• emilia
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-01-22
  • จำนวนเรื่อง : 241
  • จำนวนผู้ชม : 484780
  • ส่ง msg :
  • โหวต 10 คน
Emmy Journey
จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/emilia
วันศุกร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2564
Posted by emilia , ผู้อ่าน : 146 , 11:14:41 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครื่องดูดควันและเตาแก๊สก็ซื้อมาจากบุญถาวร เพราะเขาจัดโปรโมชั่นช่วงโควิดอยู่ แต่...เขาไม่ได้ติดป้ายว่าของเซลล์ลดราคานะ คือวันนั้นเราไปเดินดูของแต่งในครัวพอดูตู้แขวนเสร็จก็ไปถามพนักงานขายเรื่องอ่างล้างจาน/เครื่องดูดควัน และด้วยความที่ไม่รู้เรื่องเครื่องดูดควันเลย เพราะบ้านแม่ก็ไม่ใช้เครื่องดูดควัน จากที่เราหาข้อมูลมาบางคนก็บอกว่าต้องยี่ห้อ Taka บ้าง Tecnogas บ้างจึงจะดี เดินดูมาหลายที่แล้วในใจชอบแบบกระโจมกระจกโค้งๆ แต่พี่ตรงข้ามบ้านบอกว่าแบบกระโจมกระจกโค้งดูดควันไม่ค่อยดี พอมาเดินดูของที่บุญถาวร สาขารังสิต เราเลยแจ้งพนักงานขายว่าอยากได้เครื่องดูดควันที่แรงดูดสูง แบบโรงแรมใช้ในครัวยิ่งดี เขาเลยพาเดินดูทดลองเปิดเครื่องดูดควันแต่ละอันให้ และแจ้งว่าเครื่องดูดควันยี่ห้อ beko พร้อมกับเตาแก๊สถ้าซื้อยกเซ็ทตอนนั้นกำลังลดราคาเหลือ 16,990 บาท (ราคา ณ วันที่ 14 มิถุนายน 2563) ถ้าซื้อเครื่องดูดควันอย่างเดียวราคาเกือบ 30,000 บาท (เรายังนึกในใจโม้รึเปล่า) แต่พอมาคำนวณดูถ้าซื้อแบบแยกเครื่องดูดควัน และเตาแก๊สต่างหากราคาก็พอๆกัน เลยจัดไป 1 ชุดตามเดิมคือมัดจำไว้พร้อมของต่างๆ ที่ซื้อ 10,000 บาทและมาจ่ายส่วนที่เหลืออีกทีวันที่ 4 กรกฎาคม 2563เครื่องดูดควัน ยี่ห้อเบโค (Beko) เครื่องดูดควันใหญ่พอสมควร น้ำหนักที่เราเคยเห็นเขียนไว้ข้างกล่องคือ 60 กิโล (ถ้าหลุดลงมาจากเพดานครัวก็จบเลยค่ะ ทับคนตายได้)ถ่ายรูปกล่องมาได้เท่านี้ เพราะช่างต่อเติมบ้านแกะเครื่องดูดควันและเตาแก๊สประกอบติดตั้งให้เสร็จ คู่มือการใช้งานรูปจากอินเตอร์เน็ทที่เราไปค้นหาข้อมูลมาว่าถ้าซื้อเฉพาะเครื่องดูดควันรุ่นเดียวกันกับที่เราซื้ออย่างเดียวราคาเท่าไรรูปนี้ค้นหาข้อมูล ณ วันที่ 25 พ.ย. 2564 จากเว็ปไซต์บุญถาวร ทั้งเซ็ทราคา 18,990 บาท แพงขึ้นมา 2,000 บาท จากตอนที่เราซื้อจากการใช้งานมาระยะเวลา 1 ปี เราพึงพอใจเครื่องดูดควันยี่ห้อนี้มาก กำลังดูดควันและกลิ่นอาหารแรงดี ไม่มีตกค้างตามผนังกระเบื้องครัว คราบน้ำมันเหนียวๆ จะติดอยู่ที่เครื่องดูดควัน ต้องเช็ดทำความสะอาดสักอาทิตย์ละครั้ง ใครเคยใช้ยี่ห้อนี้ รุ่งเดียวกับเรามาคอมเม้นท์แนะนำวิธีการถอดล้างทำความสะอาดให้หน่อย เราพยายามหาช่องถอดล้างถาดรองมันอยู่แต่ไม่กล้าแงะเองเพราะ 1. กลัวพัง 2. กลัวไฟดูด เพราะเครื่องดูดควันมันเสียบปลั๊กไฟอยู่ใต้เพดานครัวตลอดเวลา

ต่อมาเป็นเตาแก๊สหน้าจกแบบ 2 หัว ยี่ห้อเบโค(Beko)(เป็นกระจกนิรภัย) เราออกแบบครัวโดยนำเตาแก๊สตั้งวางไว้เฉยๆ แบบครัวบ้านแม่ เราไม่ชอบเอาเตาแก๊สไปฝังไว้ในเคาเตอร์ครัว เพราะคำนึงถึงการใช้งานและหากเกิดปัญหาจะได้ไม่ต้องมานั้งแงะเตาแก๊สออกจากบล็อคเคาเตอร์ครัวก่อนซื้อมาใช้ก็ถามพนักงานแล้วว่าใช้ไปนานๆ ความร้อนจากการทำกับข้าวจะทำกระจกแตกไหม เพราะเคยอ่านเจอในเนทบางคนใช้งานไปแล้วกระตกหน้าเตาแก๊สแตกระเบิด น่ากลัวมาก พนักงานแจ้งว่าเป็นกระจกแบบหนา แล้วการที่กระจกแตกบางบ้านเขาไปฝังเตาแก๊สไว้ในเคาเตอร์ ความร้อนทำให้เตาแก๊สและกระจกขยายตัวบวกกับการที่ฝังเตาแก๊สไว้ในเคาเตอร์อาจมีช่องว่างในความร้อนระบายได้ไม่ดี และการใช้เตาแก๊สแบบหน้ากระจก ควรใช้คู่กับเครื่องดูดควัน เพราะเครื่องดูดควันจะช่วยดูดความร้อนจากหน้าจกขึ้นไป (เราอ้อ...มันมีที่มาที่ไป)เพราะตอนแรกจะซื้อเตาแก๊สหน้าสแตนเลสที่ตอนเด็กเคยเห็นแม่ใช้ จากการใช้งานมายังไม่พบปัญหาใดๆ เวลากับอาหารประเภทต้ม ตุ่น ที่ต้องใช้เวลาการตุ่น 1-1.30 ชั่วโมง หน้ากระจกเตาแก๊สก็ยังไม่มีปัญหา เราเปิดเครื่องดูดควันเวลาทำอาหารตลอด มีครั้งเดียวที่ลืมเปิดเครื่องดูดควันตอนต้มน้ำขิงที่ใช้เวลา 30 นาที แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร จากการสังเกตคือพอประกอบอาหารเสร็จหน้าเตาจะร้อนมาก ต้องปล่อยให้คลายความร้อน หากรีบเอาผ้าชุบน้ำไปเช็ดจะรู้สึกได้ถึงความร้อนที่หน้าเตากระจก


ลองเช็คราคาถ้าซื้อเตาแก๊สแยกจากเครื่องดูดควัน


ลองเช็คจากหน้าเว็บไซต์ของร้านเฮงกิจไพศาลในอินเตอร์เน็ท ราคาเท่ากับบุญถาวร รุ่นเดียวกันแต่สีต่างกันคู่มือการใช้งาน


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน