นอนอุปกรณ์สื่อสารที่พาคณะคาราวานเราไปคือ เจ้า วอ ตัวเดิมที่ชาร์ตแบตไว้เต็มปี่การเดินทางจากโรงแรมแอทอยุธยามาที่วัดใหญ่ชัยมงคล ใช้เวลาไม่นาน         เราเริ่มกันเลยที่วัดใหญ่ชัยมงคล  หลายท่านที่เคยไปอยุธยาคงเคยไปที่วัดนี้แล้ว       วัดใหญ่ชัยมงคลเป็นวัดที่มีเจดีย์ทรงระฆังองค์ใหญ่ ซึ่งสมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงโปร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 กรกฎาคม 2553
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 1841 , 12:57:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         เราได้มีโอกาสไปเที่ยวแนวแรลลี่ครั้งแรกในชีวิต โดยได้ซื้อแพคเกจจากงานที่เมืองทองที่ผ่านมา  คาราวานขับรถสุขใจ เที่ยวหลากหลายสไตล์ภาคกลาง เที่ยวเมืองเก่าเล่าเรื่องประวัติศาสตร์ เส้นทางไหว้พระนอน ขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เส้นทาง สิงห์บุรี-อ่างทอง-อยุธยา ระหว่างวันที่3-4 ก.ค. 2553ที่จัดโดย ททท .  นัดรวมพลกันตั้งแต่ 8 โมงเช้าที่ ททท. โดยมีผู้ว่าการ ททท.ภาคกลางมาเปิดงาน         ทริปครั้งนี้มีผู้ร่วมเดิ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 8 กรกฎาคม 2553
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 10476 , 21:03:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         สถานที่อีกแห่งหนึ่งใน จ.นครนายกที่พลาดไม่ได้ คือ อุทยานพระพิฆเณศ ตั้งอยู่ที่ หมู่ 11 ถ นครนายก-น้ำตกสาริกา  ต.สาริกา อ.เมือง นครนายก         เป็นพระพิฆเณศที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย            ภายในอุทยานก็มีเครื่องบูชาพระพิฆเณศ จัดไว้ให้บูชา กราบไหว้ขอพรด้านหน้าของพระพิฆเณศ มีรูปปั้นโลหะหนู  ซึ่งเป็นบริวารของพระพิฆเณศ ตั้งอยู่ซึ่งเป็นตำนานความเชื่อของชาวปูเน่ประเทศอินเดียที่มีความเคารพนับถือใน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 1 กรกฎาคม 2553
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 2882 , 18:19:00 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      สืบเนื่องมาจากเรื่องในblog เราเมื่อวันที่ 27 มิ.ย. 53       แปลกแต่จริง...เลขน้ำมนต์หลวงพ่อปากแดงลองเข้าไป link อ่านเรื่องย้อนหลังดูได้   มาลองดูกันชัด ๆ อีกครั้งไม่อยากจะเชื่อเลย        เลขท้าย 2 ตัว งวดประจำวันที่ 1 กรกฎาคม 53  คือ 68          เลขในอ่างน้ำมนต์ก็ 68 อ่ะมีเพื่อนคนไหนถูกมั่งค่ะ  หลวงพ่อท่านแม่นมากๆ ค่ะ         ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 มิถุนายน 2553
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 3442 , 16:46:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         มานครนายกทั้งทีคงพลาดไม่ได้ สำหรับวัดพราหมณี หรือวัดหลวงพ่อปากแดงที่ดังกระหึ่มไปทั่วทั้งประเทศ                       เราไปถึงวัดประมาณ 4 โมงเย็นแล้ว แต่ก็ยังเห็นผู้คนไปกราบไหว้อย่างไม่ขาดสายบรรยากาศในวัดสะอาดดี   มีที่ขายของถวายหลวงพ่อของวัดจัดเป็นระเบียบเรียบร้อย           นอกจากของถงายหลวงพ่อเป็นกล้วยน้ำว้า หมากพลู และพวงมาลัยที่จัดไว้เป็นชุดแล้วพอเข้าไปในโบสถ์  สิ่งที่เห็นได้ก็คือบางท่านน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มิถุนายน 2553
