• endear
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : dearkanj89@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-02
  • จำนวนเรื่อง : 13
  • จำนวนผู้ชม : 20295
  • ส่ง msg :
  • โหวต 8 คน
endear
เรื่องราวรอบตัวเรา รอบตัวคนอื่น ล้วนแล้วแต่เป็นส่วนประกอบของเรื่องของตัวเรา !!
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/endear
วันศุกร์ ที่ 21 พฤษภาคม 2553
Posted by endear , ผู้อ่าน : 744 , 13:49:51 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สองวันแล้วซินะ หลังจากเหตุการณ์จราจลวันที่ 19 พฤษภาคม 2553 ที่่ฉันต้องจดจำไปตลอดชีวิตเศร้า..กับเหตุการณ์บ้านเมืองที่เกิดขึ้น ไม่น่าเชื่อว่าบ้านเมืองที่ได้ชื่อว่าเมืองพุทธ สยามเมืองยิ้ม ผู้คนมีน้ำใจ จะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ได้ แอบเชื่อ แอบหวังอยู่เสมอว่าทุกอย่างต้องดีขึ้น ๆ ๆ ๆ ในฐานะคนพุทธ ฉันได้แต่ลุกขึ้นมาสวดมนต์ไหว้พระขอพรให้บ้านนี้เมืองนี้สงบสุข จริงแบบที่หลาย ๆ คนพูดไว้ว่า ถ้าเมื่อไหร่เราเลิกนึกถ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 ธันวาคม 2552
Posted by endear , ผู้อ่าน : 857 , 22:51:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันอาทิตย์นี้ เป็นอาทิตย์สบาย ๆ ที่ได้พักผ่อนหลังจากไม่ได้พักมาซะหลายวัน ได้นัดแนะกันกับน้องเ่น่าหนอนว่าจะไปดูการแสดงที่ลานพระรูปกัน แ่ต่เปลี่ยนแผนเพราะสู้รถติดไม่ไหว เลยหันไปเมืองทองแทน เพราะวันนี้มีงานแสดงพลุนานาชาติเฉลิมพระเกียรติพวกเรามีเสบียงติดไปเล็กน้อย คือ ไวน์หนึ่งขวด เบียร์ สองขวด ผ้าหนึ่งผืน แต่พอเอาเข้าจริง ๆ กว่าจะได้ที่นั่งจับจองริมคลองประปา เข้าไปในเืมืองทองไม่ได้ รถติดยาวเหยียด นั่ง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 5 ธันวาคม 2552
Posted by endear , ผู้อ่าน : 1024 , 10:16:55 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนอื่น ต้องขอบคุณพี่ ณ ดาว ของพวกเราที่มากระตุ้นต่อมให้เขียนอะไร ๆ ลงบล๊อกกับเขาบ้าง (อีกครั้ง) ก็มาท่องเที่ยวเชียงคาน จ.เลย กันเป็นครั้งที่ 2 ครั้งนี้ได้สัมผัสกับอากาศหนาว ๆ  ได้ใช้อุปกรณ์สำหรับอากาศหนาวซะที ทั้งหมวก ผ้าพันคอ เสื้อขนฟู ๆ ถุงเท้า ขาดก็แต่ถุงมือ (กลัวจะเว่อร์) แต่ถ้ามีก็คงได้ใช้ เพราะหนาวจริง ๆ เมื่อคืน แค่ 12 องศาเริ่มต้นเช้าวันพ่อของพวกเราชาวไทย ด้วยการใส่บาตรข้าวเหนียวพระเยอะมา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 10 มีนาคม 2551
Posted by endear , ผู้อ่าน : 1103 , 23:38:38 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หายไปซะนาน คิดถึงเพื่อน ๆ ในบล๊อกจัง .. มานั่งอ่านของคนนู้นคนนี้ ก็ให้แว๊บนึกถึง เรื่องขำ (เล็ก ๆ ) เรื่องนึงเพราะเมื่ออาทิตย์ที่แล้วมีคนชวนฉันไปเที่ยวเกาะ ทางภาคใต้ ... ก็ให้แว๊บนึงถึงคำว่า "เกาะ"  เกาะหมายถึงอะไรในพจนานุกรมไทย หลายคนคงเข้าใจความหมายได้ดี ทั้งที่เป็นนาม และกริยา ถ้าเป็นกริยาก็คงหมายถึง การที่อีกคนเอามือไปแตะที่อีกคน (มั้ง)   แต่เกาะที่ฉันจะพูดถึงนี้หมายถึง คำนาม หมายถึง แผ่นดินที่อย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 31 มกราคม 2551
Posted by endear , ผู้อ่าน : 963 , 14:24:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว้า.... รู้สึกใจหายจัง    ได้รับโทรศัพท์ทางไกลจาก แอล.เอ. ปลายสายคือ เพื่อนรักของฉันเอง หลังจากทักทายกันได้ซักพัก เพราะเพิ่งโทรมาคุยกันเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาเอง เสียงในสายตื่นเต้น สดใส "แก ๆ พอลเค้าขอฉันแต่งงาน"  ฉันน่ะใจหายแว๊บ แล้วก็ปนดีใจ ตื่นเต้นไปด้วย บอกไม่ถูก ทั้งหมดประมาณ 3-4 อารมณ์ปนกันไปหมดเลย  ฉันตั้งสติได้รวดเร็วภายใน 5 วินาที แล้วถามไปว่า "เหรอ ๆ  แล้วแกตอบ YES YES YES เลยใช่มั้ย"  เพื่อนฉ....

อ่านต่อ


/3