• มหาดเล็กหลวง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : h_ekavathna@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-07-21
  • จำนวนเรื่อง : 29
  • จำนวนผู้ชม : 24825
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
เอกวัฒน์ หอมเศรษฐี
กล้าคิด....เพื่อทดแทนคุณแผ่นดิน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ekavathna
วันพุธ ที่ 20 พฤษภาคม 2552
Posted by มหาดเล็กหลวง , ผู้อ่าน : 873 , 09:43:34 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อรัฐบาลออกพระราชกำหนดขยายเพดานภาษีสรรพสามิตน้ำมันนั่นแปลว่า ราคาน้ำมันแพงขึ้นแน่ๆ แพงเกินจริงสิบกว่าบาท โดยมีเหตุผลคือ ต้องการที่จะผลักดันให้ประชาชนใช้น้ำมันให้น้อยลงเพื่อลดการนำเข้า และเปลี่ยนไปใช้พลังงานทางเลือกอื่นๆ รวมถึงการที่รัฐจะสามารถเก็บเงินเข้าคลังได้มากขึ้นด้วยจริงๆแล้วเหตุผลที่กล่าวมาก็ต้องยอมรับว่าควรขึ้นถ้ามองถึงอนาคต แต่ไม่ใช่เวลานี้ ไม่ใช่เวลาที่ประชาชนกำลังเจอกับสภาวะเศรษฐกิจ รัฐ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 พฤษภาคม 2552
Posted by มหาดเล็กหลวง , ผู้อ่าน : 670 , 14:23:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ต้องยอมรับกันจริงๆว่าประเทศไทยยุคนี้เป็นยุคที่ไม่ค่อยมีใครยอมใครกันเลย ไม่ว่าจะทางด้านการเมือง ไม่ว่าจะทางด้านการเมืองภาคประชาชน ไม่ว่าจะทางด้านสังคม หรือทางด้านเศรษฐกิจ (โดยเฉพาะภาคธนาคารที่คอยเอารัดเอาเปรียบลูกค้าที่เปลี่ยนสถานะเป็นลูกหนี้ทุกด้านที่สามารถจะทำได้ หรือบางทีลูกค้าปกติก็โดนโดยไม่รู้ตัวจากการหักนู่นหักนี่จนงงไปหมดแล้วว่า มันมีอะไรต้องหักนักหนา ไม่รวมดอกเบี้ยเงินฝากที่ปัจจุบันยังไม่ถึง 1....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2552
Posted by มหาดเล็กหลวง , ผู้อ่าน : 663 , 04:06:58 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้เรื่องราวต่างๆในประเทศไทยเราดูสงบอย่างเหลือเชื่อทั้งๆที่เพิ่งผ่านเหตุการณ์ช่วงสงกรานต์มาได้ไม่เท่าไร  ดีกรีความร้อนแรงทั้งอุณหภูมิทางการเมืองและอากาศก็ลดลงเช่นกัน ต้องยกความดีความชอบส่วนนึงให้นายกฯอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะที่กล้าเปิดประชุมสองสภาให้แต่ละฝ่ายได้ออกมาระบายถึงสิ่งที่ผ่านมาได้เต็มที่ ณ.วันนี้คงไม่ต้องไปย้อนอดีตฟื้นฝอยหาตะเข็บอะไรกันอีก ในเมื่อนายกฯรับปากที่จะทำทุกๆอย่างเพื่อที่จะแก้ไขให้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 เมษายน 2552
Posted by มหาดเล็กหลวง , ผู้อ่าน : 799 , 15:43:29 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากได้ดูรายการ เชื่อมั่นประเทศไทยกับนายกฯอภิสิทธิ์แล้วรู้สึกได้ถึงความมั่นใจในสถานการณ์ที่เป็นอยู่อย่างเห็นได้ชัด จากท่าทางที่มีความนิ่ง มือไม้อยู่สุกและน้ำเสียงการพูดที่มีความชัดเจนเป็นจังหวะที่เท่าๆกัน ไม่เหมือนช่วงก่อนที่ออกมาแถลงข่าวที ก็พูดทั้งเร็วและรัวไม่เป็นจังหวะ มือไม้ขยับไปมาอยู่ไม่สุก เดี๋ยวกำมือ เดี๋ยวประสานมือ นิ้วหัวแม่มือขยับไปมาตลอด แสดงให้เห็นถึงอาการตื่นเต้น ไม่เป็นตัวของตัวเอง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 เมษายน 2552
Posted by มหาดเล็กหลวง , ผู้อ่าน : 1283 , 00:53:56 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก็คงไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจซักเท่าไรหากจะมีเสียงมากมายที่บอกว่า ชาติย่อยยับเพราะเสื้อแดง เพราะภาพเหตุการณ์ต่างๆที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะเป็น วิกฤตจราจรในกรุงเทพฯ การบุกเข้าไปในสถานที่ประชุมอาเซียน การยึดรถโดยสารประจำทางมาปิดถนนและเผา รวมถึงการยึดรถขนส่งก๊าซมาเพื่อกันเจ้าหน้าที่ไม่ให้เข้าใกล้ ทำให้ประชาชนแถวดินแดงเหมือนถูกจับเป็นตัวประกันเพราะกลัวรถก๊าซระเบิด เหตุการณ์ทั้งหมดนี้มีส่วนทำให้ภาพลักษณ์และเศรษฐกิจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 เมษายน 2552
Posted by มหาดเล็กหลวง , ผู้อ่าน : 1173 , 19:29:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เป็นครั้งแรกที่เห็น นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีออกแถลงการณ์หรือสัมภาษณ์หน้าจอด้วยลักษณะที่ไม่เหมือนเคย คือ พูดเร็ว รัว อยู่ไม่นิ่ง ตัวและมือไม้ขยับไปขยับมาตลอดเวลา แสดงให้เห็นถึงอาการตื่นเต้นและไม่สามารถควบคุมอาการอย่างเห็นได้ชัด ก็น่าเห็นใจกับสภาวะที่ นายอภิสิทธิ์ ต้องเจออยู่ในช่วงนี้ แต่เหตุการณ์ทั้งหมดนี้ เกิดขึ้นจากใคร???????? ใครเป็นคนเลือกเดินทางนี้ กลุ่มเสื้อแดง หรือตัว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 เมษายน 2552
Posted by มหาดเล็กหลวง , ผู้อ่าน : 656 , 11:42:09 น.  
หมวด : เกมส์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดนเข้าไปเต็มๆสำหรับหงส์แดงหรือลิเวอร์พูลที่โดนทีมสิงโตน้ำเงินครามเชลซีตะปบหักคอซะไม่เหลือซากในบ้านตัวเองที่แอนฟิลด์ 1 – 3 ประตู ต้องยอมรับกันจริงๆครับ ว่าหมดสภาพไปเลยก่อนแข่งสาวกหงส์เองก็คงไม่คิดว่าจะมาเจอการสังหารหมู่คาบ้านตัวเองขนาดนี้เช่นกัน การพบกับทีมจากพรีเมียร์ลีกด้วยกันในรายการยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกไม่เคยเป็นเรื่องง่าย โดยเฉพาะกับเชลซี ลิเวอร์พูลพบกับเชลซีมาหลายครั้งแล้วในถ้วยใบนี้ แต่ละครั้งก็....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 เมษายน 2552
Posted by มหาดเล็กหลวง , ผู้อ่าน : 895 , 21:38:02 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คงเป็นเรื่องที่ต้องพูดกันไม่รู้จบหากจะบอกว่าใครถูก ใครผิด เกี่ยวกับความแตกแยกที่กำลังเกิดขึ้นในประเทศไทยเราในขณะนี้เพราะทุกๆฝ่ายที่เกี่ยวข้อง และถูกพาดพิงถึงคงออกมาปฏิเสธ โต้ตอบกันพัลวัน ไม่มีใครยอมใคร วันนี้ทุกคนบอกว่ารักชาติ รักสถาบัน รักประชาธิปไตยกันหมด ถ้าใครออกมาบอกว่าไม่รักก็คงจะต้องเป็นคนบ้าหรือไม่ค่อยเต็มเป็นแน่แท้วันนี้แต่ละฝ่ายที่ออกมาบอกว่ารักชาติกันนักหนา ก็มีข้ออ้างของแต่ละฝ่ายเพื่ออ้าง....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 มีนาคม 2552
Posted by มหาดเล็กหลวง , ผู้อ่าน : 724 , 22:37:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยมั๊ยครับ  เวลาที่ท่านนั่งทานอาหารตามร้านข้าวต้มข้างทางหรือก๋วยเตี๋ยวข้างถนน บางทีจะมีคนตาบอดหรือคนแก่สูงอายุเดินมาขอเงิน  บ้างก็ขอกันเฉยๆเลย  บ้างก็มีการร้องเพลงตามวิทยุที่ติดตัวมา  บ้างก็เล่นดนตรีเองบ้างตามแต่ความสามารถของแต่ละคน  บ้างก็จูงเด็กตัวเล็กๆแต่งตัวมอซอท่าทางน่าสงสารมาขอเงินหรือขายดอกไม้  ซึ่ง ก็ต้องยอมรับว่าบางทีเจอเข้าจะจะก็อดไม่ได้ที่จะอุดหนุนหรือให้ทานไปบ้าง เพราะคิดว่าน่าสงสารหรื....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 มีนาคม 2552
Posted by มหาดเล็กหลวง , ผู้อ่าน : 1018 , 01:40:26 น.  
หมวด : กีฬา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ศึกฟุตบอลพรีเมียร์ลีกดูเหมือนจะจบไปตั้งแต่ 2 อาทิตย์ที่แล้วหลังจากแมนฯยูนำเป็นจ่าฝูงและมีคะแนนนำทีมที่ตามมาเป็นอันดับสองถึง 7 แต้ม ที่สำคัญแข่งน้อยกว่าทีมอื่นๆอยู่ 1 นัด ถ้ามองตามมาตรฐานของทีมระดับโคตรแชมป์แมนฯยูซึ่งมีกุนซือระดับอ๋องที่หาคน เทียบเคียงยากอย่างเซอร์อเล็กซ์ เฟอร์กูสันแล้วไม่น่าจะมีอะไรหนักใจสำหรับการคว้าแชมป์ครั้งนี้เพราะไม่ว่า ขุมกำลังและประสบการณ์นั้น แม้แต่เหล่ามวลสมาชิกหงส์แดงห....

อ่านต่อ


/3