• AkazunanoSasori
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : deka_attack@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-06-03
  • จำนวนเรื่อง : 16
  • จำนวนผู้ชม : 26832
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
ระบบไฟฟ้าและความปลอดภัย
เรามาเรียนรู้และศึกษาเกี่ยวกับ "ระบบไฟฟ้าและความปลอดภัย" กับ ภาควิชาอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม KMUTT กันนะครับ จัดทำโดย นายพิเชษฐ์ ผ่องผิวเผือก 50212459 และ นายวงศกร นาแพง 50212464
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/electricalsystemsandsafety
วันอาทิตย์ ที่ 12 ตุลาคม 2551
Posted by AkazunanoSasori , ผู้อ่าน : 547 , 23:34:35 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพลง ทรงพระเจริญเหนือฟ้ายังมีฟ้า เหนือราชามีองค์ราชันย์ผู้อดทนทุ่มเทบากบั่น เติมความฝันให้แผ่นดินขวานทองเหนือดินทั่วถิ่นไปถึง พ่อคือที่พึ่งของไทยทั้งผองให้รักใคร่สามัคคีปรองดอง เดินตามครรลองของความพอเพียง เหนือใต้อีสานออกตก คือมรดกแห่งความสามัคคีคนไทยเป็นไทวันนี้ กินดีอยู่ดีทั้งมีชื่อเสียงเหนือสิ่งอื่นใดในหล้า มิอาจสรรหาถ้อยคำร้อยเรียงเทียบได้น้ำพระทัยหล่อเลี้ยง พสกนิกรให้อยู่เย็นเป็นสุข ทรงพระเจริญ ....

อ่านต่อ

Posted by AkazunanoSasori , ผู้อ่าน : 487 , 20:47:32 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พม่าตัดกิ่งไม้ไฟดูดสลบเมื่อ เวลา 15.00 น. วันที่ 5 เม.ย. พ.ต.ท.ผดุงศักดิ์ ซื่อกำเนิด สารวัตรเวร สภ.สัตหีบ จ.ชลบุรี รับแจ้งเหตุคนถูกไฟฟ้าชอร์ตสลบคาต้นไม้ที่ลานจอดรถหน้าห้องน้ำ พระพุทธรูปแกะสลักหน้าผาเขาชีจรรย์ ม.8 ต.นาจอมเทียน อ.สัตหีบ จึงประสานรถกระเช้าไฟฟ้ายกสูงนำร่างผู้ได้รับบาดเจ็บลงจากต้นไม้ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุพบร่างนายรักชาติ ทองดี อายุ 24 ปี สัญชาติพม่า คนงานรับจ้างตัดต้นไม้ถูกไฟฟ้า....

อ่านต่อ

Posted by AkazunanoSasori , ผู้อ่าน : 777 , 20:41:42 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สถาบันวิจัยและพัฒนามนุษยชาติ มหาวิทลัยวอชิงตัน ได้เปิดเผยรายงานการววิจัยเกี่ยวกับการสวมใส่ เครื่องประดับ ขณะใช้งานคอมพิวเตอร์ว่า เครื่องประดับ จำพวก คริสตัล แหวนเงิน สร้อยข้อเท้า ทองแดงเสี่ยงต่อการได้รับอันตรายจากการโดนไฟฟ้าสถิตจากหน้าจอคอมพิวเตอร์ โดยการวิจัยได้ทำการสุ่มตัวอย่าง 2 กลุ่ม พบว่ากลุ่มที่มีการ ใส่ เครื่องประดับ ดังกล่าว มีอัตราการโดนไฟดูดร้อยละ 60 ซึ่งเป็นนัยสำคัญ และพบว่า กลุ่มตั....

อ่านต่อ

Posted by AkazunanoSasori , ผู้อ่าน : 557 , 20:36:56 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           เด็กๆ เลิกเล่นกันมาขณะเหนื่อย ๆ ยิ่งหน้าร้อน อากาศร้อน เปิดปิดตู้เย็นกันเป็นว่าเล่น เครื่องทำน้ำเย็นที่โรงเรียนก็เหมือนกัน เด็ก ๆ ก็เปิดก็อก รินน้ำเย็นใส่แก้วดื่มกัน ยิ่งพื้นเปียกแฉะเป็นสื่อไฟฟ้าได้ดี ยิ่งเครื่องทำน้ำเย็นเก่า ๆ หากเกิดการชำรุดไฟฟ้ารั่วออกมาเมื่อใด โอย ! น่ากลัว คิดแล้วก็ให้รู้สึกเป็นห่วง ก็ไฟฟ้ารั่วมันไม่เหมือนน้ำรั่ว มองไม่เห็น ไม่มีใครรู้นอกจากจ....

อ่านต่อ

Posted by AkazunanoSasori , ผู้อ่าน : 452 , 20:35:37 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โดนไฟดูดมาตั้งหลายปี จาก port PCMCIAคือช่วงแรกๆ ที่ซื้อ laptop มาก็ไม่โดนดูดหรอกแต่พอเริ่มเก่า ก็เริ่มดูดเราบ่อยขึ้น - -"พึ่งนึกได้ว่า แค่ Disable PCMCIA มันก็จะไม่มีไฟไปเลี้ยงแล้วก็ไม่โดนไฟดูดแล้วโง่ให้มันดูดอยู่ตั้งนาน - -" โพสต์โดย nattster ที่มา http://nattster.blogspot.com/2006/10/blog-post_06.html  ....

อ่านต่อ


/4