• emagfashion
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-02-17
  • จำนวนเรื่อง : 1
  • จำนวนผู้ชม : 20426
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
ทริคการช้อปออนไลน์ by Priceza
อยากช้อปออนไลน์แบบชาญฉลาด ได้ของราคาดีๆ อ่านทริคดีๆ จาก Priceza ได้เลย
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/emagfashion
วันพุธ ที่ 15 สิงหาคม 2561
Posted by emagfashion , ผู้อ่าน : 2725 , 11:35:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

ซื้อของออนไลน์

 

ทุกวันนี้ข่าวคนซื้อของออนไลน์โดนโกง มีให้เห็นแทบทุกวัน ซึ่งจริงๆ การช้อปปิ้งออนไลน์มันก็ไม่ได้น่ากลัวขนาดนั้นเพราะร้านค้าที่ขายสินค้าดีๆ ราคาดีๆ พร้อมบริการดีๆ ก็ยังมีอยู่เยอะแยะ เพียงแต่ว่าในบางครั้งบางทีเราอาจไม่ทันระวัง จนไปหลงกลโกงของร้านค้าออนไลน์บางร้านเข้า ก็เลยทำให้เราเข็ดขยาดจากการซื้อออนไลน์ไปเลย

 

ถ้ามาวัดดูจากสิ่งที่ทำให้ผู้ซื้อพลาดโดนโกงได้นั้น เหตุผลอันดับต้นๆ คือ “ราคาถูกกว่ามาก” เรื่องนี้คือสิ่งที่น่ากลัวที่สุดในวงการออนไลน์ เพราะหลายคนพอเจอของถูกก็มักจะรีบโอนเงินอย่างไว โดนไม่ดูรายละเอียดให้ดีเสียก่อน มารู้ตัวอีกทีก็เมื่อได้รับสินค้าแล้วเจอกับของปลอม ไม่ก็ไม่ได้สินค้า พ่อค้าแม่ค้าหายเข้ากลีบเมฆ เสียเงินไปฟรีๆ

 

ดังนั้นเพื่อให้ทุกคนสามารถช้อปปิ้งสินค้าออนไลน์ได้อย่างสบายใจ  Priceza เลยเอาวิธีการป้องกันกลโกงพวกนี้มาบอกกัน รับรองว่าสามารถป้องกันกลโกงออนไลน์ได้ครอบจักรวาลได้เลย

 

5 วิธีป้องกันกลโกงออนไลน์ ที่ผู้ซื้อต้องไม่พลาด

1. อย่ารีบซื้อ อย่ามองโลกในแง่ดีเกินไป
หากเจอสินค้าที่ราคาถูกมาก ราคาถูกเกินไปเราต้องรู้จักตัดไฟตั้งแต่ต้นลมกับสินค้าแบบนี้ ควรดูให้ดีก่อนว่าทำไมถึงลดราคาถูกมากเกิน ดูข้อมูลร้านค้าว่าไว้ใจได้ไหม ต้องไม่ใจร้อนรีบจ่ายเงิน นอกจากจะเป็นสินค้าที่แบรนด์นั้นๆ นำมาลดล้างสต็อกเอง แบรนด์ขายเองถึงจะวางใจได้เท่านั้น


2. อย่าคลิ๊ก อย่าตอบอีเมล์ที่ไม่รู้จัก
ถ้าเกิดพบเจออีเมล์แปลกๆ ที่เกี่ยวกับเงินทอง หรือข้อความโฆษณาแปลกๆ เช่น คุณคือผู้โชคดีได้รับของรางวัล กรุณาคลิ๊กรับสิทธิ์เลย เป็นต้น ถ้าเจอแบบนี้ควรตั้งสติอ่านให้ดี อย่าหลงเชื่อคลิ๊ก เราต้องคิดให้ดีๆ ก่อนว่าเราไปลุ้นรางวัลอะไรไว้หรือไม่ ถ้าไม่ให้ตั้งข้อสังเกตุได้เลยว่าอีเมล์พวกนี้จะมาหลอกเอาข้อมูล หรือที่เรียกว่า Phishing ซึ่งทางที่ดีที่สุดคือไม่ต้องโต้ตอบใดๆ ทั้งนั้น



