• ekkrits
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ekkrits@scg.co.th
  • วันที่สร้าง : 2009-11-19
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 38069
  • ส่ง msg :
  • โหวต 1 คน
veevee'
Give and Take : Learning and Sharing
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/ekkrits
วันพุธ ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2553
Posted by ekkrits , ผู้อ่าน : 982 , 20:43:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้อยากจะเล่าถึงบางประสบการณ์มันส์ๆ กับช่วงหนึ่งของชีวิตในรั้วม.เกษตรฯ ซึ่งอันที่จริงแล้วเรื่องนี้ได้รับการถ่ายทอดสู่รุ่นน้องหลายต่อหลายรุ่นมานับครั้งไม่ถ้วน แต่ทุกครั้งที่ผ่านมามันเป็นเพียง “เรื่องเล่าในวงเหล้า” เพียงเรื่องหนึ่งที่ช่วยสร้างสีสันและรอยยิ้มให้เกิดกับคนกลุ่มหนึ่งในช่วงเวลาหนึ่ง ยังไม่เคยมีครั้งไหนที่ถูกนำมาร้อยเรียงเป็นตัวหนังสือเพื่อนำพาบรรยากาศเหล่านั้นมาสู่คนหมู่มากเหมือนเช่นครั้....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 ธันวาคม 2552
Posted by ekkrits , ผู้อ่าน : 24172 , 18:38:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้อยู่ในช่วงการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศลาวเป็นเจ้าบ้าน นั่งดูไปก็เริ่มนึกถึงว่าในการแข่งขันกีฬาแต่ละครั้งเรามักจะมีฮีโร่ในแต่ละทัวนาเมนท์ แต่หลังๆมานี่ จบกีฬาซีเกมส์ไม่เห็นมีฮีโร่ซักคน อาจเป็นเพราะเป็นทัวนาเมนท์นี้นักกีฬาไทยหลายๆประเภทกีฬาเหนือกว่าประเทศเพื่อนบ้านในแถบนี้อยู่หลายขุม ดังนั้นฮีโร่ซีเกมส์มักไม่เกิด จะเกิดก็คงมีแต่ตัวร้ายที่สื่อต่างๆ พยายามมอบตำแหน่งให้...อย่างเช่น นักกีฬาฟุตบอลช....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 พฤศจิกายน 2552
Posted by ekkrits , ผู้อ่าน : 1245 , 00:23:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ครั้งหนึ่งตอนอยู่ CPAC Monier เคยตกหลุมพรางบรรณาธิการสาวสวยวารสารของบริษัท ให้เป็นคอลัมนิสต์ประจำ (และจำเป็น) ในมุม RFZ : Relaxed and Fun Zone แหล่งรวมเรื่องราวสบายๆ สำหรับคนชอบชิลทั้งหลาย ซึ่งนับเป็นครั้งแรกของการ "ลองเขียน"จำได้ว่าคิดแล้วคิดอีก คิดอยู่นานว่าจะเขียนอะไรดี เพราะเราถนัดแต่พูด หรือเล่าเรื่องราวต่างๆ ผ่านไมโครโฟน ไม่ถนัดงานเขียนซักเท่าไหร่ แต่ทำไงได้รับปากน้องเค้าไว้แล้ว ก็ต้องลุยแล้วล่....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 20 พฤศจิกายน 2552
Posted by ekkrits , ผู้อ่าน : 748 , 23:07:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Blog นี้เกิดขึ้นไม่เกิน 24 ชม. ภายหลังจากที่ได้พบกับบุคคลสำคัญท่านหนึ่ง >> อาจารย์ไชยยศ ปั้นสกุลไชย ท่านได้ให้เกียรติมาเป็นวิทยากรให้กับ SCG ในหลักสูตร Train the trainerและผมเป็นผู้โชคดีมากๆ คนหนึ่ง ที่ได้มีโอกาสเป็นลูกศิษย์ของอาจารย์ใน class นี้ 1 ในความฝันของผมเรื่องหนึ่งคือ "การเป็นวิทยากรให้กับ SCG" ที่ผ่านมานั้นผมได้รับเกียรติให้เป็นพิธีกร, ผู้ดำเนินรายการ, MC ใน event ต่างๆมากมายทั้งใน SCG เองแ....

อ่านต่อ


/1