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 2493 , 21:49:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         หลังจากเที่ยวที่โรงเรียนนายร้อย จปร.จนเต็มที่แล้ว จุดมุ่งหมายต่อไปในการเที่ยวนครนายก คือ น้ำตกต่าง ๆ เช่น น้ำรอง สาริกา วังตะใคร้  แต่เห็นป้ายไปเขื่อนขุนด่านปราการชลแวะก่อนดีกว่า          เขื่อนขุนด่านปราการชล หรือเรียกอีกชื่อว่าเขื่อนคลองท่าด่าน เป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เพื่อบรรเทาความทุกข์ยากให้แก่ประชาชน  เป็นเขื่อนคอนกรีตบดอัดที่มีความยาวที่สุดในโล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 มิถุนายน 2553
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 2957 , 08:18:53 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                        ตามติดกระแสฟีเวอร์ของผู้พันไก่อู  ทำให้คิดถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นจุดเริ่มของผู้พัน  แน่นอนค่ะ โรงเรียนนายร้อยจปร. วันหยุดยาวที่ผ่านมา 28-30 พฤษภาคม 53 ได้ไปเที่ยวจ.นครนายก ออกเดินทางจากกทม.ประมาณ 10 โมงเช้า ประมาณ 11 โมง กว่า ๆ ก็ถึงแล้วค่ะ นครนายก              หากท่านที่ไม่เคยไปไม่ต้องกล้วหลง พอเข้าเขตนครนายกมีป้ายบอกทางตลอดว่าไปโรงเรียนนายร้อย  สองข้างทางร่มรื่นมาก พอเข้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 มีนาคม 2553
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 3111 , 18:06:26 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         เมื่อค่ำวานนี้ได้มีโอกาสไปดูละครเรื่อง  " ศรีธรรมาโศกราช " ซึ่งเป็นละครดังในอดีตที่สถาบันนัณฑิตพัฒนศิลป์ ร่วมกับ มูลนิธิศาลาเฉลิมกรุง สนง.ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริษย์และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ได้ถ่ายทอดให้ชมกันอีกครั้งในรอบ 40 ปี ตอนแรกเราก็ไม่ทราบละครเรื่องนี้หรอก พอดีวันศุกร์ที่ผ่านมาพี่ที่ทำงานได้ไปดูรอบสื่อมวลชนมาแล้ว แล้วบอกให้เราฟัง พอกลับมาถึงบ้านเราก็ search ข้อมูลเกี่ยวกับละครเร....

อ่านต่อ

Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 817 , 10:16:21 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ห่างหายไปจากการ Up Blog มานาน   รู้สึกว่าตั้งแต่ปลายปีที่แล้วได้แต่แอบเข้ามาอ่าน Blog ของเพื่อน ๆ    แต่ยังไม่ได้ Up Blog ของตัวเองสักทีเรื่องของเก่าก็ยัง Up ไม่หมด ของใหม่ก็มีอีกตรึม แต่จะพยายามหาเวลามา Up ให้เร็วที่สุดช่วงเวลาที่ผ่านมา  หลังจากมีเวลาเหลือจากภาระงานประจำที่ทำ ก็ได้มีโอกาสท่องเที่ยวไปในที่ต่าง ๆมาพอสมควร  อยากจะแชร์ประสบการณ์ให้เพื่อน ๆ ได้ทราบกัน           บางเรื่องที่เราได้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 17 ตุลาคม 2552
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 4314 , 09:56:22 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    บ่อเกลือสินเธาว์ภูเขา  ตั้งอยู่ใน อ.บ่อเกลือ น่าน ห่างจาก อ.เมือง ประมาณ80 กิโลเมตร และอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลประมาณ 700 กว่าเมตร                 ได้ฟังชื่อ อ.บ่อเกลือ แล้วเนี่ย คิดในใจว่ายังไงที่นี่ก็คงต้องมีเกลือแน่ ๆ ไม่เช่นนั้นคงไม่ชื่อว่าบ่อเกลือ  ข้อสันนิษฐานในใจเรานั้นเป็นจริง ที่นี่ บ้านบ่อหลวง อ. บ่อเกลือ ณ น่าน แห่งนี้ เป็นแหล่งผลิตเกลือสินเธาว์ภูเขาแห่งเดียวในโลกเลยก็เห็....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 11 ตุลาคม 2552
