• dakara
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nalinee_ni@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-09
  • จำนวนเรื่อง : 34
  • จำนวนผู้ชม : 23619
  • ส่ง msg :
  • โหวต 33 คน
Welcome to my world.
เรื่องราวทั่วไปที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน . . .
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/emotion
วันเสาร์ ที่ 13 ธันวาคม 2551
Posted by dakara , ผู้อ่าน : 663 , 11:39:15 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้เป็นวันสุดท้ายของการเตรียมตัวสอบแต่ที่ผ่านมายังไม่ได้เตรียมตัวสอบเลยแล้วก็เป็นแบบนี้ทุกๆ ครั้ง คะแนนมันจะออกมาดีได้ยังไงเนี่ย = ="SMART II ที่จะต้องสอบพรุ่งนี้ต้องเดินทางไปสอบที่ มธ.ศูนย์รังสิตจะว่าไปก็คิดถึงจัง ... คิดถึงเมื่อตอนที่อยู่หอพักเอเชี่ยนเกมส์อะไรๆ หลายๆ อย่างก็เปลี่ยนไปมากมายไม่น่าเชื่อว่าเราจะจบออกมาได้นานขนาดนี้แล้วนะเนี่ยแต่ก็นะ เวลาเปลี่ยนไป อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลาวันพรุ่งน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 ธันวาคม 2550
Posted by dakara , ผู้อ่าน : 719 , 14:48:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปีใหม่นี้ ได้โอกาสมาเยือนจังหวัดกาฬสินธุ์ค่ะเป็นการรวมตัวผองเพื่อนสมัยเรียนอยู่มหาวิทยาลัย ...วันนี้พอจะมีโอกาสได้มาเล่าให้ฟัง .. ก็เอาไว้เล่าคร่าวๆ แล้วกันนะคะตามแต่โอกาสจะอำนวย ^^เริ่มเรื่องการเดินทางครั้งนี้เลยแล้วกันนะคะ26 ธ.ค. 2550เดินทางจากกรุงเทพมหานครสู่จังหวัดกาฬสินธุ์ด้วยบริการรถโดยสารของบริษัท ขนส่ง จำกัด รถออกจากกรุงเทพฯ เวลา 20.40 น. มาถึงกาฬสินธุ์ เวลา 03.40 น. ขณะนั่งรถมาจากกรุงเทพ .......