3. ระวังอย่าโอนเงินเร็วเกินไป
ไม่ว่าจะซื้ออะไรก็แล้วแต่ ควรตรวจสอบร้านค้าที่เราจะซื้อให้ดีก่อนซื้อ ว่าเป็นร้านที่มีการซื้อขายเกิดขึ้นจริงหรือไม่ พยายามหารีวิวร้านค้า เพื่อที่สร้างความมั่นใจให้กับเรา เพราะถ้าเราโอนเงินไปแล้ว มันคือการให้แล้วให้เลย ตามตัวที่หลังก็จะยาก แนะนำว่าให้เก็บบันทึกการจ่ายเงินดีๆ หรืออีกหนึ่งทางที่น่าสนใจคือ บางร้านจะมีบริการเก็บเงินปลายทาง ก็จะสะดวกและปลอดภัยกับเรา เพียงแต่ว่าบริการแบบนี้มันจะมีในร้านค้าออนไลน์รายใหญ่ๆ เท่านั้น

 

4. เช็คราคาจากหลายๆ ร้าน ก่อนซื้อ
ปัจจุบันตัวช่วยในการค้นหาสินค้ามีมากขึ้น และมีอยู่ในทั้งรูปแบบเว็บไซต์ และรูปแบบแอพพลิเคชั่น เพราะฉะนั้นเวลาเราจะซื้ออะไรเราสามารถใช้เครื่องมือตรวจสอบราคาใยการค้นหาได้ อย่างเช่น Priceza ก็จะมีทั้งแอพพลิเคชั่น และเว็บไซต์ ที่สามารถเช็คราคาสินค้าได้จากหลายๆ ร้านค้าออนไลน์ และเปรียบเทียบราคาให้เห็นๆ กัน เช่น ถ้าเราจะซื้อ iPhone6 ก็สามารถเสิร์ชหา แล้วเว็บไซต์ก็จะมี ราคา iPhone 6 จากร้านชั้นนำมาให้เราเปรียบเทียบ อีกทั้งมันยังมีการลิงค์ไปเว็บร้านค้า ที่เป็นร้านที่เชื่อถือได้ทั้งนั้น แต่ถ้าไปเสิร์ชหาเอง เราก็จะเจอกับร้านค้ามากมายที่ไม่รู้ว่าจะเชื่อถือได้มากน้อยแค่ไหน


5. อย่าช้อปออนไลน์ตอนเพิ่งตื่น
ฟังดูอาจจะเห็นเป็นเรื่องตลก แต่มันก็อาจเกิดขึ้นได้ เพราะว่ามีคนมากมายที่ตื่นมาแล้วก็สไลด์โทรศัพท์ พอเจอสินค้าถูกใจก็เริ่มช้อปทันทีตั้งแต่ตื่นนอน ซึ่งหลายคนพลาดเสียเงินเสียทองไปมากที่สุด เนื่องจากกำลังงัวเงีย และเป็นช่วงที่เราจะมีสติน้อยที่สุด ซื้อได้โดยไม่คิดมาก คลิกลิงค์ที่ไม่ควรคลิ๊ก หรือตอบอีเมล์ที่ไม่ควรตอบ เป็นต้น เพราะฉะนั้นต้องมีสติ

 

ซื้อของออนไลน์

 

สิ่งสำคัญที่สุดของคนซื้อของออนไลน์ก็คือ “สติ” การมีสติจะลดโอกาสการถูกหลอกบนโลกออนไลน์ให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และป้องกันการโดนโกงได้อย่างดีที่สุด ไม่ว่าจะซื้อขายที่ไหนก็ตามบนอินเทอร์เน็ต





อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 25/08/2018 เวลา : 20.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

ดูเหมือนว่า

บัตรเครดิต จะ ปลอดภัยกว่า บัตรเดบิต (ATM)
เนื่องจากเราโทร.ไปแจ้งได้ถ้ามีอะไรผิดปกติ

การซื้อออนไลน์
อาจ
ทำให้เราซื้อแบบ "ด่วนได้ ใจเร็ว" มากขึ้น

เรียนเสนอว่า
ถ้ารอให้เวลาผ่านไป
48 ชั่วโมง = 2 วัน

หรือ
ถ้ารอบคอบกว่านั้น
รอให้เวลาผ่านไป
7 วัน ก่อนซื้อ
จะทำให้เรารอบคอบขึ้น ประหยัดขึ้น

ขอบคุณครับ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< สิงหาคม 2018 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30 31  



[ Add to my favorite ] [ X ]