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 6182 , 19:39:15 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                      บ่อเกลือวิวรีสอร์ท จ.น่าน เป็นจุดหมายปลายทางสำหรับทริปเมืองน่านในครั้งนี้   ในที่สุดก็มาถึงซะทีถึงแม้ว่าจะมาถึงเกือบมืดแล้วก็ตาม    คุณทวน ...อยู่ไหมค่ะ ?  เป็นคำทักทายแรกของเราเมื่อมาถึงรีสอร์ท เสียงตอบรับจากน้องผู้ชายน่าจะเป็นพนง.ในรีสอร์ท ตอบรับว่า คุณทวนอยู่ในครัวครับ สักครู่นะครับ                   ในใจเราคิดว่าเราทักทายไปอย่างนั้นแหละที่จริงก็ไม่รู้จักอะไรกับคุณทวนหรอก  เพ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 20 กันยายน 2552
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 1768 , 16:48:57 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                 ทริปเมืองน่านในครั้งนี้จุดหมายปลายทางอยู่ที่ อ.บ่อเกลือ  เราเดินทางออกจากหอศิลป์ริมน่านก็บ่าย ๆ มุ่งหน้าไปทางอ.ปัวไปตามทางหลวงหมายเลข 1080 ระยะทางประมาณ60 กม. ถึง อ.ปัว   แล้วแยกไปตามทางหลวงหมายเลข 1256 (ปัว-บ่อเกลือ) สองข้างทางเป็นถนนลาดยางปูไปตามขุนเขายาวสุดตา                              อุทยานแห่งชาติดอยภูคา อยู๋ระหว่างทางที่เรากำลังเดินทางไป อ.บ่อเกลือประมาณกม.ที....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 กันยายน 2552
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 2712 , 09:04:18 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                           วานนี้ ไปเดินงานตลาดนัดโชห่วยครั้งที่  2   ที่จัดขึ้นที่เอ็กซิบิชั่น  ฮอลล์ 2   อิมแพ็ค เมืองทองธานี ระหว่าง 11-13 กันยายน 2552   ซึ่งมีหัวเรี่ยวหัวแรงหลักคือแม็คโคร  โดยมีคอนเซปต์ว่า โชว์ห่วยไทย สายใยแห่งชุมชน                                 ภายในงานประกอบด้วยกิจกรรมและการตกแต่งร้านแนวย้อนยุค เพื่อให้ระลึกถึงเอกลักษณ์ร้านค้าปลีกท้องถิ่นดั้งเดิม ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรม....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 กันยายน 2552
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 1493 , 21:03:38 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          หอศิลป์ริมน่าน ตั้งอยู่เนื้อที่ประมาณ 13 ไร่บนถนนสายอ.เมือง-ท่าวังผา (กม. 20)  เส้นทางเดียวกับทางไปอ.ปัว                                  หอศิลป์ริมน่านเกิดจากศิลปินชาวน่าน คุณวินัย ปราบริปู เป็นผู้ก่อตั้ง เป็นที่จัด แสดงศิลปกรรมร่วมสมัยของศิลปินไทยตลอดช่วง 5 ปีที่ผ่านมา                                 บรรยากาศรอบ ๆของหอศิลป์ร่มรื่นมาก ค่าเข้าชมก็ไม่แพงเพียงคนละ 20 บาทเท่านั้น ภายในหอศิลป์ก....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 กันยายน 2552