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 ธันวาคม 2550
Posted by dakara , ผู้อ่าน : 601 , 20:09:36 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ใกล้จะถึงเทศกาลคริสต์มาสเข้าไปทุกทีสำหรับฉันเอง ... มันมากกว่าเทศกาลเสียอีก ^^เพราะเทศกาลนี้ ... มีความทรงจำหลายๆ อย่างเกิดขึ้นแล้วมันก็จะคงอยู่อย่างนั้น ... ไม่มีวันลืมสำหรับ silent night เพลงนี้ เป็น version ภาษาเยอรมันซึ่งเคยได้ร้องร่วมกับเพื่อนๆ บนเวทีห้องประชุมโรงเรียนแต่ตอนนี้ ... ฉันขอฟังคนอื่นร้องก่อนแล้วกัน .. ^^มาฟังด้วยกันนะคะ ^^ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 ธันวาคม 2550
Posted by dakara , ผู้อ่าน : 746 , 00:07:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก็ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนที่จะให้คิดถึงเธอมากกว่าเขาทั้งทั้งที่ตอนนี้...มีแค่เราแต่ใจกลับคิดถึงเขามากกว่าเธอก็ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนทั้งที่ใจมีให้เธอเสมอทุกทุกวันเราก็ยังได้พบเจอส่วนกับเขาถ้าพบเจอไม่มีวันก็ไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหนที่จะให้หัวใจฉันไม่พลั้งเผลอคิดถึงเขาให้น้อยกว่าคิดถึงเธอทั้งที่ฉันรักเธอเพียงคนเดียว* * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * * แต่เดิมก็ชอบแต่งกลอนเปล่าล่ะค่ะ ^^นานๆ ทีจะได้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2550
Posted by dakara , ผู้อ่าน : 951 , 20:23:32 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้อาจจะเป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลงหลายๆ อย่างในชีวิตของฉันไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเรียน ความรัก หรือแม้แต่เรื่องเงินๆ ทองๆชีวิตของคนเรา ต่างก็ต้องเผชิญกับการเปลี่ยนแปลงทั้งนั้นเพียงแต่การตั้งรับการเปลี่ยนแปลงของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากันบางคนพร้อม บางคนไม่พร้อมบางคนลังเล บางคนมั่นใจสำหรับฉัน .. ตอนนี้ฉันรู้สึกไม่ค่อยมั่นใจสักเท่าไหร่เลยฉันไม่มั่นใจว่า งานที่ฉันกำลังจะทำต่อไปนั้น มันจะ "ใช่" สิ่งที๋....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน 2550
Posted by dakara , ผู้อ่าน : 952 , 21:28:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หัวข้อเรื่องวันนี้ค่อนข้างเครียดโดยเฉพาะอย่างยิ่ง เหล่าบรรดามนุษย์เงินเดือนที่ต้องดิ้นรนให้พ้นแต่ละเดือน ด้วยเงินเดือนที่ไม่ค่อยจะสมดุลกับรายจ่ายที่เกิดขึ้นทุกวันๆ และภาระอย่างอื่นอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น ค่าอาหาร ค่าเดินทาง ค่ารักษาพยาบาล ค่าเช่าบ้าน ฯลฯราคาสินค้าต่างๆ ก็เร่งปรับขึ้นราคากันถ้วนหน้าไม่ว่าจะเป็นสินค้าอุปโภค บริโภค หรือแม้แต่บริการต่างๆรวมทั้งดอกเบี้ยเงินกู้ ... ถ้าใครกู้เงิน ก็ลำบากสุดๆแ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 พฤศจิกายน 2550
Posted by dakara , ผู้อ่าน : 715 , 21:23:57 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพียงลมหนาวพัดมาบางคราหัวใจหวั่นไหวความอบอุ่นที่เคยมีจางหายไปหัวใจก็พลันเย็นชาสาดแสงอาทิตย์ส่องนานวันน้ำตานองถวิลหาหัวใจหวังความอบอุ่นอีกคราปรารถนาคือไออุ่นจากเธอเพียงลมหนาวพัดผ่านไปใจที่เคยอ่อนแอเคยพร่ำเพ้อกลับแข็งแรงแม้เพียงยิ้มจากเธอช่วยโอบอุ้มคนอ่อนแอให้กลับคืนวันนี้...ลองเขียนกลอนเปล่าดูกับเค้ามั่งค่ะห่างหายจากการเขียนกลอนไปเกือบสิบปีเห็นจะได้ก็คงต้องค่อยๆ หัดเขียนกันต่อไปล่ะค่ะอาการป่วยวันนี้ก็....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 5 พฤศจิกายน 2550
Posted by dakara , ผู้อ่าน : 711 , 23:34:42 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงนี้อากาศเริ่มเปลี่ยนแปลงอย่างเห็นได้ชัดขึ้นทุกวันๆ แล้วค่ะแต่ที่แน่ๆ ชัดสุดๆ ก็คือสุขภาพของนิเองค่ะเริ่มแสดงอาการหวัด และเจ็บคอออกมาชัดที่สุดก็เมื่อเช้านี้เอง T Tตอนนี้ก็เป็นหวัดไปซะแล้วหลังจากที่ป่วยเมื่ออาทิตย์ที่แล้วสรุปแล้วก็คือ ... ยังไม่หายดีนั่นเอง T Tวันนี้กินยาแก้อักเสบ ยาลดน้ำมูก แล้วก็ขมิ้นชันอีก 2 แคปซูล ไปแล้วล่ะค่ะเดี๋ยวขอตัวไปนอนก่อนนะคะเริ่มไม่ไหวแล้วค่ะ..ตาจะปิด ^^"นอนหลับฝันดีกั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2550
Posted by dakara , ผู้อ่าน : 740 , 23:18:35 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ไม่ได้ออกจากบ้านไปไหนเลยค่ะนั่งทำงานที่บ้าน เอางานที่ออฟฟิศกลับมาทำที่บ้านด้วยทำไป ... เครียดไป กับปัญหาที่ไม่ค่อยจะลงตัว3 คน 3 สไตล์ต่างคน ต่างความคิดวุ่นวายจริงๆ ค่ะเมื่อครั้งก่อนๆ เคยพูดถึงการทำเวปเกี่ยวกับการเงิน ตอนนี้ยังไปไม่ถึงไหนเลยค่ะรู้สึกแย่จัง ... อาจจะเพราะว่าเถลไถลไปเยอะด้วยค่ะบวกกับปัญหาอีกร้อยแปดพันประการช่วยเป็นกำลังใจให้ด้วยแล้วกันนะคะตอนนี้กำลังเร่งทำอยู่ค่ะ ^^นอกจากเรื่องเวป....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 2 พฤศจิกายน 2550
Posted by dakara , ผู้อ่าน : 623 , 23:38:44 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความหนาวเริ่มเข้ามาเยือนแล้ว ยังไงก็รักษาสุขภาพกันด้วยนะคะส่วนนิตอนนี้ก็ ... ไม่สบายเป็นที่เรียบร้อยแล้วค่ะหลังจากที่ปวดท้องเมื่อคราวที่แล้วก็ตามด้วยไข้หวัดต่อเลย.. แย่จริงๆ T Tอาการหวัดยังไม่ค่อยมีค่ะ มีแต่อาการปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้ไม่สบาย ปวดเมื่อย ประมาณนี้ล่ะค่ะปีนี้ไม่รู้ว่าทำไมเหมือนกัน ป่วยบ่อยมากเลยค่ะเพิ่งจะหายป่วยเมื่อไม่นานมานี้ก็มาป่วยเอาช่วงอาทิตย์ที่สุดแสนจะงานยุ่งอีกแถมคราวนี้ เล่นป่ว....

อ่านต่อ


/4
คุณชอบบรรยากาศแบบใดมากที่สุด
แดดอ่อนๆ ยามเช้า มีสายลมพัดมาเอื่อยๆ
1 คน
เมฆครึ้มๆ ฝนตกปรอยๆ
1 คน
ฝนตั้งเค้า ลมกรรโชก พัดใบไม้แห้งลอยไปตามลม
0 คน
แสงแดดอบอุ่น สาดส่องผ่านหน้าต่าง
1 คน
ฝนหยุดตกแล้ว ท้องฟ้าสดใส มองเห็นสายรุ้งพาดผ่านอยู่บนท้องฟ้า
2 คน

  โหวต 5 คน