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 1208 , 08:37:28 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                  วัดพระธาตุแช่แห้ง อยู่ห่างจากตัวเมืองไปทาง อ. ภูเพียง ประมาณ 2 กม.เป็นพระธาตุเจดีย์คู่บ้านคู่เมืองของเมืองน่านและเป็นพระธาตุประจำปีเกิดของคนที่เกิดปีเถาะ                                      วัดพระธาตุแช่แห้งเป็นปูชนียสถานที่ศักดิ์สิทธิ์คู่เมืองน่านมานานกว่า  647 ปีภายในโบสถ์งดงามตระการตามาก                                    องค์พระธาตุเป็นเจดีย์ทรงระฆัง สันนิษฐานว่าได้รับอิทธิพลจา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 1 กันยายน 2552
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 2374 , 23:34:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                      ได้เวลาอาหารมื้อเที่ยงแล้วว่าแล้วมื้อนี้ยังไงก็ขอหม่ำอาหารพื้นเมืองซะหน่อยล่ะกัน  เดี๋ยวจะมาไม่ถึงเมืองเหนือไปหม่ำที่ร้านเฮือนฮอมกันเลย อยู่ฝั่งตรงข้ามเยื้อง ๆกับศาลหลักเมืองน่าน                                                    บรรยากาศในร้านเฮือนฮอมก็น่ารักดี สบาย ๆ  ดูสะอาดดี                                                    มาดูหน้าตาอาหารน่าหม่ำมั้ย  ข้าวซอย ขนมจีน น้ำยา ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 สิงหาคม 2552
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 2048 , 20:22:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                    ตื่นกันแต่เช้าตรู่ต้องทำเวลากันหน่อยเดี๋ยวเที่ยวไม่คุ้ม  ที่แรกของวันนี้อยู่ไม่ไกลจากรีสอร์ทมากนัก เพราะอยู่ในซอยเดียวกันกับรีสอร์ท    "วัดพระธาตุเขาน้อย"ด้านหน้าวัดมีบันไดพญานาคถึง 303 ขั้น             ในใจคิดว่า   วันนี้คงจะต้องออกกำลังกายเดินขึ้นบันไดกันแต่เช้า  แต่สามารถขับรถขึ้นถึงตัววัดได้เลย   ด้านบนประดิษฐานพระพุทธมหาอุดมมงคลนันทบุรีศรีเมืองน่าน และสามารถมองเห็นทิวทัศน์ในม....

อ่านต่อ

Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 2551 , 17:54:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                  ทริปเมืองน่าน : มาเมืองน่านครั้งแรก ได้ยินว่าเมืองน่านมีวัดสวย ๆ เยอะ ได้แพคเกจที่พักเมืองน่านมาจากงานไทยเที่ยวไทยครั้งที่ 15 ที่ศูนย์ ฯ สิริกิติ์ 5-8 มีนา 52จุดหมายปลายทางของทริปนี้อยู่ที่ อ.บ่อเกลือ จ. น่าน               เมืองน่าน อยู่ห่างจากกกรุงเทพประมาณเกือบ 700 กม. เป็นเมืองในหุบเขาที่มีที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทั้งศิลปวัฒนธรรม ตลอดจนวิถีชีวิตของคนที่นี่จนได....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม 2552
Posted by eichoenkwan , ผู้อ่าน : 708 , 20:07:13 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        ถึงเวลาได้ฤกษ์งามยามดีจะมี Blog ของตัวเองเสียที  หลังจากที่แอบอ่าน Blog ของคนอื่นมานาน โดยส่วนตัวแล้วก็ตัดสินใจอยู่นานเหมือนกัน ที่จะเขียนประสบการณ์ผ่าน Blog ด้วยเหตุผลที่ว่าไม่ใช่เพียงแค่คนที่เรารู้จักหรือเพื่อน ๆ ของเราเท่านั้นที่จะอ่านประสบการณ์ ความรู้สึก ความคิดต่างๆนานา โดยใช้ตัวอักษรและรูปภาพผ่านสื่อสมัยใหม่ที่เรียกว่า "อินเตอร์เนท" แต่ทุกท่านที่สนใจเรื่องต่าง ๆ ที่อยู่ใน Blog ที่เราได....

อ่านต่อ


/1
<< มกราคม 2021 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]